Chị Trịnh Thùy Linh (FPT HO) đã sáng tạo từ hai nguyên liệu quen thuộc là củ cải trắng và trứng để tạo hình nên chú thiên nga đẹp mắt trang trí cho đĩa rau luộc mùa hè.
Với cách tạo hình thiên nga này, bạn không chỉ trang trí rau luộc mà có thể trang trí cho salad, rau xào, nướng hay các món luộc khác tùy ý, chỉ cần bạn sắp xếp sao cho hợp lý là được.
Nguyên liệu
Nguyên liệu. |
- Súp lơ xanh
- Củ cải trắng
- Hai quả trứng
- 2 quả ớt hiểm và một ít tăm dùng để trang trí.
Thực hiện
Bước 1: Cắt phần đầu khoảng từ 5-7 cm củ cải để riêng để trang trí. |
Bước 2: Trong lúc chờ trứng và rau chín, ta bắt đầu tỉa củ cải. Cắt củ cải làm ba phần như trong hình, hai bên cạnh sẽ để làm đầu con thiên nga. |
Phần giữa dày khoảng 8-10mm để tạo cánh. |
Bước 4: Cắt phần đầu nhọn của quả ớt rồi dùng tăm cắm tạo mỏ. Phần mắt dùng dao khoét lỗ nhỏ và cho ít phần xanh của súp lơ xanh chín để làm mắt của thiên nga. |
Bước 5: Trứng chín bóc vỏ, cắm tăm vào các phần củ cải đã tỉa để tạo hình con thiên nga. |
Bước 6: Bày rau đã luộc chín ra đĩa cùng với 2 chú thiên nga đã được lắp đầu và cánh. |
Và cuối cùng bạn sẽ có một đĩa rau luộc cùng với 2 chú thiên nga như đang bơi trong hồ vậy. |
Bạn có thể chuẩn bị thêm bát nước chấm để làm tăng gia vị đậm đà cho món ăn này. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin tại đây. |
Thạch Anh (ghi)
Ảnh: Thùy Linh
Ý kiến
()