© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bóng đá FPT, vì sao đến nỗi?

Là một người yêu bóng đá, thật buồn khi thấy phong trào bóng đá FPT ngày càng đi xuống.

Hôm nay (1/8), đúng tròn 8 năm tôi gia nhập vào đội quân của FPT. Tháng 8/2010, tôi “chân ướt chân ráo” gia nhập FPT và cũng gia nhập luôn đội bóng của FPT Software. Đó cũng là năm đầu tiên được “hít thở” không khí giải bóng đá 13/9 (nay là FPT Cup) của tập đoàn. Ôi, nó hoành tráng lắm! Từ số đội tham gia, số lãnh đạo “khủng” ra sân cổ vũ hàng tuần, số cổ động viên (gồm cả nữ) cuồng nhiệt hàng tuần rất đông đảo…

Và bây giờ thì sao?

Số đội bóng tham gia FPT Cup hàng năm cứ “rớt rụng” bớt. Năm 2010 (năm đầu tiên tôi tham gia), con số đội bóng tham gia là 8 đội. FPT Software, FPT IS, FPT University (nay là FPT Edu)… cạnh tranh nhau ghê lắm. Vậy mà bây giờ con số đó là bao nhiêu? Trong ngày khai mạc vừa qua, ngay trận đấu đầu tiên giữa TPBank với FPT Telecom đã xảy ra tranh cãi. Hậu quả là gì, TP Bank tuyên bố (bằng miệng) là sẽ bỏ giải khiến cho số đội bóng tham gia năm nay sẽ giảm từ con số 5 đội xuống còn 4 đội.

Không chỉ số đội giảm, số lượng lãnh đạo “khủng” ra sân cũng giảm theo đáng kể. Năm nay, đến Trưởng BTC Lê Đình Lộc cũng không tham gia buổi khai mạc. Và đương nhiên, hàng tuần nếu có lãnh đạo ra sân thì cũng là đại diện cho đơn vị đội bóng tham gia chứ từ phía tập đoàn thì hầu như không có.

Kế tiếp là số cổ động viên mỗi trận ra sân. Gần như rất ít (không muốn nói là không có) các cổ động viên ra sân. Hầu hết cầu thủ dự bị làm nhiệm vụ cổ vũ cho những đồng đội đá chính của mình.

Và vì sao nên nỗi?

Việc một đội bóng bỏ giải, lỗi đầu tiên thuộc về Ban tổ chức (BTC). Vì sao lại như vậy? Vì BTC là người đứng ra tổ chức giải, đề ra điều lệ, thuê trọng tài, làm lịch thi đấu... Chính vì vậy, một đội bóng bỏ giải thì lỗi của đội bóng đó 1, lỗi của BTC là 10.

Tại mùa giải năm nay, trong trận đấu đầu tiên giữa TP Bank và FPT Telecom, trọng tài đã 2 lần cho FPT Telecom được hưởng phạt đền. Chưa biết 2 quả phạt đền đó có “đúng người, đúng tội” hay không nhưng chính quả phạt đền thứ 2 đã khiến TP Bank quyết định dừng chơi (bỏ giải).

Cũng lại những trọng tài do BTC thuê đó, ở trận đấu thứ 2 giữa FPT Software và FPT IS đã thổi 3 quả phạt đền cho đội bóng Hệ thống. Cho đến khi các cầu thủ FPT Software phản đối quả phạt đền thứ 3, cho rằng đó là một tình huống thổi phạt không xác đáng thì trọng tài chính mới tham khảo trọng tài biên và “bẻ còi”. Nếu tình huống đó, trọng tài kiên quyết cho FPT IS đá quả phạt đền thứ 3 và các cầu thủ Phần mềm cũng “bỏ giải” thì sao? 

Nếu BTC làm quyết liệt hơn, tổ chức chuyên nghiệp hơn, mời những trọng tài chất lượng hơn và “làm đúng hơn” thì liệu các đội có phản ứng như vậy không? Câu trả lời có thể là "Không". Khi đó, BTC có thể sẵn sàng xử lý mạnh tay với những trường hợp như vậy, vì đơn giản họ đúng.

Hữu Biết

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Tân binh '72h trải nghiệm' giải mật thư trong mưa phùn

Phần thi nhận được nhiều sự yêu thích nhất của cả đoàn "72h trải nghiệm" là giải mật thư, dù thời tiết có mưa phùn và đường gạch trơn trượt, dễ ngã nhưng các đội

Vợ A Phủ của 72h: 'Tôi ước thời gian ngưng lại'

Chỉ sau ngày đầu tiên tại "72h trải nghiệm', các học viên từ muôn nơi của nhà F từ không quen đã trở nên "tình thương, mến thương" qua các trò chơi đòi hỏi tinh

Cười thả phanh với khoảnh khắc 'khó đỡ' tại '72h trải nghiệm'

Với màn thử thách ăn chanh và lương khô, 70 học viên "72h trải nghiệm" đã để lại cho nhau những kỷ niệm "khắc cốt ghi tâm" đầy hài hước.

Hơn 200 cán bộ chất lượng 'bùng nổ' trong team building thường niên

Ngày 20/10, hơn 200 nhân viên khối đảm bảo chất lượng (QA) đã hội tụ tại chương trình team building thường niên do Ban Đảm bảo Chất lượng FPT tổ chức.

FPT Shop giảm 20% cho tất cả sản phẩm

FPT Shop tung hàng trăm ngàn voucher giảm giá từ 3-đến 20% cho tất cả điện thoại, laptop, máy tính bảng và sản phẩm Apple trong chương trình "Ngày xinh, giá đẹp".

Saleman nhận 600.000/tháng đồng khi khách thanh toán cước phí bằng QR Pay

Theo quyết định mới của ban điều hành FoxPay, mỗi salesman sẽ nhận thêm tiền thưởng khi khách hàng chi trả tiền hợp đồng mới bằng mã QR Code. 

Khởi công FPT Complex giai đoạn 2

Khi giai đoạn 2 hoàn thành, FPT Complex dự kiến có sức chứa hơn 6.000 người, góp phần vào chiến lược đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn, trung tâm cung cấp dịch

FPT Shop và Sen Đỏ lọt Top 5 trang truy cập nhiều nhất

Theo Iprice Insight, FPT Shop và Sen Đỏ, các đại diện của FPT trong lĩnh vực bán lẻ, lần lượt giữ vị trí số 2 và 4 trong số các trang công nghệ và thương

Microsoft hoàn tất thương vụ thâu tóm GitHub

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 19/10 đã phê chuẩn việc Microsoft mua lại nhà sản xuất công cụ phát triển phần mềm GitHub, trị giá 7,5 tỷ USD.

Chiếc xe đua ứng dụng AI của Cuộc đua số mùa 3

Khả năng xử lý thông tin tốt hơn, động cơ khỏe hơn, kích thước lớn hơn khiến chiếc xe đua của cuộc thi Cuộc đua số 2018-2019 gần với mô hình chuẩn xe tự hành

VTV 'bắt tay' FPT đồng tổ chức Cuộc đua số mùa 3

Ở 2 mùa giải trước, VTV chỉ đóng vai trò đồng hành bảo trợ truyền thông cho cuộc thi. Trong mùa thứ ba, Cuộc đua số mở rộng quy mô châu Á.

Xe ứng cứu lưu động cho các POP mất điện

Ứng dụng xe ứng cứu lưu động cho các POP mất điện của FPT Telecom giúp tiết kiệm toàn bộ chi phí sửa chữa trước đây.