© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sinh viên châu Âu ngày đầu 'du học' tại ĐH FPT

6 sinh viên đến từ Đức, Pháp, Hà Lan hứng thú trải nghiệm môi trường học tập tại ĐH FPT HCM khi tham gia chương trình trao đổi sinh viên quốc tế với chuyên ngành Kinh tế học.

Các sinh viên quốc tế đến từ Telecom Ecole de Management (Pháp) và Fontys International Business School (Hà Lan) sẽ theo học chuyên ngành Kinh tế tại ĐH FPT trong thời gian 3 tháng.

Các bạn sinh viên nước ngoài nhận giáo trình nhóm ngành Kinh tế.

Các sinh viên nước ngoài nhận giáo trình nhóm ngành Kinh tế.

Ngày đầu tiên đến trường, những người bạn ngoại quốc đã được nghe chia sẻ về chương trình học, thời khóa biểu, đăng nhập hệ thống, tìm hiểu về các công cụ phục vụ quá trình học tập tại ĐH FPT. Cùng với sự hỗ trợ của sinh viên và cán bộ ĐH FPT, các sinh viên tham quan khuôn viên trường, mượn giáo trình thư viện và bắt đầu buổi học đầu tiên. 

Lần đầu tiên đến Việt Nam, Niklas Thelemann, sinh năm 1994, quốc tịch Đức, rất ấn tượng với con người và đồ ăn Việt: “Trước đây, mình đã đến Indonesia và HongKong. Đến Việt Nam, mình cảm thấy rất tuyệt, con người thân thiện và đồ ăn khá là ngon”.

Ngày đầu tiên đến trường, các bạn tìm hiểu các hệ thống học tập tại ĐH FPT

Ngày đầu tiên đến trường, các bạn tìm hiểu các hệ thống học tập tại ĐH FPT.

Trong môi trường học tập ở ĐH FPT, với những người bạn mới, những thầy cô mới, Niklas tin rằng điều này sẽ mang lại những trải nghiệm thú. “Với 3 tháng lưu trú tại TP HCM để theo học tại ĐH FPT thì bên cạnh kiến thức chuyên ngành, mình hy vọng sẽ học hỏi thêm được nhiều về văn hóa và lối sống của người Việt Nam”.

Cũng là lần đầu tiên đến với Việt Nam, Deffain Elise, sinh năm 1995, hia sẻ: Thời tiết khá nóng, xung quanh khá sôi động ồn ào. Thực sự những ấn tượng đầu tiên rất thú vị”, Elise chia sẻ.

Ngay khi biết được tin mình là một trong những sinh viên trao đổi của Telecom Ecole De Management với ĐH FPT, mình đã rất vui. “Thành phố mới, văn hóa mới, con đường học tập mới”, Elise háo hức.

Đây là lần đầu tiên, Elise cùng nhiều bạn khác đến Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên, Elise cùng nhiều bạn khác đến Việt Nam.

Laurie Dang (sinh năm 1996, Pháp) đã đến Việt Nam cách đây 10 năm. Hiện mình đang ở với người thân và đã tham quan khá nhiều địa điểm nổi tiếng ở TP HCM. Ngày đầu tiên đến trường, mình đã dậy rất sớm để chuẩn bị laptop, sổ ghi chép…”.

Cùng đồng hành với Niklas Thelemann, Deffain Elise, Laurie Dang thì Jim Cox, Dominik Wihelm Gert Kessel và Mangasaryan Franck cũng rất thích thú với chương trình học. Các sinh viên đều chăm chú lắng nghe hướng dẫn, ghi chép rõ ràng và có dự định tham gia chương trình Field Trip - một trong những “đặc sản” của ĐH FPT, chương trình trải nghiệm ngắn hạn tại một số nước Đông Nam Á.

Trường Đại học FPT luôn tạo điều kiện hỗ trợ các bạn sinh viên quốc tế.

Trường ĐH FPT luôn tạo điều kiện hỗ trợ các bạn sinh viên quốc tế.

Anh Võ Ngọc Hiền, cán bộ phòng Hợp tác Quốc tế, nhấn mạnh, “ĐH FPT luôn tạo điều kiện và hỗ trợ cho các bạn sinh viên quốc tế, từ sắp xếp nơi cư trú đến cung cấp đầy đủ các thông tin, cùng với đó là sự hỗ trợ của các sinh viên để giúp đỡ các bạn sinh viên nước ngoài học tập và trải nghiệm tại Việt Nam"..

Tại Hòa Lạc, Hà Nội, 13 sinh viên đến từ Đức, Pháp, Hàn, Brunei và Banglades cũng đến tham gia chương trình trao đổi sinh viên quốc tế. 

Diệu Anh

Ảnh: Đại học FPT

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'