© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Người FPT nhận lương tháng 13 trước 13/9

Hầu hết các công ty thành viên trong tập đoàn sẽ chi trả tiền lương tháng 13 trước dịp sinh nhật FPT 29 tuổi theo tỷ lệ 2/3 hoặc 1/2 tháng lương.

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc vừa ký quyết định phê duyệt việc trả lương tháng 13. Về cơ bản, quyết định năm nay không thay đổi so với mọi năm. Theo đó, CBNV FPT sẽ được nhận vào hai đợt là dịp sinh nhật FPT (tháng 9) và Tết Dương lịch. Ở đợt đầu, các đơn vị sẽ chốt việc chi trả lương vào ngày 31/8 (tỷ lệ chi trả là 2/3) và đợt hai là 30/11 (với tỷ lệ 1/3).

Tiền chi trả được thực hiện trên cơ sở số tháng làm việc thực tế trong năm, tính từ thời điểm CBNV ký hợp đồng chính thức và hoàn thành chương trình đào tạo của FPT. Các cán bộ không hoàn thành học tập tại mốc nào thì chưa nhận được thưởng tháng 13 tại mốc đó.

IMG-0571-1845-1504845244.jpg

Các đơn vị thành viên FPT đều trả lương tháng 13 trước 13/9.

Theo quy định đào tạo nội bộ của tập đoàn, từ năm 2017, tất cả CBNV FPT ký hợp đồng chính thức, được xếp cấp 2.4 trở lên trước ngày 1/9/2017 đều phải tham gia khóa học MOOC (là các khóa học online trên các trang như Coursera, EdX, Udacity, Codecademy, Big Data University...).

Như vậy, nếu CBNV chưa hoàn thành khóa học trước ngày 31/8 sẽ chưa được nhận lương tháng 13 đợt 1. Còn nếu hoàn thành yêu cầu học tập trong giai đoạn từ 1/9 đến trước ngày 30/11, nhân viên sẽ được nhận đầy đủ lương tháng 13 vào kỳ chi trả cuối năm. Trường hợp không hoàn thành trước ngày 1/12, CBNV sẽ chỉ nhận tối đa 2/3 lương tháng 13.

Quyết định áp dụng cho CBNV ký hợp đồng lao động chính thức với FPT và các công ty thành viên trực thuộc. Tiền chi trả được thực hiện trên cơ sở số tháng làm việc thực tế trong năm, tính từ thời điểm CBNV ký hợp đồng chính thức. 

Các trường hợp đặc biệt như thuyên chuyển công tác trong nội bộ sẽ được đơn vị CBNV chuyển đi và đơn vị tiếp nhận thống nhất phương án thanh toán. Thời gian làm việc được tính cộng dồn số tháng làm việc với đơn vị trước đó.

Những CBNV nghỉ ốm dài hạn và nghỉ không hưởng lương được tính thời gian hưởng lương tháng 13 dựa trên thời gian thực tế làm việc. Các đơn vị thành viên theo đặc thù kinh doanh có thể thay đổi cách tính trả lương tháng 13 nhưng vẫn đảm bảo trả đúng và đủ theo quy định chung. Ngoài ra, với những đối tượng đặc thù khác không nằm trong quy định này, các đơn vị cũng có thể dựa trên kết quả kinh doanh thực tế và quỹ lương để xem xét và quyết định.

Hiện tại, FPT IS đã thông báo việc trả 1/2 tháng lương thứ 13 vào ngày 12/9, áp dụng với tất cả cán bộ ký hợp đồng chính thức. Với CBNV không ký hợp đồng chính thức (thử việc, học việc) từ 1/1/2017 trở về trước sẽ nhận thưởng tối đa 600.000 đồng. Trường hợp ký hợp đồng sau ngày 1/1/2017 sẽ tính theo số tháng làm việc thực tế từ ngày ký đến ngày 31/8/2017 và sẽ nhận thưởng tối thiểu là 250.000 đồng.

FPT Telecom cũng đã có quyết định về việc chi trả tháng lương thứ 13 đợt 1 năm 2017. Theo đó, các CBNV ký hợp đồng chính thức trước ngày 1/9/2017 và còn làm việc tại công ty tính đến hết ngày 9/9/2017 sẽ nhận được một nửa lương tháng thứ 13 nhân dịp 13/9. Thời gian thực hiện chi trả chậm nhất đến ngày 12/9.

FPT Online vẫn giữ nguyên mức tri chả như năm ngoái. Theo đó, 1/2 tháng lương thứ 13 sẽ được trả vào 13/9 và phần còn lại trả vào Tết Dương lịch.

