© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hiến kế kinh doanh sáng tạo cho FPT Telecom đề cao tính khả thi

Trong khuôn khổ Hội nghị chiến lược FPT Telecom 2018 các ý tưởng kinh doanh sáng tạo của người ‘Cáo’ sẽ được đưa ra “cân, đo, đong, đếm” đặc biệt về tính khả thi để có cơ hội nhận thưởng hơn 30 triệu đồng.

Trong ngày đầu tiên của Hội nghị chiến lược FPT Telecom 2018 (ngày 8/11), cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh sáng tạo cho FPT Telecom” sẽ khởi động cho chuỗi hoạt động sau đó. Với danh sách hơn 150 người tham dự, BTC sẽ chia thành các nhóm đề cùng nhau phác thảo bức tranh tương lai trong 3 năm tới cho FPT Telecom và đóng góp như thế nào đối với con người, xã hội, đất nước…

Nội dung ý tưởng liên quan đến các lĩnh vực FPT Telecom đang cung cấp và triển khai: Internet, Truyền hình, Dịch vụ, Công nghệ, Đảm bảo (BO) và Viễn thông Quốc tế.

Tại đây, BGK bao gồm Chủ tịch Chu Thanh Hà và Ban lãnh đạo sẽ đánh giá tính khả thi, nội dung thuyết phục để chấm điểm. Bên cạnh đó, tiêu chí hoạt động nhóm cũng là yếu tố quan trọng quyết định điểm số của từng đội. BGK cũng lưu ý 6 đội thi đặc biệt tuân thủ thời gian cho phép để bố trí bài thuyết trình và phản biện hợp lý.

DSC-7175-JPG-1215-1513244826-9002-154156

Các ý tưởng kinh doanh tại Hội nghị sẽ được đánh giá về tính khả thi, sáng tạo. 

Sau đó, 6 nhóm có tối đa 20 phút để tự do trình bày phần ý tưởng theo hình thức đa dạng, sáng tạo. Người trình bày không nhất thiết phải là người nằm trong ban lãnh đạo các Vùng hay chi nhánh… Hai phút là thời gian để các nhóm phản biện sau bài trình bày.

Bộ giải thưởng cho ý tưởng mới: Nhóm có ý tưởng được lựa chọn để triển khai, sẽ được một chuyến đi nước ngoài cho cả nhóm. Trong khi đó, giải thưởng cho Hội thi tuyên truyền viên OKR giỏi lên đến hàng chục triệu đồng và Gala mang tên "STCo cùng Bolero" cũng có thưởng hàng chục triệu đồng.

Bên cạnh đó, do tính chất quan trọng của hội nghị, BTC cũng ban hành loạt nội quy rất chặt chẽ để đảm bảo đại biểu dành toàn tâm toàn ý cho nội dung có tính chất quyết định về chiến lược.

Theo đó, đại biểu vào họp, tham gia các sự kiện chính thức của hội nghị đúng giờ, không được trễ quá 5 phút. “Điện thoại chuyển sang chế độ họp/im lặng và không được sử dụng trong giờ hội nghị”, quy định nêu. “Nghiêm cấm việc đọc báo, tin tức và các hình thức giải trí khác trên các thiết bị cá nhân như chơi game, đọc truyện, xem phim, nghe nhạc... trong thời gian họp”.

Với chủ đề “Hợp lực”, Hội nghị chiến lược thường niên của FPT Telecom quy tụ hơn 150 đại biểu đến từ Ban điều hành, các đơn vị và chi nhánh trên toàn quốc. Sự kiện sẽ có phần chia sẻ về định hướng chiến lược chung của FPT Telecom của Chủ tịch công ty Viễn thông FPT. Ngay sau đó là những chương trình hành động trong 3 năm (2019-2021) và sơ lược về mô hình OKR (Objectives and Key Results, tạm dịch: Mục tiêu và kết quả then chốt) của anh Hoàng Việt Anh - TGĐ FPT Telecom.

