© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đừng than vãn, cơ hội không bao giờ hết

FPT Retail lên sàn chứng khoán với giá tham chiếu 125.000 đồng, có nghĩa là những thành viên chủ chốt của FPT Retail có số tiền trên cổ phiếu gấp 12,5 lần số tiền họ bỏ ra mua cổ phiếu FPT Retail 6 năm trước.

Thời những năm 1992-1993, mấy bạn trẻ FPT than thở với chúng tôi: “Tiếc quá! Giá mà chúng em sinh sớm dăm năm. Bây giờ thì cơ hội buôn bán với Đông Âu đã qua mất rồi”. Các bạn ấy tiếc vì thời ấy Việt Nam đã sinh ra bao nhiêu “tướng”, “soái” nhờ buôn bán trong giai đoạn tranh tối tranh sáng ở Nga, Ba Lan và các nước Đông Âu khác.

Cuối năm 1994, FPT cải tổ về tổ chức, thành lập 6 trung tâm kinh doanh về dự án, phần mềm, phân phối, bán lẻ, dịch vụ, đào tạo về CNTT; Chính những bạn trẻ ấy được bổ nhiệm giám đốc, phó giám đốc các trung tâm.

Hiện tại chính các bạn ấy đang là Chủ tịch, TGĐ công ty có doanh số vài trăm triệu USD, dăm nghìn nhân viên.

Thời những năm 2002, các bạn thư ký, hành chính, lễ tân FPT than thở: “Chả nhẽ bọn em làm thư ký, hành chính mãi à, công ty đã ổn định, ban bệ đã đủ cả, bọn em không nhìn thấy cơ hội thăng tiến đâu cả”.

Tôi nói với các bạn: “Cơ hội không bao giờ hết, cơ hội luôn luôn ở phía trước”.

Năm 2003, để đáp ứng sự phát triển về quy mô, FPT nâng cấp 5 trung tâm kinh doanh thành công ty thành viên (FPT IS, FPT Telecom, FPT Distribution, FPT Sofware, FPT Mobile). 5 bạn thư ký, hành chính được bổ nhiệm chánh văn phòng 5 công ty mới được thành lập.

Hiện tại nhiều bạn thư ký, hành chính, lễ tân của những năm 2003 đang là giám đốc điều hành (COO), chánh văn phòng, trưởng ban của các công ty có số nhân viên lên đến 5.000-7.000.

Trước năm 2012, rất nhiều bạn trẻ FPT cũng than thở, tiếc cho cơ hội gia nhập FPT muộn, không được mua cổ phiếu, không có cơ hội trở thành triệu phú, không có cơ hội mua nhà, mua ô tô xịn như thế hệ FPT trước năm 2003.

Vừa mới đây, tháng 4/2018, FPT Retail lên sàn chứng khoán với giá tham chiếu 125.000 đồng, có nghĩa là những thành viên chủ chốt của FPT Retail có số tiền trên cổ phiếu gấp 12,5 lần số tiền họ bỏ ra mua cổ phiếu FPT Retail 6 năm trước, nhiều bạn FPT Retail đã trở thành triệu phú USD.

Các bạn hãy tin rằng cơ hội không bao giờ hết. Cơ hội luôn luôn ở phía trước. Đừng bao giờ chán nản, đừng bao giờ than vãn, đừng bao giờ tiếc nuối cái đã qua, đừng bao giờ hết hy vọng.

>> Điều không có thực

Đỗ Cao Bảo

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Những điều đặc biệt ở buổi đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam

Quá nhiều điều hấp dẫn đang chờ đón ở “ngày hội” Vovinam nhà FPT Edu đang được ấp ủ cho sự kiến lớn.

Khánh thành cầu Hy Vọng 1 tại Cần Thơ

Cây cầu đầu tiên do Quỹ Hy vọng tài trợ đã chính thức hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tăng 2 bậc lương cho đội vô địch PM Contest 2018

Ba cô gái Vũ Thị Thanh Tú, Dương Thị Nhàn và Phan Thị Vi Ba đến từ đơn vị FSU1 sẽ được FPT Software tăng 2 bậc lương bắt đầu từ tháng 12 tới sau

Vẽ FPT ‘Vươn ra vũ trụ’, họa sĩ nhí ẵm giải Nhất ‘Con yêu FPT’

Cuộc thi “Con yêu FPT” cuối cùng cũng tìm ra chủ nhân của những giải thưởng cao nhất ở 3 hạng mục hội họa, văn chương, âm nhạc sau 2 tháng nhận bài thi và chấm giải.

FPT Shop lần đầu triển khai dịch vụ e-Gift Card

Dịch vụ e-Gift Card giúp khách hàng tạo và dành tặng voucher mua hàng đến người thân, thể thoải mái mua sắm các sản phẩm chất lượng cũng như hưởng những ưu đãi hấp dẫn

Chứng khoán FPT được cấp phép tham gia thị trường phái sinh

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định FTS có đủ điều kiện để tham gia 3 nghiệp vụ kinh doanh là: Môi giới; Tự doanh và Tư vấn đầu tư chứng khoán phái sinh.

Chủ tịch FPT Telecom: ‘Tận lực để đạt 500.000 thuê bao Internet năm 2019’

Trả lời ba câu hỏi, phản hồi ngắn gọn và rõ ràng của Chủ tịch Chu Thanh Hà đều là con số 500.000 thuê bao Internet cho năm 2019.

'Tự hào khi ĐH FPT nhận giải thưởng của ASOCIO'

Đại diện nhà trường nhận giải thưởng ICT Education Award 2018 của ASOCIO, Hiệu phó ĐH FPT - anh Nguyễn Xuân Phong cảm thấy vui và tự hào khi đơn vị được ghi nhận với những

FPT phỏng vấn xếp hạng cán bộ công nghệ năm 2018

88 cán bộ công nghệ được đề cử mới và nâng hạng năm 2018 sau khi vượt qua vòng sơ loại đã có buổi phỏng vấn qua hình thức Teleconference với hội đồng xét chức

Amazon mang giải pháp mới đến Việt Nam qua AWS DevDay

Tại AWS DevDay 2018, gần 300 tín đồ công nghệ của AWS được bổ sung kiến thức từ những giải pháp, dịch vụ mới được chia sẻ bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm. 

Hơn 100 lập trình viên Hà Nội hào hứng với AWS DevDay 2018

Nối tiếp thành công của AWS DevDay 2018 tại TP HCM, ngày 4/11 sự kiện này tiếp tục thu hút sự tham gia của hơn 100 lập trình viên (LTV) tại Hà Nội với mong

Hàng trăm developer Sài Gòn đổ về AWS DevDay 2018

Người tham gia học được cách xây dựng và phát triển những hệ thống một cách nhanh chóng, hiện đại từ các dịch vụ của AWS.