© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Người FPT nhận lương tháng 13 trước 13/9

Hầu hết các công ty thành viên trong tập đoàn sẽ chi trả tiền lương tháng 13 trước dịp sinh nhật FPT 29 tuổi theo tỷ lệ 2/3 hoặc 1/2 tháng lương.

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc vừa ký quyết định phê duyệt việc trả lương tháng 13. Về cơ bản, quyết định năm nay không thay đổi so với mọi năm. Theo đó, CBNV FPT sẽ được nhận vào hai đợt là dịp sinh nhật FPT (tháng 9) và Tết Dương lịch. Ở đợt đầu, các đơn vị sẽ chốt việc chi trả lương vào ngày 31/8 (tỷ lệ chi trả là 2/3) và đợt hai là 30/11 (với tỷ lệ 1/3).

Tiền chi trả được thực hiện trên cơ sở số tháng làm việc thực tế trong năm, tính từ thời điểm CBNV ký hợp đồng chính thức và hoàn thành chương trình đào tạo của FPT. Các cán bộ không hoàn thành học tập tại mốc nào thì chưa nhận được thưởng tháng 13 tại mốc đó.

IMG-0571-1845-1504845244.jpg

Các đơn vị thành viên FPT đều trả lương tháng 13 trước 13/9.

Theo quy định đào tạo nội bộ của tập đoàn, từ năm 2017, tất cả CBNV FPT ký hợp đồng chính thức, được xếp cấp 2.4 trở lên trước ngày 1/9/2017 đều phải tham gia khóa học MOOC (là các khóa học online trên các trang như Coursera, EdX, Udacity, Codecademy, Big Data University...).

Như vậy, nếu CBNV chưa hoàn thành khóa học trước ngày 31/8 sẽ chưa được nhận lương tháng 13 đợt 1. Còn nếu hoàn thành yêu cầu học tập trong giai đoạn từ 1/9 đến trước ngày 30/11, nhân viên sẽ được nhận đầy đủ lương tháng 13 vào kỳ chi trả cuối năm. Trường hợp không hoàn thành trước ngày 1/12, CBNV sẽ chỉ nhận tối đa 2/3 lương tháng 13.

Quyết định áp dụng cho CBNV ký hợp đồng lao động chính thức với FPT và các công ty thành viên trực thuộc. Tiền chi trả được thực hiện trên cơ sở số tháng làm việc thực tế trong năm, tính từ thời điểm CBNV ký hợp đồng chính thức. 

Các trường hợp đặc biệt như thuyên chuyển công tác trong nội bộ sẽ được đơn vị CBNV chuyển đi và đơn vị tiếp nhận thống nhất phương án thanh toán. Thời gian làm việc được tính cộng dồn số tháng làm việc với đơn vị trước đó.

Những CBNV nghỉ ốm dài hạn và nghỉ không hưởng lương được tính thời gian hưởng lương tháng 13 dựa trên thời gian thực tế làm việc. Các đơn vị thành viên theo đặc thù kinh doanh có thể thay đổi cách tính trả lương tháng 13 nhưng vẫn đảm bảo trả đúng và đủ theo quy định chung. Ngoài ra, với những đối tượng đặc thù khác không nằm trong quy định này, các đơn vị cũng có thể dựa trên kết quả kinh doanh thực tế và quỹ lương để xem xét và quyết định.

Hiện tại, FPT IS đã thông báo việc trả 1/2 tháng lương thứ 13 vào ngày 12/9, áp dụng với tất cả cán bộ ký hợp đồng chính thức. Với CBNV không ký hợp đồng chính thức (thử việc, học việc) từ 1/1/2017 trở về trước sẽ nhận thưởng tối đa 600.000 đồng. Trường hợp ký hợp đồng sau ngày 1/1/2017 sẽ tính theo số tháng làm việc thực tế từ ngày ký đến ngày 31/8/2017 và sẽ nhận thưởng tối thiểu là 250.000 đồng.

FPT Telecom cũng đã có quyết định về việc chi trả tháng lương thứ 13 đợt 1 năm 2017. Theo đó, các CBNV ký hợp đồng chính thức trước ngày 1/9/2017 và còn làm việc tại công ty tính đến hết ngày 9/9/2017 sẽ nhận được một nửa lương tháng thứ 13 nhân dịp 13/9. Thời gian thực hiện chi trả chậm nhất đến ngày 12/9.

