© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hai nhân viên FPT Software đang từng ngày giành giật sự sống

Anh Nguyễn Đình Thắng (FSU2.J8) và anh Huỳnh Ngọc Tín (DTL.Z15) đang gồng mình “chiến đấu” với những bệnh hiểm nghèo để giành sự sống cho mình. 

5 tháng nay, anh Nguyễn Đình Thắng (FSU2.J8) thuộc FPT Software Hà Nội không thể đến công ty làm việc do đang phải điều trị ung thư hạch tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Gần 2 năm về trước, bác sĩ chẩn đoá nanh Thắng bị u lympho ác tính. Đây là ung thư phát triển trong hệ bạch huyết.

36316790-2584849981540458-2094-2465-9312

Anh Nguyễn Đình Thắng và con trai. Ảnh: NVCC.

Anh Thắng đã điều trị hóa chất 4 đợt và về đi làm lại nhưng tái phát. Hiện, tình trạng sức khỏe của anh Thắng rất kém. Anh đang tiếp tục điều trị hóa chất đợt 2 theo phác đồ mới nhưng cơ hội thành công không cao. 

Nếu hóa trị có kết quả tốt, các bác sĩ sẽ tiến hành ghép tế bào gốc để tái tạo tế bào máu mới tốt hơn giúp kéo dài thời gian sống khỏe mạnh cho bệnh nhân. Sau ghép 5 năm không tái phát mới được đánh giá là lui bệnh (không gọi là khỏi bệnh). Tuy nhiên, tỷ lệ thành công của phương pháp này cũng không cao.

Anh Thắng đã có vợ và hai con nhỏ. Bé lớn hơn 4 tuổi và bé thứ hai chỉ mới 13 tháng tuổi. Vợ anh Thắng là nhân viên văn phòng, chị đang nghỉ việc để chăm sóc anh hằng ngày tại bệnh viện. Mọi chi phí sinh hoạt gia đình và chữa bệnh cho anh đều trông chờ vào sự hỗ trợ từ người thân và bạn bè.

Cũng không may mắc phải căn bênh ung thư đại tràng, anh Huỳnh Ngọc Tín (DTL.Z15) đã phải phẫu thuật lắp hậu môn tạm và liên tục điều trị bằng phương pháp hóa trị. Theo phác đồ điều trị bác sĩ đưa ra thì anh Tín sẽ phải thực hiện 8 lần vào thuốc hóa trị, mỗi lần cách nhau 3 tuần. 

Gia đình anh Tín thuộc hộ cận nghèo nên được Bảo hiểm hỗ trợ chi phí chữa trị tại bệnh viện. Thế nhưng, các chí phí còn lại gia đình anh phải chi trả cũng không hề nhỏ. Mỗi lần thực hiện hóa trị, sau khi trừ các khoản đã được bảo hiểm hỗ trợ thì gia đình anh Tín còn phải trả hơn 2 triệu đồng, chưa kể sinh hoạt phí.

Đại diện đơn vị DTL.Z15 đã đến thăm và tặng quà cho anh Hoàng Ngọc Tín. Ảnh: NVCC.

Đại diện đơn vị DTL.Z15 đã đến thăm và tặng quà cho anh Hoàng Ngọc Tín. Ảnh: NVCC.

Sau đợt hóa trị, các bác sĩ sẽ tiến hành đưa ruột lại vào trong cơ thể anh Tín. Chi phí cho lần thực hiện này không nhỏ. Hiện tại, anh Tín đã về quê tại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, ở cùng gia đình để tiện chăm sóc. Theo đánh giá của bác sĩ, sau khoảng 3-4 tuần nữa thì Tín có thể đi làm lại nếu mọi việc tiến triển tốt.

Tuy đang điều trị bệnh nhưng khi khỏe, Tín vẫn miệt mài nghiên cứu một số công nghệ AI để mong ngày được trở lại FPT Software đồng hành cùng các đồng nghiệp vì Tín luôn tâm niệm: “Có cơ hội tiếp xúc với dự án thì mới nâng cao trình độ được”.

