© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

ĐH FUNiX phỏng vấn tuyển sinh ngành Kỹ sư phần mềm

Không tổ chức thi, không xét học bạ, Đại học trực tuyến FUNiX sử dụng hình thức tuyển sinh hoàn toàn mới là phỏng vấn trực tiếp thí sinh, với mong muốn tìm hiểu nguyện vọng, dự định của từng cá nhân để đưa ra phương pháp học tập hợp lý nhất.

Cụ thể, để tham gia ứng tuyển tại FUNiX, các ứng viên gửi đơn xin học online và bản giới thiệu bản thân, gửi về địa chỉ anhdv@funix.edu.vn. Sau quá trình sàng lọc đơn, nhà trường sẽ sắp xếp buổi phỏng vấn giữa các ứng viên và mentor - là các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT.

Qua đó, nhà trường sẽ tìm hiểu về nguyện vọng, dự định cá nhân của thí sinh, phân tích bối cảnh nghề nghiệp để giải đáp xem chương trình học có đáp ứng mong muốn của thí sinh hay không. Trong buổi phỏng vấn, thí sinh cũng có thể chia sẻ thẳng thắn những khúc mắc khi quyết định tham gia ứng tuyển..

Đối với những học sinh hay những người “ngoại đạo” mới bắt đầu, mentors sẽ truyền cảm hứng giúp họ có thêm quyết tâm theo đuổi đam mê. Ngược lại, đối với những cá nhân không có động lực rõ ràng, thái độ không thực sự cầu thị, chưa sẵn sàng “chinh chiến” thì mentors sẽ gợi ý cho họ những lựa chọn khác phù hợp hơn để không gây lãng phí thời gian của hai bên.

FUHCM-1-910x607-4437-1530590679.png

Chương trình học tại Đại học FUNiX tuyển sinh đúng lúc và kịp thời. 

Nếu vượt qua vòng phỏng vấn, thí sinh sẽ được hướng dẫn làm thủ tục nhập học. Theo đại diện tuyển sinh FUNiX, quy định về hình thức tuyển sinh này nhằm xoá bỏ áp lực chuyện đỗ trượt, chọn con đường khác với cuộc rượt đua luyện thi đại học, giúp các thí sinh có thêm lựa chọn mới để chạm tới cánh cổng đại học.

Cách học của FUNiX là học trực tuyến trên hệ thống bài giảng MOOC - là các bài giảng của các giáo sư hàng đầu về công nghệ thông tin đã được Việt hóa. Mỗi sinh viên nhận một tài khoản, học online trực tiếp trên hệ thống của nhà trường.

Trong quá trình học, gặp bất kỳ khó khăn hoặc thắc mắc nào, sinh viên có thể đặt câu hỏi với mentor là các chuyên gia công nghệ, nhà quản lý, nhà tuyển dụng lớn của các công ty công nghệ lớn như Tập đoàn FPT, CMC, Tinh Vân…

Sinh viên có thể tương tác 1-1 với hệ thống "ngân hàng" hơn 2.000 mentor của nhà trường vào bất kỳ thời gian nào để học tập. Cách học này giúp sinh viên học được những kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia, nắm bắt được kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

Chương trình học của FUNiX gồm 8 học kỳ, tương đương 8 chứng chỉ chuyên môn của ngành Kỹ sư phần mềm. Sinh viên được lựa chọn học bất kỳ chứng chỉ nào tùy theo nhu cầu bản thân, học tới đâu trường cấp chứng chỉ tương đương tới đó. Hoàn thành đủ 8 học kỳ, sinh viên được cấp bằng Kỹ sư phần mềm do Bộ Giáo dục Đào tạo công nhận.

Đặc biệt, Đại học FUNiX đã ký kết thỏa thuận với công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam - FPT Software để nhận ngay sinh viên FUNiX sau khi hoàn thành 3 chứng chỉ. Sinh viên sau đó có thể vừa học vừa làm để hoàn thành chương trình. Do vậy, FUNiX đảm bảo đầu ra cho sinh viên sau khi hoàn thành 3 học kỳ đầu.

Ra đời năm 2015, Đại học FUNiX thuộc hệ thống FPT Education có gần 2.000 sinh viên đến từ 13 quốc gia và thuộc nhiều độ tuổi. Trong đó, học viên lớn tuổi nhất 76 tuổi, học viên nhỏ nhất 12 tuổi. Nhiều sinh viên đang làm việc trong các lĩnh vực khác như y học, dầu khí… cũng đã thành công khi chuyển sang làm công nghệ thông tin. 

Vừa làm vừa học, khi tích lũy đủ 8 chứng chỉ của chương trình học, sinh viên sẽ trở thành kỹ sư CNTT, nhận bằng đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Tìm hiểu thêm thông tin về FUNiX - trường Đại học trực tuyến đầu tiên của Việt Nam, thi tuyển bằng hình thức phỏng vấn, thí sinh có thể tham khảo tại website: www.funix.edu.vn.

Hà Trần

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Sinh viên thử sức catwalk với Next Top Model phiên bản ĐH FPT

Được tổ chức trong học kỳ quân sự của tân sinh viên, Cocsaigon’s Next Top Model là cuộc thi độc đáo của ĐH FPT HCM.

Hơn 600 trẻ em Đà Nẵng 'Vui hội trăng rằm'

Nhiều hoạt động văn hóa dân gian được tổ chức ở Tòa nhà Massda, TP Đà Nẵng, với sự tham gia của hàng trăm gia đình nhà F.

Phần mềm phía Nam tranh tài bowling

"Tinh thần thể thao và đồng đội sẽ là hai yếu tố mang lại chiến thắng cho giải F-Town Bowling Championship 2018", Ban tổ chức tiết lộ. 

Hoàng Lê Giang - người truyền cảm hứng cho những giới hạn bản thân

Đằng sau câu chuyện của chàng trai mắc bệnh tim bẩm sinh trở thành người Việt đầu tiên chinh phục Bắc Cực là những cố gắng đơn giản nhất - khả năng chinh phục bản thân.

FPT đưa Nhà vô địch Cuộc đua số đến Nhật Bản trải nghiệm xe tự hành

Phần thưởng của FPT - đơn vị tổ chức cuộc thi dành cho Đội vô địch đến từ ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội với mong muốn nuôi dưỡng niềm đam mê

Chủ tịch FPT nói về 'FPT tái sinh' và tinh thần phụng sự quốc gia như thế nào?

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết, ngay từ những ngày đầu viết ra sứ mệnh của mình, FPT đã mong muốn nỗ lực lao động sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và

FPT trở thành đối tác công nghệ của Carlsberg trên quy mô toàn cầu

FPT đã chính thức trở thành đối tác công nghệ cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cũng như các dịch vụ chuyển đổi số (Digital Transformation) cho Carlsberg trên quy mô toàn cầu.

FPT được vinh danh doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2018

FPT vinh dự được bình chọn trong Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018 và Top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu.