© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Ban Bảo mật FPT Software cảnh báo nguy cơ lộ thông tin tại phòng họp

Theo Ban Bảo mật thông tin (ISM), tình trạng không xóa bảng sau cuộc họp trong các phòng ở FPT Software có thể làm lộ thông tin bảo mật, ảnh hưởng đến hiệu quả dự án và khách hàng, đối tác.

Sáng 7/3, anh Nguyễn Phạm Tuyên, nhân viên Ban Bảo mật thông tin (ISM) của FPT Software đã gửi thông báo khi phát hiện các thông tin ghi trên bảng tại một số phòng họp không được xóa đi sau khi sử dụng.

Theo anh Tuyên, phòng họp là không gian công cộng, đồng thời là nơi đón tiếp khách hàng, nếu thông tin trên bảng không được xóa, thì rất có thể sẽ rò rỉ thông tin của bộ phận/đơn vị đến những người không liên quan.

stainless-steal-offsets-ensure-7672-1402

Khi khách hàng vào phòng họp mà thông tin trên bảng vẫn còn sẽ để lại cho họ ấn tượng không tốt về bảo mật của công ty. Ảnh minh họa.

"ISM ghi nhận nhiều bảng vẫn còn các thông tin về dự án và tuyển dụng. Việc này có thể sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bộ phận, cũng như gây ấn tượng không tốt với khách hàng và đối tác", anh Tuyên cho hay.

Để bảo mật an toàn thông tin, ISM yêu cầu các bộ phận, dự án xóa toàn bộ thông tin trên bảng ghi và thu dọn toàn bộ tài liệu sau khi cuộc họp kết thúc. Nếu các CBNV không tuân thủ quy tắc này, Ban Bảo mật thông tin sẽ có hình thức xử lý phù hợp.

Ban Bảo mật thông tin ISM FPT Software được thành lập vào năm 2010. ISM có nhiệm vụ tổ chức xây dựng và triển khai hệ thống bảo mật thông tin của FPT Software; kiểm tra, đánh giá sự tuân thủ với hệ thống bảo mật thông tin của các bộ phận, nhân viên, tổ chức; chuẩn bị các chương trình và tài liệu đào tạo về bảo mật thông tin và làm việc với các tổ chức bên ngoài về các vấn đề liên quan tới hệ thống bảo mật thông tin của công ty.

>> Sinh viên FPT áp dụng giải pháp bảo mật mới vào ngân hàng

Diệu Anh

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Thầy và trò Tây Nguyên 'quẩy' trong hội trại truyền thống

Hàng trăm sinh viên cùng cán bộ, giảng viên FPT Polytechnic Tây Nguyên đã tham gia hội trại, tạo nên không khí hào hứng trong suốt chương trình.

Toàn thắng 4 trận, đội bóng nữ FPT 'bay thẳng' vào chung kết APG Cup

Dù không được đánh giá cao khi phải đối đầu nhiều đội bóng mạnh nhưng các nữ cầu thủ nhà F phía Nam đã thắng liền 4 trận để đi đến trận đấu tranh ngôi

'Cáo' Bắc Ninh lên ngôi vương giải bóng đá Vùng 2

Sau 20 trận cầu, FC Bắc Ninh đã vượt qua 12 đội bóng để giành chức Vô định giải bóng đá Vùng 2.

Tuyển FPT lần đầu dự giải bóng đá Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ.

Các cầu thủ nhà F đặt quyết tâm vào chung kết Cúp bóng đá Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ năm 2019.

FPT Play Box+ ra mắt, giá bán 1,59 triệu đồng

FPT Play Box+ hợp tác với Google để được chạy Android 9 mới nhất, hỗ trợ điều khiển giọng nói tiếng Việt, nâng cấp thêm kết nối Wi-Fi, với giá bán 1,59 triệu đồng.

FPT IS đạt cấp đối tác cao nhất về giải pháp lưu trữ của Dell EMC

Dell EMC vừa công bố FPT IS đạt cấp đối tác cao nhất về giải pháp lưu trữ, giải pháp hội tụ và sao lưu bảo vệ dữ liệu tại Việt Nam. FPT IS là

FPT tăng trải nghiệm cho sinh viên mỹ thuật đa phương tiện

Viện Đào tạo Quốc tế FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với 2 công ty lớn trong ngành mỹ thuật đa phương tiện là Thunder Cloud Studio, BnA nhằm mang lại lợi ích

Tặng 400 góc học tập cho gia đình thương binh liệt sĩ Vị Xuyên

Tập đoàn FPT cùng Quỹ Hy vọng lắp đặt 400 góc học tập cùng 6.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân xã Thanh Thủy, Vị Xuyên (Hà Giang).