© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Anh Hoàng Nam Tiến làm giám khảo 'Người được chọn' số đầu tiên

Tập đầu tiên của “Người được chọn” với chủ đề nghề kỹ sư phần mềm với điểm đến là một vị trí việc làm tại FPT Software.

“Người được chọn” là chương trình truyền hình thực tế phỏng vấn, xin việc dành cho các sinh viên mới ra trường do phòng Nội dung 2, Ban Thanh thiếu niên VTV6, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện. Tập đầu tiên của “Người được chọn” với chủ đề nghề kỹ sư phần mềm với điểm đến là một vị trí việc làm tại FPT Software. Chương trình sẽ được quay tại phòng Anh Sáu, F-Ville 2, Hòa Lạc vào 14h chiều nay, ngày 5/6. 

292139892029879603955916697459-2757-6246

"Người được chọn" là gameshow thực tế đầu tiện tại Việt Nam về tuyển dụng nhân sự. Ảnh: VTV.

Anh Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software sẽ xuất hiện với vai trò là giám khảo (đại diện doanh nghiệp). Cùng với anh Hoàng Nam Tiến, MC Nguyễn Khắc Nguyện cũng sẽ vào vai một vị trong ban giám khảo. Giám khảo thứ 3 là chị Đỗ Thùy Dương, GĐ điều hành công ty Hội tụ nhân tài Talent Pool. Mỗi giám khảo sẽ đặt ra những câu hỏi khác nhau liên quan đến các kỹ năng mềm; văn hóa doanh nghiệp và tuyển dụng.

Chương trình có thời lượng 30 phút/số, tần suất là 1 số/tuần và sẽ diễn ra trong 10 tuần. Chương trình không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu bằng cấp. Cơ hội dành cho cả những bạn đang ngồi trên ghế giảng đường. Giải thưởng tiền mặt cực lớn và đặc biệt là cơ hội làm việc tại Doanh nghiệp Top 10 với mức lương hấp dẫn.

Người chơi phải vượt qua 5.000 hồ sơ để lọt top 90 người chơi gameshow truyền hình thực tế "Người được chọn". Sau đó, mỗi số của chương trình sẽ chọn ra 10 người chơi tham gia theo cùng một lĩnh vực ứng tuyển.

Untitled-3400-1528111175.jpg

Mọi khâu chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành để sẵn sàng cho buổi ghi hình ngày mai tại phòng anh Sáu, F-Ville2.

Nội dung chương trình sẽ gồm 3 vòng thi. Vòng đầu tiên, mỗi thí sinh sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp với 3 vị giám khảo. Thời gian cho phần phỏng vấn là 10 phút/mỗi thí sinh. Mỗi giám khảo sẽ có 1 thẻ xanh (đồng ý lựa chọn thí sinh vào vòng trong) và 1 thẻ đỏ (không đồng ý cho thí sinh vào vòng trong), riêng đại diện doanh nghiệp (anh Hoàng Nam Tiến) sẽ có 1 ngôi sao may mắn có tác dụng tuyển đặc cách thí sinh vào vòng trong.

Sau vòng thứ nhất, 3 thí sinh xuất sắc nhất (nhiều thẻ xanh nhất) sẽ được đi tiếp vào vòng trong - thử thách làm việc nhóm. Đề bài sẽ do anh Hoàng Nam Tiến đưa ra. Nhóm 3 thí sinh sẽ có 1 giờ để chuẩn bị và 3 phút để trình bày ý tưởng trước BGK. 

Sau cùng, một thí sinh được BGK đánh giá cao nhất sẽ trở thành “Người được chọn” với giải thưởng là tiền mặt và trở thành kỹ sư phần mềm của FPT Software.

“Năm 2018 chúng tôi cần tuyển 6.500 kỹ sư. Các bạn sẽ làm việc cho những tập đoàn lớn nhất toàn cầu”, VTV6 dẫn chia sẻ của Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ trước thềm chương trình "Người được chọn" ghi hình.

Chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam về nhân sự mang tên "Người được chọn" sẽ được lên sóng vào hè này trên VTV1 và VTV6. FPT Software được chọn là đơn vị ‘xông đất’ cho chương trình.

>> FPT Software chuyển đổi số cho tập đoàn sản xuất trứng gà lớn nhất thế giới

Diệu Anh

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

4 xu hướng của công nghệ trong ngành giáo dục

Sự phát triển của công nghệ trong giáo dục giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy, mang lại những trải nghiệm mới, sáng tạo cho cả giáo viên, học sinh.

Những điều ít biết về cáp quang biển

Xương sống của hệ thống Internet thế giới có bố trí phức tạp và chiều dài hơn hai lần khoảng cách từ trái đất tới mặt trăng.

Tín hiệu World Cup trên Truyền hình FPT đảm bảo thông suốt

Để đảm bảo tín hiệu các trận đấu World Cup 2018, Truyền hình FPT đã bố trí người trực 24/7, chuẩn bị thêm đường truyền, lên kế hoạch mọi phương án có thể xảy ra

ĐH Greenwich (Việt Nam) giành giải Ba cuộc thi 'Thiết kế đồ họa Thế giới'

Sinh viên Đào Khánh Hòa, Đại học Greenwich (Việt Nam), xuất sắc giành giải Ba quốc gia cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới - ACWC 2018.

Xuất khẩu nông sản: Đâu là 'át chủ bài'?

Được coi là một “cường quốc” về xuất khẩu nông sản, song có đến 90% nông sản của Việt Nam xuất khẩu dưới dạng thô, chất lượng và giá trị thấp.

Thoát cháy nổ chung cư nhờ báo cháy thông minh ứng dụng IoT

Trước những hạn chế về việc phòng và chữa cháy tại các chung cư hiện nay, nhóm sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT đã xây dựng bộ hệ thống phòng cháy chữa cháy thông

FPT mời gần 100 doanh nghiệp CNTT lần đầu cùng chuyên gia quốc tế thảo luận về CMMI 2.0

Lần đầu tiên tại Việt Nam, gần 100 doanh nghiệp CNTT đã cùng 2 chuyên gia hàng đầu của Tổ chức đảm bảo chất lượng quốc tế (QAI Global) tham gia hội thảo “CMMI 2.0

FPT IS triển khai dự án 'Đầu tư hệ thống quản lý tài chính doanh nghiệp tại Vietcombank'

Ngày 7/6, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Lễ khởi động triển khai dự án “Đầu tư hệ thống quản lý tài chính doanh nghiệp (ERP) tại Vietcombank”.