© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Small khoái đi chơi vắng ba mẹ

Đội hình nông dân nhí phần lớn chỉ từ 5 đến 9 tuổi nhưng chuyến dã ngoại về nông trại vui vẻ Green Noen không hề có một tiếng khóc. Các FPT Small tham gia đủ các hoạt động, tự chăm lo, thay đồ, ăn uống với rất ít sự trợ giúp của các cô chú cùng đoàn. 

Sáng sớm ngày 3/8, chở con đến điểm tập kết của Nông trại vui vẻ để chuẩn bị khởi hành đi Củ Chi, các phụ huynh FPT không khỏi lo lắng khi "thả" con giữa những bạn bè, anh chị em chưa quen biết đến một địa điểm xa lạ.

Cho hai anh em Bảo Lâm - 5 tuổi, Minh Đăng - 9 tuổi đi chơi, chị Lê Thị Minh Hòa (Kế toán trưởng FPT Trading) cẩn thận chuẩn bị thẻ đeo cổ cho con gái nhỏ, trong đó ghi đầy đủ thông tin của ba mẹ và BTC chương trình. Nhưng cô bé bạo dạn vừa lên xe buýt  đã "tách" bố ngay, ngồi kế người anh mới quen. Trong khi đó cậu anh cũng đã tìm được "cạ" là Gia Bảo, 8 tuổi để cùng bàn về... chiến thuật quân sự Mỹ. 

Hầu như không quen biết hoặc mới chỉ "biết sơ" ở những lần tham dự chương trình chớp nhoáng như xem kịch trong Ngày hội gia đình nhưng các FPT Small của Nông trại vui vẻ đã kết thân nhanh chóng. Các bé thường lựa chọn những bạn cùng trang lứa, tuổi tương đồng để làm quen và trò chuyện rôm rả suốt quãng đường đến Green Noen.

DSC-1152-JPG-6250-1502165528.jpg

Các nông dân nhí "trả bài" đóng bịch phôi nấm. Không chỉ là đóng mùn cưa vào túi và buộc miệng túi theo từng bước hướng dẫn, mỗi tác vụ đều được BTC giải thích công dụng, thời gian của từng công đoạn để nấm phát triển, giúp các em tăng thêm hiểu biết, quý trọng thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày.

Các bé bắt đầu được khám phá và tự mình trải nghiệm việc lao động trong một trang trại. Green Noel rộng tới 60 ha với nhiều khu chuồng trại, cánh đồng nên các bé đã được đi bộ "mệt nghỉ". Điều ấn tượng là dù phải đi xe "hai cẳng" nhưng không bé nào đòi hỏi phải bế đỡ kể cả khi đi vào những đoạn đường sình lầy tắt qua các thửa ruộng. Nông dân 5 tuổi Trần Anh Khôi, con trai chị Nguyễn Thị Thu Vân (FPT Software) còn hồn nhiên nói: "Đi chơi không có ba mẹ vui quá. Được bắt cá, sờ bò, xem dê nai thoải mái". 

Sau khi lao động hăng say với các công việc hái nấm, lội bùn bắt cá và vắt sữa bò, các bác nông dân tí hon rất hứng khởi khi vào bữa ăn bởi vừa đói bụng, vừa "sướng vì nấm này do con hái đấy". Hội nông dân "ăn nhậu" say sưa, ngon lành, nhiều bé "vác" tô, chén sang bàn bên cạnh để xin thêm cơm và trứng. 

IMG-9210-2698-1502165528.jpg

Bé Võ Ngọc Như Ý, con gái chị Nguyễn Thị Ngọc Thanh (FPT Telecom) trong bữa ăn trưa. 

Anh Nguyễn Tiến Danh, Chánh VP FHO HCM, chia sẻ kinh nghiệm qua nhiều chương trình tổ chức cho cộng đồng và người FPT: "Cho con đi chơi, ba mẹ thường hay làm giúp, lo lắng, lại còn phải "ăn đi mới được chơi tiếp". Còn ở đây, các bé được vui chơi thỏa thuê, đói đến bữa là xà vào mâm cơm ăn ngon lành". 

