© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Kênh tư vấn trực tuyến về công nghệ thông tin dành cho sinh viên

Bất cứ thắc mắc nào về công nghệ thông tin đều sẽ được các chuyên gia giải đáp trên trang web congdanso.com.

Trong quy chế đào tạo của FUNiX có yêu cầu sinh viên phải đặt ra một số câu hỏi tối thiểu cho các chuyên gia. Nếu không đủ số câu hỏi, sinh viên sẽ bị coi là trượt môn. Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trên website congdanso.com bởi đội ngũ Mentor (các chuyên gia tư vấn).

IMG-8530-JPG-9501-1500179623-1631-151817

Anh Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch ĐH FPT.

Giải thích về quy chế này, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Đại học FPT Nguyễn Thành Nam cho biết: "Thực tế, việc đặt câu hỏi khó hơn đưa ra câu trả lời; học hỏi cũng khó hơn học trả lời nhiều. Nhất là với sinh viên ta vốn có thói quen cắm đầu xuống bàn khi phải hỏi, nên điều này sẽ kích thích các em phải tư duy, sáng tạo nhiều hơn".

Cũng theo anh Nam, trang web giải đáp các vấn đề liên quan đến công nghệ thông tin này không chỉ dành riêng cho sinh viên FUNiX mà dành cho mọi đối tượng, những ai có đam mê và mong muốn tìm hiểu về công nghệ 4.0.

Theo số liệu trên trang web FUNiX, gần hai năm qua đã có hơn 21.000 câu hỏi về công nghệ thông tin, phổ biến là những câu như "Đâu là ngôn ngữ lập trình tiềm năng nhất?", "Vì sao plugin ghi âm không chạy được trên iOS?", "Nên chú ý gì khi học Java?", "Cách bắt đầu để trở thành lập trình web?"...

>> FUNiX nói về teamwork trong số đầu tiên của xDay 2018

Theo VnExpress

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ‘FPT đang đi đầu đào tạo nguồn lực chuyển đổi số’

Tham dự Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2018 sáng nay (ngày 18/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn toàn thể bộ máy chính quyền, nhân dân và các doanh

Hơn 20.000 người nhà F sử dụng Office 365

Sau hơn một năm triển khai, đã có 7 đơn vị trong FPT chuyển sang sử dụng bộ công cụ tiên tiến nhất dành cho dân văn phòng của Microsoft.

Sinh viên công nghệ thông tin tốt nghiệp sau 2 năm học

Đây là kết quả mà chương trình đào tạo tại FUNiX mang lại cho các sinh viên, giúp họ rút ngắn thời gian học và có thể đi làm sớm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng Tập đoàn FPT

Sáng nay (ngày 13/7), tham gia triển lãm quốc tế Công nghệ 4.0, Tập đoàn FPT trình diễn 4 sản phẩm công nghệ hiện đại và mới nhất sử dụng nền tảng trí tuệ nhân

Doanh nghiệp Việt đem gì tới diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin?

Tại sự kiện Diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin, truyền thông Việt Nam (ICT Summit 2018) diễn ra ngày 18/7, các doanh nghiệp Việt đã mang đến nhiều giải pháp công nghệ hiện đại.

'Ta mua Tây' - những thương vụ M&A ngược dòng

Các thương vụ M&A doanh nghiệp Việt Nam mua công ty nước ngoài đều đã chứng minh được "bản lĩnh tiên phong" trên sân chơi toàn cầu... FPT là tập đoàn hiếm hoi 'ngược sóng'.

Doanh nghiệp săn đón sinh viên có tư duy tốt

Một trong những tiêu chí đánh giá của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước khi tuyển dụng nhân viên đó là kết quả "test mindset" (bài kiểm tra tư duy nhận thức).

Xe tự lái: Cuộc đua giữa các 'ông lớn'

Tại Việt Nam, Tập đoàn FPT cũng đang triển khai những bước đi đầu tiên trong việc phát triển công nghệ xe tự hành.