© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bóng đá FPT, vì sao đến nỗi?

Là một người yêu bóng đá, thật buồn khi thấy phong trào bóng đá FPT ngày càng đi xuống.

Hôm nay (1/8), đúng tròn 8 năm tôi gia nhập vào đội quân của FPT. Tháng 8/2010, tôi “chân ướt chân ráo” gia nhập FPT và cũng gia nhập luôn đội bóng của FPT Software. Đó cũng là năm đầu tiên được “hít thở” không khí giải bóng đá 13/9 (nay là FPT Cup) của tập đoàn. Ôi, nó hoành tráng lắm! Từ số đội tham gia, số lãnh đạo “khủng” ra sân cổ vũ hàng tuần, số cổ động viên (gồm cả nữ) cuồng nhiệt hàng tuần rất đông đảo…

Và bây giờ thì sao?

Số đội bóng tham gia FPT Cup hàng năm cứ “rớt rụng” bớt. Năm 2010 (năm đầu tiên tôi tham gia), con số đội bóng tham gia là 8 đội. FPT Software, FPT IS, FPT University (nay là FPT Edu)… cạnh tranh nhau ghê lắm. Vậy mà bây giờ con số đó là bao nhiêu? Trong ngày khai mạc vừa qua, ngay trận đấu đầu tiên giữa TPBank với FPT Telecom đã xảy ra tranh cãi. Hậu quả là gì, TP Bank tuyên bố (bằng miệng) là sẽ bỏ giải khiến cho số đội bóng tham gia năm nay sẽ giảm từ con số 5 đội xuống còn 4 đội.

Không chỉ số đội giảm, số lượng lãnh đạo “khủng” ra sân cũng giảm theo đáng kể. Năm nay, đến Trưởng BTC Lê Đình Lộc cũng không tham gia buổi khai mạc. Và đương nhiên, hàng tuần nếu có lãnh đạo ra sân thì cũng là đại diện cho đơn vị đội bóng tham gia chứ từ phía tập đoàn thì hầu như không có.

Kế tiếp là số cổ động viên mỗi trận ra sân. Gần như rất ít (không muốn nói là không có) các cổ động viên ra sân. Hầu hết cầu thủ dự bị làm nhiệm vụ cổ vũ cho những đồng đội đá chính của mình.

Và vì sao nên nỗi?

Việc một đội bóng bỏ giải, lỗi đầu tiên thuộc về Ban tổ chức (BTC). Vì sao lại như vậy? Vì BTC là người đứng ra tổ chức giải, đề ra điều lệ, thuê trọng tài, làm lịch thi đấu... Chính vì vậy, một đội bóng bỏ giải thì lỗi của đội bóng đó 1, lỗi của BTC là 10.

Tại mùa giải năm nay, trong trận đấu đầu tiên giữa TP Bank và FPT Telecom, trọng tài đã 2 lần cho FPT Telecom được hưởng phạt đền. Chưa biết 2 quả phạt đền đó có “đúng người, đúng tội” hay không nhưng chính quả phạt đền thứ 2 đã khiến TP Bank quyết định dừng chơi (bỏ giải).

Cũng lại những trọng tài do BTC thuê đó, ở trận đấu thứ 2 giữa FPT Software và FPT IS đã thổi 3 quả phạt đền cho đội bóng Hệ thống. Cho đến khi các cầu thủ FPT Software phản đối quả phạt đền thứ 3, cho rằng đó là một tình huống thổi phạt không xác đáng thì trọng tài chính mới tham khảo trọng tài biên và “bẻ còi”. Nếu tình huống đó, trọng tài kiên quyết cho FPT IS đá quả phạt đền thứ 3 và các cầu thủ Phần mềm cũng “bỏ giải” thì sao? 

Nếu BTC làm quyết liệt hơn, tổ chức chuyên nghiệp hơn, mời những trọng tài chất lượng hơn và “làm đúng hơn” thì liệu các đội có phản ứng như vậy không? Câu trả lời có thể là "Không". Khi đó, BTC có thể sẵn sàng xử lý mạnh tay với những trường hợp như vậy, vì đơn giản họ đúng.

