© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Trung tâm Hệ thống thông tin FPT Telecom tái cơ cấu

Trung tâm Hệ thống thông tin (ISC) FPT Telecom được tổ chức thành 4 khối Công nghệ, Phát triển, Vận hành và Hỗ trợ. Anh Nguyễn Cảnh Thắng, nguyên PGĐ Trung tâm phần mềm Z1 FPT Software được bổ nhiệm vị trí PGĐ Trung tâm ISC.

Chủ tịch FPT Telecom Chu Thanh Hà vừa ký quyết định về việc giải thể, thành lập mới các phòng ban thuộc Trung tâm Hệ thống thông tin (ISC) FPT Telecom. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/1/2019.

Theo quyết định tái cơ cấu, FPT Telecom giải thể các phòng ban thuộc Trung tâm hệ thống thông tin. Cùng thời điểm, đơn vị thành lập hàng loạt phòng ban thuộc 4 khối: Phát triển, Vận hành, Công nghệ và Hỗ trợ.

isc-2892-1547031387.jpg

Ban lãnh đạo Trung tâm ISC gồm Giám đốc Hoàng Tiến Dũng (giữa) và hai Phó Giám đốc tại Sài Gòn là  anh Lê Nguyên Hoàng (trái) và Ngô Trọng Nhân (phải). Tại Hà Nội, ISC có 2 PGĐ là anh Trần Thanh Hà và tân PGĐ Nguyễn Cảnh Thắng.

Khối Phát triển gồm 6 phòng phát triển phần mềm được đánh số chẵn từ 2 đến 12; tương tự khối Vận hành gồm 3 phòng Hỗ trợ vận hành mang số 2 đến 6; và khối Hỗ trợ có phòng quản lý chất lượng phần mềm và phòng hệ thống; khối Nghiên cứu công nghệ có đơn vị Big Data.  Các phòng chức năng tại ISC Hà Nội sẽ đánh số lẻ.

ISC sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu, phát triển, triển khai, tích hợp, bảo trì hàng loạt phần mềm/ứng dụng từ hệ thống nội bộ cho đến OTT và dữ liệu. ISC với tổ chức mới được kỳ vọng sẽ hoạt động theo mô hình chuyên nghiệp hóa, nhằm tăng tốc độ xử lý yêu cầu của các đơn vị phòng ban, tăng chất lượng của các dự án, và điểm quan trọng nhất là tăng năng suất lao động của mỗi thành viên. Bên cạnh đó, với tổ chức mới, Ban Điều hành cũng mong muốn mỗi thành viên sẽ xác định được rõ hướng phát triển sự nghiệp của mình với FPT Telecom, gắn bó lâu dài với công ty. 

Theo CEO FPT Telecom Hoàng Việt Anh, Viễn thông FPT sau 22 năm phát triển đang đứng trước những thay đổi lớn, đặc biệt năm 2019 khi toàn tập đoàn cùng phấn đấu vượt bật để đạt các mục tiêu tăng trưởng cao, FPT Telecom cần có những sự điều chỉnh theo hướng chuyên nghiệp hóa để có thể đáp ứng nhanh hơn nhu cầu phát triển kinh doanh. Nhiều thay đổi đã được triển khai trong nội bộ FPT Telecom và việc tái cấu trúc Trung tâm Hệ thống thông tin (ISC) là một việc trong số đó.

Cùng thời điểm, Chủ tịch FPT Telecom cũng ký quyết định bổ nhiệm anh Nguyễn Cảnh Thắng giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm. Quyết định có thời hạn ba năm từ ngày 1/1/2019 đến ngày 31/12/2021. 14 quản lý được bổ nhiệm trưởng/phó phòng trực thuộc ISC. 

Anh Nguyễn Cảnh Thắng sinh năm 1983, gia nhập FPT từ năm 2006. Trước khi đầu quân cho Trung tâm hệ thống Thông tin FPT Telecom, anh Thắng giữ vị trí Phó Giám đốc Trung tâm phần mềm Z1 thuộc FPT Software.

PGĐ ISC Nguyễn Cảnh Thắng là chiến tướng nhiều kinh nghiệm, đã tham dự và lãnh đạo nhiều trận đánh ở các thị trường quốc tế của FPT Software như Asia Pacific, EU, Mỹ. Ban điều hành FPT Telecom kỳ vọng với năng lực và kinh nghiệm, anh Thắng sẽ góp sức cùng ISC thực hiện thành công việc chuyển đổi và vận hành thông suốt mô hình mới.

"Thắng cũng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Truyền hình của một khách hàng thuộc mảng viễn thông cực lớn của Mỹ, việc này chắc chắn sẽ góp rất nhiều giá trị cho FPT Telecom trong thời gian tới", CEO FPT Telecom Hoàng Việt Anh nói về người cộng sự. 

>> Viễn thông xứ Chùa Tháp có sếp mới

Xuân Phương

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Hiểu về trí tuệ nhân tạo

Con người không thực sự tạo ra "AI - trí thông minh nhân tạo", mà tạo ra chương trình máy tính để thực hiện những nhiệm vụ cụ thể.

Nhà sáng lập FUNiX: 'Biến mỗi quán game thành một trường đại học'

Nhà sáng lập Nguyễn Thành Nam kỳ vọng đưa giáo dục đại học chất lượng quốc tế về mọi ngóc ngách tại Việt Nam chỉ bằng sự kết nối của Internet.

Màn 'hỏi xoáy - đáp xoay' tại chung kết iKhiến năm 2018

Các câu hỏi của 3 giám khảo: TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Chủ tịch Hội đồng thẩm định iKhiến 2018 Phan Phương Đạt (ĐH trực tuyến FUNiX)

Những người 'ngồi ghế nóng' tại iKhiến 2018

Họ là những người đã dành thời gian để nghiên cứu, phân tích và góp ý cho các sáng tạo dự thi cuộc thi sáng tạo trong nhà F. 

Sinh viên ĐH FPT số hóa việc quản lý kho tại Brunei bằng phần mềm

Một đơn vị của nhà nước Brunei đang xem xét và thử nghiệm phần mềm quản lý kho linh kiện điện tử do nhóm sinh viên ĐH FPT thực hiện để đưa vào sử dụng.

'AI hay không AI quan trọng như chuyện tồn tại hay không tồn tại'

Chia sẻ với phóng viên VTV24, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, AI là điểm then chốt nhất trong cuộc cách mạng 4.0. Trong năm 2019, FPT sẽ trở thành công ty một trong những

FPT Software thực hiện chính sách hỗ trợ cấp nhà cho 20 kỹ sư CNTT trẻ

Ngày 18/1, tại sự kiện “20 năm FPT Software - Sứ mệnh tiên phong”, FPT Software đã công bố danh sách 20 kỹ sư CNTT trẻ được hỗ trợ cấp nhà với giá trị thấp