© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Polytechnic livestream chia sẻ cách 'kể chuyện hiệu quả'

Sáng nay (6/9), Cao đẳng Thực hành FPT FPoly sẽ tổ chức hội thảo Strategic Story Telling (chiến lược kể chuyện) dùng trong PR Marketing với sự tham gia chia sẻ của chuyên gia Jenifer Cox đến từ trường NIC Canada. Buổi hội thảo sẽ được livestream tại FPT Chungta News trên FPT WorkPlace. 

Theo BrandsVietnam, Marketing bằng kể chuyện (Storytelling Marketing) đã và đang được nhiều nhãn hàng quốc tế và cả Việt Nam sử dụng trong các chiến dịch xây dựng thương hiệu. Storytelling chính là hình thức marketing dựa trên việc xây dựng, phát triển và lan tỏa những câu chuyện lý thú, có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới thương hiệu sản phẩm hay hình ảnh của hãng.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, vai trò kể chuyện của những marketer đã thay đổi rõ rệt. Sự phát triển của mạng xã hội đã giúp hình thành những cộng đồng trực tuyến, những diễn đàn, phương tiện mới và cũng là thách thức mới cho các marketer đang theo đuổi chiến dịch storytelling.

Không còn là sự lưu hành một chiều, blogger hay thành viên giờ đây có thể phản hồi lại chiến dịch của marketer thông qua góp ý, bầu chọn, bình luận... khiến storytelling càng có sức lan tỏa rộng rãi. Không chỉ là kể chuyện, đó đã là đối thoại và xa hơn là tâm sự hai chiều giữa marketer và nhóm khách hàng mục tiêu.

Chuyên gia Jennifer Cox sẽ là diễn giả của hội thảo Storytelling Strategy.

Chuyên gia Jennifer Cox sẽ là diễn giả của hội thảo Storytelling Strategy.

Tuy nhiên, để có thể lên kế hoạch và thực hiện một chiến lược story telling là điều không dễ dàng. Những chiến lược hiệu quả sẽ ngốn không ít ngân sách và "chất xám" của người thực hiện, thành bại của từng chiến lược cũng phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau. 

Để giúp những người làm Marketing có được những cái nhìn sâu hơn và bài bản hơn về Storytelling Marketing, ban lãnh đạo FPT Polytechnic đã quyết định tổ chức hội thảo về marketing có chủ đề "Strategic Story Telling". Buổi hội thảo sẽ có sự tham gia chia sẻ của Jenifer Cox - Chuyên gia về viết và marketing, Đại học NIC (Canada). Cô nổi bật với việc cách kể chuyện đi vào cảm xúc với câu chuyện truyền cảm hứng cho độc giả phục vụ các mục đích Marketing và truyền thông, qua đó hướng tới hành động dựa trên định hướng kết quả.

Chia sẻ về lý do tổ chức hội thảo, anh Vũ Chí Thành - Giám đốc FPT Polytechnic, cho biết: Để tạo ra một chiến dịch kể chuyện cần tuân thủ những bước rất đơn giản để đạt được hiệu quả mong muốn, tuy nhiên, vẫn chưa nhiều người được tiếp cận với hình thức marketing này. Vì vậy anh cùng ban lãnh đạo FPT Polytechnic tổ chức hội thảo này mong muốn các CBNV FPT có thể được tiếp xúc một cách bài bản với story telling, để có thể giúp công tác truyền thông tại FPT trở nên màu sắc hơn và hiệu quả hơn. 

Buổi hội thảo sẽ bắt đầu từ lúc 9h tại FPT Polytechnic Hà Nội. Với những ai quan tâm nhưng không thể trực tiếp tham dự có thể xem livestream tại FPT Chungta News trên FPT WorkPlace. 

Đức Anh

 
  • Thứ trưởng Nhật Bản ngồi xe tự lái đi vòng quanh FPT Complex

'Sếp FPT' lý giải chuyện không tăng lương cho nhân viên cấp dưới

Sau 5 năm làm việc ở FPT, Trần Thái Sơn, Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT vẫn chưa được tăng lương. Một ngày đẹp trời, Sơn đến gặp sếp của anh đòi quyền lợi

Nhiều đội rút lui, FFA Cup 2017 lần đầu thi đấu theo hình thức mới

Khác với những mùa giải trước có thể thức đá theo bảng, năm nay FFA Cup sẽ áp dụng hình thức thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm vì có đến 3 đội không

FPT Trading dùng Tennis gắn kết khách hàng

Dù các vận động viên bốc thăm chia bảng một cách tự nhiên nhưng phải chờ đến những ván đầu cuối cùng, Ban tổ chức giải Tennis mới xác định được đội vô địch.

FE Roadshow: Nồng nàn hương hoa sữa tại Tiểu học FPT

Chiều 10/11, chương trình FE Roadshow số 4 đã diễn ra tại Tiểu học FPT (Hà Nội). Không gian âm nhạc xinh xắn, những bản tình ca ngọt ngào cùng hương hoa sữa nồng nàn

Top 5 gương mặt có ảnh hưởng lớn đến Internet Việt Nam

Ngày 22/11, tại buổi lễ kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam sẽ vinh danh 10 nhân vật có ảnh hưởng lớn đến Internet Việt Nam trong một thập kỷ qua (2007-2017).

FPT Shop và F.Studio by FPT bán iPhone X chính hãng từ ngày 8/12

Sau thời gian chờ đợi, iPhone X chính hãng sẽ có mặt tại Việt Nam với giá bán từ 29,99 triệu đồng. Máy được FPT Shop và F.Studio by FPT lên kệ từ ngày 8/12.

Lớp học 'thế hệ tươi sáng'

Dạy trẻ biết cảm ơn, xin lỗi, biết nói những lời yêu thương đến gia đình, biết ứng phó khi đi lạc đường, khi bị rắn cắn hay quấy rối… là nội dung những lớp

FPT ‘khoe’ công nghệ xe tự hành với lãnh đạo Bộ nội vụ Nhật Bản

Nhân dịp Tuần lễ cấp cao APEC 2017, ông Masahiko Tominaga, Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản đã đến thăm và làm việc với FPT Software Đà Nẵng. Tại đây, ông