© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Con gái chưa kịp gọi 'mẹ'

Vợ bị ung thư giai đoạn cuối, Nguyễn Vũ Quý, FPT Telecom, cố gắng tập cho con gái 14 tháng tuổi gọi "Mẹ" nhưng chưa thành công.

Sáng ngày 6/5, khi đoàn đồng nghiệp FPT Telecom đến nhà tại khu phố 11, thị trấn Phú Túc, huyện Krong Pa, Gia Lai, máy thở oxy của chị Thu Huyền, vợ Quý, không hoạt động. Bằng phản ứng quen thuộc, cậu chạy ra mở chiếc máy phát điện cũ kỹ ở góc vườn rồi vào chỉnh lại thông số trên máy oxy. Đôi mắt Quý đỏ hoe.

IMG-1469-3005-1494237205.jpg

Ngày 6/5, đoàn CBNV FPT Telecom Gia Lai đại diện đơn vị đến thăm và chia sẻ với gia đình anh Quý.

Mẹ anh Quý kể, con trai và Huyền quen nhau từ thời cấp 2. Sau này, khi gia đình Quý chuyển lên sống ở thành phố Pleiku, hai người không liên lạc nữa. Bẵng đi một thời gian, lúc xuống Sài Gòn học đại học, Quý và Huyền gặp lại và nảy sinh tình cảm.

Ra trường, Quý đầu quân vào FPT Telecom từ năm 2011 trong khi Huyền đi làm kế toán cho một công ty khác. Cuộc sống vợ chồng trẻ tuy còn khó khăn nhưng anh chị sống hạnh phúc. Niềm vui như được nhân đôi khi chị Huyền sinh bé Gia Hân. Những tưởng cuộc sống êm đềm trôi đi, nào ngờ, tai họa bất ngờ ập đến gia đình.

Sau khi sinh bé Gia Hân được vài tháng, sức khỏe chị Huyền bị giảm sút, thường xuyên đau dạ dày. Khi đi khám, bác sĩ phát hiện chị Huyền bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Căn bệnh ung thư dạ dày với những cơn đau kéo dài, cộng thêm phải truyền hóa chất khiến cơ thể chị ngày một tiều tụy. Nằm viện điều trị một thời gian, bệnh viện khuyên nên đưa chị Huyền về nhà.

Cuối tháng 4, Quý đưa vợ con về Gia Lai. “Chỉ trách mình không may mắn, mọi thứ đến nhanh quá”, Quý vừa nói vừa lấy tay ngăn những dòng lệ chảy tràn. “Con còn quá nhỏ, cháu mới 14 tháng tuổi. Tôi đang cố tập cho con gọi tiếng "Mẹ" nhưng vẫn chưa được”, anh Quý chia sẻ. Ngày đoàn FPT đến thăm, sức khỏe chị Huyền trong tình trạng rất xấu.

Mong ước của Quý chưa kịp toại nguyện, 10h sáng nay (ngày 8/5), chị Huyền đã trút hơi thở cuối cùng. Ngày 10/5, gia đình sẽ đưa chị Huyền về nơi an nghỉ.

“Quý vào làm việc tại FPT từ năm 2011 đến 2013 thì nghỉ do gia đình neo đơn. Đến năm 2015, Quý quay trở lại FPT và làm việc đến nay. Anh là người năng nổ, nhiệt tình, luôn hỗ trợ đồng nghiệp trong công việc hằng ngày”, anh Võ Duy Phúc, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Sài Gòn 6, chia sẻ.

>> n 300 triệu đồng đến với gia đình nhân viên bị cháy nhà, mất con

Nguyên Văn

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Nokia phối hợp FPT khởi tranh giải bóng đá 'Nokia Football Cup'

Giải bóng đá Nokia Football Cup 2018 sẽ khởi tranh vào lúc 7h ngày 24/6, trên sân bóng Trưng Vương, 560 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, TP Ðà Nẵng.

Khi các nhà tổ chức sự kiện FPT được chơi team-building

Cán bộ tổng hội thường xuyên tổ chức các sự kiện cho đồng nghiệp vui chơi nên chương trình team-building tại xứ sở Chùa Tháp là một trải nghiệm khác lạ với hầu hết người

Trường THPT FPT lần đầu tổ chức trại hè cho học sinh Hà Nội

Với chủ đề “Thử thách cùng Ginger”, năm nay, lần đầu tiên trường THPT FPT tổ chức trại hè FsN Camp với sự tham gia của 84 học sinh lứa tuổi 12-17 từ các trường

Phần mềm FPT đạt giải phong cách DSC Championship

Thua GAMELOFT trên chấm luân lưu trong trận tranh giải Ba, FPT Software Đà Nẵng chấp nhận giành giải Phong cách tại DSC Championship 2018.

FPT bắt tay Điện Quang phát triển thiết bị điện và chiếu sáng thông minh

Hai bên thỏa thuận hợp tác trong việc phát triển các thiết bị điện và chiếu sáng thông minh ứng dụng nền tảng công nghệ IoT của FPT. Các thiết bị này sẽ là sản

Blockchain lên ngôi, cựu sinh viên FPT làm game kiếm bộn tiền

Gần đây, giới công nghiệp tài chính đang ngày càng tập trung chú ý vào Blockchain - Công nghệ chuỗi khối đứng sau Bitcoin và các đồng tiền ảo. Nhìn thấy tiềm năng của mảnh

FPT triển khai hệ thống quản trị nguồn lực cho bóng đèn Điện Quang

FPT IS và Bóng đèn Điện Quang đã chính thức khởi động dự án “Triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle ERP Cloud” nhằm giúp Điện Quang giảm các chi phí

Vừa học, vừa bán bánh mì, cựu sinh viên FPT kiếm tiền tỷ mỗi năm

Sinh ra và lớn lên tại đất cảng Hải Phòng, chàng cựu sinh viên Trần Huy Đức (sinh năm 1990) đã từng có ý định ấp ủ làm kinh doanh từ lúc còn ngồi trên