© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Dự án cộng đồng của sinh viên FPT tìm đến mảnh đời khó khăn

Trong khuôn khổ dự án cộng đồng, sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng kêu gọi các cá nhân và mạnh thường quân hỗ trợ cô Phạm Thị Cường, một phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nằm trong dự án thực tế về cộng đồng, sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng triển khai chương trình từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống. Qua quá trình tìm hiểu và khảo sát nhân vật, nhóm sinh viên đã liên hệ Câu lạc bộ tình nguyện Hope và được giới thiệu gia đình cô Phạm Thị Cường, xã Duy Thành, Huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Cô Cường lớn lên trong gia đình mắc bệnh mù di truyền đã 4 đời. Cô còn bị nhiều bệnh tật như gai cột sống, thái hóa đốt sống, rất khó khăn trong việc sinh hoạt và lao động. Người phụ nữ còn phải nuôi thêm hai đứa cháu nhỏ đang tuổi ăn học cũng bị tật về mắt. 

0_1510542835.jpg

Cô Cường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cả gia đình sống trong căn nhà chưa đầy 8m2, mùa nắng thì mái tôn nóng rát, mùa mưa đến nhà bị dột nặng, cô thường ở nhờ tại Trung tâm hội người mù Duy Xuyên.

Biết đến hoàn cảnh, từ đầu tháng 10, nhóm đã bắt tay vào thực hiện dự án. Chương trình gồm ba chiến dịch lớn nhằm mục đích gây quỹ ủng hộ gồm: Chiến dịch bán hoa tươi nhân ngày 20/10 với chủ đề “Một bông hoa triệu tấm lòng”; Chiến dịch bán kẹo “Vị ngọt yêu thương” từ 15 đến 25/10; Chiến dịch quyên góp tiền ủng hộ trực tiếp thông qua đêm nhạc tri ân “Cho đi là còn mãi” sẽ được tổ chức vào ngày 17/11.

Thành viên Đỗ Thị Thúy Oanh cho biết, ngay từ khi bắt đầu thực hiện dự án, nhóm đã gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân vật và làm thủ tục giấy tờ để thực hiện các chiến dịch. Mong muốn đầu tiên của nhóm là giúp đỡ cô sửa được mái nhà để không bị dột vào mùa mưa bão cũng như trang trải cuộc sống. Sau đó là giúp đỡ để cho hai cháu được tiếp tục đến trường. Nhóm cũng hy vọng qua các chương trình, mọi người sẽ biết đến hoàn cảnh của cô nhiều hơn để có thêm nhiều nguồn hỗ trợ.

Mọi sự hỗ trợ gửi về tài khoản Hội người mù huyện Duy Xuyên, số tài khoản: 100 000 330 004 4353, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Duy Xuyên, Quảng Nam. Tổ chức, cá nhân tại Đà Nẵng liên hệ thành viên Đỗ Thi Thúy Oanh theo số điện thoại: 01689600003 hoặc Lê Như Tiến theo số điện thoại: 0905391151.

Chia sẻ của cô Cường về hoàn cảnh và cuộc sống của mình: 

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

'Gương mặt thân quen' ĐH FPT 'bật mí' dàn giám khảo siêu chất

Cuộc thi tìm kiếm tài năng dành cho FPTUers vừa lộ diện dàn giám khảo “chất” với cặp đôi ca sĩ Thanh Duy và Phương Anh đến từ chương trình Vietnam Idol.

ĐH FPT lần đầu khởi tranh giải bóng đá dành cho học sinh

Giải đấu FPTU Cup 2018 do ĐH FPT tổ chức được chính thức khởi tranh vào ngày 23/9, tại sân bóng Tuyên Sơn, Đà Nẵng. 

Hotboy Lâm Mạnh Quang gây sốt Facebook khi hát 'Rước đèn ông sao'

Sau vài giờ đăng tải trên Facebook, đoạn video Mạnh Quang (FSU2.Z79) cover ca khúc "Rước đèn ông sao" với sự đệm đàn của Quán quân Karaoke idol Nguyễn Quán Cường (DTL) nhận được hơn

‘Hát tiếng mèo kêu’ cùng FPT Shop

Với phiên bản “cover” bài “Hát tiếng mèo kêu” do Vlogger Hậu Hoàng thể hiện, hình ảnh của FPT Shop đã được lan rộng đến hơn 1 triệu lượt theo dõi.

FPT đưa Nhà vô địch Cuộc đua số đến Nhật Bản trải nghiệm xe tự hành

Phần thưởng của FPT - đơn vị tổ chức cuộc thi dành cho Đội vô địch đến từ ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội với mong muốn nuôi dưỡng niềm đam mê

Chủ tịch FPT nói về 'FPT tái sinh' và tinh thần phụng sự quốc gia như thế nào?

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết, ngay từ những ngày đầu viết ra sứ mệnh của mình, FPT đã mong muốn nỗ lực lao động sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và

FPT trở thành đối tác công nghệ của Carlsberg trên quy mô toàn cầu

FPT đã chính thức trở thành đối tác công nghệ cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cũng như các dịch vụ chuyển đổi số (Digital Transformation) cho Carlsberg trên quy mô toàn cầu.

FPT được vinh danh doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2018

FPT vinh dự được bình chọn trong Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018 và Top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu.