© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Công nghệ xe tự lái FPT phủ sóng VTV

Theo Giám đốc Công nghệ FPT Software - Trần Huy Bảo Giang, rất sớm trong vòng vài năm tới, khi những chiếc xe tự lái của các hãng lớn lăn bánh trên đường, người dùng sẽ thấy trong đó có phần đóng góp của trí tuệ FPT cũng như trí tuệ Việt Nam.

Câu chuyện công nghệ xe tự hành FPT trên chuyên mục Cuộc sống thường ngày VTV1, phát sóng trực tiếp lúc 17h45 ngày 4/11.

“Mới đây, xe tự lái thử nghiệm công nghệ do kỹ sư trẻ Việt Nam phát triển đã chính thức lăn bánh trong khuôn viên nội bộ FPT Software ở khu công nghệ cao TP HCM”, người dẫn Cuộc sống thường ngày bắt đầu.

DSC-8628-JPG-6106-1509857056.jpg

Xe tự lái thử nghiệm công nghệ do kỹ sư trẻ Việt Nam phát triển đã chính thức lăn bánh ngày 31/10. 

Chiếc ô tô thử nghiệm công nghệ tự lái đầu tiên của FPT đã chạy với tốc độ hơn 20 km/h, biết tự điều khiển đi thẳng, tránh xe ngược chiều, chướng ngại vật và đánh lái chuyển hướng theo các khúc cua.

“Đây là một bước tiến lớn trong việc Việt Nam đã thành công bước đầu trong việc hiện thực hóa ước mơ về chiếc xe tự lái”, người dẫn tiếp lời trước khi giới thiệu khách mời Trần Huy Bảo Giang, Giám đốc Công nghệ FPT Software, một trong những người chủ trì dự án.

Theo anh Giang, để một chiếc xe có thể tự lái sẽ gồm nhiều phần khác nhau, nhưng quan trọng nhất là hệ thống trí tuệ nhân tạo giúp xe học, điều khiển và phản ứng các tình huống khác nhau. “Việc thử nghiệm đánh dấu mốc kỹ sư FPT có thể tích hợp được công nghệ xe tự lái”, anh Giang nhấn mạnh. “Xe hoàn toàn có thể vận hành trên đoạn đường thử nghiệm, có thể bẻ lái, tránh vật cản và nhiều phản ứng khác”.

Video chương trình Cuộc sống thường ngày nói về công nghệ xe tự lái nhà F:

Chi Vy

Video: VTV

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Truyền hình FPT - niềm tin chiến thắng

Cuối cùng, chúng tôi đã đến được đích đầu tiên sau gần 2.000 ngày đi trên băng mỏng, đối diện vực sâu và đứng giữa muôn trùng vây. Thành quả hôm nay chỉ là một

Truyền hình FPT hoàn thành chiến dịch thuê bao lớn

Số thuê bao trong 5 tháng đạt được bằng 1 năm - một kỳ tích vừa được Truyền hình FPT lập ra mừng FPT 30 năm Tiên phong. 

FPT Shop giảm 15% nhân dịp Tết Trung thu

Nhà Bán lẻ FPT tung hàng trăm ngàn voucher giảm giá sốc từ 3% - 15% trong chương trình “Tết trông Trăng, cùng giảm giá".

FPT IS xây dựng tiện ích tra cứu thông tin giao thông trên Zalo

Người dân TP HCM giờ đây đã có thể truy vấn tình trạng giao thông thông qua cổng thông tin do FPT IS xây dựng trên nền tảng Zalo.