© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Triều cường dâng, người FPT Cần Thơ nhọc nhằn đường đi làm

Có CBNV FPT miền Tây phải di chuyển 20 km từ Vĩnh Long đến trung tâm TP Cần Thơ, trên đường gặp phải nhiều đoạn nước dâng cao vô cùng nguy hiểm. 

Sáng ngày 8/10, triều cường dâng vỡ đê bao cồn Khương, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, làm cho nước từ sông Hậu ồ ạt tràn vào. Đây là đợt triều cường cao nhất từ trước đến nay gây đảo lộn cuộc sống, thiệt hại đến sản xuất của người dân thủ phủ miền Tây, trong đó có hơn 500 CBNV FPT Cần Thơ. Cụ thể, người FPT Cần Thơ gặp khó khăn trong việc di chuyển từ nhà đến công ty, tiến độ công việc ảnh hưởng, xe máy bị chết, đặc biệt nhiều nhà CBNV bị ngập nước. 

CTO-4981-1539166901.jpg

Chiều ngày 10/10, gia đình chị Lê Thị Thanh Thủy, FPT Telecom, phòng chống triều cường tràn vào nhà. Ảnh: NVCC. 

Cần Thơ đang là nơi đóng đô của các đơn vị nhà F, gồm: FPT Software, FPT Telecom, FPT Retail, FPT IS, Synnex FPT, FPT Education. Hàng nghìn CBNV FPT tại Cần Thơ phải lội nước đi làm.

Tại trung tâm thành phố, những con đường ngập nặng có thể kể đến như Mậu Thân, Cách Mạng Tháng 8, Nguyễn Văn Linh... Đặc biệt, FPT Telecom vừa chuyển văn phòng giao dịch từ đường 30 tháng 4 về số 118 đường Mậu Thân, ngay vị trí ngập nặng, nhưng nhờ địa thế cao sát chân cầu nên văn phòng không bị ảnh hưởng. Anh Nguyễn Phong Phú, Giám đốc FPT Telecom Cần Thơ, cho biết, 100% CBNV chi nhánh vẫn đi làm bình thường sáng ngày 10/10. Nhân viên đơn vị cũng vượt khó tham gia khóa đào tạo của Trung tâm Đào tạo nội bộ FTC và Ban Nhân sự rất đầy đủ. 

Bên cạnh đó, hạ tầng của Viễn thông tại Cần Thơ được bố trí ở vị trí cao nên không bị thiệt hại. 

ket-xe-Can-Tho-1200x0-6835-1539166901.jp

Kẹt xe nối dài trên những đoạn đường ngập nước ở đường Nguyễn Văn Cừ. Ảnh: VnExpress. 

Theo đại diện ĐH FPT Cần Thơ, ngày 9/10, phần lớn sinh viên bị trễ học vì ngập nước và kẹt xe “khủng khiếp”. Nhà trường chưa ghi nhận triều cường ảnh hưởng cơ sở vật chất campus Cần Thơ. 

Anh Võ Hoàng Luân, FPT Software Cần Thơ, cho biết, mấy hôm nay, Cần Thơ ngày ngập 2 lần, sáng tầm 6h đến 8h, chiều 16h đến 19h, nhiều đồng nghiệp di chuyển đi làm không thể nhúc nhích vì khu nội ô kẹt xe. "Có những đoạn ngập tới yên xe, tôi chỉ còn đứng chờ chỗ cao cho rút bớt không dám di chuyển. Mỗi khi xe lớn chạy ngang là như sóng đánh”, anh Luân chia sẻ và cho hay, bình thường anh đi đoạn đường 4 km từ nhà đến văn phòng mất 15 phút, nhưng những ngày triều cường lên, việc di chuyển mất hơn một giờ đồng hồ. 

Trong khi đó, Võ Thiện Bảo Dương, FPT Software Cần Thơ, sáng nay di chuyển từ nhà ở Vĩnh Long lên Cần Thơ để làm việc. Trên quãng đường hơn 20 km rất nhiều đoạn ngập sâu, Dương đến công ty trong trạng thái ướt sũng từ đầu đến chân. 

Tính đến chiều ngày 10/10, các đơn vị nhà F ở Cần Thơ chưa ghi nhận trường hợp thiệt hại đáng tiếc nào về nhà cửa. 

Theo Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ, ngày 8/10, đỉnh triều cường trên sông Tiền tại Mỹ Thuận đạt 2 m; sông Hậu tại Cần Thơ là 2,17 m, lần lượt vượt báo động 3 từ 0,2  đến 0, 27 m. Ông Kỷ Quang Vinh, Chánh văn phòng công tác biến đổi khí hậu TP Cần Thơ, cho biết, ngày 10/10, mức triều cường đạt 2,23 m, đây là mức cao nhất từ trước đến nay. Năm 2011, triều cường cao nhất tại Cần Thơ chỉ đạt 2,15 m.

Xuân Phương

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT School ẵm giải gian hàng ấn tượng Hội xuân Leng Keng

Sự phối hợp giữa cán bộ, giáo viên và học sinh giúp FPT School giành giải gian hàng ấn tượng Nhất tại Hội xuân Leng Keng khu vực miền Trung.

Phái nữ nhà Hệ thống tái chiến bóng sọt

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, giải Bóng sọt nữ của FPT IS mang tên “FIS UP” trở lại sau 2 năm vắng bóng.

Hội xuân nhà F miền Trung 'phủ sóng' Leng Keng

Người FPT miền Trung được trải nghiệm không gian sinh động với nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn trong Hội xuân với chủ đề "Leng Keng".

Nhạc sĩ Huy Tuấn: 'Hiếm nhà cung cấp dịch vụ đầu tư cho nội dung âm nhạc chất lượng'

Trong vai trò Giám đốc âm nhạc của Music Home, chuỗi chương trình giới thiệu chân dung âm nhạc tài năng của Truyền hình FPT, nhạc sĩ Huy Tuấn đã chia sẻ về xu hướng

Quỹ ngoại sang tay gần 3,9 triệu cổ phiếu FPT

Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam vừa công bố đã hoàn tất chuyển quyền sở hữu gần 3,9 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần FPT (HoSE:FPT) từ các nhà đầu tư

Sau Tết, FPT Shop giảm giá từ 2-4 triệu đồng cho iPhone X, Xs, XR chính hãng

Theo thông tin từ hệ thống bán lẻ điện thoại di động FPT Shop, các mẫu smartphone iPhone X, Xs, Xs Max, XR chính hãng vừa được giảm giá từ 2-4 triệu đồng.

FPT, Viettel, VNPT, CMC đặt những mục tiêu gì trong năm 2019

Cùng với định hướng chuyển đổi thành những doanh nghiệp số, trong năm 2019, các doanh nghiệp lớn của ICT nước nhà như FPT, Viettel, VNPT, và CMC đều đặt mục tiêu, kỳ vọng sẽ

Anh Trương Gia Bình: 'Chính sách phải là bệ đỡ cho kinh tế 4.0 và hệ sinh thái AI'

Theo Chủ tịch FPT, dưới tác động của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Cách mạng 4.0), trí tuệ nhân tạo (AI) từ một ngành khoa học hiện đã trở thành động lực quan