© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

TGB Seminar số 5 bàn về sáng tạo

Phó Hiệu trưởng ĐH FPT Phan Phương Đạt, Báo cáo viên seminar số 5, sẽ phân tích rõ hơn về phương pháp Tư duy sáng tạo hệ thống - SIT qua các tình huống thực tế ở FPT.
> 'Khai thác mạng xã hội phục vụ chiến lược của FPT'

TGB Seminar on Leadership số thứ 5 với chủ đề "Tư duy sáng tạo hệ thống - SIT" sẽ diễn ra từ 14h đến 16h ngày 5/11 tại tầng 13 tòa nhà FPT Cầu Giấy, Hà Nội. Phó Hiệu trưởng ĐH FPT Phan Phương Đạt nổi tiếng trong FPT về sự sáng tạo sẽ làm báo cáo viên số này.

a

SIT là câu trả lời tối ưu cho câu hỏi: “Ý tưởng sáng tạo từ đâu ra?”. Ảnh: S.T.

Systematic Inventive Thinking ( SIT) - Tư duy sáng tạo hệ thống là phương pháp tư duy được hình thành và phát triển tại Israel vào giữa những năm 1990 và được các tập đoàn hàng đầu thế giới như Johnson & Johnson, GE, Procter & Gamble, SAP, Philips … áp dụng rất thành công.

Trong khi nhiều người quen thuộc với khẩu hiệu sáng tạo “Out of the box” thì SIT lại có tên khác - "Think insde the box". Các quan điểm sáng tạo “Out of the box” không có quy luật chung, khuyến khích mọi người nghĩ ra thật nhiều ý tưởng một cách ngẫu nhiên, và hy vọng trong số đó sẽ có những ý tưởng hay. SIT lại cho rằng các sáng tạo đều có những mẫu chung, xuất phát từ những ràng buộc cho trước và chính những ràng buộc này sẽ khuyến khích sáng tạo.

SIT bao gồm 5 kỹ thuật: Loại bớt, Phân chia, Nhân bản, Hợp nhiệm và Thuộc biến. Việc sử dụng chúng theo một quy trình chặt chẽ sẽ tạo ra những ý tưởng sáng tạo có hệ thống. Có thể nói, SIT là câu trả lời tối ưu cho câu hỏi: “Ý tưởng sáng tạo từ đâu ra?”

SIT cũng từng được anh Phan Phương Đạt giới thiệu trong chương trình của Câu lạc bộ Kinh doanh Dự án - PBC (thuộc Học viện Lãnh đạo FPT - FLI) hồi tháng 4. Trong seminar số 5 này, anh Đạt sẽ đi sâu hơn về sáng tạo thông qua các tình huống thực tế. 

Đặc biệt, BTC đã tạo Group Facebook để người tham dự có thể chia sẻ, thảo luận thêm về nội dung, bày tỏ quan điểm, đóng góp ý kiến về một chủ đề seminar nào đó. Người FPT có thể tham gia Group theo link sau: (https://www.facebook.com/groups/733435120065257/)

Để nắm bắt về phương pháp này tốt hơn, người tham dự cần đăng ký với DungNT55@fpt.com.vn để nhận tài liệu tham khảo trước chương trình.

Tử Quyên

 
  • Toàn cảnh lễ hội 13/9 miền Trung

CTO FPT mong muốn mỗi người Việt đều là thầy FPT.AI

Giám đốc Công nghệ FPT Lê Hồng Việt, kêu gọi đồng nghiệp nói riêng và người Việt nói chung trở thành thầy của sản phẩm Trí tuệ nhân tạo (FPT.AI) mà tập đoàn đang nghiên cứu

Một ngày bình thường của CEO Apple Tim Cook

Tim Cook, một trong những CEO quyền lực nhất hiện nay, tự nhận mình là người ham việc, thường có thói quen dậy sớm và hiếm khi chia sẻ về đời sống cá nhân. 

FPT Online lần đầu có sáng tạo vào chung khảo iKhiến

Tool Longform của tác giả Đặng Tiến Ngọc, FPT Online, là một trong 6 sáng tạo lọt vào Chung khảo iKhiến tháng 9. 

Apple phát hành iOS 11 bản chính thức

Rạng sáng 20/9, người dùng iPhone, iPad bắt đầu có thể cài bản hoàn thiện của hệ điều hành iOS 11.

FPT báo lãi gần 2.000 tỷ đồng sau 8 tháng

Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) sau 8 tháng đạt 2.460 đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

FSB lọt Top 30 chương trình MBA khu vực Đông Á

Viện Quản trị Kinh doanh FPT (FSB) là đại diện Việt Nam duy nhất lọt vào Top 30 trong khu vực Đông Á (Far East Asia) và Top 200 thế giới về đào tạo Thạc

iPhone X được chào giá 40-50 triệu đồng tại Việt Nam

Mức giá do cửa hàng bán iPhone xách tay chào bán, trong khi đó, giá của đại lý chính hãng dự kiến ở mức từ 30 triệu đồng. 

Chia sẻ của hiệu trưởng về số 13 trong lễ khai giảng ĐH FPT

"Ở nhiều quốc gia, số 13 thường bị cho là con số không may mắn. Nếu đến Vương quốc Anh, Canada hay Australia, chúng ta khó có thể tìm thấy một ngôi nhà có địa