© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sơ tán an toàn hơn 300 CBNV FPT Software sau vụ cháy ở VPI

Ngay khi phát hiện có cháy tại phòng kỹ thuật tầng 10 tòa nhà VPI (167 Trung Kính, Hà Nội), hơn 300 nhân sự FPT Software đang làm việc tại đó được gấp rút chuyển sang các tòa nhà lân cận để yên tâm làm việc.

Khoảng 11h30 ngày 29/10, khi các CBNV FPT Software đang làm việc ở tầng 10 tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) thì thấy chuông báo cháy và khói bốc ra từ phòng kỹ thuật của tầng. Các CBNV nhanh chóng được hướng dẫn thoát hiểm theo lối thang bộ xuống tầng 1.

45219383-317761839007195-47928-4793-9191

Phòng kỹ thuật tầng 10 tòa nhà VPI, nơi xảy ra cháy đang được ban quản lý tòa nhà gấp rút sửa chữa, khắc phục.

FPT Software có khoảng hơn 300 CBNV đang làm việc tại tầng 10 và tầng 13 tòa nhà VPI thuộc các đơn vị FSG; FSU1 và FQC.

Anh Đỗ Xuân Nam (SSC.HN), người có mặt tại hiện trường lúc đó, kể lại: "Khi có chuông báo cháy, mọi người khá hoang mang vì không biết cháy thật hay diễn tập phòng cháy chữa cháy. Nhưng khi thấy có mùi khét và khói đen bốc ra, tất cả đều di chuyển xuống bên dưới khẩn cấp, bỏ lại máy tính và nhiều đồ cá nhân".

Theo anh Trần Ngọc Cường (FSG.BOD), cán bộ làm việc tại tầng 13, khu vực gặp sự cố là phòng kỹ thuật, bốc cháy thành ngọn lửa, gây khói đen rất đậm đặc. "Nếu còn người bên trong mà không có kỹ thuật phòng độc, chắc chắn nguy hiểm tính mạng", anh Cường nói.

DSC04693-JPG-3217-1540962822.jpg

Ban quản lý tòa nhà VPI đã đập vỡ 2 tấm kính tại tầng 10 trong khu vực làm việc của CBNV FPT Software để khói thoát ra bên ngoài.

Ngay khi đã đảm bảo an toàn về người, Trung tâm Dịch vụ Sẻ chia FPT Software (SSC) nhanh chóng thông báo di chuyển toàn bộ CBNV đang làm việc tại tòa nhà VPI sang các văn phòng của FPT Software gần đó như Keangnam; Cầu Giấy; Thành Công.

Việc di chuyển và sắp xếp cho hơn 300 CBNV sang chỗ làm việc mới được SSC tiến hành rất khẩn trương và nhanh gọn để đảm bảo tiến độ công việc của các dự án, đơn vị không bị ảnh hưởng quá nhiều, hạn chế tối đa thiệt hại về kinh doanh. Đến buổi chiều ngày 30/10, chỉ một ngày sau khi vụ cháy xảy ra, mọi công tác sơ tán đã hoàn tất, các đơn vị hoạt động bình thường.

Nguyên nhân ban đầu của sự việc được xác định do sự cố chập điện gây cháy hộp kỹ thuật tại tầng 10 của tòa nhà. Khi có cháy, toàn bộ hệ thống điện tầng 10 đã bị cắt. Đêm 29, rạng sáng ngày 30, khi tòa nhà đấu lại điện thì tiếp tục chập, cháy hộp kỹ thuật tầng 6. Ban quản lý VPI vẫn đang tiếp tục khắc phục sự cố và đảm bảo an toàn cho toàn bộ tòa nhà.

DSC04690-JPG-2145-1540962822.jpg

Khu vực làm việc tại các tầng 10; 13 của tòa nhà VPI, nơi các CBNV FPT Software đã được dọn dẹp sạch sẽ, sẵn sàng đón các CBNV về làm việc trở lại.

Do khu vực cháy hoàn toàn phân lập với khu vực làm việc của CBNV FPT Software nên không gây thiệt hại về tài sản của công ty. Tuy nhiên, do cắt điện đột ngột nên hệ thống máy chủ ngừng hoạt động, dữ liệu và liên kết với khách hàng nước ngoài bị gián đoạn gây ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

SSC cho biết hiện tại mọi công tác khắc phục sự cố và dọn vệ sinh khu vực làm việc của CBNV tại tầng 10 và tầng 13 đã hoàn tất. Trong 1-2 ngày tới, SSC sẽ tiến hành đưa hơn 300 CBNV trở lại tòa nhà VPI làm việc bình thường.

Diệu Anh

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Học gói bánh ngày Tết cùng sinh viên BTEC FPT Đà Nẵng

Để giúp sinh viên hiểu và thêm yêu nét đẹp văn hóa dân tộc ẩn chứa trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam, BTEC FPT Đà Nẵng đã tổ chức ngày hội gói bánh.

Sinh viên FPT hóa thân thành chiến binh Viking

Hành trình “Khát vọng Viking” mang đến cho sinh viên ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng những trải nghiệm sinh tồn bổ ích và tràn đầy năng lượng.

Truyền hình FPT gửi thông điệp yêu thương trong TVC Tết

"Công nghệ dù có hiện đại không thay thế được yêu thương" là ý nghĩa mà Truyền hình FPT muốn gửi gắm trong 90 giây của TVC mới phát hành. 

FPT Software Đà Nẵng đá bóng kỷ niệm 20 năm thành lập

Liên đoàn bóng đá FPT Software Đà Nẵng đã tổ chức trận đấu giao lưu giữa cựu và nhân viên hiện tại trên sân bóng đá Tuyên Sơn.

Synnex FPT phân phối ổ cứng Western Digital tại Việt Nam

Synnex FPT sẽ phân phối các sản phẩm lưu trữ của Western Digital dành cho người dùng lẫn các giải pháp giành cho doanh nghiệp.

'Chuyển đổi số là việc của cả tổ chức chứ không phải của mấy ông công nghệ'

Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, chuyển đổi số không hề tốn kém nếu chúng ta làm đúng. Công nghệ đã nắm trong tay, việc chúng ta phải làm nhắm tới mục đích tăng

Chủ tịch FPT Software: 'Trí tuệ người Việt trẻ có thể sánh vai với cường quốc năm châu'

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software khẳng định trí tuệ người Việt trẻ có thể sánh vai với cường quốc năm châu tại chương trình “Tự hào bên con”.

Lợi nhuận khối Công nghệ của FPT tăng tới 44%

Khối Công nghệ của FPT trong 11 tháng năm 2018 có doanh thu và lợi nhuận trước thuế đạt lần lượt 11.214 tỷ đồng và 1.405 tỷ đồng, tăng tương ứng 25% và 44% so