© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Polytechnic Tây Nguyên lộ diện 'Anh hùng bàn phím'

Bùi Tuấn Anh, sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính thiết bị di động, đã giành giải Nhất cuộc thi "Anh hùng bàn phím" do FPT Polytechnic Tây Nguyên tổ chức.

Ngày 3/12, FPT Polytechnic cơ sở Tây Nguyên đã tổ chức vòng thi chung kết "Anh hùng bàn phím". Đây là sân chơi thường niên dành cho sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên nhằm giúp thí sinh tăng cường khả năng sử dụng máy tính và đặc biệt là gõ bàn phím nhanh.

Tham gia cuộc thi, Ban tổ chức sử dụng phần mềm Typing Test được cài đặt sẵn tại phòng máy của trường để đảm bảo tính công bằng cho cuộc thi. Tất cả sinh viên tham gia chỉ việc đăng ký và đến thi đấu cùng nhau. Thể thức chấm điểm như sau: KQ = [Điểm độ chính xác + Điểm tốc độ]/2 - Điểm lỗi.

24177022-940784856071648-14028-5079-6708

Sinh viên Tuấn Anh giành giải Nhất cuộc thi.

Chung cuộc, sinh viên Bùi Tuấn Anh, chuyên ngành Lập trình máy tính thiết bị di động, đã giành giải Nhất cuộc thi. Lần đầu tiên tham gia nên nam sinh cho biết giải thưởng là động lực để bản thân tiếp tục phấn đấu trong quá trình học tập.

Giải Nhì cuộc thi thuộc về Nguyễn Thị Vân Hạ, sinh viên chuyên ngành CNTT - Ứng dụng phần mềm; Giải Ba là sinh viên Phạm Viết Hoà, chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ - Mỹ thuật đa phương tiện.

“Thiếu một chút may mắn là em có thể giành được giải Nhất. Nhưng nhờ vậy em sẽ có thêm động lực để cố gắng", Vân Hạ chia sẻ và cho biết bản thân học ngành CNTT vì muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh của gia đình trong tương lai.

Anh Trần Trung Hiếu, Cán bộ Công tác sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên, cho biết: “Đây là cuộc thi rất hay và có ý nghĩa dành cho tất cả sinh viên. Vừa là sân chơi bổ ích, vừa giúp sinh viên rèn luyện được thao tác đánh máy. Sân chơi còn tạo cơ hội để sinh viên cọ sát thi đấu cùng nhau để rèn luyện khả năng vượt qua thử thách bản thân”.

Năm 2016, FPT Polytechnic Tây Nguyên còn tổ chức cuộc thi cho học sinh THPT tỉnh Đăk Lăk. Vượt qua hàng trăm thí sinh, Phan Quốc Trường, trường THPT Trần Phú, đã trở thành Quán quân cuộc thi.

>> FPT tranh tài 'Tiếng hát sinh viên tỉnh Đăk Lăk 2017'

Việt Nguyễn - Phan Vi

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Bộ 3 Xiaomi giảm 'sập giá' tại FPT Shop

Trong tháng 11, FPT Shop giảm 500.000 đồng cho bộ 3 sản phẩm Xiaomi, bao gồm Redmi S2, Mi A2 Lite và Mi 8 Lite.

Anh Hoàng Việt Anh: ‘FPT Telecom ba năm tới làm việc bằng 21 năm trước’

Người điều hành nhà Viễn thông khẳng định, với mô hình OKR, FPT Telecom sẽ nhân đôi các chỉ số quan trọng đã tích luỹ suốt chặng đường dài trong 3 năm tới.

Hệ thống chính quyền điện tử của FPT IS nhận giải thưởng quốc tế của ASOCIO

Sản phẩm của FPT IS nhận giải thưởng của Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - Thái Bình Dương, đây là giải thưởng dành cho các quốc gia thành viên có thành tích

Bảng nhãn: 'Tôi mất ngủ 4 đêm làm đề án OKR thi Hội nghị Lãnh đạo'

Anh Nguyễn Phú Trung cho rằng OKR đã từng được áp dụng thành công tại FPT Telecom, cụ thể là chiến dịch thuê bao Truyền hình FPT lịch sử.