© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Dân làng F được mua rau sạch kiểu Nhật

Rau sạch trồng ngay tại F-Ville Hòa Lạc, Hà Nội được bán theo cách ‘tự lấy rau mình thích và tự bỏ tiền vào hộp’.

“Lấy ý tưởng từ mô hình kinh doanh ở Nhật Bản, cửa hàng rau tại F-Ville không có người bán mà nhân viên tự chọn rau, rồi thanh toán bằng cách bỏ tiền vào hộp để sẵn trên bàn”, chị Phạm Thu Huyền, phụ trách Trung tâm dịch vụ sẻ chia F-Ville (SSC), hào hứng chia sẻ sự kiện từ ngày 23/8, dân làng phần mềm tại Hòa Lạc có thể mua rau sạch theo cách mới.

Quay-Rau-Selfservice-JPG-3652-1503477436

Quầy rau tự phục vụ do SSC và FUN tổ chức, được trình bày bằng 3 thứ tiếng phổ biến nhất ở F-Ville. Ảnh: Thu Huyền.

Theo chị Huyền, rau sạch khá đa dạng như: rau lang, cà tím, rau ngót, mướp, lá lốt, tía tô… được trồng trong khuôn viên F-Ville, tuyệt đối không dùng thuốc trừ sâu hay chất kích thích. Mỗi bó rau nặng khoảng 1 kg, giá bán từ 5.000 - 10.000 đồng/bó. Rau sẽ thay đổi tùy mùa vụ.

“Rau tươi ngon và quan trọng là sạch bởi phòng làm việc của chúng tôi có thể quan sát vườn rau và người chăm sóc mỗi ngày”, khách hàng Trần Thị Hồng Nhung, đơn vị FSU17, nói.

“Ban đầu, SSC thông báo mỗi ngày có những loại rau gì, bao nhiêu mớ để nhân viên đăng ký. Người đã đăng ký sẽ qua quầy lấy rau rồi trả tiền vào hộp. Cách làm này phải có người đứng bán rau”, chị Huyền nói và thông tin thêm, trước đây F-Ville Hòa Lạc đã tổ chức bán rau nhưng có người thu tiền. “Số tiền thu về sẽ được sử dụng để đầu tư hạt giống cho mùa mới hoặc làm thiện nguyện”.

Do lượng nhân viên có nhu cầu mua rau lớn, quỹ đất trồng rau quanh F-Ville có hạn nên SSC Hòa Lạc đang tìm các nguồn khác nhưng chưa khả thi.

Trước đó, từ tháng 6, F-Ville cũng đã triển khai cấp 15 mảnh đất có tổng diện tích 160,5 m2 cho CBNV của công ty để tăng gia sản xuất trong vòng 1 năm.  

F-Ville tại Hòa Lạc có 2 campus là F-Ville 1 và F-Ville 2. F-Ville 2 ra mắt vào ngày 13/2, có khả năng đáp ứng 3.000 chỗ làm việc và đầy đủ chức năng phụ trợ như phòng nghỉ chuyên gia, nhà ăn tập thể, các không gian giải trí thư giãn.

>> Hoa hậu FPT 2012 làm Giám đốc đơn vị lớn nhất nhà Phần mềm

Chi Vy

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

13 câu đố 'hại não' có đáp án

Nếu trong 3 phút có thể tìm ra câu trả lời cho mỗi bài toán dưới đây, bạn thuộc nhóm 15% dân số thông minh nhất thế giới.

Đội tuyển dụng nhà Hệ thống thắng giải ‘Clip hot - Thưởng nóng’

Những clip của các đơn vị trong FPT IS không chỉ ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời với đồng nghiệp mà còn được nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Cô giáo THPT FPT hát 'Người hãy ôn thi đi' tặng học trò

Với mong muốn giúp thành viên lớp mình ghi dấu ấn của thời học sinh một cách trọn vẹn hơn, cô Vũ Thị Ánh Hồng, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A8 trường THPT FPT, đã

Viễn thông Lạng Sơn 'đổ bộ' biển Thanh Hóa

Các thành viên của chi nhánh FPT Telecom Lạng Sơn đã có khoảng thời gian chơi hết mình trong dịp teambuilding của chi nhánh Lạng Sơn vào ngày 16/6, tại bãi biển Hải Tiến, tỉnh

FPT bắt tay Điện Quang phát triển thiết bị điện và chiếu sáng thông minh

Hai bên thỏa thuận hợp tác trong việc phát triển các thiết bị điện và chiếu sáng thông minh ứng dụng nền tảng công nghệ IoT của FPT. Các thiết bị này sẽ là sản

Blockchain lên ngôi, cựu sinh viên FPT làm game kiếm bộn tiền

Gần đây, giới công nghiệp tài chính đang ngày càng tập trung chú ý vào Blockchain - Công nghệ chuỗi khối đứng sau Bitcoin và các đồng tiền ảo. Nhìn thấy tiềm năng của mảnh

FPT triển khai hệ thống quản trị nguồn lực cho bóng đèn Điện Quang

FPT IS và Bóng đèn Điện Quang đã chính thức khởi động dự án “Triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle ERP Cloud” nhằm giúp Điện Quang giảm các chi phí

Vừa học, vừa bán bánh mì, cựu sinh viên FPT kiếm tiền tỷ mỗi năm

Sinh ra và lớn lên tại đất cảng Hải Phòng, chàng cựu sinh viên Trần Huy Đức (sinh năm 1990) đã từng có ý định ấp ủ làm kinh doanh từ lúc còn ngồi trên