© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sơ tán an toàn hơn 300 CBNV FPT Software sau vụ cháy ở VPI

Ngay khi phát hiện có cháy tại phòng kỹ thuật tầng 10 tòa nhà VPI (167 Trung Kính, Hà Nội), hơn 300 nhân sự FPT Software đang làm việc tại đó được gấp rút chuyển sang các tòa nhà lân cận để yên tâm làm việc.

Khoảng 11h30 ngày 29/10, khi các CBNV FPT Software đang làm việc ở tầng 10 tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) thì thấy chuông báo cháy và khói bốc ra từ phòng kỹ thuật của tầng. Các CBNV nhanh chóng được hướng dẫn thoát hiểm theo lối thang bộ xuống tầng 1.

45219383-317761839007195-47928-4793-9191

Phòng kỹ thuật tầng 10 tòa nhà VPI, nơi xảy ra cháy đang được ban quản lý tòa nhà gấp rút sửa chữa, khắc phục.

FPT Software có khoảng hơn 300 CBNV đang làm việc tại tầng 10 và tầng 13 tòa nhà VPI thuộc các đơn vị FSG; FSU1 và FQC.

Anh Đỗ Xuân Nam (SSC.HN), người có mặt tại hiện trường lúc đó, kể lại: "Khi có chuông báo cháy, mọi người khá hoang mang vì không biết cháy thật hay diễn tập phòng cháy chữa cháy. Nhưng khi thấy có mùi khét và khói đen bốc ra, tất cả đều di chuyển xuống bên dưới khẩn cấp, bỏ lại máy tính và nhiều đồ cá nhân".

Theo anh Trần Ngọc Cường (FSG.BOD), cán bộ làm việc tại tầng 13, khu vực gặp sự cố là phòng kỹ thuật, bốc cháy thành ngọn lửa, gây khói đen rất đậm đặc. "Nếu còn người bên trong mà không có kỹ thuật phòng độc, chắc chắn nguy hiểm tính mạng", anh Cường nói.

DSC04693-JPG-3217-1540962822.jpg

Ban quản lý tòa nhà VPI đã đập vỡ 2 tấm kính tại tầng 10 trong khu vực làm việc của CBNV FPT Software để khói thoát ra bên ngoài.

Ngay khi đã đảm bảo an toàn về người, Trung tâm Dịch vụ Sẻ chia FPT Software (SSC) nhanh chóng thông báo di chuyển toàn bộ CBNV đang làm việc tại tòa nhà VPI sang các văn phòng của FPT Software gần đó như Keangnam; Cầu Giấy; Thành Công.

Việc di chuyển và sắp xếp cho hơn 300 CBNV sang chỗ làm việc mới được SSC tiến hành rất khẩn trương và nhanh gọn để đảm bảo tiến độ công việc của các dự án, đơn vị không bị ảnh hưởng quá nhiều, hạn chế tối đa thiệt hại về kinh doanh. Đến buổi chiều ngày 30/10, chỉ một ngày sau khi vụ cháy xảy ra, mọi công tác sơ tán đã hoàn tất, các đơn vị hoạt động bình thường.

Nguyên nhân ban đầu của sự việc được xác định do sự cố chập điện gây cháy hộp kỹ thuật tại tầng 10 của tòa nhà. Khi có cháy, toàn bộ hệ thống điện tầng 10 đã bị cắt. Đêm 29, rạng sáng ngày 30, khi tòa nhà đấu lại điện thì tiếp tục chập, cháy hộp kỹ thuật tầng 6. Ban quản lý VPI vẫn đang tiếp tục khắc phục sự cố và đảm bảo an toàn cho toàn bộ tòa nhà.

DSC04690-JPG-2145-1540962822.jpg

Khu vực làm việc tại các tầng 10; 13 của tòa nhà VPI, nơi các CBNV FPT Software đã được dọn dẹp sạch sẽ, sẵn sàng đón các CBNV về làm việc trở lại.

Do khu vực cháy hoàn toàn phân lập với khu vực làm việc của CBNV FPT Software nên không gây thiệt hại về tài sản của công ty. Tuy nhiên, do cắt điện đột ngột nên hệ thống máy chủ ngừng hoạt động, dữ liệu và liên kết với khách hàng nước ngoài bị gián đoạn gây ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

SSC cho biết hiện tại mọi công tác khắc phục sự cố và dọn vệ sinh khu vực làm việc của CBNV tại tầng 10 và tầng 13 đã hoàn tất. Trong 1-2 ngày tới, SSC sẽ tiến hành đưa hơn 300 CBNV trở lại tòa nhà VPI làm việc bình thường.

Diệu Anh

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Khoảnh khắc cán bộ nhân sự 'hóa thân' thành diễn viên

Ba đội chơi tại HRT Contest khu vực miền Trung đã thể hiện những màn tranh tài xuất sắc trong phần thi STCo.

Vòng 3 FFA Cup HCM: Long tranh hổ đấu Phần mềm - Hệ thống

Bảng xếp hạng FFA Cup hứa hẹn sẽ có những sự xáo trộn sau vòng 3 khi FPT Telecom tái xuất, còn đội đầu bảng FPT Software đối đầu FPT IS.

Đại chiến HRT Contest khu vực miền Trung

Hơn 30 cán bộ nhân sự nhà F miền Trung đã trải qua những game đồng đội hấp dẫn, nhiều tiếng cười tại Làng Cò Resort, TP Huế.

Birds League 2018: Ứng viên vô địch BS2 đại thắng

Không nằm ngoài dự đoán, BS2 đã chứng tỏ là ứng viên vô địch tại hạng Chickens League sau khi đè bẹp đối thủ dưới cơ FIN1 với tỉ số 6-1. 

Chủ tịch FPT: Khởi nghiệp là không sợ hãi, có khát vọng lớn và làm việc cật lực

“Người kiến tạo” thế giới tương lai, trong quan điểm của Chủ tịch FPT là người không giữ mãi nỗi sợ hãi, thậm chí đối tượng này không biết sợ hãi. Và làm việc thật

FPT hiện thực hóa mục tiêu tập đoàn công nghệ số hàng đầu

Chuyển đổi số cho các khách hàng, đưa các công nghệ mới như AI, Big Data, IoT... vào mọi lĩnh vực như giao thông thông minh, y tế thông minh, chính phủ số, ngân hàng

Thời của truyền hình tương tác: Khán giả là vua

Với truyền hình truyền thống, người dùng chỉ được xem và dẫn dắt bởi các chương trình phát sẵn của nhà đài, việc tác động vào nội dung hay lựa chọn nội dung theo yêu

Giám đốc 29 tuổi của FPT Software: ‘Đi ngược với sự ép buộc để tiên phong’

Ba lần đi trái với quyết định của bố mẹ, bạn bè, anh em và nhiều lần ngược với lời khuyên của đồng nghiệp, anh Võ Đặng Phát chia sẻ: “Chấp nhận thử thách, vượt