© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những quản lý FPT Telecom lớn lên từ phong trào

Tham gia hoạt động văn hóa đã giúp nhiều thủ lĩnh phong trào FPT Telecom phát triển bản thân, vươn lên những vị trí quản lý tại chi nhánh. 

Chương trình tập huấn dành cho đội ngũ tổng hội kiêm nhiệm FPT Telecom (được gọi là Đội ngũ Nằm vùng) - "Thủ lĩnh phong trào" đã trải qua 2 mùa với những thử thách đòi hỏi sự gan dạ, quyết tâm, tinh thần đồng đội và tính sáng tạo từ những người thủ lĩnh.

Theo anh Phan Phước Nhật, Trưởng phòng Văn hóa & Đoàn thể FPT Telecom (FUN), thành công lớn nhất của chương trình là đội ngũ tổng hội kiêm nhiệm của FPT Telecom đã trưởng thành qua các kỳ tập huấn. Cụ thể, sự phát triển thể hiện qua kỹ năng tự thiết kế các ấn phẩm media truyền thông, tinh thần và khả năng dẫn dắt, truyền cảm hứng thông qua các buổi seminar; đánh thức bản năng thủ lĩnh, dám thể hiện, dám khác biệt, không ngừng sáng tạo vươn lên thông qua các phong trào tại khu vực.

12-8570-1543897214.jpg

Đợt tập huấn Thủ lĩnh phong trào FPT Telecom khu vực phía Nam lần thứ 2 diễn ra tại Rừng Sác, Cần Giờ, TP HCM. 

Anh Đỗ Đức Cường, cán bộ tổng hội kiêm nhiệm tại chi nhánh Lâm Đồng, chia sẻ: "Vai trò là người đi đầu trong công tác phong trào giúp cho bản thân mình thấy nhiệt huyết, máu lửa và rất tự tin trong giao tiếp nội bộ". Anh Cường cho biết bằng việc tổ chức các buổi vui chơi, kick off, đến các buổi lễ, kỷ niệm của chi nhánh giúp anh thấy được sự gần gũi, gắn kết của các CBCNV ở chi nhánh, từ đó giúp xích lại gần hơn với CBNV toàn chi nhánh xóa tan mọi khoảng cách và cảm nhận được sự gần gũi của họ dành cho mình.

Đặc biệt, trong số rất nhiều thành viên đội ngũ tổng hội kiêm nhiệm (được gọi là Cán bộ Nằm Vùng FPT Telecom) đã trở thành những quản lý, nắm giữ những vị trí chủ chốt tại chi nhánh, có thể kể đến những cái tên: chị Bùi Thị Thúy Ngân - PGĐ chi nhánh Quảng Trị, anh Lý Nguyễn Minh Đạt - GĐ chi nhánh Ninh Thuận. 

Chị Bùi Thùy Ngân - PGĐ chi nhánh Quảng Trị, từng là thủ lĩnh phong trào tại đơn vị, đánh giá: "Văn hóa chiếm 60% máu lửa trong công việc. Phong trào đã giúp tôi rất nhiều trong vị trí này bởi nhiều yếu tố. Đầu tiên và quan trọng nhất, công việc tổng hội lan tỏa văn hóa riêng đậm chất FPT đến được toàn thể nhân sự. Một tập thể có lớn mạnh được hay không thì theo mình quan trọng vẫn là ở khối đoàn kết của tập thể". 

chi-ngan-01-2753-1543897214.jpg

Chị Bùi Thị Thúy Ngân - PGĐ Chi nhánh Quảng Trị trong khóa tập huấn Thủ lĩnh phong trào số 2. 

"Thủ lĩnh phong trào có ý nghĩa quan trong tổ chức tập thể, được ví như nguồn lửa tiếp sức cho tập thể, nhiệt huyết, cảm hứng. Hãy cứ nhiệt huyết cứ đam mê cho đi chắc chắn sẽ nhận lại", chị nói.

