Chúng ta

Mẹo nới rộng giày chật

Thứ hai, 13/5/2013 | 18:02 GMT+7

Hình thức đặt hàng online phát triển cũng đồng hành với hình thức mua giày không cần thử. Và nếu chẳng may đôi giày đã mua quá chật so với chân bạn thì hãy áp dụng vài mẹo nhỏ dưới đây.
> 'Điểm danh' trang phục đi biển

aHình thức đặt hàng online phát triển cũng đồng hành với hình thức mua giày không cần thử.

Thường xuyên đi giày ở trong nhà

Cách đơn giản nhất để nới rộng những đôi giày chính là thường xuyên đi chúng xung quanh nhà. Có thể hơi bất tiện nhưng hãy mang giày khi bạn đang ngồi làm việc máy tính, nấu ăn hoặc chỉ đơn thuần là nằm uể oải xem TV. Cách này sẽ làm nới rộng và tăng tính co dãn cho đôi giày bạn đang mang. Hãy thử và kiểm chứng xem, bạn sẽ bất ngờ trước hiệu quả của nó.

Nước

Nghe thì có vẻ "quái" nhưng nước chính là bí quyết giúp đôi giày của bạn đạt được độ rộng như mong muốn. Rất đơn giản, bạn chỉ việc đổ nước vào hai túi chắc chắn và được bịt kín. Để những túi nước này vào trong giày, điều chỉnh các túi nước vào nơi mà bạn muốn nới rộng (có thể ở ngón chân hay cả chiều rộng hoặc chiều dài, tùy thích). Tiếp tục để giày vào ngăn đá trong tủ lạnh để nước đông thành đá. Phần nước đông này sẽ có tác dụng như một chiếc khuôn to, giúp nới lỏng đôi giày của bạn. Sau một ngày, lấy giày ra khỏi tủ lạnh và để khoảng 20 phút cho đá tan bớt. Bỏ túi nước ra, lau sạch và ướm thử, nhớ đi kèm tất để tránh bị lạnh và xem giày đã vừa ý chưa. Tuy nhiên, cách này không nên áp dụng cho những đôi giày đắt tiền đâu.

Lọ xịt chuyên dụng

Hầu hết các cửa hàng giày, đặc biệt là các thợ đóng giày, thường sử dụng cách này để nới rộng các đôi giầy bị chật một cách nhanh chóng. Bạn nên kết hợp phương pháp này cùng với cách một để giày được dãn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, phương pháp này lại gây bất tiện vì có thể làm phai màu sắc của đôi giày. Do vậy, nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nhé. Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng phương pháp này là sử dụng những lọ xịt có thành phần 1/2 cồn và 1/2 nước để tránh làm hỏng giày.

Máy sấy

Sau khi mang vài đôi tất dày và đi giày xong xuôi, bạn dùng máy sấy hơ nóng xung quanh giầy, nhớ để ở khoảng cách vừa phải nếu không muốn giày của bạn... cháy xém. Khi giày bắt đầu nóng lên thì bạn cử động các ngón chân và bàn chân để phần da giày dãn ra. Sau đó, để nguội và đi thử lại khi không mang tất xem đã ổn hơn chưa. Lặp lại các bước trên nếu làm một lần chưa ổn.

Khoai tây

Tùy thuộc vào kích thước của phần giày bạn muốn nới rộng, bạn gọt từ 1-2 củ khoai tây. Nếu bị chật ở ngón chân, bạn để miếng khoai tây với kích thước vừa phải vào đó. Còn nếu bạn cần nới rộng cho cả đôi giày thì sẽ phải cần nhiều khoai tây hơn một chút. Sau đó, để giày cùng khoai tây qua đêm để chúng có thời gian dãn ra như ý muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng báo ướt hoặc yến mạch để thay thế.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Ý kiến

()