© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đừng than vãn, cơ hội không bao giờ hết

FPT Retail lên sàn chứng khoán với giá tham chiếu 125.000 đồng, có nghĩa là những thành viên chủ chốt của FPT Retail có số tiền trên cổ phiếu gấp 12,5 lần số tiền họ bỏ ra mua cổ phiếu FPT Retail 6 năm trước.

Thời những năm 1992-1993, mấy bạn trẻ FPT than thở với chúng tôi: “Tiếc quá! Giá mà chúng em sinh sớm dăm năm. Bây giờ thì cơ hội buôn bán với Đông Âu đã qua mất rồi”. Các bạn ấy tiếc vì thời ấy Việt Nam đã sinh ra bao nhiêu “tướng”, “soái” nhờ buôn bán trong giai đoạn tranh tối tranh sáng ở Nga, Ba Lan và các nước Đông Âu khác.

Cuối năm 1994, FPT cải tổ về tổ chức, thành lập 6 trung tâm kinh doanh về dự án, phần mềm, phân phối, bán lẻ, dịch vụ, đào tạo về CNTT; Chính những bạn trẻ ấy được bổ nhiệm giám đốc, phó giám đốc các trung tâm.

Hiện tại chính các bạn ấy đang là Chủ tịch, TGĐ công ty có doanh số vài trăm triệu USD, dăm nghìn nhân viên.

Thời những năm 2002, các bạn thư ký, hành chính, lễ tân FPT than thở: “Chả nhẽ bọn em làm thư ký, hành chính mãi à, công ty đã ổn định, ban bệ đã đủ cả, bọn em không nhìn thấy cơ hội thăng tiến đâu cả”.

Tôi nói với các bạn: “Cơ hội không bao giờ hết, cơ hội luôn luôn ở phía trước”.

Năm 2003, để đáp ứng sự phát triển về quy mô, FPT nâng cấp 5 trung tâm kinh doanh thành công ty thành viên (FPT IS, FPT Telecom, FPT Distribution, FPT Sofware, FPT Mobile). 5 bạn thư ký, hành chính được bổ nhiệm chánh văn phòng 5 công ty mới được thành lập.

Hiện tại nhiều bạn thư ký, hành chính, lễ tân của những năm 2003 đang là giám đốc điều hành (COO), chánh văn phòng, trưởng ban của các công ty có số nhân viên lên đến 5.000-7.000.

Trước năm 2012, rất nhiều bạn trẻ FPT cũng than thở, tiếc cho cơ hội gia nhập FPT muộn, không được mua cổ phiếu, không có cơ hội trở thành triệu phú, không có cơ hội mua nhà, mua ô tô xịn như thế hệ FPT trước năm 2003.

Vừa mới đây, tháng 4/2018, FPT Retail lên sàn chứng khoán với giá tham chiếu 125.000 đồng, có nghĩa là những thành viên chủ chốt của FPT Retail có số tiền trên cổ phiếu gấp 12,5 lần số tiền họ bỏ ra mua cổ phiếu FPT Retail 6 năm trước, nhiều bạn FPT Retail đã trở thành triệu phú USD.

Các bạn hãy tin rằng cơ hội không bao giờ hết. Cơ hội luôn luôn ở phía trước. Đừng bao giờ chán nản, đừng bao giờ than vãn, đừng bao giờ tiếc nuối cái đã qua, đừng bao giờ hết hy vọng.

>> Điều không có thực

Đỗ Cao Bảo

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

MiniMBA khu vực miền Trung sơ kết năm nhất

Ngày 22/9, lớp MiniMBA khu vực miền Trung đã tiến hành tổng kết và trao chứng chỉ cho các học viên sau một năm học tập.

Anh Hoàng Minh Châu chia sẻ 10 cơ sở của tư duy tích cực

“Trong bế tắc, bi quan không giải quyết được gì, hãy tìm góc nhìn lạc quan để có hành động phù hợp cải thiện tính thế”, anh Hoàng Minh Châu, thành viên Hội đồng sáng

Người nhà Bán lẻ tự tay làm 900 bánh trung thu cho trẻ em Hà Giang

11 nhân viên FPT Retail đã tự tay làm ra 900 chiếc bánh trung thu để tặng cho học sinh trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Liên cấp Vần Chải (Đồng Văn, Hà Giang)

29 cán bộ cốt cán khóa 5 hoàn thành khóa học

Trường Đào tạo cán bộ FPT (FCU) cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đạo tạo cho 29 cán bộ cốt cán năm học 2017-2018 và giấy chứng nhận kết thúc năm học thứ nhất

Truyền hình FPT hoàn thành chiến dịch thuê bao lớn

Số thuê bao trong 5 tháng đạt được bằng 1 năm - một kỳ tích vừa được Truyền hình FPT lập ra mừng FPT 30 năm Tiên phong. 

FPT Shop giảm 15% nhân dịp Tết Trung thu

Nhà Bán lẻ FPT tung hàng trăm ngàn voucher giảm giá sốc từ 3% - 15% trong chương trình “Tết trông Trăng, cùng giảm giá".

FPT IS xây dựng tiện ích tra cứu thông tin giao thông trên Zalo

Người dân TP HCM giờ đây đã có thể truy vấn tình trạng giao thông thông qua cổng thông tin do FPT IS xây dựng trên nền tảng Zalo.

iPhone 8/8 Plus giảm 'mạnh tay' 2 triệu đồng tại FPT Shop

FPT Shop giảm 2 triệu đồng đồng cho 2 phiên bản của iPhone 8 và 8 Plus, giá mới chỉ còn từ 18.990.000 đồng với iPhone 8 và 21.990.000 đồng với iPhone 8 Plus.

HP Pavilion 590 cấu hình 'khủng' lên kệ Synnex FPT

Máy có thiết kế siêu nhẹ, vô cùng nhỏ gọn nhưng mang cấu hình “khủng” với chip Intel Core i7 8700 mới nhất cùng card đồ họa rời GT730.

5 tiếng code miệt mài của sinh viên FPT tại ‘F Talent Code 2018’

Hơn 60 sinh viên ĐH FPT tại Hà Nội, TP HCM và Cần Thơ chính thức tranh tài tại cuộc thi “F Talent code 2018” lúc 8h45 (ngày 22/9). Trải qua 5 tiếng lập trình

Nhà vô địch Cuộc đua số đến Nhật Bản trải nghiệm công nghệ xe tự hành

Các thành viên đội vô địch Cuộc đua số mùa 2017-2018 đang có chuyến tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm những công nghệ mới nhất tại Nhật Bản.

FPT Software tăng lương cho 12 CBNV dự chung kết Code War 2018

12 CBNV nhà Phần mềm tham gia vòng chung kết Code War sẽ được tăng bậc lương và thứ hạng công việc trong tháng 10 tới.