© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Viết tên và gửi lời nhắn lên vệ tinh F-1

CBNV FPT có thể để lại danh tính của mình cũng như gửi những thông điệp, lời nhắn lên vũ trụ trên vệ tinh F-1 CubeSat do Phòng Nghiên cứu không gian FPT (FPT Space thuộc Viện Nghiên cứu Công nghệ FPT) chế tạo.
Mô hình vệ tinh F-1. Ảnh: Fspace.

Mô hình vệ tinh F-1. Ảnh: Fspace.

Để có thể thực hiện công việc này, người gửi truy cập vào địa chỉ: http://fspace.edu.vn/?page_id=31 rồi điền tên, e-mail và lời nhắn của mình.

Hiện tại, FSpace đang hoàn tất các thủ tục cần thiết để có thể tiến hành phóng vệ tinh F-1. Theo kế hoạch dự kiến, thiết bị sẽ được phóng vào năm 2012.

Vệ tinh F-1 được FSpace bắt tay vào nghiên cứu và chế tạo từ năm 2009. Mục tiêu của F-1 là phải “sống” được trong không gian ít nhất một năm và phát tín hiệu về trái đất; chụp được ảnh độ phân giải thấp của trái đất; và tốc độ truyền dữ liệu từ vệ tinh về trái đất đạt 1.200 bít/giây.

Nếu các yêu cầu này được hoàn thành, vệ tinh mới được thử nghiệm các tính năng phức tạp hơn như chụp ảnh độ phân giải 1 megapixel hay tốc độ truyền tin được tăng lên 9.600bit/giây…

Nhiều chuyên gia trong ngành nhận định, nếu thành công, FPT sẽ trở thành doanh nghiệp tư nhân đầu tiên trong nước chế tạo thành công vệ tinh nhỏ, mở ra hướng phát triển ngành công nghiệp không gian của Việt Nam. 

Thanh Nga

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Bộ 3 Xiaomi giảm 'sập giá' tại FPT Shop

Trong tháng 11, FPT Shop giảm 500.000 đồng cho bộ 3 sản phẩm Xiaomi, bao gồm Redmi S2, Mi A2 Lite và Mi 8 Lite.

Anh Hoàng Việt Anh: ‘FPT Telecom ba năm tới làm việc bằng 21 năm trước’

Người điều hành nhà Viễn thông khẳng định, với mô hình OKR, FPT Telecom sẽ nhân đôi các chỉ số quan trọng đã tích luỹ suốt chặng đường dài trong 3 năm tới.

Hệ thống chính quyền điện tử của FPT IS nhận giải thưởng quốc tế của ASOCIO

Sản phẩm của FPT IS nhận giải thưởng của Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - Thái Bình Dương, đây là giải thưởng dành cho các quốc gia thành viên có thành tích

Bảng nhãn: 'Tôi mất ngủ 4 đêm làm đề án OKR thi Hội nghị Lãnh đạo'

Anh Nguyễn Phú Trung cho rằng OKR đã từng được áp dụng thành công tại FPT Telecom, cụ thể là chiến dịch thuê bao Truyền hình FPT lịch sử.