Món này ăn với cơm, bún hoặc kẹp bánh mì đều rất ngon. Ảnh: S.T. |
Nguyên liệu:
- 450 g thịt lợn vai, thái lát mỏng
- ¾ chén hành tây băm nhỏ
- 4 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
- ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 2 muỗng canh bột đậu tương lên men (doenjang)
- 1 muỗng canh rượu mirin
- 2 muỗng canh xi-rô gạo
- 1 muỗng canh dầu mè
- 90 g lá hẹ
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê dầu thực vật
Cách làm:
- Trộn hành tây, tỏi, gừng, rượu mirin, doenjang, 2 muỗng cà phê dầu mè, xi-rô gạo và hạt tiêu đen trong một bát. Trộn đều bằng thìa gỗ.
- Thêm thịt lợn vào, trộn đều tay. Ướp thịt trong tủ lạnh trong 30 phút.
- Cho lá hẹ vào một bát, cho muối, dầu mè vào, trộn đều. Đặt sang một bên.
- Thịt ướp xong, xiên thịt vào các xiên tre. Xiên vào khoảng 4 xiên khoảng dài khoảng 25cm.
- Thịt xiên xong bạn có thể đem rán hoặc nướng: Đung nóng chảo ở nhiệt độ cao, thêm ít dầu thực vật, láng đều dầu. Cho thịt xiên nướng lên chảo, giảm nhiệt rồi chiên thịt từ 2-3 phút cho đến khi mặt dưới của thịt có màu vàng nâu. Sau đó, lật thịt, chiên thêm 5 phút. Lật thịt lại 1 lần nữa rồi nấu thêm trong vài phút cho đến khi thịt chín kỹ. Bạn có thể nướng thịt trên bếp lửa, than hoa cũng sẽ rất ngon.
- Thịt chín, cho ra ngoài rồi ăn nóng cùng cơm và salad lá hẹ.
(Theo Eva)
Ý kiến
()