FPT Online vẫn giữ nguyên mức tri chả như năm ngoái. Theo đó, 1/2 tháng lương thứ 13 sẽ được trả vào 13/9 và phần còn lại trả vào Tết Dương lịch.

Ban Nhân sự FPT Software cũng thông tin, muộn nhất ngày 13/9, nhân viên đơn vị sẽ được nhận lương tháng 13. Nếu CBNV làm việc đủ 8 tháng sẽ được nhận 2/3 tháng lương căn cứ trên lương tháng 8, nếu không làm đủ 8 tháng sẽ hưởng theo tỷ lệ quy định. Quyết định này áp dụng cho nhân viên ký hợp đồng với FPT Software và các công ty thành viên làm việc tại Việt Nam, hưởng lương tại Việt Nam, không áp dụng cho nhân viên đã nghỉ việc trước ngày 1/9.

Năm nay, FPT Trading cũng thực hiện chuyển khoản 2/3 lương tháng 13 vào ngày 12/9. CBNV được nhận khoản này là những người còn làm việc tại đơn vị đến ngày được chi trả. Quyết định này áp dụng cho CBNV ký hợp đồng làm việc chính thức tại FPT Trading và các công ty thành viên, trừ các trường hợp đặc biệt theo thỏa thuận trong hợp đồng. 

FPT HO và FPT Education đều thực hiện chi trả trước 13/9 với định mức 2/3 tháng lương. Riêng FPT Retail đã có công thức thưởng hằng tháng, thưởng quý theo KPI và năng suất lao động, do đó, Ban lãnh đạo đơn vị sẽ trả lương tháng 13 một lần vào cuối năm.

Đặc biệt, hầu hết các đơn vị năm nay sẽ áp dụng theo quyết định của tập đoàn về việc giữ lại lương tháng 13 nếu CBNV từ level 2.4 trở lên không hoàn thành việc học tập MOOC trước ngày 31/8. Riêng FPT Software đã gia hạn việc học tập đến 30/11 cho nhân viên và vẫn tiến hành chi trả lương tháng 13 trước 13/9.

Năm ngoái, trong đợt 1 chi trả lương tháng 13, FPT Software, FPT HO, Tổ chức Giáo dục FPT (FE), FPT Sendo, FPT Trading cũng là những đơn vị trả theo tỷ lệ 2/3. Các công ty còn lại gồm: FPT Online, FPT IS, FPT Telecom trả theo tỷ lệ 1/2. FPT Retail chi trả một lần vào cuối năm.

>> Không hoàn thành MOOC, chưa được nhận lương tháng 13 đợt 1

Tử Quyên

 

Những tai nạn nấu nướng hài hước ngày Tết

Nấu mứt nhưng thành quả là bột cháo, luộc gà cúng tróc hết da... là thành quả của nhiều chị em nội trợ.

'Chúc mừng năm mới' vòng quanh thế giới

Cùng xem câu "chúc mừng năm mới" trong ngôn ngữ các nước là như thế nào.

7 màu sắc kết hợp trang phục đỏ tạo sự mới lạ cho ngày Tết

Vàng chanh, xanh dương... là những màu nhiều người không nghĩ rằng có thể kết hợp cùng đồ đỏ.

'Thần dân' FPT Edu tri ân lãnh đạo qua MV chế Despacito

Để có một năm tăng trưởng mạnh mẽ của FPT Education, vai trò của hai lãnh đạo hàng đầu là Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Hiệu trưởng ĐH FPT Hà Nội Nguyễn

Thêm nhiều ngành học mới, đa dạng phương thức xét tuyển

Một trong những điểm mới đáng chú ý trong mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2018 là việc rất nhiều trường ĐH dự kiến sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới nhằm đáp

FPT luân chuyển 3 lãnh đạo các cấp trước Tết Nguyên đán

FPT vừa thông báo sẽ luân chuyển 3 CEO của các công ty thành viên kể từ ngày 1/3. Việc luân chuyển này nằm trong chương trình "Quy hoạch và Luân chuyển lãnh đạo FPT".

Nên để các trường đại học công nhận giáo sư, phó giáo sư

Tiến sĩ Lê Trường Tùng kiến nghị, khi đã có bộ tiêu chuẩn rõ ràng thì việc xem xét công nhận, bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư nên để trường đại học thực hiện.

FPT sẽ đầu tư mạnh cho mảng phần mềm

Theo chia sẻ của lãnh đạo tập đoàn, một phần tiền thu được từ hai thương vụ thoái vốn tại FPT Retail và FPT Trading sẽ được sử dụng để đầu tư cho mảng phần