© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Polytechnic Tây Nguyên lộ diện 'Anh hùng bàn phím'

Bùi Tuấn Anh, sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính thiết bị di động, đã giành giải Nhất cuộc thi "Anh hùng bàn phím" do FPT Polytechnic Tây Nguyên tổ chức.

Ngày 3/12, FPT Polytechnic cơ sở Tây Nguyên đã tổ chức vòng thi chung kết "Anh hùng bàn phím". Đây là sân chơi thường niên dành cho sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên nhằm giúp thí sinh tăng cường khả năng sử dụng máy tính và đặc biệt là gõ bàn phím nhanh.

Tham gia cuộc thi, Ban tổ chức sử dụng phần mềm Typing Test được cài đặt sẵn tại phòng máy của trường để đảm bảo tính công bằng cho cuộc thi. Tất cả sinh viên tham gia chỉ việc đăng ký và đến thi đấu cùng nhau. Thể thức chấm điểm như sau: KQ = [Điểm độ chính xác + Điểm tốc độ]/2 - Điểm lỗi.

24177022-940784856071648-14028-5079-6708

Sinh viên Tuấn Anh giành giải Nhất cuộc thi.

Chung cuộc, sinh viên Bùi Tuấn Anh, chuyên ngành Lập trình máy tính thiết bị di động, đã giành giải Nhất cuộc thi. Lần đầu tiên tham gia nên nam sinh cho biết giải thưởng là động lực để bản thân tiếp tục phấn đấu trong quá trình học tập.

Giải Nhì cuộc thi thuộc về Nguyễn Thị Vân Hạ, sinh viên chuyên ngành CNTT - Ứng dụng phần mềm; Giải Ba là sinh viên Phạm Viết Hoà, chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ - Mỹ thuật đa phương tiện.

“Thiếu một chút may mắn là em có thể giành được giải Nhất. Nhưng nhờ vậy em sẽ có thêm động lực để cố gắng", Vân Hạ chia sẻ và cho biết bản thân học ngành CNTT vì muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh của gia đình trong tương lai.

Anh Trần Trung Hiếu, Cán bộ Công tác sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên, cho biết: “Đây là cuộc thi rất hay và có ý nghĩa dành cho tất cả sinh viên. Vừa là sân chơi bổ ích, vừa giúp sinh viên rèn luyện được thao tác đánh máy. Sân chơi còn tạo cơ hội để sinh viên cọ sát thi đấu cùng nhau để rèn luyện khả năng vượt qua thử thách bản thân”.

Năm 2016, FPT Polytechnic Tây Nguyên còn tổ chức cuộc thi cho học sinh THPT tỉnh Đăk Lăk. Vượt qua hàng trăm thí sinh, Phan Quốc Trường, trường THPT Trần Phú, đã trở thành Quán quân cuộc thi.

>> FPT tranh tài 'Tiếng hát sinh viên tỉnh Đăk Lăk 2017'

Việt Nguyễn - Phan Vi

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

iPhone X giảm giá 'khó tin' ngày cuối tuần

Từ ngày 17 đến 19/8, FPT Shop đồng loạt giảm giá đến 30% các sản phẩm Apple, đặc biệt iPhone X giảm đến 4 triệu đồng.

Tổ chức Giáo dục FPT: Dậy thì thành công ở tuổi 20

Ngành học thời thượng "lập trình viên quốc tế", mô hình "đại học tư thục", "cao đẳng nghề thực hành", hoạt động "tư vấn tuyển sinh", những campus đẹp như trời Tây... Những điều đã

FPT lọt Top 300 doanh nghiệp uy tín và giá trị nhất châu Á

FPT là một trong 5 công ty Việt Nam có mặt tại bảng xếp hạng 300 doanh nghiệp uy tín và có giá trị nhất châu Á do Nikkei - Tập đoàn truyền thông hàng

FPT cam kết cùng Bộ Y tế xây dựng ngành y 4.0 tiên tiến trên thế giới

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cam kết sẽ đồng hành cùng Bộ Y tế đẩy mạnh phát triển và ứng dụng các giải pháp công nghệ mới, sẵn sàng cho sự thành công của