Chúng ta

Khéo tay làm 'bó hoa' tulip từ rau củ

Thứ hai, 5/5/2014 | 18:20 GMT+7

Một "bó hoa" tươi thắm được làm từ cà chua, ô liu, hành lá, mùi tàu, cá... sẽ khiến bữa ăn thêm phần sinh động.
> Khoai tây chiên xù hình quả quýt cho bé / Tạo hình 'thiên nga' từ củ cải và trứng

Nguyên liệu

a

Nguyên liệu.

- Khoảng 20 quả cà chua bi
- 2 quả trứng gà
- 1 hộp cá ngừ (có nhiều ở siêu thị)
- Khoảng 8-10 quả ô liu
- 1 thìa ngô ngọt (ngô hộp hoặc ngô tươi luộc cũng được)
- Sốt mayonnaise
- Một ít hành lá và mùi tàu để trang trí.

Thực hiện

a

Bước 1: Cà chua sau khi được làm sạch bằng cách rửa và ngâm qua nước muối nhạt, dùng dao bổ khoảng 3/4 quả cà chua từ trên xuống ra làm 4, tạo thành 4 cánh. Làm như vậy với tất cả quả cà chua còn lại.

a

Bước 2: Dùng thìa nhỏ hoặc dao đầu nhọn để khoét hết phần ruột của quả cà chua.

a

Bước 3: Sau khi làm xong cà chua, bạn tiến hành làm nhân salad để nhồi vào trong quả cà chua như sau: Trứng luộc chín, lòng vàng nghiền mịn, lòng trắng thái nhỏ. Ngô và ô liu thái thật nhỏ. Cho 1/2 số thịt trong hộp cá ngừ vào. Trộn đều tất cả hỗn hợp trên với sốt mayonnaise.

a

Bước 4: Dùng thìa nhỏ để nhồi hỗn hợp vừa trộn vào quả cà chua.

a

Bước 5: Sau khi nhồi xong, nếu hỗn hợp sốt hơi chảy bạn có thể đặt vào tủ lạnh từ 20-30 phút để món ăn không chảy và món salad ăn mát hơn.

a

Bước 6: Trước khi ăn, bạn bày hành lá và rau mùi tàu đã rửa sạch vào đĩa, phần đầu trắng bạn cột bằng một cọng hành đã nhúng qua nước sôi. Sau đó, bạn bỏ đĩa cà chua từ tủ lạnh ra và xếp lên trên phần hành đã được đặt trên đĩa.

a

Bày xong, bạn sẽ được một "bó hoa tulip" từ món salad cà chua, cá ngừ dành cho bữa tiệc. Công thức trang trí này đã được đăng tải trên mạng tại đây.

Thùy Linh

Người FPT có chia sẻ về bí quyết nấu ăn, cách thức làm món ăn ngon, mẹo vặt trong gia đình... xin gửi về Chungta@fpt.com.vn.

Ý kiến

()