© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Dự án cộng đồng của sinh viên FPT tìm đến mảnh đời khó khăn

Trong khuôn khổ dự án cộng đồng, sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng kêu gọi các cá nhân và mạnh thường quân hỗ trợ cô Phạm Thị Cường, một phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nằm trong dự án thực tế về cộng đồng, sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng triển khai chương trình từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống. Qua quá trình tìm hiểu và khảo sát nhân vật, nhóm sinh viên đã liên hệ Câu lạc bộ tình nguyện Hope và được giới thiệu gia đình cô Phạm Thị Cường, xã Duy Thành, Huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Cô Cường lớn lên trong gia đình mắc bệnh mù di truyền đã 4 đời. Cô còn bị nhiều bệnh tật như gai cột sống, thái hóa đốt sống, rất khó khăn trong việc sinh hoạt và lao động. Người phụ nữ còn phải nuôi thêm hai đứa cháu nhỏ đang tuổi ăn học cũng bị tật về mắt. 

0_1510542835.jpg

Cô Cường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cả gia đình sống trong căn nhà chưa đầy 8m2, mùa nắng thì mái tôn nóng rát, mùa mưa đến nhà bị dột nặng, cô thường ở nhờ tại Trung tâm hội người mù Duy Xuyên.

Biết đến hoàn cảnh, từ đầu tháng 10, nhóm đã bắt tay vào thực hiện dự án. Chương trình gồm ba chiến dịch lớn nhằm mục đích gây quỹ ủng hộ gồm: Chiến dịch bán hoa tươi nhân ngày 20/10 với chủ đề “Một bông hoa triệu tấm lòng”; Chiến dịch bán kẹo “Vị ngọt yêu thương” từ 15 đến 25/10; Chiến dịch quyên góp tiền ủng hộ trực tiếp thông qua đêm nhạc tri ân “Cho đi là còn mãi” sẽ được tổ chức vào ngày 17/11.

Thành viên Đỗ Thị Thúy Oanh cho biết, ngay từ khi bắt đầu thực hiện dự án, nhóm đã gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân vật và làm thủ tục giấy tờ để thực hiện các chiến dịch. Mong muốn đầu tiên của nhóm là giúp đỡ cô sửa được mái nhà để không bị dột vào mùa mưa bão cũng như trang trải cuộc sống. Sau đó là giúp đỡ để cho hai cháu được tiếp tục đến trường. Nhóm cũng hy vọng qua các chương trình, mọi người sẽ biết đến hoàn cảnh của cô nhiều hơn để có thêm nhiều nguồn hỗ trợ.

Mọi sự hỗ trợ gửi về tài khoản Hội người mù huyện Duy Xuyên, số tài khoản: 100 000 330 004 4353, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Duy Xuyên, Quảng Nam. Tổ chức, cá nhân tại Đà Nẵng liên hệ thành viên Đỗ Thi Thúy Oanh theo số điện thoại: 01689600003 hoặc Lê Như Tiến theo số điện thoại: 0905391151.

Chia sẻ của cô Cường về hoàn cảnh và cuộc sống của mình: 

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Gần 60 FPT Small miền Trung đăng ký học năng khiếu

Số lượng PT Small tham gia lớp học năng khiếu tại FPT miền Trung năm nay gấp 3 lần năm 2017. Các FPT Small sẽ dự lớp khai giảng khóa học năng khiếu vào 17h30

Tuyển thủ FPT trở thành Vua phá lưới giải 'Nokia Football Cup'

Ghi 9 bàn sau hai trận, ngôi sao Trọng Huy của Liên quân Nokia - FPT giành danh hiệu Vua phá lưới giải bóng đá Nokia Football Cup 2018.

13 câu đố 'hại não' có đáp án

Nếu trong 3 phút có thể tìm ra câu trả lời cho mỗi bài toán dưới đây, bạn thuộc nhóm 15% dân số thông minh nhất thế giới.

Đội tuyển dụng nhà Hệ thống thắng giải ‘Clip hot - Thưởng nóng’

Những clip của các đơn vị trong FPT IS không chỉ ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời với đồng nghiệp mà còn được nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn.

FPT bắt tay Điện Quang phát triển thiết bị điện và chiếu sáng thông minh

Hai bên thỏa thuận hợp tác trong việc phát triển các thiết bị điện và chiếu sáng thông minh ứng dụng nền tảng công nghệ IoT của FPT. Các thiết bị này sẽ là sản

Blockchain lên ngôi, cựu sinh viên FPT làm game kiếm bộn tiền

Gần đây, giới công nghiệp tài chính đang ngày càng tập trung chú ý vào Blockchain - Công nghệ chuỗi khối đứng sau Bitcoin và các đồng tiền ảo. Nhìn thấy tiềm năng của mảnh

FPT triển khai hệ thống quản trị nguồn lực cho bóng đèn Điện Quang

FPT IS và Bóng đèn Điện Quang đã chính thức khởi động dự án “Triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle ERP Cloud” nhằm giúp Điện Quang giảm các chi phí

Vừa học, vừa bán bánh mì, cựu sinh viên FPT kiếm tiền tỷ mỗi năm

Sinh ra và lớn lên tại đất cảng Hải Phòng, chàng cựu sinh viên Trần Huy Đức (sinh năm 1990) đã từng có ý định ấp ủ làm kinh doanh từ lúc còn ngồi trên