© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhiều doanh nghiệp ủng hộ Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung

Ngày 10/1, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ và Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung (gọi tắt là Quỹ PTTTMT) gặp gỡ lãnh đạo, đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng bàn hướng hoạt động, phát triển lâu dài cho quỹ nhằm giúp đỡ hiệu quả, thiết thực hơn cho người dân trên cả nước phòng tránh thiên tai.
ANH-8-1440981465-660x0-4498-15-6745-7855

FPT cùng nhiều doanh nghiệp tại Đà Nẵng cam kết hỗ trợ Quỹ phòng tránh thiên tai trong nhiều năm với tổng số tiền lên đến 25,5 tỷ đồng.

Ông Phan Diễn, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ PTTTMT cho hay, sau 9 năm hoạt động, quỹ đã nhận được sự ủng hộ với tổng giá trị 250 tỷ đồng. Từ đó, đã xây dựng 38 trường tiểu học, 18 trường mầm non, 20 trạm y tế xã và 14 nhà sinh hoạt cộng đồng ở những vùng thường xuyên xảy ra bão, lũ như: Trường tiểu học Quảng Minh A (tỉnh Quảng Bình), Trạm Y tế Kim Liên (tỉnh Quảng Ngãi), nhà cộng đồng phóng tránh thiên tai ở xã đảo Tân Hiệp (tỉnh Quảng Nam)… nhằm kết hợp trú ẩn an toàn trong thiên tai và phục vụ dân sinh. Bên cạnh đó, hỗ trợ 60 trường tiểu học, mầm non bị thiệt hại do bão, lũ. Trồng 109ha rừng ngập mặn phòng hộ ven biển ở huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa). Hỗ trợ thành lập, tập huấn, trang bị cho 85 đội xung kích cứu hộ, cứu nạn ở các địa phương. Hỗ trợ 3.370 hộ dân ở 6 tỉnh miền Tây Nam Bộ và Nam Trung Bộ khắc phục khó khăn về nguồn nước do hạn hán, nhiễm mặn. Xây dựng hệ thống đo mưa tự động, cảnh báo ngập lụt sớm tại các địa phương. Hỗ trợ phụ nữ nghèo tỉnh Quảng Trị vay vốn sinh kế và xây dựng gác xép để chống lũ. Tặng hơn 11.000 suất nhu yếu phẩm đến tận tay các gia đình bị thiệt hại do bão lũ…

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cho biết, thành phố Đà Nẵng hỗ trợ Quỹ PTTTMT 2 tỷ đồng/năm; đồng thời vận động các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đóng góp quỹ hơn 40 tỷ đồng để thực hiện các chương trình, hoạt động hỗ trợ người dân các địa phương phòng tránh, giảm nhẹ, khắc phục thiệt hại do thiên tai. Để tạo nguồn kinh phí bền vững phục vụ các hoạt động và sự phát triển lâu dài của Quỹ PTTTMT, Chủ tịch UBND thành phố kêu gọi các doanh nghiệp có những hỗ trợ, đóng góp và trở thành đối tác để hoạt động của quỹ ngày càng có chiều sâu và rộng hơn nữa.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo và đại diện một số doanh nghiệp đã hỗ trợ Quỹ PTTTMT chủ động hoạt động, phát triển lâu dài. Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) ủng hộ quỹ trong 10 năm với ít nhất 1 tỷ đồng/năm. Công ty CP Đầu tư Phương Trang và các đối tác ủng hộ 3 tỷ đồng trong năm 2018 và trong 5 năm tiếp theo, hỗ trợ ít nhất 1 tỷ đồng/năm. Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng - Miền Trung hỗ trợ 1 tỷ đồng/năm từ nay đến năm 2020. Công ty CP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô trước mắt ủng hộ 1 tỷ đồng/năm trong 3 năm đến. Công ty CP DHC - Suối Đôi (đơn vị chủ quản Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài-Đà Nẵng) ủng hộ 500 triệu đồng/năm trong 3 năm và Công ty TNHH Phần mềm FPT miền Trung ủng hộ 200 triệu đồng/năm trong 5 năm.

