© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ tịch FPT tiếp rục ‘rút ví’ thưởng nóng 4 Ticket

Những Ticket hay, có tính thực tiễn cao, giải quyết vấn đề đang tồn đọng tại đơn vị của CBNV nhà F tiếp tục được người đứng đầu tập đoàn đánh giá cao, thưởng nóng.

Vừa qua, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình tiếp tục thưởng nóng cho CBNV có Ticket hay, tính khả thi cao trong chương trình Đổi mới sáng tạo FPT - iDo.

Cụ thể, anh đã thưởng 1 triệu đồng cho Ticket " Xây dựng hệ thống giao dịch/đấu giá cho đồ án tốt nghiệp cho sinh viên, tránh lãng phí tài nguyên" của tác giả Trần Quý Ban, giảng viên ĐH FPT; Ticket "Giải pháp cho việc sử dụng mạng Internet khi mất điện" của anh Lê Mẫn, FPT Telecom.

Thưởng 500.000 đồng đối cho chị Nguyễn Thị Hà Lan, Phòng công tác sinh viên ĐH FPT, chủ nhân Ticket "Xây dựng phần mềm lưu trữ thông tin sinh viên"; và tặng quà lưu niệm đối với Ticket "Triển khai mô hình kinh doanh bán lẻ theo chính sách ‘công dân toàn cầu" của CEO Nguyễn Bạch Điệp, FPT Retail.

Là người 2 lần nhận được nhận thưởng nóng, anh Trần Quý Ban chia sẻ: “Tôi rất vui khi một lần nữa được nhận thưởng nóng từ anh Bình. Khi nêu đề xuất lên, bản thân tôi không mong muốn gì hơn, ngoài việc đóng góp những sáng kiến hay, góp phần vào sự phát triển của tập đoàn nói chung và ĐH FPT nói riêng”.

Không chỉ anh Ban, chị Hà Lan cũng bày tỏ sự vui mừng khi lần đầu tiên được nhận thưởng từ người đứng đầu tập đoàn. “Tôi rất bất ngờ, không nghĩ rằng Ticket của mình được Ban lãnh đạo đánh giá cao và được anh Trương Gia Bình thưởng nóng”.

1157634-3301238426416-44256525-8982-3327

Chị Nguyễn Thị Hà Lan, Phòng công tác sinh viên ĐH FPT, tham gia iDo với mong muốn đóng góp nhiều đề xuất hay, góp phần thúc đẩy sự phát triển của đơn vị nơi cô làm việc. Ảnh: NVCC

Theo chị, ý tưởng trên xuất phát từ thực tiễn công việc. Khi làm việc tại Phòng công tác sinh viên, chị là người tiếp xúc trực tiếp với sinh viên, hiểu được tâm tư, nguyện vọng của các bạn. Chị nhận thấy, để phục vụ tốt nhất việc học của sinh viên, cần có sự giúp đỡ của công nghệ. Vì thế, chị đã “lóe” lên ý tưởng xây dựng phần mềm lưu trữ thông tin sinh viên.

Đối với tất cả CBNV nhà F, iDo là nơi mọi người được trao đổi, nêu ý kiến, bàn luận, cùng nhau tìm ra giải pháp thúc đẩy sự phát triển tại đơn vị nói riêng và cả tập đoàn nói chung.

“Mọi Ticket được đưa ra, đều được Ban lãnh đạo đón nhận, đánh giá cao. Đối với những Ticket được chấp nhận, sẽ được đưa vào triển khai ngay lập tức, không phải để im trên giấy tờ. Đối với các anh chị em tại FPT Edu, việc trao đổi ý tưởng sẽ giúp chúng tôi hoàn thiện công tác hiện tại”, chị Lan nói.

Trước đó, anh Trương Gia Bình thưởng nóng cho 4 Ticket hay, với mức thưởng cao nhất là 2 triệu đồng cho anh Đậu Trần Trung, FPT IS, chủ nhân Ticket “Xây dựng chính sách và cơ chế quản lý tri thức, bản quyền, sản phẩm made by FPT”. Các Ticket nhận được mức thưởng 1 triệu đồng gồm: “Xây dựng môn học COMBINATION PROJECT”, của anh Nguyễn Việt Tân, FPT Edu; Ticket “ Thiết bị ra cáp”, do anh Hoàng Quỳnh Anh, FPT Telecom nêu; Ticket “Bổ sung môn học kết hợp giữ Finance và Techonology vào môn học”, của anh Trần Quý Ban, FPT Edu.

8 Ticket trên đã được vinh danh trên Bảng vàng iDo tháng 4.

Thúy Ngân

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Chị em đăng ký nhanh tay, nhận ngay bikini của Chủ tịch Tiến

Người đứng đầu nhà Phần mềm FPT quyết định rút hầu bao tài trợ 13 bộ bikini Victoria Secret cho chương trình F-Ville Water Games tổ chức vào ngày 24/8, tại Hòa Lạc, Hà Nội.

Đại lễ 13/9 miền Trung lần đầu thử sức với đường chạy Marathon sắc màu

Thay vì hội thao như cách làm truyền thống, Đại lễ FPT 30 khu vực miền Trung năm nay sẽ được làm mới bằng hoạt động chạy Marathon sắc màu cùng chương trình đại nhạc hội.

Những avatar mở lối tiên phong 'dị' của người FPT

Thay vì dùng những hình rõ mặt hay diễn sâu, nhiều CBNV FPT chọn phong cách avatar mở lối tiên phong rất độc đáo.

SS2 bảo vệ thành công ngôi vô địch 'Bowling đại chiến'

Lần lượt vượt qua những đối thủ mạnh như BA, BS2 hay FQC, SS2 năm thứ hai liên tiếp vô địch giải bowling mừng sinh nhật FPT Software Đà Nẵng.

Sen Đỏ nhận 51 triệu USD vốn đầu tư từ nhà đầu tư ngoại

Các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan đã cùng sốc vốn vào sàn thương mại điện tử Sendo.vn. Khoản đầu tư mới là 51 triệu USD.

'Ông lớn' Việt vươn mình trên thị trường M&A

Khi thị trường M&A (mua bán-sáp nhập) Việt Nam đang bị “phủ bóng” bởi những nhà đầu tư ngoại giàu có, một số “ông lớn” Việt cũng biết vươn mình trên thị trường hấp dẫn

FPT tổ chức giải chạy bộ tiếp sức xuyên Việt với quy mô chưa từng có

Sự kiện chạy bộ tiếp sức xuyên Việt mang tên “Hành trình kết nối” là một trong những chương trình hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập tập đoàn FPT với 3.000 vận

Hiện thực hóa giấc mơ Mỹ, FPT hướng tới mục tiêu tỷ đô

Vào giữa tháng 7, Tập đoàn FPT chính thức sở hữu 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet), một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ.