© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Triều Tiên sản xuất máy tính bảng

Triều Tiên vừa có một công bố quan trọng, rằng nước này đã sản xuất được máy tính bảng của riêng mình mang tên “Achim” (Buổi sáng).

Theo hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA), máy tính bảng Achim có kích thước màn hình 7 inch và đang được đông đảo học sinh sinh viên của nước này ưa chuộng. Tuy nhiên, thiết bị này không truy cập được internet.

“Achim” do Công ty Phát triển Điện tử Triều Tiên sản xuất.

“Achim” do Công ty Phát triển Điện tử Triều Tiên sản xuất.

Achim nặng 300 g, có thời lượng pin khoảng 5 tiếng đồng hồ và được cài đặt sẵn hàng loạt các tài liệu giảng dạy, từ điển và nhiều dữ liệu khoa học rất đa dạng.

KCNA còn công bố một số hình ảnh thể hiện dây chuyền đóng gói và quản lý chất lượng của loại máy tính bảng này.

Hiện vẫn chưa rõ hệ điều hành của Achim, tuy nhiên các chuyên gia ngành công nghiệp suy đoán rất có thể Achim là một phiên bản dùng hệ điều hành Red Star OS mà Triều Tiên xây dựng dựa trên Linux.

Những người hoài nghi lại cho rằng Achim có thể được lắp ráp từ các linh kiện của Trung Quốc chứ không được sản xuất nội địa.

Hồi tháng trước, hãng tin Dong-A Ilbo của Hàn Quốc đưa tin máy tính bảng của Triều Tiên có tên là Samjiyon. Thiết bị không có khả năng truy cập internet nhưng được sử dụng như sách giáo khoa, từ điển, trò chơi, sách điện tử và bản đồ. Hiện vẫn chưa rõ liệu Samjiyon là Achim có phải là một hay không.

Một số hình ảnh thể hiện dây chuyền đóng gói và quản lý chất lượng của loại máy tính bảng này:

trieu-tien-san-xuat-may-tinh-bang2-22048

trieu-tien-san-xuat-may-tinh-bang3-94930

Theo Người lao động/RT

 
  • Giám khảo Trạng FPT 2016 tiết lộ lý do chọn Tam khôi

Top 5 điện thoại đáng mua nhất trong tháng 9

Tháng 9 là thời điểm đặc biệt của giới công nghệ di động bởi Apple tung ra loạt iPhone mới, các hãng cũng ra mắt hết chiêu bài chiến lược của họ trong năm 2016.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao giải pháp Y tế thông minh của FPT

Lắng nghe TGĐ FPT IS Phạm Minh Tuấn giới thiệu về  Y tế thông minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn FPT nhanh chóng triển khai trên phạm vi cả nước.

Chủ động tìm cơ hội trong cách mạng số

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, nếu không hành động nhanh và quyết liệt trong thời đại kỹ thuật số thì Việt Nam sẽ đánh mất thời cơ, vận hội của quốc gia.

Đầu tư SCIC mua thành công 20% cổ phiếu FPT đăng ký

Công ty TNHH MTV Đầu tư SCIC (SIC) đã mua 222.810 cổ phiếu trong tổng số 1 triệu cổ phiếu đăng ký mua trước đó.