© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhân viên FPT Education hết mình trong teambuilding

Các cán bộ văn hóa FPT Education đã có buổi đào tạo, trải nghiệm, giao lưu kết nối 2 ngày một đêm (8-9/6) tại Minh Phú, Sóc Sơn, nhằm trau dồi thêm kinh nghiệm và tinh thần đoàn kết khi làm việc tập thể.
Anh-1-3730-1528779898.jpg

Với tâm trạng đầy háo hức, gần 20 thành viên trong đoàn đã có mặt từ sớm để khởi hành cho chuyến đi. Dù từng làm việc với nhau nhưng đối với nhiều thành viên, đây là lần đầu chạm mặt.

Anh-2-3145-1528779898.jpg

Sau buổi giao lưu, giới thiệu làm quen, cả đoàn đã tham gia work shop khá mới mẻ. Work shop gồm 3 phần, với những nội dung và giá trị khác nhau. Nếu phần 1 - Khởi động đi lại theo tốc độ từ 1-10 và chào nhau bằng các bộ phận cơ thể nhằm giúp học viên tập trung bắt đầu lớp học đồng thời tạo ra môi trường an toàn để học trong sự trải nghiệm thì phần 2 mang mục đích giúp cho học viên kết nối sâu; nhận diện trách nhiệm của mình, sự đồng điệu với những người xung quanh thông qua phần học mang tên - Điều khiểu chuyển động.

Anh-1-1-7943-1528779898.jpg

Bỏ qua các bỡ ngỡ ban đầu, anh chị em đã dần thân mật hơn qua những câu chuyện, những lời chia sẻ đầy tâm huyết cùng những câu chuyện người thật việc thật của các thế hệ đi trước. 


Anh-4-1118-1528779898.jpg

Phần 3 - Thiền động giúp học viên tự quay lại với phần bên trong của mình, cảm xúc cơ thể của cá nhân được hòa làm một; phần này còn giúp xả những năng lượng tiêu cực bên trong mỗi cá nhân.

anh-6-2-6302-1528779898.png

Buổi workshop 3 giờ là không gian để các học viên chia sẻ cảm giác cá nhân. Theo chia sẻ của chị Đặng Thị Thanh Huyền - FUNiX, thì “Ban đầu tôi thấy khá ngại khi tiếp xúc với bạn đồng hành, chưa bắt kịp với yêu cầu buổi học. Tuy nhiên sau đó dần quen hơn qua các phần và cuối cùng thì hoàn toàn thả lỏng. Buổi học thực sự rất thoải mái, bổ ích”.

Anh-3-2849-1528779898.jpg

Ngày hôm sau, các thành viên trong đoàn đã sơ kết hoạt động văn hóa trong 6 tháng đầu năm và lên kế hoạch hoạt động 6 tháng tiếp theo. Sáu tháng đầu năm đã trôi qua với không ít sự kiện, hoạt động, các anh chị em cán bộ đã cùng chia sẻ những khó khăn, góp ý, rút kinh nghiệm, sửa đổi đồng thời cũng học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để cùng hoàn thiện hơn nữa trong công tác tổ chức.

5-2-9006-1528779898.png

Thời gian giao lưu tuy không nhiều nhưng chương trình đã để lại ấn tượng sâu đậm trong các thành viên. “Làm văn hóa cũng như làm dâu trăm họ, luôn tự mình làm mọi việc, luôn cầu toàn đối với mọi sự kiện, tuy khó khăn, lúc người ta ăn thì mình làm việc, lúc người ta nghỉ ngơi mình vẫn làm việc. Vất vả là thế nhưng chỉ cần chương trình thành công thì mọi công sức đều xứng đáng", chia sẻ của chị Nguyễn Thị Ngọc - Trưởng ban Công tác sinh viên, ĐH Greenwich (Việt Nam).

Hà Trần

Ảnh: FPT Education

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Các cầu thủ xuất hiện trên cốc Truyền hình FPT

Cùng với màu cờ đội tuyển, gương mặt các cầu thủ nổi tiếng được thiết kế đẹp mắt trên các cốc xinh xắn của Truyền hình FPT.

Người FPT dự đoán tuyển Nga đánh bại Ả-rập Saudi

Anh Nguyễn Anh Việt, Truyền hình FPT, nhận định với lợi thế sân nhà, tuyển Nga ở cửa trên khá ''sâu'' so với Ả-rập Saudi. Trưởng phòng thể thao giải trí Truyền hình FPT dự đoán

FSU2.J8 'quẩy' hết mình ở vịnh Hạ Long

Trong 3 ngày 8-10/6, hơn 40 CBNV đơn vị FSU2.J8 (FPT Software) cùng gia đình đã "bung sức" trong chương trình team building "Làm hết sức - Chơi hết mình" tại vịnh Hạ Long.

CBNV Viễn thông Quốc tế FPT hợp lực mở 'đường tiên phong'

Gần 40 cán bộ nguồn thuộc Công ty Viễn thông Quốc tế (FTI) đã hội ngộ tại Sơn Tinh Camp, làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây trong chương trình

Xuất khẩu nông sản: Đâu là 'át chủ bài'?

Được coi là một “cường quốc” về xuất khẩu nông sản, song có đến 90% nông sản của Việt Nam xuất khẩu dưới dạng thô, chất lượng và giá trị thấp.

Thoát cháy nổ chung cư nhờ báo cháy thông minh ứng dụng IoT

Trước những hạn chế về việc phòng và chữa cháy tại các chung cư hiện nay, nhóm sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT đã xây dựng bộ hệ thống phòng cháy chữa cháy thông

FPT mời gần 100 doanh nghiệp CNTT lần đầu cùng chuyên gia quốc tế thảo luận về CMMI 2.0

Lần đầu tiên tại Việt Nam, gần 100 doanh nghiệp CNTT đã cùng 2 chuyên gia hàng đầu của Tổ chức đảm bảo chất lượng quốc tế (QAI Global) tham gia hội thảo “CMMI 2.0

FPT IS triển khai dự án 'Đầu tư hệ thống quản lý tài chính doanh nghiệp tại Vietcombank'

Ngày 7/6, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Lễ khởi động triển khai dự án “Đầu tư hệ thống quản lý tài chính doanh nghiệp (ERP) tại Vietcombank”.