© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Ba cô gái 'làm dâu trăm họ' của FPT Telecom Thái Bình

Dù công việc chăm sóc khách hàng rất áp lực nhưng các cô gái phòng Dịch vụ khách hàng chi nhánh FPT Telecom Thái Bình luôn vui vẻ và tràn đầy nhiệt huyết với công việc.

Bước chân vào văn phòng làm việc của FPT Telecom chi nhánh Thái Bình có thể cảm nhận được ngay không khí làm việc khẩn trương những vẫn rất vui vẻ, thoải mái. Phòng Dịch vụ khách hàng luôn được cho là nơi xử lý công việc căng thẳng nhất nhưng gương mặt mọi người lúc nào cũng rạng rỡ, không có chút biểu hiện mệt mỏi. 

thao1-8531-1514259764.gif

Chị Phạm Thị Thúy Hiền, nhân viên quản lý cước gần 6 năm nay, cho biết, đặc thù công việc tiếp xúc với khách hàng như làm dâu trăm họ chịu rất nhiều áp lực. Đặc biệt những khi bão gió, khách hàng bị sự cố nhiều, áp lực lại tăng lên gấp bội. Những lúc ấy, chị em trong phòng mỗi người cố gắng thêm một chút, gánh vác công việc giúp nhau, động viên nhau cùng vượt qua sóng gió.

thao-222222-5744-1514259764.gif

Với chị Nguyễn Thị Tươi thì "công việc chăm sóc khách hàng nhiều lúc khiến tôi nhiều lúc phát cáu nhưng vẫn phải tỏ ra mềm mỏng. Có khách hàng đưa ra những yêu cầu vượt quá quyền hạn và khả năng tôi có thể giải quyết, đề xuất lên lãnh đạo cũng “bó tay”. Dù giải thích như thế nào đi nữa họ vẫn không vừa lòng. Những lúc như vậy, tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi".

thao-33333-2368-1514259764.gif

Là phụ nữ, ngoài công việc cơ quan các chị còn phải lo việc gia đình. Áp lực công việc khiến chị Vũ Thị The bị nhận xét là nóng tính ngay cả với chồng con. Có những ngày cuối tháng, các chị phải làm việc đến tận nửa đêm, 7h sáng hôm sau đã phải đi làm. Tối về nhà cũng phải nghe điện thoại giải quyết công việc khiến mọi người cảm thấy không còn thời gian nghỉ ngơi.

thao4444-4094-1514259764.gif

Đặc thù công việc áp lực và mệt mỏi là thế nhưng các chị đã gắn bó với công việc này nhiều năm nay. Theo chị Hiền, điều khiến chị yêu thích nhất khi làm việc ở FPT Telecom Thái Bình chính là môi trường năng động, đồng nghiệp thân thiện. Công ty có nhiều hoạt động trong năm để nhân viên được tụ tập vui chơi, giao lưu văn nghệ. 

Ngoài lúc vui, có những lúc khó khăn, gia đình có việc, đồng nghiệp cũng hỗ trợ giúp đỡ nhau nhiệt tình. Cuối tháng chị em đều về muộn nhưng vẫn san sẻ công việc cho nhau. Anh chị em trong chi nhánh thường xuyên đến nhà chia sẻ nên chồng con của các chị cũng thông cảm hơn. Giờ đây mỗi khi làm tối, các chị đều được chồng mình đưa đi đón về.

Chi Tươi thích nhất sự thân thiện, dân chủ, không có sự xa cách giữa sếp và nhân viên khi làm việc tại đây. Các chị em cùng lứa tuổi nên thấu hiểu và cảm thông cho nhau. Ai có khó khăn khúc mắc đều tâm sự chia sẻ để mọi người cùng giải quyết. “Những lúc rảnh rỗi mọi người lại rủ nhau đi ăn quà vặt, chụp ảnh tự sướng như những chị em tốt”, chị chia sẻ.

Còn với chị The, điều chị nhận được từ công việc này chính là đã kiềm chế được tính cách của bản thân. "Tiếp xúc khách có nhiều tình huống khó nhưng mình vẫn có thể linh hoạt để chăm sóc được tốt. Để làm một nhân viên chăm sóc khác hàng phải yêu thích công việc, kiểm xoát được cảm xúc, hiểu tâm lý khách hàng. Quan trọng là mình phục vụ được khách hàng đến đâu và làm họ hài lòng đến mức nào", chị bộc bạch.

Video ba "bông hồng gai" của FPT Telecom Thái Bình chia sẻ về công việc tại chi nhánh:

 Thanh Tùng - Ngọc Thắng

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Chọn Pháp vô địch, khách hàng FPT Services nhận Nokia 'trái chuối'

Dự đoán đội tuyển Pháp vô địch World Cup 2018 cùng con số may mắn 4369 trên fanpage FPT Services, khách hàng ''Lau Ngoc Che'' đã giành giải Nhất với chiếc điện thoại Nokia 8110 trị giá 1.600.000 đồng.

Hành hung trọng tài, HLV FPT IS bị đề nghị cấm tham gia bóng đá

Sự cố nghiêm trọng diễn ra trong trận Bán kết Futsal FPT HCM khi HLV Nguyễn Văn Trường lao vào sân tấn công trọng tài điều khiển trận đấu.

Kỷ lục 'gang tay dài nhất' của Chủ tịch FPT vừa bị phá vỡ

Với thành tích 25,8 cm, anh Lê Đức Ba, FPT Software, đã phá vỡ kỷ lục "Gang tay dài nhất" của Chủ tịch FPT Trương Gia Bình (25,5 cm xác lập 5 năm trước).

Đoàn Văn công miền Trung bổ sung 15 thành viên

Ngày 14/7, Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT đã tuyển chọn được 15 thành viên tham gia Đoàn Văn công FPT miền Trung.

FPT thâu tóm Intellinet: Đường tắt thực hiện dịch vụ chuyển đổi số

Tập đoàn FPT vừa công bố mua lại 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet). Thương vụ này có thể sẽ giúp FPT có một con đường tắt để tiên phong thực hiện chuyển đổi

Viễn thông sụt giảm doanh thu

Thị trường viễn thông - công nghệ thông tin 6 tháng qua diễn biến khó lường khi mảng viễn thông tăng trưởng chậm lại, mảng công nghệ thông tin bứt tốc và mang lại doanh

Tập đoàn FPT khai trương văn phòng thứ 7 tại xứ Mặt trời mọc

Chia sẻ tại lễ khai trương văn phòng thứ 7 nhà F tại Nhật, Thống đốc tỉnh Kanagawa – ông Kuroiwa Yuji khẳng định FPT đang góp phần mạnh mẽ trong quan hệ Việt –

Đài truyền hình Hà Nội đưa tin FPT mua công ty Intellinet

FPT đã công bố chi hơn 40 triệu USD để mua lại 90% cổ phần của Công ty Intellinet Consulting, một công ty tư vấn công nghệ tại Atlanta, Mỹ vào tối ngày 12-7.