© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sinh viên FPT được doanh nghiệp Nhật chào đón với mức lương nghìn đô

Gần 30 sinh viên nhóm ngành Công nghệ thông tin - ĐH FPT vừa tham gia phỏng vấn trực tiếp với Tập đoàn JEIS (JR East Information Systems Company) Nhật Bản với mức lương khởi điểm 190.800 JPY/tháng (khoảng gần 40 triệu đồng/tháng). Cũng tại buổi đến thăm ĐH FPT lần này, JEIS cũng trao tận tay thư mời làm việc cho sinh viên Nguyễn Việt Tú (K10) và Nguyễn Thành Luân (K8). 

Ông Ishii Koichi, thành viên Ban quản trị Tập đoàn JEIS, cho biết: “Với bề dày hơn 30 năm, thách thức lớn nhất luôn là đảm bảo chất lượng và để làm được điều này cần những nguồn lực có chất lượng”. 

Ông Ishii Koichi bày tỏ niềm vui khi tuyển được hai sinh viên ưu tú của ĐH FPT là Nguyễn Việt Tú (K10) và Nguyễn Thành Luân (K8). Sau quá trình thử thách, ông cũng trao thư mời nhận việc cho hai sinh viên CNTT của ĐH FPT. Đồng thời, đại diện của JEIS chia sẻ nhiều về chế độ phúc lợi. Theo kế hoạch, giữa năm 2018, Việt Tú và Thành Luân sẽ đến Nhật Bản để bắt đầu công việc.

Hơn 30 sinh viên ĐH FPT vừa tham gia phỏng vấn trực tiếp với đại diện JEIS. Theo đó, mức lương căn bản được JEIS đưa ra là 190.800YPY/tháng, làm việc tại một tòa nhà trung tâm Tokyo. Đây là những sinh viên dự kiến tốt nghiệp vào tháng 9 năm nay ứng tuyển vào vị trí kỹ sư hệ thống. Đại diện tập đoàn này mong muốn chiêu mộ được nhiều sinh viên ưu tú của ĐH FPT và đặc biệt là những bạn trẻ có ý định sang Nhật làm việc và gắn bó lâu dài.

Ông Ishii Koichi (BOD General Affairs General Manager Jeis) (trái) trao thư mời nhận việc đến Tú (giữa) trong chuyến ghé thăm đại học FPT vào ngày 2/2.

Ông Ishii Koichi (ngoài cùng bên trái, BOD General Affairs General Manager Jeis) trao thư mời nhận việc đến Việt Tú (giữa) trong chuyến ghé thăm ĐH FPT vào ngày 2/2.

Tại buổi gặp gỡ, TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT ĐH FPT, chia sẻ 5 nội dung trong mô hình hợp tác giữa trường và các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các doanh nghiệp cùng ĐH FPT mở ra những cơ hội việc làm cho sinh viên trên cơ sở đảm bảo chất lượng đầu ra, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, làm quen với môi trường doanh nghiệp. ĐH FPT sẵn sàng tiếp nhận những giảng viên đến từ các doanh nghiệp nhằm mang lại kiến thức thực tế cho sinh viên. Bên cạnh đó, Tập đoàn JEIS và ĐH FPT có thể cùng nhau lên kế hoạch thực hiện những khóa học và trao học bổng cho sinh viên ưu tú. 

Thành lập từ năm 1987, JEIS là một trong những tập đoàn lớn tại Nhật Bản trong lĩnh vực đường sắt và tàu điện. Với mạng lưới 68 công ty con, tập đoàn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ, sáng tạo những sản phẩm tiện dụng cho cộng đồng. 

>> 100% sinh viên ĐH FPT được tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp

Theo ĐH FPT

 

TGĐ Bùi Quang Ngọc lý giải truyền thống lì xì của FPT

Chia sẻ với báo Chúng ta, anh Bùi Quang Ngọc cho hay, mừng tuổi đầu xuân là truyền thống lâu đời của người Việt. Theo đó, trẻ em thường được nhận phong bao lì xì

Những tai nạn nấu nướng hài hước ngày Tết

Nấu mứt nhưng thành quả là bột cháo, luộc gà cúng tróc hết da... là thành quả của nhiều chị em nội trợ.

'Chúc mừng năm mới' vòng quanh thế giới

Cùng xem câu "chúc mừng năm mới" trong ngôn ngữ các nước là như thế nào.

7 màu sắc kết hợp trang phục đỏ tạo sự mới lạ cho ngày Tết

Vàng chanh, xanh dương... là những màu nhiều người không nghĩ rằng có thể kết hợp cùng đồ đỏ.

IoT và AI sẽ làm nên những thay đổi lịch sử của công nghiệp ô tô

Ngành công nghiệp ô tô hàng trăm năm đang có những bước đi thay đổi lịch sử. Các công nghệ mới như AI, Big Data, Cloud và IoT không chỉ định hình lại ngành công

Thêm nhiều ngành học mới, đa dạng phương thức xét tuyển

Một trong những điểm mới đáng chú ý trong mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2018 là việc rất nhiều trường ĐH dự kiến sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới nhằm đáp

FPT luân chuyển 3 lãnh đạo các cấp trước Tết Nguyên đán

FPT vừa thông báo sẽ luân chuyển 3 CEO của các công ty thành viên kể từ ngày 1/3. Việc luân chuyển này nằm trong chương trình "Quy hoạch và Luân chuyển lãnh đạo FPT".

Nên để các trường đại học công nhận giáo sư, phó giáo sư

Tiến sĩ Lê Trường Tùng kiến nghị, khi đã có bộ tiêu chuẩn rõ ràng thì việc xem xét công nhận, bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư nên để trường đại học thực hiện.