Trong khi đó, anh Lý Nguyễn Minh Đạt, GĐ chi nhánh Ninh Thuận, cho hay những kỹ năng đã học được ở các khóa tập huấn đã hỗ trợ anh rất nhiều trong công việc, tự tin, bản lĩnh và quyết đoán hơn trong công việc. Đồng thời, anh nâng cao được khả năng kết nối, tạo động lực và truyền cảm hứng cho anh em, chịu được áp lực công việc, qua đó có các kỹ năng xử lý tình huống phù hợp, khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt, dễ hòa nhập với môi trường xung quanh, được tiếp xúc với các cấp lãnh đạo, mở rộng nhiều mối quan hệ, được tin tưởng giao các nhiệm vụ trọng trách".

MG-4138-7564-1543897214.jpg

Anh Lý Nguyễn Minh Đạt - GĐ chi nhánh Ninh Thuận cũng là thủ lĩnh phong trào tại đơn vị. Ảnh: Xuân Phương. 

Luôn nhận thức được người làm phong trào là cầu nối giữa CBNV và lãnh đạo, truyền lửa nhiệt huyết và tình yêu công ty cho CBNV trong toàn đơn vị, đội ngũ đội ngũ thủ lĩnh phong trào cũng gặp phải không ít khó khăn. "Khó khăn lớn nhất đó chính là lôi kéo mọi người tham gia vào các hoạt động tập thể của công ty, thuyết phục lãnh đạo cho mình được thực hiện những ý tưởng và cùng tham gia các hoạt động này. Bên cạnh đó, việc xây dựng lớp cán bộ phong trào kế cận tại chi nhánh cũng gặp không ít trở ngại", giám đốc chi nhánh Ninh Thuận trải lóng và cho biết: "Để vượt qua được các khó khăn trên phải luôn tìm tòi các ý tưởng mới, đặt toàn bộ tâm trí của mình vào các hoạt động từ đó lôi kéo được mọi người cùng hào hứng tham gia".

"Quan trọng nhất phải luôn bản lĩnh, thông minh để tự tạo cho mình cơ hội và nắm bắt nó một cách thành công nhất", một thủ lĩnh phong trào FPT Telecom khẳng định. 

FUN is Life

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT School ẵm giải gian hàng ấn tượng Hội xuân Leng Keng

Sự phối hợp giữa cán bộ, giáo viên và học sinh giúp FPT School giành giải gian hàng ấn tượng Nhất tại Hội xuân Leng Keng khu vực miền Trung.

Phái nữ nhà Hệ thống tái chiến bóng sọt

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, giải Bóng sọt nữ của FPT IS mang tên “FIS UP” trở lại sau 2 năm vắng bóng.

Hội xuân nhà F miền Trung 'phủ sóng' Leng Keng

Người FPT miền Trung được trải nghiệm không gian sinh động với nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn trong Hội xuân với chủ đề "Leng Keng".

Nhạc sĩ Huy Tuấn: 'Hiếm nhà cung cấp dịch vụ đầu tư cho nội dung âm nhạc chất lượng'

Trong vai trò Giám đốc âm nhạc của Music Home, chuỗi chương trình giới thiệu chân dung âm nhạc tài năng của Truyền hình FPT, nhạc sĩ Huy Tuấn đã chia sẻ về xu hướng

Quỹ ngoại sang tay gần 3,9 triệu cổ phiếu FPT

Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam vừa công bố đã hoàn tất chuyển quyền sở hữu gần 3,9 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần FPT (HoSE:FPT) từ các nhà đầu tư

Sau Tết, FPT Shop giảm giá từ 2-4 triệu đồng cho iPhone X, Xs, XR chính hãng

Theo thông tin từ hệ thống bán lẻ điện thoại di động FPT Shop, các mẫu smartphone iPhone X, Xs, Xs Max, XR chính hãng vừa được giảm giá từ 2-4 triệu đồng.

FPT, Viettel, VNPT, CMC đặt những mục tiêu gì trong năm 2019

Cùng với định hướng chuyển đổi thành những doanh nghiệp số, trong năm 2019, các doanh nghiệp lớn của ICT nước nhà như FPT, Viettel, VNPT, và CMC đều đặt mục tiêu, kỳ vọng sẽ

Anh Trương Gia Bình: 'Chính sách phải là bệ đỡ cho kinh tế 4.0 và hệ sinh thái AI'

Theo Chủ tịch FPT, dưới tác động của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Cách mạng 4.0), trí tuệ nhân tạo (AI) từ một ngành khoa học hiện đã trở thành động lực quan