© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

8 thí sinh thi FQ đợt 2 lọt vào vòng chung kết

Với điểm số cao nhất, thời gian trả lời nhanh, 3 thí sinh đến từ Tổ chức Giáo dục và 5 thí sinh của FHO đã lọt vào vòng Chung kết FQ diễn ra vào tháng 8 tới.

Sau 2 đợt thi FQ, đến thời điểm hiện tại, có 13 thí sinh xuất sắc bước vào vòng chung kết diễn ra vào tháng 8 tới, trong đó 5 thí sinh đến từ FPT Telecom (đợt 1), có 3 thí sinh đến từ Tổ chức Giáo dục, 5 thí sinh đến từ FHO (đợt 2).

Kết thúc 2 ngày thi, Tổ chức Giáo dục có 1.036 CBNV tham dự, chiếm 94,53% trên tổng số 1.096 người. Theo đánh giá từ BTC FQ, đây là đơn vị có số lượng người tham gia cao, sức “nóng” của cuộc thi lan tỏa rất rộng.

BTC đã xác định 3 cá nhân xuất sắc gồm, chị Nguyễn Thu Hằng, ĐH FPT đạt giải Nhất với phần thưởng trị giá 1 triệu đồng; giải Nhì trị giá 700.000 đồng thuộc về anh Đào Tấn Phát, Phòng công nghệ, ĐH FPT HCM; giải Ba trị giá 500.000 đồng thuộc về anh Quách Trung Ánh, phụ trách công tác tuyển sinh thạc sĩ tại Viện Quản trị - Công nghệ FSB. Theo đó, top 3 FPT Edu sẽ có mặt tại vòng chung kết FQ.

nguyen-Thu-Hang-3635-1526990815.png

Chị Nguyễn Thu Hằng, FE, thí sinh giành giải Nhất cuộc thi FQ đợt 2. Ảnh: NVCC

Chị Nguyễn Thu Hằng, thí sinh đạt giải Nhất FQ, FPT Edu, cho biết, các câu hỏi năm nay khá "hóc búa". "Tham gia thi FQ với mục đích của tôi chỉ là thử sức, kiểm tra độ hiểu biết của mình về văn hóa, lịch sử, con người FPT. Nên khi nhận được giải, tôi khá bất ngờ", chị nói.

Không chỉ chị Hằng, anh Phát, người đã làm việc tại nhà F 3, 4 năm, chia sẻ: “Khi biết mình đạt giải, tôi vui như trúng số. Tôi đã từng thi FQ 3-4 lần, nên kiến thức đều được ghi lại, nó giúp tôi làm bài nhanh hơn so với các đồng nghiệp khác”.

Sau Tổ chức Giáo dục, các thí sinh FHO bước vào thì FQ theo hình thức offline (18/5). Dù thi theo hình thức khác, nhưng các thí sinh nhanh chóng lan tỏa nhiệt, sự hào hứng trước những câu hỏi "xoắn não" của BTC.

anh-1a-9607-1526990815.jpg

Các thí sinh FHO Hà Nội tham gia FQ trên tinh thần "thi là có thưởng". Ảnh: Thúy Ngân

Tại Hà Nội, CBNV FHO chia làm 5 đội, gồm đội 1 (Ban Truyền thông - FCC, Ban Đảm bảo Chất lượng - FQA), đội 2 (Ban Nhân sự FPT - FHR và FCU), đội 3 (Ban Kế hoạch Tài chính FAF - Ban Văn hóa - Đoàn thể - FUN và Phòng Mua sắm - FPD) đội 4 (Ban CNTT - FIM và Văn phòng FAD), đội 5 (Ban Công nghệ FPT và báo Chúng ta).

