© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Lợi nhuận mọi mảng nhà F đều tăng trưởng trên 20%

Sau tái cấu trúc, tỷ suất lợi nhuận của tập đoàn tăng gấp đôi so cùng kỳ.

Ngày 7/11, FPT đã tổ chức gặp gỡ nhà đầu tư quý 3 để thông báo kết quả kinh doanh 9 tháng với sự tham dự của hơn 60 nhà đầu tư tại Hà Nội và TP HCM thông qua hệ thống phòng họp Telepresence.

PTGĐ FPT - anh Nguyễn Thế Phương đã chủ trì buổi gặp gỡ cùng với sự tham gia của lãnh đạo và đại diện các đơn vị thành viên gồm FPT Software, FPT IS, FPT Telecom.

fpt-fbly-2383-1541658533.jpg

Ảnh Ban lãnh đạo FPT trong buổi công bố thương vụ M&A Intellinet hồi tháng 7. Ảnh: Nguyễn Thắng.

PTGĐ FPT Nguyễn Thế Phương cho biết, 9 tháng đầu năm, kết quả kinh doanh của FPT tương đối khả quan. Tất cả lĩnh vực kinh doanh đều tăng trưởng cao về cả doanh thu và lợi nhuận.

Kết thúc 9 tháng năm 2018, doanh thu của FPT đạt 16.261 tỷ đồng, trong đó khối Công nghệ chiếm 54% và tăng trưởng 24% so với cùng kỳ; khối Viễn thông chiếm 40%, tăng trưởng 16% so với cùng kỳ; khối Giáo dục và Đầu tư chiếm 6%, tăng trưởng 29% so với cùng kỳ.

Lợi nhuận của toàn tập đoàn trong 9 tháng đạt 2.738 tỷ đồng. Trong đó, khối Công nghệ và Viễn thông chiếm 79%, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

PTGĐ FPT khẳng định, sau tái cấu trúc, tỷ suất lợi nhuận của tập đoàn tăng gấp đôi, đạt 16,8%.

Đề cập kết quả kinh doanh của các khối, anh Phương nhấn mạnh đến tốc độ tăng trưởng doanh thu từ các thị trường nước ngoài, doanh thu từ dịch vụ chuyển đổi số của lĩnh vực xuất khẩu phần mềm và kết quả tuyển sinh các cấp của khối Giáo dục.

Trong 9 tháng đầu năm, doanh thu tại các thị trường nước ngoài của lĩnh vực xuất khẩu phần mềm đều tăng trưởng trên 26%, đặc biệt thị trường châu Á - Thái Bình Dương đạt mức tăng trưởng 62%.

Doanh thu chuyển đổi số của FPT trong 9 tháng tăng trưởng 40%. Đây cũng được xem là dịch vụ chủ lực của lĩnh vực Xuất khẩu phần mềm.

Sau khi nghe anh Phương trình bày, các nhà đầu tư đã đặt khá nhiều câu hỏi về định hướng 2019 của FPT cũng như các hoạt động kinh doanh ở lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, viễn thông, tích hợp hệ thống, giáo dục và nội dung số.

Trả lời về định hướng kinh doanh của FPT trong năm 2019, anh Phương cho biết hiện tập đoàn đang trong giai đoạn làm kế hoạch nên chưa có con số chính xác. Tuy nhiên, định hướng của tập đoàn là duy trì tốc độ tăng trưởng cao khoảng 20% một năm.

Nhiều nhà đầu tư cũng bày tỏ mối quan tâm đến hoạt động của Intellinet (Công ty tư vấn công nghệ hàng đầu của Mỹ) sau khi FPT hoàn tất thương vụ M&A vào tháng 7 vừa qua. Theo anh Phương, hai bên mới tiến hành hợp nhất kết quả kinh doanh được khoảng một quý nên thời điểm này còn quá sớm để nói về thành quả. Tuy nhiên, tính đến nay, các chỉ tiêu kinh doanh đều phù hợp với kế hoạch đặt ra của hai bên.

Theo chị Nguyễn Thị Đan Phượng, Trưởng ban Marketing - Truyền thông và Quản lý đối tác chiến lược (MCP) của FPT Software, từ sau khi mua lại Intellinet, FPT không chỉ có lợi thế khi bán các dịch vụ theo hình thức dịch vụ trọn gói (full services) với các tập đoàn lớn trên thế giới mà còn tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc tuyển dụng nhân sự bản địa có trình độ chuyên môn cao.

>> OKR 'phủ sóng' Hội nghị lãnh đạo FPT Telecom

Thu Huyền

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Màn 'hỏi xoáy - đáp xoay' tại chung kết iKhiến năm 2018

Các câu hỏi của 3 giám khảo: TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Chủ tịch Hội đồng thẩm định iKhiến 2018 Phan Phương Đạt (ĐH trực tuyến FUNiX)

Những người 'ngồi ghế nóng' tại iKhiến 2018

Họ là những người đã dành thời gian để nghiên cứu, phân tích và góp ý cho các sáng tạo dự thi cuộc thi sáng tạo trong nhà F. 

ĐH Thông tin Liên lạc thống trị Cuộc đua số khu vực miền Trung

Đội SQ26 thuộc ĐH Thông tin Liên lạc đã xuất sắc giành giải Nhất vòng sơ loại Cuộc đua số mùa giải 2018-2019 khu vực miền Trung.

Đội thi lấy tên quê hương chinh phục Cuộc đua số

Nhóm bạn trẻ đến từ huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng, đã "rủ rê" nhau cùng học Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM, cùng thi Cuộc đua số và đặt

Synnex FPT phân phối ổ cứng Western Digital tại Việt Nam

Synnex FPT sẽ phân phối các sản phẩm lưu trữ của Western Digital dành cho người dùng lẫn các giải pháp giành cho doanh nghiệp.

'Chuyển đổi số là việc của cả tổ chức chứ không phải của mấy ông công nghệ'

Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, chuyển đổi số không hề tốn kém nếu chúng ta làm đúng. Công nghệ đã nắm trong tay, việc chúng ta phải làm nhắm tới mục đích tăng

Chủ tịch FPT Software: 'Trí tuệ người Việt trẻ có thể sánh vai với cường quốc năm châu'

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software khẳng định trí tuệ người Việt trẻ có thể sánh vai với cường quốc năm châu tại chương trình “Tự hào bên con”.

Lợi nhuận khối Công nghệ của FPT tăng tới 44%

Khối Công nghệ của FPT trong 11 tháng năm 2018 có doanh thu và lợi nhuận trước thuế đạt lần lượt 11.214 tỷ đồng và 1.405 tỷ đồng, tăng tương ứng 25% và 44% so