Anh Hoàng Minh Châu - thành viên Hội đồng sáng lập FPT, Cố vấn cao cấp về văn hóa tập đoàn - là khách mời trong phần chia sẻ với hội nghị.

6 tháng đầu năm, FPT Telecom đạt 4.190 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 15% so với cùng kỳ năm 2017. Lợi nhuận gộp đạt đến 2.061 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 700 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 554,6 tỷ đồng, tăng gần 15% so với nửa đầu năm ngoái, trong đó lợi nhuận sau thuế ghi nhận về cho cổ đông công ty mẹ đạt hơn 510 tỷ đồng.

Năm 2018, FPT Telecom đặt mục tiêu đạt 8.670 tỷ đồng doanh thu và 1.394 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Cuối tháng 8, Viễn thông FPT đã tổ chức Đại hội cổ đông bất thường để thông qua đề xuất bổ sung ngành nghề kinh doanh. Theo đó, Đại hội cổ đông đã thống nhất bổ sung ngành nghề "Hoạt động trung gian tiền tệ khác" vào các ngành nghề kinh doanh của công ty.

Hồi tháng 10, FPT Telecom đã tạm ứng cổ tức đợt 1/2018 bằng tiền tỷ lệ 10%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 1.000 đồng.

>> Top 6 Trạng 2018 được Chủ tịch FPT Telecom mời dự Hội nghị lãnh đạo

Hà Trần

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT Software và FPT IS áp đảo danh sách cán bộ công nghệ cấp Tập đoàn năm 2018

Nhà Phần mềm và Hệ thống có số lượng cán bộ công nghệ (CBCN) được xếp hạng cấp Tập đoàn chiếm 73% danh sách trong lần vinh danh năm 2018 sẽ diễn ra ngày 23/11.

Xe thi 'Cuộc đua số' phô diễn sức mạnh vượt mọi địa hình

Sau những bài thử của Ban tổ chức, chiếc xe đua chính thức của Cuộc đua số 2018 đã chứng minh sức mạnh và sự ổn định trong những điều kiện phức tạp.

'Đà Nẵng cần nâng cao tích hợp các ứng dụng công nghệ'

Giám đốc trung tâm sản xuất FSG. FIN1 - anh Nguyễn Lê Hồng Nhật mong muốn Đà Nẵng cải thiện chất lượng các dịch vụ công, đặc biệt là nhu cầu tìm kiếm thông tin

Apple tự phát triển modem 5G, Samsung muốn chiếm 20% thị phần

Táo khuyết tuyển kỹ sư nghiên cứu về mạng thế hệ mới, có thể để chuẩn bị cho dòng điện thoại hỗ trợ mạng 5G trong tương lai trong khi Samsung đặt mục tiêu kiểm

Đôi bạn thân Giáo sư - Tiến sĩ 'thống lĩnh' tập đoàn nổi tiếng Việt Nam

Trước khi trở thành doanh nhân nghìn tỉ, rất nhiều doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam như ông Bùi Quang Ngọc, Trương Gia Bình, Trần Mạnh Hùng, Nguyễn Thanh Toại, Trần Phương Bình, quý

Tổ chức giáo dục FPT lập kỷ lục đồng diễn võ thuật lớn nhất Việt Nam

Với màn đồng diễn võ thuật Vivonam với sự tham gia của 7.000 học sinh, sinh viên diễn ra chiều nay, ngày 18/11, Tổ chức giáo dục FPT đã xác lập kỷ lục “Màn đồng

Lợi nhuận khối công nghệ của FPT tăng 41%

Kết thúc 10 tháng đầu năm 2018, khối công nghệ của FPT ghi nhận doanh thu là 10.025 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ. Như vậy, doanh thu khối công nghệ và viễn

Hệ thống chính quyền điện tử do FPT triển khai được vinh danh ở giải thưởng quốc tế

Tối 8/11 tại Nhật Bản, Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - Thái Bình Dương đã vinh danh các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp xuất sắc tại 24 nền kinh tế