© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Triều Tiên sản xuất máy tính bảng

Triều Tiên vừa có một công bố quan trọng, rằng nước này đã sản xuất được máy tính bảng của riêng mình mang tên “Achim” (Buổi sáng).

Theo hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA), máy tính bảng Achim có kích thước màn hình 7 inch và đang được đông đảo học sinh sinh viên của nước này ưa chuộng. Tuy nhiên, thiết bị này không truy cập được internet.

“Achim” do Công ty Phát triển Điện tử Triều Tiên sản xuất.

“Achim” do Công ty Phát triển Điện tử Triều Tiên sản xuất.

Achim nặng 300 g, có thời lượng pin khoảng 5 tiếng đồng hồ và được cài đặt sẵn hàng loạt các tài liệu giảng dạy, từ điển và nhiều dữ liệu khoa học rất đa dạng.

KCNA còn công bố một số hình ảnh thể hiện dây chuyền đóng gói và quản lý chất lượng của loại máy tính bảng này.

Hiện vẫn chưa rõ hệ điều hành của Achim, tuy nhiên các chuyên gia ngành công nghiệp suy đoán rất có thể Achim là một phiên bản dùng hệ điều hành Red Star OS mà Triều Tiên xây dựng dựa trên Linux.

Những người hoài nghi lại cho rằng Achim có thể được lắp ráp từ các linh kiện của Trung Quốc chứ không được sản xuất nội địa.

Hồi tháng trước, hãng tin Dong-A Ilbo của Hàn Quốc đưa tin máy tính bảng của Triều Tiên có tên là Samjiyon. Thiết bị không có khả năng truy cập internet nhưng được sử dụng như sách giáo khoa, từ điển, trò chơi, sách điện tử và bản đồ. Hiện vẫn chưa rõ liệu Samjiyon là Achim có phải là một hay không.

Một số hình ảnh thể hiện dây chuyền đóng gói và quản lý chất lượng của loại máy tính bảng này:

trieu-tien-san-xuat-may-tinh-bang2-22048

trieu-tien-san-xuat-may-tinh-bang3-94930

Theo Người lao động/RT

 
  • Chủ tịch FPT từng ngủ qua đêm tại nhà nhạc sĩ Thanh Tùng

'Giáo sư Xoay' bật mí nghệ thuật kể chuyện trong bán hàng

“Muốn kể chuyện hay, salesman phải có những trải nghiệm thực tế. Ngoài ra, các bạn nên đọc nhiều sách văn học, truyện ngụ ngôn, từ đó sẽ học được nhiều ngôn từ hay làm

Tập đoàn khen thưởng FPT Online vì áp dụng tốt BSC

Công ty CP Dịch vụ trực tuyến FPT là đơn vị duy nhất trong tập đoàn hoàn thành kế hoạch BSC trong 3 tháng đầu năm nay với các chỉ số đều xanh.

FPT IS tham gia hội thảo điện toán đám mây

Hội thảo Modern workplace with Microsoft Cloud do FPT IS phối hợp với hãng Microsoft tổ chức sẽ diễn ra tại khách sạn Lotte Hà Nội vào ngày 25/5 tới, với khoảng 60 khách hàng của

FPT Shop tặng ốp lưng độc đáo khi mua Galaxy On7

Chọn mua Galaxy On7, sản phẩm mới nhất của Samsung được bán độc quyền tại FPT Shop, khách hàng sẽ được tặng một chiếc ốp lưng “cá tính hóa” do chính mình tự tay thiết