Chúng ta

Cách làm dầu gấc tại nhà

Thứ năm, 5/12/2013 | 09:21 GMT+7

Dầu gấc được chế biến từ màng hạt gấc, có tác dụng tốt cho sức khỏe.
> Mẹo nấu ăn hữu ích

Cách làm dầu gấc tại nhà khá đơn giản:

a

Dầu gấc có tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ.

- Sử dụng dầu lạc hoặc nếu để dùng cho bé có thể chọn dầu ăn.

- Quả gấc bổ đôi, lấy hạt gấc có cả phần màng thịt. Sau đó tách phần màng gấc ra khỏi hạt vỏ gỗ. Bạn có thể phơi khô hoặc cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng để sấy. Để công suất thấp và sấy trong thời gian dài cho khô và không bị cháy hoặc biến chất, nhớ trở mặt cho đều.

- Sau khi sấy khô, bạn có thể giã vụn bằng chày và cối hoặc cắt nhỏ.

- Dầu lạc đun nóng vừa phải. Cho phần thịt màng gấc khô vào và đun tiếp 10-15 phút, nhiệt độ vừa phải để phần dầu gấc được chiết xuất ra.

- Sau khi xong bạn để nguội và cho vào lọ để dùng dần.

Lưu ý:

- Bạn nên lọc dầu qua giấy thấm để không có cặn. Không nên đun nóng quá để tránh dầu bị biến chất, có mùi.

- Nên phơi hoặc sấy cho se lại sẽ nhanh hơn. Dầu sẽ được chiết xuất tốt hơn nếu bạn cắt nhỏ hoặc giã vụn phần thịt gấc.

- Thường tỷ lệ hợp lý là 500 ml lít dầu và 1 kg thịt gấc tươi sau đó pha loãng dùng dần.

- Sau khi làm xong, bạn có thể cất vào lọ để tủ lạnh dùng dần. Mỗi lần lấy ra một ít và pha loãng theo tỷ lệ mình thích, như vậy có thể bảo quản được lâu hơn.

(Theo Hiểu biết)


Ý kiến

()