Kết thúc cuộc thi, giải Nhất đã thuộc về đội 3 với điểm số 23/30; giải Nhì thuộc về đội 2 với điểm số 22/30; các đội 1, 4, 5 đồng giải Ba với số điểm lần lượt là 21, 15, 19/30 điểm.

anh-ket-qua-fq-7686-1526991360.jpg

Sau "cuộc chiến" cân não, các thí sinh FHO vui mừng khi nhận thưởng từ BTC FQ. Ảnh: Thúy Ngân

Tại TP HCM, các thí sinh thi làm bài FQ trắc nghiệm. Kết thúc cuộc thi, Hoa hậu thuộc về chị Nguyễn Hoàng Thanh Vân (FAD); Á hậu 1, anh Nguyễn Trọng Thiện (FAF); Á hậu 2, anh Phạm Hữu Nghĩa (FIM).

BTC FQ đã lựa chọn 5 cá nhân xuất sắc của FHO sẽ có mặt tại vòng chung kết, gồm, gồm Hán Lê Na, anh Đinh Vũ Hải Ninh, anh Vũ Ngọc Nam (FUN), chị Nguyễn Hoàng Thanh Vân (FAD HCM), chị Nguyễn Thị Hạnh (FPD).

Cuộc thi tìm hiểu về FPT - FQ 2018 diễn ra từ 16/4 đến hết tháng 8 nhằm mục đích tạo sân chơi để toàn bộ nhân viên của tập đoàn nâng cao hiểu biết về văn hóa, lịch sử và con người FPT trong hành trình 30 năm tiên phong.

Top các cá nhân xuất sắc hằng tháng sẽ cùng tham dự chung kết vào tháng 8. Những thí sinh đạt số điểm cao nhất chung cuộc có cơ hội giành giải thưởng tiền mặt hấp dẫn, trong đó: 1 giải Nhất 3 triệu đồng, 2 giải Nhì mỗi giải 1,5 triệu đồng và 2 giải Ba mỗi giải 1 triệu đồng. Những thí sinh đạt số điểm cao nhất chung cuộc sẽ được nhận Cup và giải thưởng vào dịp Đại lễ FPT 30 năm.

Thúy Ngân

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Gần 60 FPT Small miền Trung đăng ký học năng khiếu

Số lượng PT Small tham gia lớp học năng khiếu tại FPT miền Trung năm nay gấp 3 lần năm 2017. Các FPT Small sẽ dự lớp khai giảng khóa học năng khiếu vào 17h30

Tuyển thủ FPT trở thành Vua phá lưới giải 'Nokia Football Cup'

Ghi 9 bàn sau hai trận, ngôi sao Trọng Huy của Liên quân Nokia - FPT giành danh hiệu Vua phá lưới giải bóng đá Nokia Football Cup 2018.

13 câu đố 'hại não' có đáp án

Nếu trong 3 phút có thể tìm ra câu trả lời cho mỗi bài toán dưới đây, bạn thuộc nhóm 15% dân số thông minh nhất thế giới.

Đội tuyển dụng nhà Hệ thống thắng giải ‘Clip hot - Thưởng nóng’

Những clip của các đơn vị trong FPT IS không chỉ ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời với đồng nghiệp mà còn được nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn.

FPT bắt tay Điện Quang phát triển thiết bị điện và chiếu sáng thông minh

Hai bên thỏa thuận hợp tác trong việc phát triển các thiết bị điện và chiếu sáng thông minh ứng dụng nền tảng công nghệ IoT của FPT. Các thiết bị này sẽ là sản

Blockchain lên ngôi, cựu sinh viên FPT làm game kiếm bộn tiền

Gần đây, giới công nghiệp tài chính đang ngày càng tập trung chú ý vào Blockchain - Công nghệ chuỗi khối đứng sau Bitcoin và các đồng tiền ảo. Nhìn thấy tiềm năng của mảnh

FPT triển khai hệ thống quản trị nguồn lực cho bóng đèn Điện Quang

FPT IS và Bóng đèn Điện Quang đã chính thức khởi động dự án “Triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle ERP Cloud” nhằm giúp Điện Quang giảm các chi phí

Vừa học, vừa bán bánh mì, cựu sinh viên FPT kiếm tiền tỷ mỗi năm

Sinh ra và lớn lên tại đất cảng Hải Phòng, chàng cựu sinh viên Trần Huy Đức (sinh năm 1990) đã từng có ý định ấp ủ làm kinh doanh từ lúc còn ngồi trên