Chẳng những tự chơi, ăn ngoan, các anh chị chỉ nhỉnh hơn vài ba tuổi trong đoàn cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ những bé nhỏ hơn. Hoàng Duy, con trai anh Tiến Danh, luôn là nông dân ăn sau cùng của bữa ăn trưa và xế. Lý do là Duy còn múc cháo, canh nóng cho các em trong bàn, không quên hỏi yêu cầu của các em muốn ăn như nào. Những ông anh, cô chị ở nhà vẫn chành chọe với em thì nay tỏ ra rất người lớn, che chở cho em thay phần của bố mẹ. "Biết chăm lo cho bản thân và tinh thần đồng đội của các bé cũng là điều làm BTC vui sướng nhất", chị Nguyễn Quỳnh Anh, cán bộ Ban Văn hóa Đoàn thể (FUN) HCM, mama tổng quản chuyến trải nghiệm, cho biết.  

Chị Vũ Thị Vân Hải, Phó Ban Văn hóa Đoàn thể FPT, cho biết, FUN sẽ tiếp tục thiết kế, xây dựng những chương trình mang tính trải nghiệm cao như Nông trại vui vẻ cho các FPT Small, đặc biệt trong là các hoạt động trong mùa hè.

Video về chương trình Nông trại vui vẻ: 

Ngọc Dung

Video: Xuân Phương

 

Truyền hình FPT tổ chức liveshow với ban nhạc Bức Tường

Nhằm nhìn lại chặng đường 23 năm thành lập của ban nhạc Bức Tường cũng như tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trần Lập, Truyền hình FPT sẽ trực tiếp liveshow "Ngày trở về" cùng với

'Nụ cười vì cộng đồng’ gia hạn thời gian nhận ảnh

Nhằm tạo điều kiện cho CBNV có thêm thời gian tham gia cuộc thi, Ban tổ chức 'Nụ cười vì cộng đồng’ sẽ dời thời gian nhận ảnh đến hết ngày 23/3.

40 cán bộ văn hóa FPT chinh phục 'Cổng trời Đông Giang'

Khóa "luyện quân" của cán bộ Văn hóa - Đoàn thể FPT Software Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 26/3 với gần 40 cán bộ sẽ tham gia nhằm nâng cao kiến thức,

Thành viên FOX1000 'đại chiến' ở Kỳ Co

Trong phần teambuilding ở Kỳ Co, salesman xuất sắc FPT Telecom Vùng 4 chia thành ba nhóm để tranh tài với những nội dung sôi nổi, hấp dẫn.

FPT Software lọt top 10 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất

Kết quả khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2017” ghi nhận sự vượt bậc của FPT Software khi vươn lên từ vị trí thứ 10 (năm 2016) lên thứ ba (năm 2017) trong danh

Tuyển sinh 2018: Sinh viên ngành kinh tế 4 năm nữa sẽ là thế hệ vàng

4 năm nữa sinh viên ngành kinh tế sẽ có nhiều cơ hội việc làm do nền kinh tế trong và ngoài nước đang có triển vọng phát triển tốt.

'Tôi thích làm việc, đề cao tính kỷ luật, cầu toàn và cũng rất nóng tính'

Mùng 8/3, ngày tôn vinh phụ nữ Việt, bà Nguyễn Bạch Điệp, CEO FPT Retail không có ở Việt Nam. Thay vào đó, bà bận bịu trong hội nghị các nhà đầu tư ASEAN được

Kỳ vọng Đà Nẵng trở thành trung tâm nghiên cứu y khoa hàng đầu

Cùng với những thành tựu ngành y tế đạt được, Đà Nẵng không chỉ kỳ vọng trở thành trung tâm khám chữa bệnh mà tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ trở thành Trung tâm nghiên