© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Gói SOC FPT Telecom gấp 200 lần tốc độ trung bình Việt Nam

Theo số liệu mới nhất của hãng nghiên cứu M-Lab, gói SOC của FPT Telecom đang có tốc độ Internet gấp khoảng 100 lần so với trung bình thế giới.

M-Lab đã thu thập dữ liệu kết nối băng rộng cố định (không tính kết nối di động) tại 189 nước trong vòng 1 năm, tính đến tháng 5/2017.

Kết quả, Việt Nam đứng thứ 74 với tốc độ tải 5,46 MB/giây. Singapore vững vàng ‘đỉnh’ bảng với tốc độ lên tới 55,13 Mb/giây, gấp 162 lần so với nước đứng cuối bảng là Yemen với chỉ số 0,34 Mb/giây.

1-1502245840743-2436-1503634112.jpg

Từ tốc độc trung bình của M-Lab, trang Cable tính toán số thời gian mà người dân các nước phải bỏ ra để tải một bộ phim HD nặng 7,5G.

189 quốc gia trong bảng xếp hạng khảo sát, Mỹ - ‘gã khổng lồ công nghệ’ chỉ xếp hạng 21, sau rất nhiều quốc gia châu Âu như Đan Mạch, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha... Ngạc nhiên hơn khi nước Anh chỉ xếp thứ 31, thua Thái Lan, Séc, Slovakia.

Châu Á có bước tăng vọt trong lĩnh vực đường truyền, khi có tới 3 vị trí ở top 10, ngoài Singapore ở vị trí dẫn đầu còn có Đài Loan và Hong Kong - hai cùng lãnh thổ thuộc Trung Quốc.

Tại Việt Nam, tốc độ đường truyền trung bình là 5,46 MB/giây, đứng ở vị trí 74 và xếp trên nhiều quốc gia khác trong khu vực như Indonesia, Philippines, Irắc, Ấn Độ... Thậm chí, Việt Nam còn vượt xa Trung Quốc (xếp ở vị trí 134) trong bảng xếp hạng đưa ra bởi M-Lab.

Tốc độ Internet tại Việt Nam được đánh giá chỉ bằng một nửa so với mức trung bình của thế giới. Cơ quan quản lý viễn thông Ofcom (Anh) công bố tốc độ Internet trung bình là trên 10 Mb/giây - mức tối thiểu để đáp ứng nhu cầu của một hộ gia đình hay doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, trong báo cáo của M-Lab, có 139/189 nước, trong đó có Việt Nam, chưa đạt mức này.

SOC-6-2973-1493961701-7346-1503634112.jp

“Tôi cũng là một tín đồ công nghệ khi sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị, ứng dụng nên khi FPT Telecom ra mắt gói Internet siêu tốc, tôi rất muốn được trải nghiệm ngay”, khách hàng Hoàng Minh Trí (ngồi), Thụy Khuê, Hà Nội, vừa trải nghiệm xem video chất lượng 4K trên đường truyền 1Gbps vừa nói.

Dễ hình dung: để tải một bộ phim HD nặng 7,5 GB, Singapore cần chưa đầy 20 phút, 51 phút nếu ở Mỹ, Việt Nam chờ 3 tiếng 7 phút 39 giây trong khi chót bảng Yemen sẽ phải đợi tới hai ngày.

Trước đó, từ 1/5, Viễn thông FPT ra mắt gói dịch vụ Internet tốc độ 1Gbps với tên gọi SOC dành cho hộ gia đình và là gói dịch vụ Internet có tốc độ cao nhất tại Việt Nam hiện nay. Với SOC, người dùng có thể tải xuống một bộ phim full HD thông thường trong vòng 1 đến 2 phút  thay vì chờ hơn 3 tiếng.

>> Được thưởng HC Chiến công hạng Nhất vì video 0 đồng PR

Chi Vy

 

Biết trước 'tương lai' 5s, khách hàng FPT Shop hỏi mua robot FPT

Sau khi xem phim "Cậu bé Rogo" trên Fanpage của FPT Shop, nhiều khách hàng tỏ ra thích thú với chú robot trợ lý ảo đầu tiên bằng tiếng Việt từ Ban Công nghệ Tập

iPhone SE 2 dự đoán ra mắt vào tháng 6

iPhone SE thế hệ thứ 2 sẽ có màn hình khoảng 4.2-inch và không có nhiều thay đổi về mặt thiết kế. 

AI của Google chẩn đoán tim mạch qua việc quét mắt của người bệnh

Dựa vào hệ thống mạch máu trên võng mạc của bệnh nhân, thuật toán AI của Google có thể đưa ra những chẩn đoán liên quan đến hoạt động của tim mạch trong vòng 5

Triển vọng blockchain và tiền số trong năm 2018

2018 chắc chắn sẽ là một năm thú vị trong cộng đồng công nghệ  với sự nhận thức và áp dụng tiến bộ hơn năm 2017.

CTO FPT IS: 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa đều hướng đến công nghệ số'

Giám đốc công nghệ Phan Thanh Sơn cho rằng tất cả thiên thời, địa lợi, nhân hòa của FPT IS đều liên quan đến, được tạo cảm hứng, tạo tiền đề bởi công nghệ số.

Công nghiệp phần mềm tăng tốc

Công nghiệp phần mềm đóng vai trò quan trọng đối với ngành công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Đà Nẵng. Năm 2017 đánh dấu những phát triển đáng kể trong kim ngạch xuất khẩu

Cú hích niềm tin từ Chính phủ kiến tạo

Nhiều điều kiện kinh doanh được cắt giảm, thủ tục hành chính giảm thiểu, tiếp cận vốn nhanh gọn hơn, chi phí ngoài luồng đã giảm... là kết quả của một năm thực thi quyết

Trí tuệ nhân tạo - nhân tố thay đổi cuộc sống

Việc chạy đua công nghệ nói chung và trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo nói riêng để tạo ra bước đột phá, góp phần thay đổi cuộc sống sẽ là xu thế phát triển