Chúng ta

Mẹo giúp rau củ tươi lâu hơn

Chủ nhật, 2/8/2015 | 08:24 GMT+7

Hầu hết chúng ta đều phải bỏ rau củ đi do chúng  bị hỏng sau một thời gian sử dụng. Điều này rất lãng phí. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn lưu trữ thực phẩm lâu hơn.

Đựng nấm trong túi giấy

E

Túi nilon sẽ giữ ẩm khiến cho nấm bị mốc. Đặt nắm vào một chếc túi giấy và để trong tủ lạnh hoặc noi thoáng mát, khô ráo.

Trữ gừng trong ngăn đá

h15-5113-1438406818.jpg

Gừng sẽ dễ bóc vỏ hơn rất nhiều. Đồng thời, bạn cũng sẽ sử dụng được lâu hơn.

Dùng khăn giấy giúp rau diếp salad tươi cả tuần

h11-9245-1438406818.jpg

Khăn giấy giúp thấm ẩm khiến thực phẩm tươi lâu hơn.

Gói cuống chuối bằng nilon

h10-1269-1438406818.jpg

Cách này giúp chuối sửu dụng lâu hơn 3-5 ngày. Để giữ chuối tươi và dùng được lâu hơn, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh vùng cuống của nải chuối, vì lớp màng bọc ngăn khí ethylene thoát ra từ cuống (khí ethylene làm trái cây mau chín). 

Trữ măng tây như cắm hoa

h9-2831-1438406818.jpg

Cắt cuống, đặt vào nước, phủ một lớp nilon lên và để trong tủ lạnh. Chúng sẽ sử tươi lâu trong một tuần hoặc lâu hơn.

Làm đông và lưu trữ rau thơm trong dầu ô liu

h8-4335-1438406818.jpg

Rau thơm sẽ ngấm dầu khi được làm đông, những khối dầu rất tiện dụng khi nấu ăn.

Lưu trữ táo và khoai tây chung để khoai tây không nảy mầm

h6-7409-1438406818.jpg

Không để chung hành với khoai tây

h5-4236-1438406818.jpg

Ngâm dâu tây trong dấm

h4-9363-1438406818.jpg

Với những trái dâu tây chín mọng, muốn giữ cho chúng luôn tươi ngon, hãy ngâm vào bát nước giấm. Chuẩn bị một bát hỗn hợp một phần giấm trắng và 10 phần nước. Thả dâu tây vào, lắc nhẹ từng quả trong dung dịch đó rồi bỏ ra ngoài, để ráo nước và rửa sạch lại, đặt chúng trong tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản được dâu tây tươi ngon và không bị mốc trong ít nhất 1 tuần.

Treo hành tây treo vớ

h1-1758-1438406818.jpg

Đặt những củ hành tây to tròn vào trong những chiếc vớ (tất) cũ có thể giữ cho chúng tươi nguyên trong vòng 8 tháng.

Bỏ hành đẵ cắt trong một chiếc lọ đậy nắp và để trong tủ lạnh

h2-6526-1438406818.jpg

Nếu lỡ tay xắt thừa quá nhiều hành lá bạn chỉ việc nhét chúng vào trong chai nhựa đậy nắp và cất vào trong tủ lạnh. Cách làm này đảm bảo hành sẽ không bị khô héo mà vẫn tươi ngon.

Lưu trữ các loại rau thân mềm như cắm hoa, sau đó phủ túi nilon bên ngoài, buộc dây chun xung quanh và để trong tủ lạnh.

h3-1871-1438406818.jpg

Một quả táo thối có thể làm hỏng những quả còn lại

h7-1265-1438406818.jpg

Bọc cần tây, bong cải xanh và rau diếp trong giấy bạc

h16-2931-1438406818.jpg

Thực hiện mẹo nhỏ này trước khi lưu trữ trong tủ lạnh, chúng có thể tươi ngon trong vòng 4 tuần.

Lau dọn tủ lạnh

h12-8309-1438406818.jpg

Một khi có thứ gì đó trong tủ lạnh bị hỏng, nó sẽ để lại rất nhiều nấm mốc tấn công thức an được đưa vào sau. Hãy lau dọn tủ lạnh, để đồ ăn tươi lâu hơn.

Cách lưu trữ cà chua

h13-4451-1438406818.jpg

Đừng đựng cà chua trong túi nilon. Khí ethylene sẽ khiến cho quả chín nhanh hơn.

Cà chua chưa chín nên được để úp núm xuống mặt giấy hay bìa, để ở nơi thoáng mát cho đến khi chuyển sang màu đỏ. Để cà chua chín nhanh hơn, hãy đặt cùng với trái cây. Các chất khí thải ra giúp cà chua chín.

Cà chua chín vừa tới nên được giữ ở nhiệt độ phòng tránh ánh nắng mặt trời, không chạm nhau và quay cuống lên trên.

Cà chua quá chín nên bỏ trong tủ lạnh, nhưng trước khi ăn nên bỏ chúng ra ngoài một lúc.

Tái sử dụng nắp chai nhựa

h14-4607-1438406818.jpg

Lê Vin (theo Buzz Feed)

Ý kiến

()