© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đừng than vãn, cơ hội không bao giờ hết

FPT Retail lên sàn chứng khoán với giá tham chiếu 125.000 đồng, có nghĩa là những thành viên chủ chốt của FPT Retail có số tiền trên cổ phiếu gấp 12,5 lần số tiền họ bỏ ra mua cổ phiếu FPT Retail 6 năm trước.

Thời những năm 1992-1993, mấy bạn trẻ FPT than thở với chúng tôi: “Tiếc quá! Giá mà chúng em sinh sớm dăm năm. Bây giờ thì cơ hội buôn bán với Đông Âu đã qua mất rồi”. Các bạn ấy tiếc vì thời ấy Việt Nam đã sinh ra bao nhiêu “tướng”, “soái” nhờ buôn bán trong giai đoạn tranh tối tranh sáng ở Nga, Ba Lan và các nước Đông Âu khác.

Cuối năm 1994, FPT cải tổ về tổ chức, thành lập 6 trung tâm kinh doanh về dự án, phần mềm, phân phối, bán lẻ, dịch vụ, đào tạo về CNTT; Chính những bạn trẻ ấy được bổ nhiệm giám đốc, phó giám đốc các trung tâm.

Hiện tại chính các bạn ấy đang là Chủ tịch, TGĐ công ty có doanh số vài trăm triệu USD, dăm nghìn nhân viên.

Thời những năm 2002, các bạn thư ký, hành chính, lễ tân FPT than thở: “Chả nhẽ bọn em làm thư ký, hành chính mãi à, công ty đã ổn định, ban bệ đã đủ cả, bọn em không nhìn thấy cơ hội thăng tiến đâu cả”.

Tôi nói với các bạn: “Cơ hội không bao giờ hết, cơ hội luôn luôn ở phía trước”.

Năm 2003, để đáp ứng sự phát triển về quy mô, FPT nâng cấp 5 trung tâm kinh doanh thành công ty thành viên (FPT IS, FPT Telecom, FPT Distribution, FPT Sofware, FPT Mobile). 5 bạn thư ký, hành chính được bổ nhiệm chánh văn phòng 5 công ty mới được thành lập.

Hiện tại nhiều bạn thư ký, hành chính, lễ tân của những năm 2003 đang là giám đốc điều hành (COO), chánh văn phòng, trưởng ban của các công ty có số nhân viên lên đến 5.000-7.000.

Trước năm 2012, rất nhiều bạn trẻ FPT cũng than thở, tiếc cho cơ hội gia nhập FPT muộn, không được mua cổ phiếu, không có cơ hội trở thành triệu phú, không có cơ hội mua nhà, mua ô tô xịn như thế hệ FPT trước năm 2003.

Vừa mới đây, tháng 4/2018, FPT Retail lên sàn chứng khoán với giá tham chiếu 125.000 đồng, có nghĩa là những thành viên chủ chốt của FPT Retail có số tiền trên cổ phiếu gấp 12,5 lần số tiền họ bỏ ra mua cổ phiếu FPT Retail 6 năm trước, nhiều bạn FPT Retail đã trở thành triệu phú USD.

Các bạn hãy tin rằng cơ hội không bao giờ hết. Cơ hội luôn luôn ở phía trước. Đừng bao giờ chán nản, đừng bao giờ than vãn, đừng bao giờ tiếc nuối cái đã qua, đừng bao giờ hết hy vọng.

>> Điều không có thực

Đỗ Cao Bảo

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Gửi bài dự thi Sử ký trên trang Wiki FPT như thế nào

Các thao tác gửi bài Dự thi viết Sử ký FPT 30 năm - Mở lối tiên phong nhanh, gọn và đơn giản, khi làm theo các bước dưới đây.

Nhà F tổ chức thi đấu Kỷ lục 30 năm

Sự kiện sẽ diễn ra lúc 17h ngày 22/6, đồng loạt tại 4 địa điểm là Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP HCM, với 5 loại hình hoàn toàn mới, dành cho toàn thể CBNV FPT.

FPT Complex 'mách nước' ngày đầu sử dụng mã vạch giữ xe

Thời gian đầu thực hiện thẻ barcode tại tòa nhà FPT Complex, CBNV nếu có phát sinh lỗi ngoài mong muốn có thể kiểm tra bằng thẻ xe khách hoặc sử dụng phấn viết số.

Các dự án iDo xuất sắc được khen thưởng

Tổ chức giáo dục FPT, FPT Telecom, FPT IS là 3 đơn vị được nhận bằng khen, thưởng trong chương trình đổi mới sáng tạo - iDo.

Bóng đèn Điện Quang sẽ thông minh nhờ công nghệ IoT của FPT

Sự hợp tác giữa FPT và Điện Quang sẽ cho ra đời những sản phẩm bóng đèn có thể chiếu sáng tùy theo hoàn cảnh môi trường và có thể điều khiển qua giọng nói.

FPT IS hoàn tất hệ thống FPT.iHotel cho khách sạn chuẩn 5 sao

Sau hơn 2 tháng triển khai và vận hành, dự án Quản trị khách sạn FPT.iHotel cho khách sạn Majestic Móng Cái (Quảng Ninh) chính thức được nghiệm thu.

Lợi nhuận toàn cầu hoá của FPT tăng trưởng 35%

Thị trường nước ngoài của FPT ghi nhận kết quả tích cực với 3.090 tỷ đồng, đóng góp 37% doanh thu toàn tập đoàn.

FPT Shop tiếp tục giảm 2 triệu đồng siêu phẩm Galaxy S9/S9+

Trong tháng 6, không chỉ áp dụng chương trình giảm giá, FPT Shop hỗ trợ lãi suất 100% cho khách hàng mua bộ đôi Samsung Galaxy S9/S9+.

FPT Software mang công nghệ ‘hot’ nhất đến cộng đồng

Các chuyên gia đơn vị chuyên về công nghệ ôtô sẽ chia sẻ các công nghệ “hot” gồm AI, IOV và Cybersecurity trong thiết kế xe tự hành (Autopilot Car) tại Tech meetup.

Nhà Công nghệ tổ chức cuộc thi ‘Bé đọc cả nhà vui’

Lần đầu tiên, Ban Công nghệ FPT tổ chức chương trình “Bé đọc cả nhà vui” diễn ra từ ngày 15 đến 22/6 với tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng triệu đồng.

Việt Nam xếp thứ hai Đông Nam Á về triển khai IPv6

Tỷ lệ ứng dụng IPv6 của Việt Nam hiện đạt khoảng 14,43% với hơn 7 triệu người sử dụng.

PM Workshop 'cập bến' Đà Nẵng

Chương trình PM Workshop do Cộng đồng Quản trị dự án (PM Community) tổ chức sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào lúc 9h30 ngày 19/6, tại phòng Big Data, Trung tâm đào tạo, FPT Complex.