Chúng ta

Thịt hầm rau củ kiểu Nhật

Thứ ba, 26/11/2013 | 09:20 GMT+7

Thịt hầm rau củ vừa ngon lại không khó làm, chị em cũng có thể chế biến món này cho cả nhà.
> Lạ mà quen với chả đậu thịt lá lốt

a

Món thịt hầm rau củ vừa ngon vừa dễ làm. Ảnh: S.T.

Nói đến món Nhật, người ta thường nghĩ ngay đến sushi, sashimi, tempura… Đó là các món ăn truyền thống. Tuy nhiên, người Nhật không ăn các món đó hằng ngày. Một món ăn thường xuyên có mặt trong bữa cơm của gia đình người Nhật, rất ngon trong thời tiết se lạnh, lại gần gũi với chúng ta, đó là món thịt bò hầm rau củ.

Nguyên liệu:

- 2 lạng thịt bò xay hoặc thái lát mỏng
- 1 củ hành tây thái khoảng mỏng
- 4 củ khoai Tây cắt khối vuông
- 1 củ cà rốt cắt chéo cạnh
- Đậu xanh 10 quả, nhặt rửa sạch
- 2 thìa dầu ăn
- ½ chén rượu sake
- 2 thìa hạt nêm dashi
- 2 thìa cà phê đường
- ½ thìa café muối
- 3 thìa xì dầu
- 1-2 bát nước (tùy thích ăn nhiều hay ít nước sốt)

(Các nguyên liệu sake, dashi có bán ở các siêu thị Nhật Bản)

Cách làm:

- Luộc chín đậu quả.

- Cho dầu ăn vào chảo, cho thịt bò vào đảo sơ.

- Cho cà rốt vào.

- Tiếp đến cho khoai tây, hành tây vào đảo đều trong 3 phút.

- Cho một bát ăn cơm nước, rượu sake, dashi, đường, muối, xì dầu, đảo đều rồi đậy vung đun nhỏ lửa trong 40-50 phút nữa. Cho đậu xanh đã luộc vào trộn đều. Sau đó cho món thịt hầm rau củ ra bát và ăn nóng với cơm.

(Theo Eva)

Ý kiến

()