© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đừng than vãn, cơ hội không bao giờ hết

FPT Retail lên sàn chứng khoán với giá tham chiếu 125.000 đồng, có nghĩa là những thành viên chủ chốt của FPT Retail có số tiền trên cổ phiếu gấp 12,5 lần số tiền họ bỏ ra mua cổ phiếu FPT Retail 6 năm trước.

Thời những năm 1992-1993, mấy bạn trẻ FPT than thở với chúng tôi: “Tiếc quá! Giá mà chúng em sinh sớm dăm năm. Bây giờ thì cơ hội buôn bán với Đông Âu đã qua mất rồi”. Các bạn ấy tiếc vì thời ấy Việt Nam đã sinh ra bao nhiêu “tướng”, “soái” nhờ buôn bán trong giai đoạn tranh tối tranh sáng ở Nga, Ba Lan và các nước Đông Âu khác.

Cuối năm 1994, FPT cải tổ về tổ chức, thành lập 6 trung tâm kinh doanh về dự án, phần mềm, phân phối, bán lẻ, dịch vụ, đào tạo về CNTT; Chính những bạn trẻ ấy được bổ nhiệm giám đốc, phó giám đốc các trung tâm.

Hiện tại chính các bạn ấy đang là Chủ tịch, TGĐ công ty có doanh số vài trăm triệu USD, dăm nghìn nhân viên.

Thời những năm 2002, các bạn thư ký, hành chính, lễ tân FPT than thở: “Chả nhẽ bọn em làm thư ký, hành chính mãi à, công ty đã ổn định, ban bệ đã đủ cả, bọn em không nhìn thấy cơ hội thăng tiến đâu cả”.

Tôi nói với các bạn: “Cơ hội không bao giờ hết, cơ hội luôn luôn ở phía trước”.

Năm 2003, để đáp ứng sự phát triển về quy mô, FPT nâng cấp 5 trung tâm kinh doanh thành công ty thành viên (FPT IS, FPT Telecom, FPT Distribution, FPT Sofware, FPT Mobile). 5 bạn thư ký, hành chính được bổ nhiệm chánh văn phòng 5 công ty mới được thành lập.

Hiện tại nhiều bạn thư ký, hành chính, lễ tân của những năm 2003 đang là giám đốc điều hành (COO), chánh văn phòng, trưởng ban của các công ty có số nhân viên lên đến 5.000-7.000.

Trước năm 2012, rất nhiều bạn trẻ FPT cũng than thở, tiếc cho cơ hội gia nhập FPT muộn, không được mua cổ phiếu, không có cơ hội trở thành triệu phú, không có cơ hội mua nhà, mua ô tô xịn như thế hệ FPT trước năm 2003.

Vừa mới đây, tháng 4/2018, FPT Retail lên sàn chứng khoán với giá tham chiếu 125.000 đồng, có nghĩa là những thành viên chủ chốt của FPT Retail có số tiền trên cổ phiếu gấp 12,5 lần số tiền họ bỏ ra mua cổ phiếu FPT Retail 6 năm trước, nhiều bạn FPT Retail đã trở thành triệu phú USD.

Các bạn hãy tin rằng cơ hội không bao giờ hết. Cơ hội luôn luôn ở phía trước. Đừng bao giờ chán nản, đừng bao giờ than vãn, đừng bao giờ tiếc nuối cái đã qua, đừng bao giờ hết hy vọng.

>> Điều không có thực

Đỗ Cao Bảo

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Sum-up Đà Nẵng sẵn sàng 'bung lụa'

Cặp heo vàng trị giá 36 triệu đồng cùng 5 bộ loa Bluetooth sẽ dành cho những CBNV may mắn tại lễ tổng kết FPT Software Đà Nẵng.

Trải nghiệm phiên chợ Tết dân gian của sinh viên FPT

ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình "Hội Cóc Xuân 2019" vào ngày 20/1 tại 137 Nguyễn Thị Thập, quận Liên Chiểu.

TGĐ Bùi Quang Ngọc: 'Tôi mong người FPT tiếp tục cải tiến, sáng tạo'

''Những sáng kiến có được qua phong trào iDo, iKhiến là điểm mà nhà F cần tiếp tục phát huy trong lao động, sản xuất và quản trị'', TGĐ FPT nhận định.

Hơn 100 diễn viên FPT Software sẵn sàng 'bung lụa' tại Sum-up Hà Nội

Sau gần một tháng luyện tập hăng say, hơn 100 diễn viên là các CBNV nhà Phần mềm đã sẵn sàng mang đến những tiết mục đặc sắc nhất cho khán giả tại chương trình

FPT Retail báo lãi trước thuế 435 tỷ đồng năm 2018

Chốt năm 2018, FPT Retail ghi nhận doanh thu đạt 15.298 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 435 tỷ đồng, tăng 20% so với năm trước.

FPT Online lãi trước thuế hơn 315 tỷ đồng

Nhà vận hành VnExpress là đơn vị đầu tiên trong tập đoàn công bố kết quả kinh doanh năm 2018. 

FPT Retail thưởng tháng lương 14 năm thứ 4 liên tiếp

Hơn 5.000 cán bộ nhân viên (CBNV) của nhà Bán lẻ FPT trên toàn quốc được thưởng thêm tháng lương thứ 14 vào cuối tháng 1.

Ốp lưng giá chỉ 20.000 đồng tại FPT Shop

Chào đón Tết Kỷ Hợi, hàng nghìn mẫu ốp lưng chính hãng tại FPT Shop bất ngờ được giảm giá chỉ còn 20.000 đồng/sản phẩm.

Màn 'hỏi xoáy - đáp xoay' tại chung kết iKhiến năm 2018

Các câu hỏi của 3 giám khảo: TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Chủ tịch Hội đồng thẩm định iKhiến 2018 Phan Phương Đạt (ĐH trực tuyến FUNiX)

Những người 'ngồi ghế nóng' tại iKhiến 2018

Họ là những người đã dành thời gian để nghiên cứu, phân tích và góp ý cho các sáng tạo dự thi cuộc thi sáng tạo trong nhà F. 

ĐH Thông tin Liên lạc thống trị Cuộc đua số khu vực miền Trung

Đội SQ26 thuộc ĐH Thông tin Liên lạc đã xuất sắc giành giải Nhất vòng sơ loại Cuộc đua số mùa giải 2018-2019 khu vực miền Trung.

Đội thi lấy tên quê hương chinh phục Cuộc đua số

Nhóm bạn trẻ đến từ huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng, đã "rủ rê" nhau cùng học Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM, cùng thi Cuộc đua số và đặt