© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Triều Tiên sản xuất máy tính bảng

Triều Tiên vừa có một công bố quan trọng, rằng nước này đã sản xuất được máy tính bảng của riêng mình mang tên “Achim” (Buổi sáng).

Theo hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA), máy tính bảng Achim có kích thước màn hình 7 inch và đang được đông đảo học sinh sinh viên của nước này ưa chuộng. Tuy nhiên, thiết bị này không truy cập được internet.

“Achim” do Công ty Phát triển Điện tử Triều Tiên sản xuất.

“Achim” do Công ty Phát triển Điện tử Triều Tiên sản xuất.

Achim nặng 300 g, có thời lượng pin khoảng 5 tiếng đồng hồ và được cài đặt sẵn hàng loạt các tài liệu giảng dạy, từ điển và nhiều dữ liệu khoa học rất đa dạng.

KCNA còn công bố một số hình ảnh thể hiện dây chuyền đóng gói và quản lý chất lượng của loại máy tính bảng này.

Hiện vẫn chưa rõ hệ điều hành của Achim, tuy nhiên các chuyên gia ngành công nghiệp suy đoán rất có thể Achim là một phiên bản dùng hệ điều hành Red Star OS mà Triều Tiên xây dựng dựa trên Linux.

Những người hoài nghi lại cho rằng Achim có thể được lắp ráp từ các linh kiện của Trung Quốc chứ không được sản xuất nội địa.

Hồi tháng trước, hãng tin Dong-A Ilbo của Hàn Quốc đưa tin máy tính bảng của Triều Tiên có tên là Samjiyon. Thiết bị không có khả năng truy cập internet nhưng được sử dụng như sách giáo khoa, từ điển, trò chơi, sách điện tử và bản đồ. Hiện vẫn chưa rõ liệu Samjiyon là Achim có phải là một hay không.

Một số hình ảnh thể hiện dây chuyền đóng gói và quản lý chất lượng của loại máy tính bảng này:

trieu-tien-san-xuat-may-tinh-bang2-22048

trieu-tien-san-xuat-may-tinh-bang3-94930

Theo Người lao động/RT

 
  • BrSE người H’Rê chia sẻ con đường thoát nghèo ở FPT

Galaxy S7 và S7 edge giúp Samsung có một quý kinh doanh ấn tượng

Trong báo cái tài chính quý 1 năm nay, bộ đôi siêu phẩm Galaxy S7 và Galaxy S7 edge đã giúp Samsung có một quý kinh doanh khởi sắc hơn hẳn so với năm trước. 

FPT vượt 10% lợi nhuận quý I

Kết thúc 3 tháng đầu năm 2016, lợi nhuận từ thị trường nước ngoài của FPT đạt 175 tỷ đồng, tăng mạnh 53% so với cùng kỳ.

Điện thoại chỉ 149.000 đồng dịp khai trương FPT Shop Bình Dương

Ngày 29/4, FPT Shop khai trương cửa hàng tại số 39 tổ 3, Phước Thạnh, Tân Uyên, Bình Dương. Trong dịp này, Mastel A1805 được bán với giá cực sốc chỉ 149.000 đồng.

iPhone 6s và 6s Plus giảm sốc hơn 5 triệu đồng

Chỉ trong 4 ngày, từ 29/4 đến 2/5, khách hàng của FPT Shop sẽ được mua bộ đôi siêu phẩm iPhone 6s và 6s Plus phiên bản 128 GB với mức giảm giá 20%, giúp tiết kiệm đến 5.499.800 đồng.