© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Con gái chưa kịp gọi 'mẹ'

Vợ bị ung thư giai đoạn cuối, Nguyễn Vũ Quý, FPT Telecom, cố gắng tập cho con gái 14 tháng tuổi gọi "Mẹ" nhưng chưa thành công.

Sáng ngày 6/5, khi đoàn đồng nghiệp FPT Telecom đến nhà tại khu phố 11, thị trấn Phú Túc, huyện Krong Pa, Gia Lai, máy thở oxy của chị Thu Huyền, vợ Quý, không hoạt động. Bằng phản ứng quen thuộc, cậu chạy ra mở chiếc máy phát điện cũ kỹ ở góc vườn rồi vào chỉnh lại thông số trên máy oxy. Đôi mắt Quý đỏ hoe.

IMG-1469-3005-1494237205.jpg

Ngày 6/5, đoàn CBNV FPT Telecom Gia Lai đại diện đơn vị đến thăm và chia sẻ với gia đình anh Quý.

Mẹ anh Quý kể, con trai và Huyền quen nhau từ thời cấp 2. Sau này, khi gia đình Quý chuyển lên sống ở thành phố Pleiku, hai người không liên lạc nữa. Bẵng đi một thời gian, lúc xuống Sài Gòn học đại học, Quý và Huyền gặp lại và nảy sinh tình cảm.

Ra trường, Quý đầu quân vào FPT Telecom từ năm 2011 trong khi Huyền đi làm kế toán cho một công ty khác. Cuộc sống vợ chồng trẻ tuy còn khó khăn nhưng anh chị sống hạnh phúc. Niềm vui như được nhân đôi khi chị Huyền sinh bé Gia Hân. Những tưởng cuộc sống êm đềm trôi đi, nào ngờ, tai họa bất ngờ ập đến gia đình.

Sau khi sinh bé Gia Hân được vài tháng, sức khỏe chị Huyền bị giảm sút, thường xuyên đau dạ dày. Khi đi khám, bác sĩ phát hiện chị Huyền bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Căn bệnh ung thư dạ dày với những cơn đau kéo dài, cộng thêm phải truyền hóa chất khiến cơ thể chị ngày một tiều tụy. Nằm viện điều trị một thời gian, bệnh viện khuyên nên đưa chị Huyền về nhà.

Cuối tháng 4, Quý đưa vợ con về Gia Lai. “Chỉ trách mình không may mắn, mọi thứ đến nhanh quá”, Quý vừa nói vừa lấy tay ngăn những dòng lệ chảy tràn. “Con còn quá nhỏ, cháu mới 14 tháng tuổi. Tôi đang cố tập cho con gọi tiếng "Mẹ" nhưng vẫn chưa được”, anh Quý chia sẻ. Ngày đoàn FPT đến thăm, sức khỏe chị Huyền trong tình trạng rất xấu.

Mong ước của Quý chưa kịp toại nguyện, 10h sáng nay (ngày 8/5), chị Huyền đã trút hơi thở cuối cùng. Ngày 10/5, gia đình sẽ đưa chị Huyền về nơi an nghỉ.

“Quý vào làm việc tại FPT từ năm 2011 đến 2013 thì nghỉ do gia đình neo đơn. Đến năm 2015, Quý quay trở lại FPT và làm việc đến nay. Anh là người năng nổ, nhiệt tình, luôn hỗ trợ đồng nghiệp trong công việc hằng ngày”, anh Võ Duy Phúc, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Sài Gòn 6, chia sẻ.

>> n 300 triệu đồng đến với gia đình nhân viên bị cháy nhà, mất con

Nguyên Văn

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Chị em đăng ký nhanh tay, nhận ngay bikini của Chủ tịch Tiến

Người đứng đầu nhà Phần mềm FPT quyết định rút hầu bao tài trợ 13 bộ bikini Victoria Secret cho chương trình F-Ville Water Games tổ chức vào ngày 24/8, tại Hòa Lạc, Hà Nội.

Đại lễ 13/9 miền Trung lần đầu thử sức với đường chạy Marathon sắc màu

Thay vì hội thao như cách làm truyền thống, Đại lễ FPT 30 khu vực miền Trung năm nay sẽ được làm mới bằng hoạt động chạy Marathon sắc màu cùng chương trình đại nhạc hội.

Những avatar mở lối tiên phong 'dị' của người FPT

Thay vì dùng những hình rõ mặt hay diễn sâu, nhiều CBNV FPT chọn phong cách avatar mở lối tiên phong rất độc đáo.

SS2 bảo vệ thành công ngôi vô địch 'Bowling đại chiến'

Lần lượt vượt qua những đối thủ mạnh như BA, BS2 hay FQC, SS2 năm thứ hai liên tiếp vô địch giải bowling mừng sinh nhật FPT Software Đà Nẵng.

Sen Đỏ nhận 51 triệu USD vốn đầu tư từ nhà đầu tư ngoại

Các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan đã cùng sốc vốn vào sàn thương mại điện tử Sendo.vn. Khoản đầu tư mới là 51 triệu USD.

'Ông lớn' Việt vươn mình trên thị trường M&A

Khi thị trường M&A (mua bán-sáp nhập) Việt Nam đang bị “phủ bóng” bởi những nhà đầu tư ngoại giàu có, một số “ông lớn” Việt cũng biết vươn mình trên thị trường hấp dẫn

FPT tổ chức giải chạy bộ tiếp sức xuyên Việt với quy mô chưa từng có

Sự kiện chạy bộ tiếp sức xuyên Việt mang tên “Hành trình kết nối” là một trong những chương trình hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập tập đoàn FPT với 3.000 vận

Hiện thực hóa giấc mơ Mỹ, FPT hướng tới mục tiêu tỷ đô

Vào giữa tháng 7, Tập đoàn FPT chính thức sở hữu 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet), một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ.