© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

8 thí sinh thi FQ đợt 2 lọt vào vòng chung kết

Với điểm số cao nhất, thời gian trả lời nhanh, 3 thí sinh đến từ Tổ chức Giáo dục và 5 thí sinh của FHO đã lọt vào vòng Chung kết FQ diễn ra vào tháng 8 tới.

Sau 2 đợt thi FQ, đến thời điểm hiện tại, có 13 thí sinh xuất sắc bước vào vòng chung kết diễn ra vào tháng 8 tới, trong đó 5 thí sinh đến từ FPT Telecom (đợt 1), có 3 thí sinh đến từ Tổ chức Giáo dục, 5 thí sinh đến từ FHO (đợt 2).

Kết thúc 2 ngày thi, Tổ chức Giáo dục có 1.036 CBNV tham dự, chiếm 94,53% trên tổng số 1.096 người. Theo đánh giá từ BTC FQ, đây là đơn vị có số lượng người tham gia cao, sức “nóng” của cuộc thi lan tỏa rất rộng.

BTC đã xác định 3 cá nhân xuất sắc gồm, chị Nguyễn Thu Hằng, ĐH FPT đạt giải Nhất với phần thưởng trị giá 1 triệu đồng; giải Nhì trị giá 700.000 đồng thuộc về anh Đào Tấn Phát, Phòng công nghệ, ĐH FPT HCM; giải Ba trị giá 500.000 đồng thuộc về anh Quách Trung Ánh, phụ trách công tác tuyển sinh thạc sĩ tại Viện Quản trị - Công nghệ FSB. Theo đó, top 3 FPT Edu sẽ có mặt tại vòng chung kết FQ.

nguyen-Thu-Hang-3635-1526990815.png

Chị Nguyễn Thu Hằng, FE, thí sinh giành giải Nhất cuộc thi FQ đợt 2. Ảnh: NVCC

Chị Nguyễn Thu Hằng, thí sinh đạt giải Nhất FQ, FPT Edu, cho biết, các câu hỏi năm nay khá "hóc búa". "Tham gia thi FQ với mục đích của tôi chỉ là thử sức, kiểm tra độ hiểu biết của mình về văn hóa, lịch sử, con người FPT. Nên khi nhận được giải, tôi khá bất ngờ", chị nói.

Không chỉ chị Hằng, anh Phát, người đã làm việc tại nhà F 3, 4 năm, chia sẻ: “Khi biết mình đạt giải, tôi vui như trúng số. Tôi đã từng thi FQ 3-4 lần, nên kiến thức đều được ghi lại, nó giúp tôi làm bài nhanh hơn so với các đồng nghiệp khác”.

Sau Tổ chức Giáo dục, các thí sinh FHO bước vào thì FQ theo hình thức offline (18/5). Dù thi theo hình thức khác, nhưng các thí sinh nhanh chóng lan tỏa nhiệt, sự hào hứng trước những câu hỏi "xoắn não" của BTC.

anh-1a-9607-1526990815.jpg

Các thí sinh FHO Hà Nội tham gia FQ trên tinh thần "thi là có thưởng". Ảnh: Thúy Ngân

Tại Hà Nội, CBNV FHO chia làm 5 đội, gồm đội 1 (Ban Truyền thông - FCC, Ban Đảm bảo Chất lượng - FQA), đội 2 (Ban Nhân sự FPT - FHR và FCU), đội 3 (Ban Kế hoạch Tài chính FAF - Ban Văn hóa - Đoàn thể - FUN và Phòng Mua sắm - FPD) đội 4 (Ban CNTT - FIM và Văn phòng FAD), đội 5 (Ban Công nghệ FPT và báo Chúng ta).

Kết thúc cuộc thi, giải Nhất đã thuộc về đội 3 với điểm số 23/30; giải Nhì thuộc về đội 2 với điểm số 22/30; các đội 1, 4, 5 đồng giải Ba với số điểm lần lượt là 21, 15, 19/30 điểm.

anh-ket-qua-fq-7686-1526991360.jpg

Sau "cuộc chiến" cân não, các thí sinh FHO vui mừng khi nhận thưởng từ BTC FQ. Ảnh: Thúy Ngân

Tại TP HCM, các thí sinh thi làm bài FQ trắc nghiệm. Kết thúc cuộc thi, Hoa hậu thuộc về chị Nguyễn Hoàng Thanh Vân (FAD); Á hậu 1, anh Nguyễn Trọng Thiện (FAF); Á hậu 2, anh Phạm Hữu Nghĩa (FIM).

BTC FQ đã lựa chọn 5 cá nhân xuất sắc của FHO sẽ có mặt tại vòng chung kết, gồm, gồm Hán Lê Na, anh Đinh Vũ Hải Ninh, anh Vũ Ngọc Nam (FUN), chị Nguyễn Hoàng Thanh Vân (FAD HCM), chị Nguyễn Thị Hạnh (FPD).

Cuộc thi tìm hiểu về FPT - FQ 2018 diễn ra từ 16/4 đến hết tháng 8 nhằm mục đích tạo sân chơi để toàn bộ nhân viên của tập đoàn nâng cao hiểu biết về văn hóa, lịch sử và con người FPT trong hành trình 30 năm tiên phong.

Top các cá nhân xuất sắc hằng tháng sẽ cùng tham dự chung kết vào tháng 8. Những thí sinh đạt số điểm cao nhất chung cuộc có cơ hội giành giải thưởng tiền mặt hấp dẫn, trong đó: 1 giải Nhất 3 triệu đồng, 2 giải Nhì mỗi giải 1,5 triệu đồng và 2 giải Ba mỗi giải 1 triệu đồng. Những thí sinh đạt số điểm cao nhất chung cuộc sẽ được nhận Cup và giải thưởng vào dịp Đại lễ FPT 30 năm.

Thúy Ngân

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Hotboy Lâm Mạnh Quang gây sốt Facebook khi hát 'Rước đèn ông sao'

Sau vài giờ đăng tải trên Facebook, đoạn video Mạnh Quang (FSU2.Z79) cover ca khúc "Rước đèn ông sao" với sự đệm đàn của Quán quân Karaoke idol Nguyễn Quán Cường (DTL) nhận được hơn

‘Hát tiếng mèo kêu’ cùng FPT Shop

Với phiên bản “cover” bài “Hát tiếng mèo kêu” do Vlogger Hậu Hoàng thể hiện, hình ảnh của FPT Shop đã được lan rộng đến hơn 1 triệu lượt theo dõi.

FPT IS vượt qua FPT Education với 1 bàn cách biệt

Đội bóng Hệ thống đã vượt qua FPT Education với tỷ số 4-3. Kết quả này giúp đội có được 6 điểm sau 3 lượt trận và giành ngôi vị Á quân giải FSOFT Open 2018.

Khán giả FSOFT Open mãn nhãn thưởng thức sexy dance

Gợi cảm trong các động tác vũ đạo nóng bỏng, các cô gái FPT Software đã hâm nóng không khí lễ bế mạc giải FSOFT Open 2018 diễn vào sáng ngày 16/9, tại sân bóng

FPT Play Box ra mắt tính năng Voice Remote dành cho người Việt

FPT Play Box vừa cho ra mắt Voice Remote - điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt. Đây là sản phẩm hỗ trợ riêng cho thiết bị truyền hình Internet của FPT.

Thờ ơ với truyền thông nội bộ, doanh nghiệp nhận trái đắng

Theo các chuyên gia, việc thiếu quan tâm đến truyền thông nội bộ sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ đến chính thương hiệu của doanh nghiệp.

FPT đạt lợi nhuận trước thuế hơn 2.300 tỷ đồng trong 8 tháng

Kết thúc 8 tháng đầu năm, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT lần lượt đạt 14.061 tỷ đồng và 2.340 tỷ đồng.