Báo Đà Nẵng

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Cục An toàn Thông tin: 'Hacker lợi dụng thông tin về FPT Shop để chèn mã độc'

Theo đại diện Bộ TT&TT, dữ liệu mà hacker cho rằng thông tin rò rỉ của FPT Shop chỉ là... thông tin mẫu. Và hacker dính mã độc vào tập tin khiến người dùng có

Chiêm ngưỡng siêu phẩm đồng hồ Garmin chuẩn quân đội Mỹ

Instinct còn là dòng sản phẩm đầu tiên được Garmin xây dựng theo tiêu chuẩn quân đội 810G của Mỹ về khả năng chịu nhiệt, chống sốc và kháng nước.

Chiều nay chung kết Start-up Việt 2018 do VnExpress tổ chức

Chương trình nhằm tìm ra quán quân mùa giải 2018 với sự tham gia của các chuyên gia tư vấn, nhà đầu tư, doanh nhân – trong đó có Chủ tịch FPT Trương Gia Bình

FPT Telecom làm mới ‘kênh riêng’ dành cho khách hàng

Khách hàng hoàn toàn chủ động các thao tác bảo mật và quản lý hợp đồng của mình thuận lợi nhất thông qua trang cá nhân dành riêng cho khách hàng của nhà Viễn thông

Topdev: ‘Lập trình viên lương 1.300 USD/tháng vẫn muốn nhảy việc’

Mức lương đề nghị các nhà tuyển dụng dành cho lập trình viên có kinh nghiệm đạt mức trung bình cao nhất đến 1.300 USD và tỉ lệ tăng lương trong năm 2018 chạm mốc 25%, theo Topdev.

FPT Software dẫn đầu bảng xếp hạng iKhiến

Với 2 giải Vàng, 3 Bạc, 2 Đồng và 1 Khuyến khích, Phần mềm FPT đang dẫn đầu bảng xếp hạng cuộc thi Sáng tạo FPT - iKhiến.

HCM_C2C Vô địch FSU2 Hackathon mùa đầu tiên

Lần đầu tiên cuộc thi công nghệ theo hình thức Hackathon được FSU2 tổ chức. HCM_C2C đến từ FSU2 HCM xuất sắc giành giải Nhất trị giá 10 triệu đồng. 

FPT Telecom giành giải Vàng iKhiến số 7

Ứng dụng Mobimap - quản lý hạ tầng Viễn thông trên mobile của tác giả Đoàn Văn Cường xuất sắc giành giải Vàng iKhiến số 7.  

TGĐ Bùi Quang Ngọc: ‘FPT là cầu nối văn hóa Nhật tới Việt Nam’

CEO nhà F đã có buổi uống trà đạo thân mật với ông Hajime Furuta, Thống đốc tỉnh Gifu và ông Kunio Umeda Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam sáng nay (14/11).

Giám đốc NOC: 'Tôi từng bị bạn bè chế giễu vì lương thấp'

Giám đốc Trung tâm Điều hành Mạng (NOC) của FPT Telecom - anh Lương Duy Phương đã có dịp ôn lại thời sinh viên của mình cùng với hơn 130 sinh viên khối kỹ thuật

Phần mềm FPT thi 'Lưu giữ yêu thương' nhân ngày Phụ huynh

Từ ngày 10-25/11, FPT Software phát động cuộc thi sáng tác "Lưu giữ yêu thương" tới toàn thể CBNV cùng các bậc phụ huynh để hưởng ứng chương trình tri ân đáng sinh thành năm 2018.

‘Nhà sưu tập’ giải thưởng iKhiến thích cải tiến

"Mỗi sáng tạo đều có những nút thắt, và người làm sáng tạo phải gỡ những nút thắt đó”, anh Đoàn Văn Cường, chủ nhân giải vàng i Khiến số 7, cho biết.