© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Trung tâm Hệ thống thông tin FPT Telecom tái cơ cấu

Trung tâm Hệ thống thông tin (ISC) FPT Telecom được tổ chức thành 4 khối Công nghệ, Phát triển, Vận hành và Hỗ trợ. Anh Nguyễn Cảnh Thắng, nguyên PGĐ Trung tâm phần mềm Z1 FPT Software được bổ nhiệm vị trí PGĐ Trung tâm ISC.

Chủ tịch FPT Telecom Chu Thanh Hà vừa ký quyết định về việc giải thể, thành lập mới các phòng ban thuộc Trung tâm Hệ thống thông tin (ISC) FPT Telecom. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/1/2019.

Theo quyết định tái cơ cấu, FPT Telecom giải thể các phòng ban thuộc Trung tâm hệ thống thông tin. Cùng thời điểm, đơn vị thành lập hàng loạt phòng ban thuộc 4 khối: Phát triển, Vận hành, Công nghệ và Hỗ trợ.

isc-2892-1547031387.jpg

Ban lãnh đạo Trung tâm ISC gồm Giám đốc Hoàng Tiến Dũng (giữa) và hai Phó Giám đốc tại Sài Gòn là  anh Lê Nguyên Hoàng (trái) và Ngô Trọng Nhân (phải). Tại Hà Nội, ISC có 2 PGĐ là anh Trần Thanh Hà và tân PGĐ Nguyễn Cảnh Thắng.

Khối Phát triển gồm 6 phòng phát triển phần mềm được đánh số chẵn từ 2 đến 12; tương tự khối Vận hành gồm 3 phòng Hỗ trợ vận hành mang số 2 đến 6; và khối Hỗ trợ có phòng quản lý chất lượng phần mềm và phòng hệ thống; khối Nghiên cứu công nghệ có đơn vị Big Data.  Các phòng chức năng tại ISC Hà Nội sẽ đánh số lẻ.

ISC sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu, phát triển, triển khai, tích hợp, bảo trì hàng loạt phần mềm/ứng dụng từ hệ thống nội bộ cho đến OTT và dữ liệu. ISC với tổ chức mới được kỳ vọng sẽ hoạt động theo mô hình chuyên nghiệp hóa, nhằm tăng tốc độ xử lý yêu cầu của các đơn vị phòng ban, tăng chất lượng của các dự án, và điểm quan trọng nhất là tăng năng suất lao động của mỗi thành viên. Bên cạnh đó, với tổ chức mới, Ban Điều hành cũng mong muốn mỗi thành viên sẽ xác định được rõ hướng phát triển sự nghiệp của mình với FPT Telecom, gắn bó lâu dài với công ty. 

Theo CEO FPT Telecom Hoàng Việt Anh, Viễn thông FPT sau 22 năm phát triển đang đứng trước những thay đổi lớn, đặc biệt năm 2019 khi toàn tập đoàn cùng phấn đấu vượt bật để đạt các mục tiêu tăng trưởng cao, FPT Telecom cần có những sự điều chỉnh theo hướng chuyên nghiệp hóa để có thể đáp ứng nhanh hơn nhu cầu phát triển kinh doanh. Nhiều thay đổi đã được triển khai trong nội bộ FPT Telecom và việc tái cấu trúc Trung tâm Hệ thống thông tin (ISC) là một việc trong số đó.

Cùng thời điểm, Chủ tịch FPT Telecom cũng ký quyết định bổ nhiệm anh Nguyễn Cảnh Thắng giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm. Quyết định có thời hạn ba năm từ ngày 1/1/2019 đến ngày 31/12/2021. 14 quản lý được bổ nhiệm trưởng/phó phòng trực thuộc ISC. 

Anh Nguyễn Cảnh Thắng sinh năm 1983, gia nhập FPT từ năm 2006. Trước khi đầu quân cho Trung tâm hệ thống Thông tin FPT Telecom, anh Thắng giữ vị trí Phó Giám đốc Trung tâm phần mềm Z1 thuộc FPT Software.

PGĐ ISC Nguyễn Cảnh Thắng là chiến tướng nhiều kinh nghiệm, đã tham dự và lãnh đạo nhiều trận đánh ở các thị trường quốc tế của FPT Software như Asia Pacific, EU, Mỹ. Ban điều hành FPT Telecom kỳ vọng với năng lực và kinh nghiệm, anh Thắng sẽ góp sức cùng ISC thực hiện thành công việc chuyển đổi và vận hành thông suốt mô hình mới.

"Thắng cũng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Truyền hình của một khách hàng thuộc mảng viễn thông cực lớn của Mỹ, việc này chắc chắn sẽ góp rất nhiều giá trị cho FPT Telecom trong thời gian tới", CEO FPT Telecom Hoàng Việt Anh nói về người cộng sự. 

>> Viễn thông xứ Chùa Tháp có sếp mới

Xuân Phương

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Deloitte: 'Doanh nghiệp đầu tư chuyển đổi số tăng gấp đôi'

Tìm hiểu về kết quả chưa đạt như mong đợi tại các doanh nghiệp dù đầu tư mạnh tay vào chuyển đổi số, chuyên gia của hãng tư vấn hàng đầu thế giới chỉ ra

FPT Software 'khát' nguồn ứng viên Java 11

Với nhiều cơ hội làm việc bằng ngôn ngữ Java, chương trình Tech Meetup với chủ đề "Java thực chiến: Ứng dụng Java trong dự án viễn thông và y tế" do FPT Software tổ

'Chuyển đổi số là lấy khách hàng làm trung tâm'

Một cuộc thảo luận bàn tròn tại hội nghị Fortune’s Brainstorm Design tại Singapore cuối tuần trước đã đề cập đến vấn đề chuyển đổi số dựa trên nhu cầu doanh nghiệp, tập trung vào

'Quận điện tử' nhà F giúp đơn giản hóa thủ tục hành chính công

Quận điện tử là phần mềm 'Made by FPT IS' gọn nhẹ, phù hợp với các quận, cho phép giảm thời gian giao dịch hành chính, chi phí đi lại và giúp người dân nắm

FPT tăng trải nghiệm cho sinh viên mỹ thuật đa phương tiện

Viện Đào tạo Quốc tế FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với 2 công ty lớn trong ngành mỹ thuật đa phương tiện là Thunder Cloud Studio, BnA nhằm mang lại lợi ích

Tặng 400 góc học tập cho gia đình thương binh liệt sĩ Vị Xuyên

Tập đoàn FPT cùng Quỹ Hy vọng lắp đặt 400 góc học tập cùng 6.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân xã Thanh Thủy, Vị Xuyên (Hà Giang).

Hệ thống nhà thuốc Long Châu sẽ được mở rộng lên 70 cửa hàng

FPT Retail sẽ mở rộng chuỗi nhà thuốc Long Châu lên 70 cửa hàng trong năm nay với kỳ vọng sẽ đóng góp khoảng 40% doanh thu của công ty trong 3 - 4 năm tới.

FPT Education ra mắt Học viện IoT đầu tiên tại Việt Nam

Học viện IoT - FPT Coking là nơi đào tạo IoT chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam cấp bằng quốc tế Masters in IoT Technology cho học viên sau khi tốt nghiệp.