© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Triều Tiên sản xuất máy tính bảng

Triều Tiên vừa có một công bố quan trọng, rằng nước này đã sản xuất được máy tính bảng của riêng mình mang tên “Achim” (Buổi sáng).

Theo hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA), máy tính bảng Achim có kích thước màn hình 7 inch và đang được đông đảo học sinh sinh viên của nước này ưa chuộng. Tuy nhiên, thiết bị này không truy cập được internet.

“Achim” do Công ty Phát triển Điện tử Triều Tiên sản xuất.

“Achim” do Công ty Phát triển Điện tử Triều Tiên sản xuất.

Achim nặng 300 g, có thời lượng pin khoảng 5 tiếng đồng hồ và được cài đặt sẵn hàng loạt các tài liệu giảng dạy, từ điển và nhiều dữ liệu khoa học rất đa dạng.

KCNA còn công bố một số hình ảnh thể hiện dây chuyền đóng gói và quản lý chất lượng của loại máy tính bảng này.

Hiện vẫn chưa rõ hệ điều hành của Achim, tuy nhiên các chuyên gia ngành công nghiệp suy đoán rất có thể Achim là một phiên bản dùng hệ điều hành Red Star OS mà Triều Tiên xây dựng dựa trên Linux.

Những người hoài nghi lại cho rằng Achim có thể được lắp ráp từ các linh kiện của Trung Quốc chứ không được sản xuất nội địa.

Hồi tháng trước, hãng tin Dong-A Ilbo của Hàn Quốc đưa tin máy tính bảng của Triều Tiên có tên là Samjiyon. Thiết bị không có khả năng truy cập internet nhưng được sử dụng như sách giáo khoa, từ điển, trò chơi, sách điện tử và bản đồ. Hiện vẫn chưa rõ liệu Samjiyon là Achim có phải là một hay không.

Một số hình ảnh thể hiện dây chuyền đóng gói và quản lý chất lượng của loại máy tính bảng này:

trieu-tien-san-xuat-may-tinh-bang2-22048

trieu-tien-san-xuat-may-tinh-bang3-94930

Theo Người lao động/RT

 
  • Đường sắt Việt Nam đánh giá cao vai trò của FPT

Học viên BrSE là người có ý chí mạnh mẽ

"Để trở thành một kỹ sư ưu tú, tiếng Nhật trôi chảy, hiểu rõ văn hóa Nhật sẽ là điều không đơn giản với các bạn. Tuy nhiên, tôi tin nếu nỗ lực ắt sẽ

FPT Trading độc quyền phân phối giải pháp tích hợp trung tâm dữ liệu

Tích hợp tất cả công nghệ mới nhất của Cisco và IBM, sự ra đời của VersaStack sẽ giúp thay đổi phương thức triển khai giải pháp trung tâm dữ liệu, đồng thời nâng cao tốc

Microsoft trình làng Surface Book - laptop đầu tiên

Trong sự kiện lớn của Microsoft đêm 6/10 tại New York, lần đầu tiên hãng công nghệ Mỹ giới thiệu chiếc laptop mang tên Surface Book, máy mỏng và trông khá giống MacBook Air của Apple.

Sendo miễn phí vận chuyển toàn quốc

Khách hàng mua sản phẩm tại Sàn thương mại điện tử của FPT sẽ có cơ hội được giao hàng miễn phí.