Ban Nhân sự FPT Software cũng thông tin, muộn nhất ngày 13/9, nhân viên đơn vị sẽ được nhận lương tháng 13. Nếu CBNV làm việc đủ 8 tháng sẽ được nhận 2/3 tháng lương căn cứ trên lương tháng 8, nếu không làm đủ 8 tháng sẽ hưởng theo tỷ lệ quy định. Quyết định này áp dụng cho nhân viên ký hợp đồng với FPT Software và các công ty thành viên làm việc tại Việt Nam, hưởng lương tại Việt Nam, không áp dụng cho nhân viên đã nghỉ việc trước ngày 1/9.

Năm nay, FPT Trading cũng thực hiện chuyển khoản 2/3 lương tháng 13 vào ngày 12/9. CBNV được nhận khoản này là những người còn làm việc tại đơn vị đến ngày được chi trả. Quyết định này áp dụng cho CBNV ký hợp đồng làm việc chính thức tại FPT Trading và các công ty thành viên, trừ các trường hợp đặc biệt theo thỏa thuận trong hợp đồng. 

FPT HO và FPT Education đều thực hiện chi trả trước 13/9 với định mức 2/3 tháng lương. Riêng FPT Retail đã có công thức thưởng hằng tháng, thưởng quý theo KPI và năng suất lao động, do đó, Ban lãnh đạo đơn vị sẽ trả lương tháng 13 một lần vào cuối năm.

Đặc biệt, hầu hết các đơn vị năm nay sẽ áp dụng theo quyết định của tập đoàn về việc giữ lại lương tháng 13 nếu CBNV từ level 2.4 trở lên không hoàn thành việc học tập MOOC trước ngày 31/8. Riêng FPT Software đã gia hạn việc học tập đến 30/11 cho nhân viên và vẫn tiến hành chi trả lương tháng 13 trước 13/9.

Năm ngoái, trong đợt 1 chi trả lương tháng 13, FPT Software, FPT HO, Tổ chức Giáo dục FPT (FE), FPT Sendo, FPT Trading cũng là những đơn vị trả theo tỷ lệ 2/3. Các công ty còn lại gồm: FPT Online, FPT IS, FPT Telecom trả theo tỷ lệ 1/2. FPT Retail chi trả một lần vào cuối năm.

>> Không hoàn thành MOOC, chưa được nhận lương tháng 13 đợt 1

Tử Quyên

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Cô giáo THPT FPT hát 'Người hãy ôn thi đi' tặng học trò

Với mong muốn giúp thành viên lớp mình ghi dấu ấn của thời học sinh một cách trọn vẹn hơn, cô Vũ Thị Ánh Hồng, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A8 trường THPT FPT, đã

Viễn thông Lạng Sơn 'đổ bộ' biển Thanh Hóa

Các thành viên của chi nhánh FPT Telecom Lạng Sơn đã có khoảng thời gian chơi hết mình trong dịp teambuilding của chi nhánh Lạng Sơn vào ngày 16/6, tại bãi biển Hải Tiến, tỉnh

Mùa hè rực rỡ của FPT Telecom Ninh Bình

Hơn 40 CBNV nhà ''Cáo'' Ninh Bình đã chơi hết mình trong các hoạt động teambuilding diễn ra ngày 15/6 tại bãi biển Cửa Lò, Nghệ An.

FPT dừng chân tại bán kết DSC Championship

Trước đối thủ khó chơi AGILITY IO, tối ngày 14/6, đoàn quân FPT Software Đà Nẵng đã chịu thất bại 0-2. 

Blockchain lên ngôi, cựu sinh viên FPT làm game kiếm bộn tiền

Gần đây, giới công nghiệp tài chính đang ngày càng tập trung chú ý vào Blockchain - Công nghệ chuỗi khối đứng sau Bitcoin và các đồng tiền ảo. Nhìn thấy tiềm năng của mảnh

FPT triển khai hệ thống quản trị nguồn lực cho bóng đèn Điện Quang

FPT IS và Bóng đèn Điện Quang đã chính thức khởi động dự án “Triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle ERP Cloud” nhằm giúp Điện Quang giảm các chi phí

Vừa học, vừa bán bánh mì, cựu sinh viên FPT kiếm tiền tỷ mỗi năm

Sinh ra và lớn lên tại đất cảng Hải Phòng, chàng cựu sinh viên Trần Huy Đức (sinh năm 1990) đã từng có ý định ấp ủ làm kinh doanh từ lúc còn ngồi trên

Trường đại học có nhiều hoa sen nhất Hà Nội

Các bạn trẻ sinh sống hoặc học tập ở khu vực Thạch Thất, Hà Nội khiến nhiều người ghen tỵ khi có địa điểm chụp ảnh free là đầm sen cực đẹp, nước nông có