Hữu Biết

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Ca sĩ Linh Cáo: Giày đỏ vượt cầu Trường Tiền trong Hành trình kết nối

Nữ ca sĩ của các bản hit Đưa nhau đi trốn và Ta cứ đi cùng nhau, cũng là nhân viên CS FPT Telecom, đảm trách đoạn 1,5 km qua cầu Trường Tiền ở Cố

Chặng 12 ‘Hành trình kết nối’: Nhà ‘Cáo’ vượt đất cố đô tiến về Đà Nẵng

Sáng nay (ngày 16/8), giải chạy tiếp sức bước vào chặng 12, do FPT Telecom chi nhánh Huế đảm nhiệm. Các VĐV chi nhánh Huế sẽ chạy 67 km, từ Ngọ Môn đến trạm thu

Lần đầu chạy bộ roadshow, sắc cam nhuộm trung tâm thành phố Huế

Kết thúc chặng 11 chạy "Hành trình kết nối", 50 CBNV FPT Telecom chi nhánh Huế đã quyết định chạy roadshow 1km trong trung tâm thành phố.

Đoàn VĐV Huế tự nguyện đăng ký chạy thêm 1 km qua chi nhánh

30 VĐV nhà 'Cáo' tại Huế đồng loạt đăng ký chạy thêm 1 km sau khi chặng 11 "Hành trình kết nối" kết thúc tại sân vận động tự do của Huế. Tuy nhiên, BTC

FUNiX hé lộ cơ hội việc làm từ hội thảo về Automotive

“Automotive và cơ hội việc làm trong ngành công nghiệp ô tô” là chủ đề được giới thiệu trong hội thảo mới nhất của Đại học trực tuyến FUNiX tổ chức ở FPT Software HCM

FPT Telecom hoàn thành việc chuẩn bị đối phó bão Bebinca

Những công tác bảo đảm an toàn cho các vật tư, thiết bị như tủ POP, chuẩn bị nguồn điện dự phòng... đã được các tỉnh nằm trong diện ảnh hưởng của bão Bebinca hoàn

iPhone giảm giá 'sốc' tại FPT Shop trong tháng 8

Hàng loạt mẫu điện thoại iPhone được giảm giá từ 2 triệu đến 7,5 triệu đồng tại 500 cửa hàng FPT trên toàn quốc từ nay tới 31/8.

Thị trường nước ngoài góp 38% doanh thu FPT

Doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT lần lượt đạt 12.106 tỷ đồng và 1.990 tỷ đồng sau 7 tháng. Toàn cầu hóa tiếp tục là động lực tăng trưởng quan trọng của FPT.

Người Phần mềm lần đầu ‘đại chiến’ code xuyên quốc gia

Lần đầu tiên FPT Software tổ chức cuộc thi “Code War” (đại chiến code) dành cho người nhà Phần mềm trên toàn quốc. Đội giành giải Nhất sẽ có cơ hội sang FPT Japan tham

Tiết kiệm 28.000 USD, FPT - CANSimulator giành giải Vàng iKhiến

Sáng tạo FPT - CANSimulator giúp giảm thiểu chi phí mua sắm thiết bị cho việc Dev và Test các phần mềm nhúng trong lĩnh vực Automotive lên tới 28.000 USD.

FPT Software cạnh tranh giải Vàng iKhiến với FPT IS

Hội đồng Giám khảo iKhiến số 5 đánh giá cao hai sáng tạo FPT - CANSimulator (FPT Software) và Máy hàn xung điện tử (FPT IS).

Dùng linh kiện đồng nát, tác giả iKhiến chế ra 'Máy hàn xung điện tử'

Sau thành công của việc chế tạo Máy hàn cell pin tự chế, anh Nguyễn Bá Nguyên, FPT IS đã nghiên cứu sáng tạo Máy hàn xung điện tử, phục vụ công việc sửa chữa