© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Ba cô gái 'làm dâu trăm họ' của FPT Telecom Thái Bình

Dù công việc chăm sóc khách hàng rất áp lực nhưng các cô gái phòng Dịch vụ khách hàng chi nhánh FPT Telecom Thái Bình luôn vui vẻ và tràn đầy nhiệt huyết với công việc.

Bước chân vào văn phòng làm việc của FPT Telecom chi nhánh Thái Bình có thể cảm nhận được ngay không khí làm việc khẩn trương những vẫn rất vui vẻ, thoải mái. Phòng Dịch vụ khách hàng luôn được cho là nơi xử lý công việc căng thẳng nhất nhưng gương mặt mọi người lúc nào cũng rạng rỡ, không có chút biểu hiện mệt mỏi. 

thao1-8531-1514259764.gif

Chị Phạm Thị Thúy Hiền, nhân viên quản lý cước gần 6 năm nay, cho biết, đặc thù công việc tiếp xúc với khách hàng như làm dâu trăm họ chịu rất nhiều áp lực. Đặc biệt những khi bão gió, khách hàng bị sự cố nhiều, áp lực lại tăng lên gấp bội. Những lúc ấy, chị em trong phòng mỗi người cố gắng thêm một chút, gánh vác công việc giúp nhau, động viên nhau cùng vượt qua sóng gió.

thao-222222-5744-1514259764.gif

Với chị Nguyễn Thị Tươi thì "công việc chăm sóc khách hàng nhiều lúc khiến tôi nhiều lúc phát cáu nhưng vẫn phải tỏ ra mềm mỏng. Có khách hàng đưa ra những yêu cầu vượt quá quyền hạn và khả năng tôi có thể giải quyết, đề xuất lên lãnh đạo cũng “bó tay”. Dù giải thích như thế nào đi nữa họ vẫn không vừa lòng. Những lúc như vậy, tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi".

thao-33333-2368-1514259764.gif

Là phụ nữ, ngoài công việc cơ quan các chị còn phải lo việc gia đình. Áp lực công việc khiến chị Vũ Thị The bị nhận xét là nóng tính ngay cả với chồng con. Có những ngày cuối tháng, các chị phải làm việc đến tận nửa đêm, 7h sáng hôm sau đã phải đi làm. Tối về nhà cũng phải nghe điện thoại giải quyết công việc khiến mọi người cảm thấy không còn thời gian nghỉ ngơi.

thao4444-4094-1514259764.gif

Đặc thù công việc áp lực và mệt mỏi là thế nhưng các chị đã gắn bó với công việc này nhiều năm nay. Theo chị Hiền, điều khiến chị yêu thích nhất khi làm việc ở FPT Telecom Thái Bình chính là môi trường năng động, đồng nghiệp thân thiện. Công ty có nhiều hoạt động trong năm để nhân viên được tụ tập vui chơi, giao lưu văn nghệ. 

Ngoài lúc vui, có những lúc khó khăn, gia đình có việc, đồng nghiệp cũng hỗ trợ giúp đỡ nhau nhiệt tình. Cuối tháng chị em đều về muộn nhưng vẫn san sẻ công việc cho nhau. Anh chị em trong chi nhánh thường xuyên đến nhà chia sẻ nên chồng con của các chị cũng thông cảm hơn. Giờ đây mỗi khi làm tối, các chị đều được chồng mình đưa đi đón về.

Chi Tươi thích nhất sự thân thiện, dân chủ, không có sự xa cách giữa sếp và nhân viên khi làm việc tại đây. Các chị em cùng lứa tuổi nên thấu hiểu và cảm thông cho nhau. Ai có khó khăn khúc mắc đều tâm sự chia sẻ để mọi người cùng giải quyết. “Những lúc rảnh rỗi mọi người lại rủ nhau đi ăn quà vặt, chụp ảnh tự sướng như những chị em tốt”, chị chia sẻ.

Còn với chị The, điều chị nhận được từ công việc này chính là đã kiềm chế được tính cách của bản thân. "Tiếp xúc khách có nhiều tình huống khó nhưng mình vẫn có thể linh hoạt để chăm sóc được tốt. Để làm một nhân viên chăm sóc khác hàng phải yêu thích công việc, kiểm xoát được cảm xúc, hiểu tâm lý khách hàng. Quan trọng là mình phục vụ được khách hàng đến đâu và làm họ hài lòng đến mức nào", chị bộc bạch.

Video ba "bông hồng gai" của FPT Telecom Thái Bình chia sẻ về công việc tại chi nhánh:

 Thanh Tùng - Ngọc Thắng

 
  • CEO FPT nêu ba lĩnh vực 'triển khai ngay' cho Đà Nẵng

Điểm mặt 8 đội bóng vào tứ kết FPT Champions League 2018

Tám anh tài góp mặt tại vòng Tứ kết FPT Champions League diễn ra vào cuối tuần này gồm FIS.BA-GMC, FE.ĐM, FSOFT.Aviation, Synnex FPT (FTG), FTEL.INF, FSOFT.Money, FSOFT.Dragonista và FTEL.TIN.

Mưa bàn thắng tại vòng 1 giải F-Ville Premier League

Vòng 1 của F-Ville Premier League 2018 diễn ra hấp dẫn và đầy kịch tính. Một cơn mưa 30 bàn thắng đã được các đội tạo ra sau 7 trận tranh tài.

Sao Chổi phía Bắc 'sốt' với chủ đề 'FPT The Remix - Energy'

Tại đêm diễn ngày 24/5 tới, các đội sẽ được “bung” hết tài năng, màu sắc, thế mạnh và hòa mình vào những bản nhạc EDM sôi động chưa từng có.

Nhà Viễn thông chiêu mộ các 'cây văn nghệ'

Nhằm đẩy mạnh văn hóa, văn nghệ ở FPT Telecom, Phòng Văn hóa Đoàn thể tổ chức "chiêu mộ" các cá nhân có năng khiếu về ca múa nhạc... tham gia các hoạt động nghệ

FPT đầu tư 15 tỷ đồng hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng thành phố thông minh

Trong giai đoạn 2018-2019, FPT đầu tư 15 tỷ đồng để hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng và triển khai thí điểm một số dự án, ứng dụng liên quan đến thành phố thông minh

Cổ phiếu FPT Retail sắp niêm yết trên HOSE với giá 125.000 đồng

Ngày 26/4, 40 triệu cổ phiếu của FPT Retail sẽ được niêm yết trên HOSE với mã chứng khoán FRT.

Nữ sinh FPT được mệnh danh ‘bông hồng có gai’ trên sàn đấu Vovinam

Theo đuổi đam mê võ thuật từ khi học phổ thông, nữ sinh của Đại học FPT được mệnh danh là “bông hồng có gai” trên sàn đấu khi sở hữu loạt thành tích ấn

Truyền hình FPT nâng cấp 13 kênh quốc tế hot lên chuẩn HD

Loạt kênh được khách hàng thường xuyên theo dõi như: Fox Movies, HBO, Max by HBO, Cartoon Network, Disney Channel, AXN… vừa được Truyền hình FPT vừa nâng cấp từ định dạng SD lên HD.