© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Polytechnic Tây Nguyên lộ diện 'Anh hùng bàn phím'

Bùi Tuấn Anh, sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính thiết bị di động, đã giành giải Nhất cuộc thi "Anh hùng bàn phím" do FPT Polytechnic Tây Nguyên tổ chức.

Ngày 3/12, FPT Polytechnic cơ sở Tây Nguyên đã tổ chức vòng thi chung kết "Anh hùng bàn phím". Đây là sân chơi thường niên dành cho sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên nhằm giúp thí sinh tăng cường khả năng sử dụng máy tính và đặc biệt là gõ bàn phím nhanh.

Tham gia cuộc thi, Ban tổ chức sử dụng phần mềm Typing Test được cài đặt sẵn tại phòng máy của trường để đảm bảo tính công bằng cho cuộc thi. Tất cả sinh viên tham gia chỉ việc đăng ký và đến thi đấu cùng nhau. Thể thức chấm điểm như sau: KQ = [Điểm độ chính xác + Điểm tốc độ]/2 - Điểm lỗi.

24177022-940784856071648-14028-5079-6708

Sinh viên Tuấn Anh giành giải Nhất cuộc thi.

Chung cuộc, sinh viên Bùi Tuấn Anh, chuyên ngành Lập trình máy tính thiết bị di động, đã giành giải Nhất cuộc thi. Lần đầu tiên tham gia nên nam sinh cho biết giải thưởng là động lực để bản thân tiếp tục phấn đấu trong quá trình học tập.

Giải Nhì cuộc thi thuộc về Nguyễn Thị Vân Hạ, sinh viên chuyên ngành CNTT - Ứng dụng phần mềm; Giải Ba là sinh viên Phạm Viết Hoà, chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ - Mỹ thuật đa phương tiện.

“Thiếu một chút may mắn là em có thể giành được giải Nhất. Nhưng nhờ vậy em sẽ có thêm động lực để cố gắng", Vân Hạ chia sẻ và cho biết bản thân học ngành CNTT vì muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh của gia đình trong tương lai.

Anh Trần Trung Hiếu, Cán bộ Công tác sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên, cho biết: “Đây là cuộc thi rất hay và có ý nghĩa dành cho tất cả sinh viên. Vừa là sân chơi bổ ích, vừa giúp sinh viên rèn luyện được thao tác đánh máy. Sân chơi còn tạo cơ hội để sinh viên cọ sát thi đấu cùng nhau để rèn luyện khả năng vượt qua thử thách bản thân”.

Năm 2016, FPT Polytechnic Tây Nguyên còn tổ chức cuộc thi cho học sinh THPT tỉnh Đăk Lăk. Vượt qua hàng trăm thí sinh, Phan Quốc Trường, trường THPT Trần Phú, đã trở thành Quán quân cuộc thi.

>> FPT tranh tài 'Tiếng hát sinh viên tỉnh Đăk Lăk 2017'

Việt Nguyễn - Phan Vi

 

'Trưởng thành nhờ tiếp xúc môi trường doanh nghiệp'

Qua chương trình thực tập tại Yamaha Motor Việt Nam, Nguyễn Hoàng Hải, sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng, thấy mình trưởng thành hơn và đúc kết được nhiều kinh nghiệm để làm việc trong

Cách FPT Telecom thoát khỏi cảnh 'tồn tại hay không tồn tại'

Năm 2003, trước diễn biến của thị trường, khách hàng rời bỏ FOX từng ngày. Biểu đồ cước như máy bay hạ cánh. Nhà ''Cáo'' đứng giữa ranh giới của sự sống và cái chết.

'Cần Thơ sẽ mời FPT là đối tác chiến lược xây thành phố thông minh'

Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND Cần Thơ, khẳng định thành phố sẽ mời FPT là đối tác chiến lược cho đề án xây dựng thành phố thông minh đầu tiên ở miền

FPT IS triển khai giải pháp Ngân hàng điện tử mới cho SHB

Giải pháp của FPT IS sẽ thay thế hệ thống cũ của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) giúp ngân hàng này nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ của mình.