© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

TGB Seminar số 5 bàn về sáng tạo

Phó Hiệu trưởng ĐH FPT Phan Phương Đạt, Báo cáo viên seminar số 5, sẽ phân tích rõ hơn về phương pháp Tư duy sáng tạo hệ thống - SIT qua các tình huống thực tế ở FPT.
> 'Khai thác mạng xã hội phục vụ chiến lược của FPT'

TGB Seminar on Leadership số thứ 5 với chủ đề "Tư duy sáng tạo hệ thống - SIT" sẽ diễn ra từ 14h đến 16h ngày 5/11 tại tầng 13 tòa nhà FPT Cầu Giấy, Hà Nội. Phó Hiệu trưởng ĐH FPT Phan Phương Đạt nổi tiếng trong FPT về sự sáng tạo sẽ làm báo cáo viên số này.

a

SIT là câu trả lời tối ưu cho câu hỏi: “Ý tưởng sáng tạo từ đâu ra?”. Ảnh: S.T.

Systematic Inventive Thinking ( SIT) - Tư duy sáng tạo hệ thống là phương pháp tư duy được hình thành và phát triển tại Israel vào giữa những năm 1990 và được các tập đoàn hàng đầu thế giới như Johnson & Johnson, GE, Procter & Gamble, SAP, Philips … áp dụng rất thành công.

Trong khi nhiều người quen thuộc với khẩu hiệu sáng tạo “Out of the box” thì SIT lại có tên khác - "Think insde the box". Các quan điểm sáng tạo “Out of the box” không có quy luật chung, khuyến khích mọi người nghĩ ra thật nhiều ý tưởng một cách ngẫu nhiên, và hy vọng trong số đó sẽ có những ý tưởng hay. SIT lại cho rằng các sáng tạo đều có những mẫu chung, xuất phát từ những ràng buộc cho trước và chính những ràng buộc này sẽ khuyến khích sáng tạo.

SIT bao gồm 5 kỹ thuật: Loại bớt, Phân chia, Nhân bản, Hợp nhiệm và Thuộc biến. Việc sử dụng chúng theo một quy trình chặt chẽ sẽ tạo ra những ý tưởng sáng tạo có hệ thống. Có thể nói, SIT là câu trả lời tối ưu cho câu hỏi: “Ý tưởng sáng tạo từ đâu ra?”

SIT cũng từng được anh Phan Phương Đạt giới thiệu trong chương trình của Câu lạc bộ Kinh doanh Dự án - PBC (thuộc Học viện Lãnh đạo FPT - FLI) hồi tháng 4. Trong seminar số 5 này, anh Đạt sẽ đi sâu hơn về sáng tạo thông qua các tình huống thực tế. 

Đặc biệt, BTC đã tạo Group Facebook để người tham dự có thể chia sẻ, thảo luận thêm về nội dung, bày tỏ quan điểm, đóng góp ý kiến về một chủ đề seminar nào đó. Người FPT có thể tham gia Group theo link sau: (https://www.facebook.com/groups/733435120065257/)

Để nắm bắt về phương pháp này tốt hơn, người tham dự cần đăng ký với DungNT55@fpt.com.vn để nhận tài liệu tham khảo trước chương trình.

Tử Quyên

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Instagram lấn sân video 'đấu' YouTube

Mạng xã hội hình ảnh Instagram vừa tiết lộ một ứng dụng mới giúp họ cạnh tranh với những ông lớn trong mảng video như YouTube hay Snapchat.

Trí tuệ nhân tạo đang 'cướp' công việc phóng viên

Ứng dụng tin tức đưa tin nhanh hơn các tòa soạn báo nhờ sử dụng công nghệ học máy và trí tuệ nhân tạo. 

FPT Software mang công nghệ ‘hot’ nhất đến cộng đồng

Các chuyên gia đơn vị chuyên về công nghệ ôtô sẽ chia sẻ các công nghệ “hot” gồm AI, IOV và Cybersecurity trong thiết kế xe tự hành (Autopilot Car) tại Tech meetup.

Nhà Công nghệ tổ chức cuộc thi ‘Bé đọc cả nhà vui’

Lần đầu tiên, Ban Công nghệ FPT tổ chức chương trình “Bé đọc cả nhà vui” diễn ra từ ngày 15 đến 22/6 với tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng triệu đồng.

FPT bắt tay Điện Quang phát triển thiết bị điện và chiếu sáng thông minh

Hai bên thỏa thuận hợp tác trong việc phát triển các thiết bị điện và chiếu sáng thông minh ứng dụng nền tảng công nghệ IoT của FPT. Các thiết bị này sẽ là sản

Blockchain lên ngôi, cựu sinh viên FPT làm game kiếm bộn tiền

Gần đây, giới công nghiệp tài chính đang ngày càng tập trung chú ý vào Blockchain - Công nghệ chuỗi khối đứng sau Bitcoin và các đồng tiền ảo. Nhìn thấy tiềm năng của mảnh

FPT triển khai hệ thống quản trị nguồn lực cho bóng đèn Điện Quang

FPT IS và Bóng đèn Điện Quang đã chính thức khởi động dự án “Triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle ERP Cloud” nhằm giúp Điện Quang giảm các chi phí

Vừa học, vừa bán bánh mì, cựu sinh viên FPT kiếm tiền tỷ mỗi năm

Sinh ra và lớn lên tại đất cảng Hải Phòng, chàng cựu sinh viên Trần Huy Đức (sinh năm 1990) đã từng có ý định ấp ủ làm kinh doanh từ lúc còn ngồi trên