© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Triều Tiên sản xuất máy tính bảng

Triều Tiên vừa có một công bố quan trọng, rằng nước này đã sản xuất được máy tính bảng của riêng mình mang tên “Achim” (Buổi sáng).

Theo hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA), máy tính bảng Achim có kích thước màn hình 7 inch và đang được đông đảo học sinh sinh viên của nước này ưa chuộng. Tuy nhiên, thiết bị này không truy cập được internet.

“Achim” do Công ty Phát triển Điện tử Triều Tiên sản xuất.

“Achim” do Công ty Phát triển Điện tử Triều Tiên sản xuất.

Achim nặng 300 g, có thời lượng pin khoảng 5 tiếng đồng hồ và được cài đặt sẵn hàng loạt các tài liệu giảng dạy, từ điển và nhiều dữ liệu khoa học rất đa dạng.

KCNA còn công bố một số hình ảnh thể hiện dây chuyền đóng gói và quản lý chất lượng của loại máy tính bảng này.

Hiện vẫn chưa rõ hệ điều hành của Achim, tuy nhiên các chuyên gia ngành công nghiệp suy đoán rất có thể Achim là một phiên bản dùng hệ điều hành Red Star OS mà Triều Tiên xây dựng dựa trên Linux.

Những người hoài nghi lại cho rằng Achim có thể được lắp ráp từ các linh kiện của Trung Quốc chứ không được sản xuất nội địa.

Hồi tháng trước, hãng tin Dong-A Ilbo của Hàn Quốc đưa tin máy tính bảng của Triều Tiên có tên là Samjiyon. Thiết bị không có khả năng truy cập internet nhưng được sử dụng như sách giáo khoa, từ điển, trò chơi, sách điện tử và bản đồ. Hiện vẫn chưa rõ liệu Samjiyon là Achim có phải là một hay không.

Một số hình ảnh thể hiện dây chuyền đóng gói và quản lý chất lượng của loại máy tính bảng này:

trieu-tien-san-xuat-may-tinh-bang2-22048

trieu-tien-san-xuat-may-tinh-bang3-94930

Theo Người lao động/RT

 
  • Nhân viên kỹ thuật Viễn thông đua tài tăng lương

Mua điện thoại được hoàn tiền đến 6 triệu đồng

Từ ngày 13/4 đến hết 3/5, FPT Shop mở chương trình tri ân khách hàng lớn nhất trong năm, giảm giá từ 30.000 đồng đến 6 triệu đồng cho tất cả khách hàng đến mua

Samsung Core Prime bán chạy nhất FPT Shop tháng 3

Nếu như trong bảng xếp hạng các sản phẩm điện thoại ăn khách nhất tháng 2, iPhone 6 là quán quân về doanh thu và số lượng thì đến tháng 3, Samsung Core Prime đã soán

Galaxy Note 4 giảm giá đến 3 triệu đồng

Nhân dịp chạm mốc 200 cửa hàng tại 63 tỉnh thành, FPT Shop tung gói ưu đãi khủng cho Galaxy Note với giá trị ưu đãi là 4,5 triệu đồng chỉ trong ba ngày 17-19/4.

Hơn 20 CBNV FPT Software Đà Nẵng tốt nghiệp khóa học BrSE

Trải qua khóa học 9 tháng cùng kỳ thi với tiêu chuẩn chặt chẽ, 22 CBNV FPT Software Đà Nẵng đã trở thành những BrSE và chuẩn bị bước vào chặng đường mới nhiều thử