© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những quản lý FPT Telecom lớn lên từ phong trào

Tham gia hoạt động văn hóa đã giúp nhiều thủ lĩnh phong trào FPT Telecom phát triển bản thân, vươn lên những vị trí quản lý tại chi nhánh. 

Chương trình tập huấn dành cho đội ngũ tổng hội kiêm nhiệm FPT Telecom (được gọi là Đội ngũ Nằm vùng) - "Thủ lĩnh phong trào" đã trải qua 2 mùa với những thử thách đòi hỏi sự gan dạ, quyết tâm, tinh thần đồng đội và tính sáng tạo từ những người thủ lĩnh.

Theo anh Phan Phước Nhật, Trưởng phòng Văn hóa & Đoàn thể FPT Telecom (FUN), thành công lớn nhất của chương trình là đội ngũ tổng hội kiêm nhiệm của FPT Telecom đã trưởng thành qua các kỳ tập huấn. Cụ thể, sự phát triển thể hiện qua kỹ năng tự thiết kế các ấn phẩm media truyền thông, tinh thần và khả năng dẫn dắt, truyền cảm hứng thông qua các buổi seminar; đánh thức bản năng thủ lĩnh, dám thể hiện, dám khác biệt, không ngừng sáng tạo vươn lên thông qua các phong trào tại khu vực.

12-8570-1543897214.jpg

Đợt tập huấn Thủ lĩnh phong trào FPT Telecom khu vực phía Nam lần thứ 2 diễn ra tại Rừng Sác, Cần Giờ, TP HCM. 

Anh Đỗ Đức Cường, cán bộ tổng hội kiêm nhiệm tại chi nhánh Lâm Đồng, chia sẻ: "Vai trò là người đi đầu trong công tác phong trào giúp cho bản thân mình thấy nhiệt huyết, máu lửa và rất tự tin trong giao tiếp nội bộ". Anh Cường cho biết bằng việc tổ chức các buổi vui chơi, kick off, đến các buổi lễ, kỷ niệm của chi nhánh giúp anh thấy được sự gần gũi, gắn kết của các CBCNV ở chi nhánh, từ đó giúp xích lại gần hơn với CBNV toàn chi nhánh xóa tan mọi khoảng cách và cảm nhận được sự gần gũi của họ dành cho mình.

Đặc biệt, trong số rất nhiều thành viên đội ngũ tổng hội kiêm nhiệm (được gọi là Cán bộ Nằm Vùng FPT Telecom) đã trở thành những quản lý, nắm giữ những vị trí chủ chốt tại chi nhánh, có thể kể đến những cái tên: chị Bùi Thị Thúy Ngân - PGĐ chi nhánh Quảng Trị, anh Lý Nguyễn Minh Đạt - GĐ chi nhánh Ninh Thuận. 

Chị Bùi Thùy Ngân - PGĐ chi nhánh Quảng Trị, từng là thủ lĩnh phong trào tại đơn vị, đánh giá: "Văn hóa chiếm 60% máu lửa trong công việc. Phong trào đã giúp tôi rất nhiều trong vị trí này bởi nhiều yếu tố. Đầu tiên và quan trọng nhất, công việc tổng hội lan tỏa văn hóa riêng đậm chất FPT đến được toàn thể nhân sự. Một tập thể có lớn mạnh được hay không thì theo mình quan trọng vẫn là ở khối đoàn kết của tập thể". 

chi-ngan-01-2753-1543897214.jpg

Chị Bùi Thị Thúy Ngân - PGĐ Chi nhánh Quảng Trị trong khóa tập huấn Thủ lĩnh phong trào số 2. 

"Thủ lĩnh phong trào có ý nghĩa quan trong tổ chức tập thể, được ví như nguồn lửa tiếp sức cho tập thể, nhiệt huyết, cảm hứng. Hãy cứ nhiệt huyết cứ đam mê cho đi chắc chắn sẽ nhận lại", chị nói.

Trong khi đó, anh Lý Nguyễn Minh Đạt, GĐ chi nhánh Ninh Thuận, cho hay những kỹ năng đã học được ở các khóa tập huấn đã hỗ trợ anh rất nhiều trong công việc, tự tin, bản lĩnh và quyết đoán hơn trong công việc. Đồng thời, anh nâng cao được khả năng kết nối, tạo động lực và truyền cảm hứng cho anh em, chịu được áp lực công việc, qua đó có các kỹ năng xử lý tình huống phù hợp, khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt, dễ hòa nhập với môi trường xung quanh, được tiếp xúc với các cấp lãnh đạo, mở rộng nhiều mối quan hệ, được tin tưởng giao các nhiệm vụ trọng trách".

MG-4138-7564-1543897214.jpg

Anh Lý Nguyễn Minh Đạt - GĐ chi nhánh Ninh Thuận cũng là thủ lĩnh phong trào tại đơn vị. Ảnh: Xuân Phương. 

Luôn nhận thức được người làm phong trào là cầu nối giữa CBNV và lãnh đạo, truyền lửa nhiệt huyết và tình yêu công ty cho CBNV trong toàn đơn vị, đội ngũ đội ngũ thủ lĩnh phong trào cũng gặp phải không ít khó khăn. "Khó khăn lớn nhất đó chính là lôi kéo mọi người tham gia vào các hoạt động tập thể của công ty, thuyết phục lãnh đạo cho mình được thực hiện những ý tưởng và cùng tham gia các hoạt động này. Bên cạnh đó, việc xây dựng lớp cán bộ phong trào kế cận tại chi nhánh cũng gặp không ít trở ngại", giám đốc chi nhánh Ninh Thuận trải lóng và cho biết: "Để vượt qua được các khó khăn trên phải luôn tìm tòi các ý tưởng mới, đặt toàn bộ tâm trí của mình vào các hoạt động từ đó lôi kéo được mọi người cùng hào hứng tham gia".

"Quan trọng nhất phải luôn bản lĩnh, thông minh để tự tạo cho mình cơ hội và nắm bắt nó một cách thành công nhất", một thủ lĩnh phong trào FPT Telecom khẳng định. 

FUN is Life

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Người nhà 'Cáo' Bình Dương đúc Cup Vàng khổng lồ hướng về Mỹ Đình

Chiếc Cup nặng 130 kg được diễu hành dọc các tuyến đường của thành phố Thủ Dầu Một để tiếp lửa tuyển Việt Nam trước khi bước vào chung kết AFF Suzuki Cup 2018. 

Cầu thủ xuất sắc Birds League 2018 ghi 17 bàn thắng

Ở hạng mục cá nhân, Thủ môn xuất sắc và Cầu thủ xuất sắc lần lượt được trao cho Phi Long (R71) và Đình Danh (BS2).

R72 vô địch Birds League 2018

Bàn thắng duy nhất của Văn Út đã giúp đội bóng R72 đánh bại R71 để lên ngôi vô địch Birds League 2018 - FPT Software Đà Nẵng.

Cán bộ văn hóa và phong trào FPT 'vượt qua chính mình'

Cuối tuần qua, hơn 20 cán bộ văn hóa FPT đã cùng tham gia tập huấn các kỹ năng liên quan đến hoạt động văn hóa tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

Lợi nhuận khối Công nghệ của FPT tăng tới 44%

Khối Công nghệ của FPT trong 11 tháng năm 2018 có doanh thu và lợi nhuận trước thuế đạt lần lượt 11.214 tỷ đồng và 1.405 tỷ đồng, tăng tương ứng 25% và 44% so

SCIC bắt đầu bán cổ phiếu FPT

Từ hôm nay 7/12, Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư SCIC bắt đầu bán ra cổ phiếu FPT.

FPT IS vận hành Hệ thống Hóa đơn điện tử cho MB Bank

Mới đây, hệ thống hóa đơn điện tử - một sản phẩm do Khối ngành Tài chính công thuộc Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) tự phát triển cung cấp cho Ngân

FPT EagleEye MDR đạt danh hiệu dịch vụ An toàn thông tin tiêu biểu 2018

Sáng ngày 30/11 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018 với chủ đề An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo