© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

ĐH FUNiX phỏng vấn tuyển sinh ngành Kỹ sư phần mềm

Không tổ chức thi, không xét học bạ, Đại học trực tuyến FUNiX sử dụng hình thức tuyển sinh hoàn toàn mới là phỏng vấn trực tiếp thí sinh, với mong muốn tìm hiểu nguyện vọng, dự định của từng cá nhân để đưa ra phương pháp học tập hợp lý nhất.

Cụ thể, để tham gia ứng tuyển tại FUNiX, các ứng viên gửi đơn xin học online và bản giới thiệu bản thân, gửi về địa chỉ anhdv@funix.edu.vn. Sau quá trình sàng lọc đơn, nhà trường sẽ sắp xếp buổi phỏng vấn giữa các ứng viên và mentor - là các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT.

Qua đó, nhà trường sẽ tìm hiểu về nguyện vọng, dự định cá nhân của thí sinh, phân tích bối cảnh nghề nghiệp để giải đáp xem chương trình học có đáp ứng mong muốn của thí sinh hay không. Trong buổi phỏng vấn, thí sinh cũng có thể chia sẻ thẳng thắn những khúc mắc khi quyết định tham gia ứng tuyển..

Đối với những học sinh hay những người “ngoại đạo” mới bắt đầu, mentors sẽ truyền cảm hứng giúp họ có thêm quyết tâm theo đuổi đam mê. Ngược lại, đối với những cá nhân không có động lực rõ ràng, thái độ không thực sự cầu thị, chưa sẵn sàng “chinh chiến” thì mentors sẽ gợi ý cho họ những lựa chọn khác phù hợp hơn để không gây lãng phí thời gian của hai bên.

FUHCM-1-910x607-4437-1530590679.png

Chương trình học tại Đại học FUNiX tuyển sinh đúng lúc và kịp thời. 

Nếu vượt qua vòng phỏng vấn, thí sinh sẽ được hướng dẫn làm thủ tục nhập học. Theo đại diện tuyển sinh FUNiX, quy định về hình thức tuyển sinh này nhằm xoá bỏ áp lực chuyện đỗ trượt, chọn con đường khác với cuộc rượt đua luyện thi đại học, giúp các thí sinh có thêm lựa chọn mới để chạm tới cánh cổng đại học.

Cách học của FUNiX là học trực tuyến trên hệ thống bài giảng MOOC - là các bài giảng của các giáo sư hàng đầu về công nghệ thông tin đã được Việt hóa. Mỗi sinh viên nhận một tài khoản, học online trực tiếp trên hệ thống của nhà trường.

Trong quá trình học, gặp bất kỳ khó khăn hoặc thắc mắc nào, sinh viên có thể đặt câu hỏi với mentor là các chuyên gia công nghệ, nhà quản lý, nhà tuyển dụng lớn của các công ty công nghệ lớn như Tập đoàn FPT, CMC, Tinh Vân…

Sinh viên có thể tương tác 1-1 với hệ thống "ngân hàng" hơn 2.000 mentor của nhà trường vào bất kỳ thời gian nào để học tập. Cách học này giúp sinh viên học được những kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia, nắm bắt được kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

Chương trình học của FUNiX gồm 8 học kỳ, tương đương 8 chứng chỉ chuyên môn của ngành Kỹ sư phần mềm. Sinh viên được lựa chọn học bất kỳ chứng chỉ nào tùy theo nhu cầu bản thân, học tới đâu trường cấp chứng chỉ tương đương tới đó. Hoàn thành đủ 8 học kỳ, sinh viên được cấp bằng Kỹ sư phần mềm do Bộ Giáo dục Đào tạo công nhận.

Đặc biệt, Đại học FUNiX đã ký kết thỏa thuận với công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam - FPT Software để nhận ngay sinh viên FUNiX sau khi hoàn thành 3 chứng chỉ. Sinh viên sau đó có thể vừa học vừa làm để hoàn thành chương trình. Do vậy, FUNiX đảm bảo đầu ra cho sinh viên sau khi hoàn thành 3 học kỳ đầu.

Ra đời năm 2015, Đại học FUNiX thuộc hệ thống FPT Education có gần 2.000 sinh viên đến từ 13 quốc gia và thuộc nhiều độ tuổi. Trong đó, học viên lớn tuổi nhất 76 tuổi, học viên nhỏ nhất 12 tuổi. Nhiều sinh viên đang làm việc trong các lĩnh vực khác như y học, dầu khí… cũng đã thành công khi chuyển sang làm công nghệ thông tin. 

Vừa làm vừa học, khi tích lũy đủ 8 chứng chỉ của chương trình học, sinh viên sẽ trở thành kỹ sư CNTT, nhận bằng đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Tìm hiểu thêm thông tin về FUNiX - trường Đại học trực tuyến đầu tiên của Việt Nam, thi tuyển bằng hình thức phỏng vấn, thí sinh có thể tham khảo tại website: www.funix.edu.vn.

Hà Trần

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

'Cáo' Bắc Ninh lên ngôi vương giải bóng đá Vùng 2

Sau 20 trận cầu, FC Bắc Ninh đã vượt qua 12 đội bóng để giành chức Vô định giải bóng đá Vùng 2.

Tuyển FPT lần đầu dự giải bóng đá Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ.

Các cầu thủ nhà F đặt quyết tâm vào chung kết Cúp bóng đá Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ năm 2019.

12 ‘bom tấn’ chiếu rạp gia nhập kho phim 4K của Truyền hình FPT

Không chỉ cung cấp công nghệ hình ảnh 4K chất lượng cao, Truyền hình FPT còn liên tục bổ sung phim mới để khán giả có trải nghiệm xem phim không khác gì ở rạp.

Quang Dũng lần đầu song ca cùng Quán quân The Voice trên Truyền hình FPT

Những khán giả yêu thích dòng nhạc ballad sẽ có dịp thưởng thức những bản tình ca ngọt ngào bằng màn song ca giữa nam ca sĩ Quang Dũng và Quán quân Giọng hát Việt

FPT Telecom là nhà cung cấp Internet cố định được khách hàng hài lòng nhất

Danh hiệu “Nhà cung cấp dịch vụ Internet cố định được khách hàng hài lòng nhất về chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng năm 2019” thuộc về FPT Telecom theo kết quả

FPT Retail kỳ vọng chuỗi nhà thuốc Long Châu chiếm 30% thị phần dược phẩm

Năm 2019, FPT Retail dự kiến sẽ nâng số nhà thuốc Long Châu lên 70 cửa hàng và gia tăng độ phủ sóng ra toàn quốc; chiếm khoảng 30% thị phần kênh bán dược phẩm

Hành trình 'Hướng về biên giới' trên VTV1

Chương trình Người FPT vì cộng đồng 2019 chủ đề "Hướng về biên giới" diễn ra trong hai ngày 14-15/3 tại Vị Xuyên, Hà Giang, gồm các hoạt động dâng hương nghĩa trang Vị Xuyên,

FPTS đặt kế hoạch kinh doanh thận trọng năm 2019

Năm 2018, Công ty Chứng khoán FPT (FPTS) đạt doanh thu 476 tỷ đồng, lãi trước thuế 290 tỷ đồng, tăng lần lượt 40,24% và 33,5% so với năm 2017. Năm 2019, FPTS đặt kế