© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT IS lần đầu thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (FIS R&D) do Giám đốc Công nghệ Phan Thanh Sơn kiêm nhiệm điều hành sẽ hướng đến giải pháp mới, chuyên sâu, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, kinh doanh của nhà Hệ thống.

Chủ tịch FPT IS Dương Dũng Triều vừa quyết định thành lập Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển (Research and Development Center - FIS R&D). Giám đốc Công nghệ (CTO) Phan Thanh Sơn sẽ kiêm nhiệm vị trí Giám đốc Trung tâm trong thời hạn 3 năm.

DSC-0076-edited-4765-149473450-2065-8425

Giám đốc Công nghệ FPT IS Phan Thanh Sơn (thứ 3 từ trái qua) sẽ kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm R&D. Ảnh: Hà Dương.

Với các chức năng chính là nghiên cứu phát triển và triển khai các giải pháp mới, chuyên sâu ứng dụng công nghệ mới vào phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của FPT IS, Trung tâm R&D sẽ giúp tăng cường khả năng, hiệu quả đổi mới sáng tạo công nghệ của nhà Hệ thống.

Cạnh đó, FIS R&D còn là đầu mối trong việc phối hợp, tiếp nhận và chuyển giao công nghệ từ cấp tập đoàn, công ty thành viên hay các đơn vị liên quan nhằm tăng cường khả năng, hiệu quả đổi mới sáng tạo của FPT IS.

Theo CTO Phan Thanh Sơn, Trung tâm R&D sẽ bắt tay thực hiện nghiên cứu và xây dựng các giải pháp mới về hạ tầng, phần mềm nền tảng để phát triển các phần mềm đóng gói mới, các phần mềm cho thuê, may đo... nhằm trong thời gian nhanh nhất nâng cao hiệu quả các sản phẩm/dịch vụ công nghệ cao mà FPT IS đang cung cấp. Song song, Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển sẽ thúc đẩy nghiên cứu phát triển những sản phẩm sáng tạo mới của đơn vị.

Từ ngày 17/4/2017, anh Phan Thanh Sơn được bổ nhiệm làm Giám đốc Công nghệ FPT IS. Tân CTO của FPT IS có hơn 20 năm làm việc tại các công ty đa quốc gia, 15 năm gắn bó với Cisco, trải qua các vị trí Giám đốc Công nghệ và Tổng Giám đốc của Cisco Việt Nam.

>> Tân CTO FPT IS khát khao truyền lửa cuộc cách tân công nghệ

Nguyên Văn

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

11 tháng, lợi nhuận FPT vượt kế hoạch cả năm 2018

Khối Công nghệ và Viễn thông đóng góp 94% tổng doanh thu của toàn Tập đoàn. 

VCSC khuyến nghị mua cổ phiếu FRT với giá mục tiêu 93.300 đồng, sinh lời 23,6%

Chứng khoán Bản Việt (VCSC) đánh giá cao ý tưởng bán hàng hiệu quả của FPT Retail nhằm gia tăng thị phần trong mảng điện thoại di động cũng như tiến độ bán hàng tích

iPhone bị cấm cửa ở Trung Quốc

Apple vừa bị một tòa án Trung Quốc cấm bán điện thoại iPhone tại nước này trong cuộc chiến pháp lý với hãng sản xuất chip Qualcomm. 

Bộ ba iPhone mới giảm giá sâu tại FPT Shop

Trong tháng 12, FPT Shop và F.Studio by FPT giảm giá đến 2 triệu đồng cho bộ 3 iPhone XS/ XS Max/ XR chính hãng.