Ngay khi nhận được thông báo từ đơn vị về trường hợp của 2 CBNV kém may mắn này, Công đoàn FPT Software đã phát động quyên góp, ủng hộ cho hai anh. Quỹ Người FPT vì cộng đồng đã trích khoản hỗ trợ cho mỗi người 50 triệu đồng. Chỉ sau một ngày phát động, Công đoàn FPT Software đã nhận được sự chung tay của rất đông CBNV nhà Phần mềm gửi về cùng nhiều lời chúc tốt đẹp dành cho hai đồng đội của mình đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật.

Sau một tuần kêu gọi ủng hộ, Công đoàn FPT Software đã nhận được tổng số tiền quyên góp là 198.151.500 đồng từ các đơn vị, phòng ban và các cá nhân trong công ty. Số tiền sẽ được chuyển tới cho 2 CBNV để các anh có thêm động lực, sớm trở lại với công việc của mình.

Mọi sự ủng hộ, đóng góp cho 2 CBNV Nguyễn Đình Thắng và Hoàng Ngọc Tín xin gửi về:

Tên Tài khoản: Công đoàn FSOFT

Số TK: 00113026001, Ngân hàng TMCP TP Bank.               

- Nội dung ghi: Tên (Acc.) -  Đơn vị - UH 02 (hoặc cụ thể là UH ThangND2/ UH TinHN)

Diệu Anh

 
  • FPT triển khai thành công Chính quyền điện tử ở Quảng Ninh

Ca sĩ Bảo Anh, Ali Hoàng Dương 'đốt cháy' Đại nhạc hội ĐH FPT

Đại nhạc hội quy mô lớn của ĐH FPT chào đón tân sinh viên mang tên "Đêm đừng đỡ" sẽ diễn ra tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), với sự góp mặt

Tân sinh viên BTEC FPT 'chơi khô máu' để truy tìm thủ lĩnh

Sau buổi định hướng, các tân sinh viên BTEC FPT cơ sở Đà Nẵng đã tham gia những hoạt động thử thách với chủ đề "Truy tìm thủ lĩnh BTEC".

FPT Small Hà Nội cùng bố mẹ đi dã ngoại

Khép lại khóa học tại CLB mùa hè FPT Small, các bé sẽ có buổi trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn cùng phụ huynh tại Trang trại giáo dục Erahouse.

FPT IS ráo riết tuyển quân cho FPT Cup 2018

Nhà Hệ thống đang tỏ rõ quyết tâm lấy Cup vàng sau 3 năm lỗi hẹn.

FPT sẵn sàng tham gia xây dựng Chính phủ số

Giám đốc công nghệ Công ty FPT IS Phan Thanh Sơn khẳng định, với hơn 1.500 chuyên gia trong lĩnh vực công, có am hiểu sâu rộng về nghiệp vụ cải cách hành chính, FPT

FPT thâu tóm Intellinet: Đường tắt thực hiện dịch vụ chuyển đổi số

Tập đoàn FPT vừa công bố mua lại 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet). Thương vụ này có thể sẽ giúp FPT có một con đường tắt để tiên phong thực hiện chuyển đổi

Viễn thông sụt giảm doanh thu

Thị trường viễn thông - công nghệ thông tin 6 tháng qua diễn biến khó lường khi mảng viễn thông tăng trưởng chậm lại, mảng công nghệ thông tin bứt tốc và mang lại doanh

Tập đoàn FPT khai trương văn phòng thứ 7 tại xứ Mặt trời mọc

Chia sẻ tại lễ khai trương văn phòng thứ 7 nhà F tại Nhật, Thống đốc tỉnh Kanagawa – ông Kuroiwa Yuji khẳng định FPT đang góp phần mạnh mẽ trong quan hệ Việt –