© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Muôn cách người nhà F xem Sao Chổi

Chăm chú, tập trung, tranh thủ quay video hay dùng điện thoại di động lên mạng xã hội là những cách người FPT thể hiện khi xem hội diễn.
 

Nhiều ngày trước phải vắt sức để tập luyện cộng với lịch duyệt chương trình từ 12h khiến nhiều diễn viên quá mệt mỏi. Họ tranh thủ ngủ ngục ở ghế ngay sảnh Nhà hát Bến Thành trong khi chờ đến giờ diễn. 

Hội diễn Sao Chổi FPT HCM với chủ đề "Dòng thời gian" diễn ra tối 26/5 tại Nhà hát Bến Thành, số 6 Mạc Đĩnh Chi, phường Bến Thành, quận 1, với các đội thi gồm: FPT IS, FPT Online, FPT Retail, Sendo, FPT Software, FPT Telecom, FPT Trading và Khối Giáo dục FPT (FE).

 
 

Chiều tối ngày 26/5, trời Sài Gòn có mưa. Đây là năm thứ ba liên tiếp hội diễn Sao Chổi bị mưa. Xuất hiện tại Nhà hát Bến Thành từ khá sớm, đội FPT Software mang theo một thùng khá to và chọn hàng ghế bên phải để đặt 'bản doanh'. Lục tục lôi từng miếng xốp đã chuẩn bị sẵn để ghép thành hàng chữ: I Love FSO. Cạnh đó là rất nhiều cây bóng dài căng hơi để cổ vũ.

 
 

Chị Nguyễn Thị Túy Phượng, FPT Online, mang con gái đi xem cùng. Do mẹ tranh thủ xử lý công việc bên bé tự chơi một mình quanh hàng ghế.

Mỗi đội thi bao gồm lĩnh xướng, đồng ca, dàn dựng tiết mục. Tiết mục dự thi là tiết mục có dàn dựng, trang phục ấn tượng, ánh sáng, hiệu ứng sân khấu, tương tác cùng màn hình LED. Thời lượng mỗi đội không quá 10 phút. "Cầm cân nảy mực" trong sự kiện này là ca sĩ Đoan Trang, nhạc sĩ Tạ Minh Tâm, "Viện sĩ STCo" Nguyễn Duy Hưng, và anh Trần Nam Dũng - cựu Tổng Thư ký Tổng hội FPT.

 
 

Hà My, con gái PTGĐ FPT Telecom Chu Hùng Thắng và chị Nguyễn Đỗ Quyên, GĐ Dự án "We" Love FPT Shop, chơi đùa cùng bố trước giờ khai màn hội diễn.

 
 

Sao Chổi năm nay có sự tham gia của các diễn viên nhí. 4 FPT Small của FPT Telecom là Khánh Phương, Thuỳ Lâm, Minh An và Như Ý. "Các bé được 'triệu tập' trước khi diễn một ngày để tập luyện cùng các cô chú. Bọn trẻ rất hào hứng", anh Trần Văn Thắng, Truyền hình FPT, một trong các phụ huynh, chia sẻ. 

Sát giờ diễn, các bé vẫn tranh thủ chia hai bên cánh gà để tự tập luyện cho nhuần nhuyễn phần diễn của mình. Khi bắt gặp ống kính, các bé có vẻ lo lắng. Tuy nhiên, lúc diễn chính thức, FPT Small đã làm tốt nhiệm vụ và góp phần mang đến thành công cho bài thi của FPT Telecom.

 
 

Sao Chổi còn hay hơn phim hoạt hình trên di động!

 
 

Một bé khác cũng rất chăm chú với các tiết mục trên sân khấu.

 
 

Biểu cảm của anh Nguyễn Sĩ Hiếu, FPT Software.

 
 

Một chàng Tây hiếm hoi xem Sao Chổi. Rất có thể anh chỉ nghe được phần lời bài hát “Heal the world”, bài hát duy nhất bằng tiếng Anh tại hội diễn năm nay, (của Michael Jackson) do FPT Software trình diễn.

 
 

Xem Sao Chổi ở thời của di động lên ngôi. Mỗi người đều tranh thủ ghi lại các khoảnh khắc trên sân khấu của đồng nghiệp và người thân.

 
 

Vừa quay video vừa tranh thủ bình phẩm về tiết mục.

 
 

Ở góc khác, nhóm CBNV FPT IS lại rất chăm chú theo dõi tiết mục.

 
 

Hà My và chị gái Hà Vy rất tập trung thưởng thức các bài thi.

 
 

Những khoảnh khắc đáng yêu của khán giả.

 
 

Con gái anh Trần Quốc Đại, PGĐ Trung tâm Đào tạo FPT Telecom, chọn cách đứng xem.

 
 

Trong khi bọn trẻ chăm chú thưởng thức các tiết mục thì người lớn còn bận lướt di động để cập nhật trên mạng xã hội.

 
 

Xem gì mà chăm chú thế!

 
 

Khoảnh khắc của anh Trần Minh Trí, Cán bộ Văn hóa - Đoàn thể, FPT Software HCM.

"Sao Chổi 2014, lần đầu tiên hội diễn quay trở lại sau nhiều năm vắng bóng. Tôi ngồi từ trên lầu nhìn xuống, đội giành giải Nhất. Sao Chổi 2015: Đứng hậu trường phía từ cánh gà, nhìn ngắm ca sĩ, kết quả đội về hạng 4. Mùa Sao Chổi thứ 3, vị trí nào cho tôi", anh Trí cập nhật trên trang cá nhân trước giờ khai màn. Kết quả, năm nay đội FPT Software giữ nguyên phong độ với vị trí thứ Tư. 

 
 

Các tiết mục năm nay được các đơn vị đầu tư công phu khiến phần xem và nghe khá trọn vẹn.

 
 

Sự kiện thu hút khá đông các tay máy từ công ty thành viên. Các đồng nghiệp vừa chụp ảnh và quay video tiết mục của đội để những người không đến Nhà hát Bến Thành có thể xem lại.

 
 

Một cậu bé cầm bóng hơi cổ vũ của FPT Software.

 
 

Và cuối cùng là khoảnh khắc khi MC công bố FPT Trading là đội giành giải Nhất Sao Chổi phía Nam 2016. Giám khảo Trần Nam Dũng cho rằng "FPT Trading biểu diễn hay hơn múa cung đình Huế".

Cơ cấu giải thưởng Sao Chổi phía Nam:

Giải Nhất: FPT Trading

Các giải Nhì, Ba và Tư lần lượt thuộc về: Khối Giáo dục, FPT Retail và FPT Software.

Cạnh đó là những giải phụ: Giải "Lĩnh xướng hay nhất" thuộc về Sen Đỏ; FPT IS giành giải "Trailer xuất sắc nhất"; Giải "Hiệu ứng màn hình LED" thuộc về FPT Telecom; FPT Retail nhận giải "Biên đạo"; FPT Software nhận giải "Đồng ca" và FPT Online giành giải "Cống hiến".

 

Nguyên Văn

Ảnh: Trung Hiền

 
 
  • Lên sàn HOSE giúp FRT ra thế giới