© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Lợi nhuận mọi mảng nhà F đều tăng trưởng trên 20%

Sau tái cấu trúc, tỷ suất lợi nhuận của tập đoàn tăng gấp đôi so cùng kỳ.

Ngày 7/11, FPT đã tổ chức gặp gỡ nhà đầu tư quý 3 để thông báo kết quả kinh doanh 9 tháng với sự tham dự của hơn 60 nhà đầu tư tại Hà Nội và TP HCM thông qua hệ thống phòng họp Telepresence.

PTGĐ FPT - anh Nguyễn Thế Phương đã chủ trì buổi gặp gỡ cùng với sự tham gia của lãnh đạo và đại diện các đơn vị thành viên gồm FPT Software, FPT IS, FPT Telecom.

fpt-fbly-2383-1541658533.jpg

Ảnh Ban lãnh đạo FPT trong buổi công bố thương vụ M&A Intellinet hồi tháng 7. Ảnh: Nguyễn Thắng.

PTGĐ FPT Nguyễn Thế Phương cho biết, 9 tháng đầu năm, kết quả kinh doanh của FPT tương đối khả quan. Tất cả lĩnh vực kinh doanh đều tăng trưởng cao về cả doanh thu và lợi nhuận.

Kết thúc 9 tháng năm 2018, doanh thu của FPT đạt 16.261 tỷ đồng, trong đó khối Công nghệ chiếm 54% và tăng trưởng 24% so với cùng kỳ; khối Viễn thông chiếm 40%, tăng trưởng 16% so với cùng kỳ; khối Giáo dục và Đầu tư chiếm 6%, tăng trưởng 29% so với cùng kỳ.

Lợi nhuận của toàn tập đoàn trong 9 tháng đạt 2.738 tỷ đồng. Trong đó, khối Công nghệ và Viễn thông chiếm 79%, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

PTGĐ FPT khẳng định, sau tái cấu trúc, tỷ suất lợi nhuận của tập đoàn tăng gấp đôi, đạt 16,8%.

Đề cập kết quả kinh doanh của các khối, anh Phương nhấn mạnh đến tốc độ tăng trưởng doanh thu từ các thị trường nước ngoài, doanh thu từ dịch vụ chuyển đổi số của lĩnh vực xuất khẩu phần mềm và kết quả tuyển sinh các cấp của khối Giáo dục.

Trong 9 tháng đầu năm, doanh thu tại các thị trường nước ngoài của lĩnh vực xuất khẩu phần mềm đều tăng trưởng trên 26%, đặc biệt thị trường châu Á - Thái Bình Dương đạt mức tăng trưởng 62%.

Doanh thu chuyển đổi số của FPT trong 9 tháng tăng trưởng 40%. Đây cũng được xem là dịch vụ chủ lực của lĩnh vực Xuất khẩu phần mềm.

Sau khi nghe anh Phương trình bày, các nhà đầu tư đã đặt khá nhiều câu hỏi về định hướng 2019 của FPT cũng như các hoạt động kinh doanh ở lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, viễn thông, tích hợp hệ thống, giáo dục và nội dung số.

Trả lời về định hướng kinh doanh của FPT trong năm 2019, anh Phương cho biết hiện tập đoàn đang trong giai đoạn làm kế hoạch nên chưa có con số chính xác. Tuy nhiên, định hướng của tập đoàn là duy trì tốc độ tăng trưởng cao khoảng 20% một năm.

Nhiều nhà đầu tư cũng bày tỏ mối quan tâm đến hoạt động của Intellinet (Công ty tư vấn công nghệ hàng đầu của Mỹ) sau khi FPT hoàn tất thương vụ M&A vào tháng 7 vừa qua. Theo anh Phương, hai bên mới tiến hành hợp nhất kết quả kinh doanh được khoảng một quý nên thời điểm này còn quá sớm để nói về thành quả. Tuy nhiên, tính đến nay, các chỉ tiêu kinh doanh đều phù hợp với kế hoạch đặt ra của hai bên.

Theo chị Nguyễn Thị Đan Phượng, Trưởng ban Marketing - Truyền thông và Quản lý đối tác chiến lược (MCP) của FPT Software, từ sau khi mua lại Intellinet, FPT không chỉ có lợi thế khi bán các dịch vụ theo hình thức dịch vụ trọn gói (full services) với các tập đoàn lớn trên thế giới mà còn tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc tuyển dụng nhân sự bản địa có trình độ chuyên môn cao.

>> OKR 'phủ sóng' Hội nghị lãnh đạo FPT Telecom

Thu Huyền

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT Software và FPT IS áp đảo danh sách cán bộ công nghệ cấp Tập đoàn năm 2018

Nhà Phần mềm và Hệ thống có số lượng cán bộ công nghệ (CBCN) được xếp hạng cấp Tập đoàn chiếm 73% danh sách trong lần vinh danh năm 2018 sẽ diễn ra ngày 23/11.

Xe thi 'Cuộc đua số' phô diễn sức mạnh vượt mọi địa hình

Sau những bài thử của Ban tổ chức, chiếc xe đua chính thức của Cuộc đua số 2018 đã chứng minh sức mạnh và sự ổn định trong những điều kiện phức tạp.

'Đà Nẵng cần nâng cao tích hợp các ứng dụng công nghệ'

Giám đốc trung tâm sản xuất FSG. FIN1 - anh Nguyễn Lê Hồng Nhật mong muốn Đà Nẵng cải thiện chất lượng các dịch vụ công, đặc biệt là nhu cầu tìm kiếm thông tin

Apple tự phát triển modem 5G, Samsung muốn chiếm 20% thị phần

Táo khuyết tuyển kỹ sư nghiên cứu về mạng thế hệ mới, có thể để chuẩn bị cho dòng điện thoại hỗ trợ mạng 5G trong tương lai trong khi Samsung đặt mục tiêu kiểm

Đôi bạn thân Giáo sư - Tiến sĩ 'thống lĩnh' tập đoàn nổi tiếng Việt Nam

Trước khi trở thành doanh nhân nghìn tỉ, rất nhiều doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam như ông Bùi Quang Ngọc, Trương Gia Bình, Trần Mạnh Hùng, Nguyễn Thanh Toại, Trần Phương Bình, quý

Tổ chức giáo dục FPT lập kỷ lục đồng diễn võ thuật lớn nhất Việt Nam

Với màn đồng diễn võ thuật Vivonam với sự tham gia của 7.000 học sinh, sinh viên diễn ra chiều nay, ngày 18/11, Tổ chức giáo dục FPT đã xác lập kỷ lục “Màn đồng

Lợi nhuận khối công nghệ của FPT tăng 41%

Kết thúc 10 tháng đầu năm 2018, khối công nghệ của FPT ghi nhận doanh thu là 10.025 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ. Như vậy, doanh thu khối công nghệ và viễn

Hệ thống chính quyền điện tử do FPT triển khai được vinh danh ở giải thưởng quốc tế

Tối 8/11 tại Nhật Bản, Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - Thái Bình Dương đã vinh danh các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp xuất sắc tại 24 nền kinh tế