© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tuổi đời của tiếp viên hàng không

Lứa nhân viên trẻ này sẽ duy trì sức trẻ cho công ty, duy trì tuổi trung bình của công ty không tăng theo thời gian.

Các hãng hàng không Âu Mỹ có một điểm khác biệt lớn với các hãng hàng không non trẻ châu Á, mà bất cứ hành khách nào cũng dễ dàng nhận ra, đó là tuổi đời của tiếp viên hàng không.

Nếu như các hãng hàng không châu Á, Trung Đông các nữ tiếp viên hàng không đều là các cô gái trẻ, tuổi đời chỉ từ 18 đến 25, tươi trẻ và tràn đầy sức sống, thì các nữ tiếp viên hàng không của các hãng hàng không Âu Mỹ đều ở lứa tuổi trung niên: 40 đến 55 tuổi. Với nghề tiếp viên hàng không và các nghề dịch vụ, tuổi tác ảnh hưởng lớn đến sự nhanh nhẹn, tiếp thu công nghệ mới, sự hấp dẫn với khách hàng cũng như chi phí lương tăng cao.

Trong các doanh nghiệp, nhân viên lễ tân, nhân viên hành chính, văn phòng, nhân viên bán hàng ở các siêu thị, cửa hàng, những vị trí mà kinh nghiệm, thâm niên có rất ít giá trị cũng ở tình huống tương tự như tiếp viên hàng không.

Để giải quyết vấn đề tuổi đời trung bình của nhân viên không tăng theo thời gian có hai cách: Có chiến lược và chính sách đào tạo để các nhân viên này thăng tiến lên vị trí quản lý hoặc các vị trí có chuyên môn nghiệp vụ cao hơn; Công ty phải tăng trưởng cao để năm nào cũng có nhiều nhân viên mới trẻ trung gia nhập. Lứa nhân viên trẻ này sẽ duy trì sức trẻ cho công ty, duy trì tuổi trung bình của công ty không tăng theo thời gian.

Nếu không làm được hai điều trên công ty sẽ nhanh chóng già cỗi, suy giảm năng suất lao động, suy giảm sức cạnh tranh, suy yếu dần dần và trở thành công ty không có tương lai.

>> Thiên nhiên và bệnh đổ thừa

Đỗ Cao Bảo

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT Small: 'Mẹ đừng khóc, bố trên trời sẽ buồn lắm đấy'

Bé Lê Thanh Hằng (8 tuổi) đã động viên mẹ Bảy - vợ anh Lê Quang Huyền, cựu nhân viên FPT Software, khi nghe mẹ nghẹn ngào kể lại giờ phút cuối cùng của người

FPT Arena Multimedia khai trương cơ sở mới hiện đại tại Hà Nội

Cơ sở được thiết kế như một không gian làm việc chung hiện đại với 100% tường kính, các phòng học được đặt tên theo các hành tinh của vũ trụ và được trang trí

FPT Retail tôn vinh 133 cá nhân xuất sắc 2018

Nhà Bán lẻ sẽ tri ân cá nhân có cống hiến to lớn cho sự phát triển vượt bậc của công ty năm 2018 tại The Grand Hồ Tràm và MGallary Sapa, từ ngày 25 đến 29/3.

Nam sinh K11 Vô địch F Talent Code mùa 2

Trải qua 5 giờ "căng não", Nguyễn Anh Việt, sinh viên K11 ngành Kỹ thuật Phần mềm, đã trở thành Quán quân mới của F Talent Code và giành trọn giải thưởng 3 triệu đồng.

FUNiX đăng đàn giải đáp về lương nghìn USD

Chương trình tư vấn trực tuyến do FUNiX tổ chức sẽ diễn ra vào 10h ngày 20/3, với chủ đề "Chọn ngành nào để trở thành lập trình viên lương nghìn USD".

Trải nghiệm Galaxy S10, nhận voucher 2 triệu từ FPT Shop

FPT Shop sẽ tổ chức chuỗi sự kiện trải nghiệm siêu phẩm Galaxy S10/S10+ tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Nha Trang.

Nhà Bán lẻ đặt mục tiêu 1.000 tỷ đồng doanh thu phụ kiện

Theo tài liệu Đại hội cổ đông thường niên năm 2019, FPT Retail đặt kế hoạch phát triển mảng phụ kiện với mục tiêu năm 2019, doanh thu phụ kiện đạt 1.000 tỷ đồng. Đây

HĐQT FPT: 'Chuyển đổi số tạo bước đột phá'

Với những cơ hội và tiềm năng không giới hạn của thị trường chuyển đổi số, HĐQT FPT xác định đây là cơ hội quan trọng tạo bước phát triển đột phá cho Tập đoàn

'Chuyển đổi số là lấy khách hàng làm trung tâm'

Một cuộc thảo luận bàn tròn tại hội nghị Fortune’s Brainstorm Design tại Singapore cuối tuần trước đã đề cập đến vấn đề chuyển đổi số dựa trên nhu cầu doanh nghiệp, tập trung vào

'Quận điện tử' nhà F giúp đơn giản hóa thủ tục hành chính công

Quận điện tử là phần mềm 'Made by FPT IS' gọn nhẹ, phù hợp với các quận, cho phép giảm thời gian giao dịch hành chính, chi phí đi lại và giúp người dân nắm

Khởi nghiệp trong chương trình do FPT đầu tư gọi vốn thành công từ Vinacapital

UrBox, start-up trong Chương trình tăng tốc khởi nghiệp của quỹ VIISA do FPT, Dragon Capital và Hanwha Investment ươm tạo vừa gọi vốn thành công từ Vinacapital Ventures & VIISA Investment Track.

Facebook khôi phục, hé lộ nguyên nhân sập mạng

Đầu giờ ngày 15/3 (giờ Việt Nam), Facebook thông báo đã xác định được nguyên nhân gây sự cố ảnh hưởng truy cập trên diện rộng đối với các nền tảng của mạng xã hội này.