Chúng ta

Thịt nướng xiên kiểu Hàn hấp dẫn

Thứ hai, 25/11/2013 | 17:36 GMT+7

Hãy thử làm món thịt xiên nướng kiểu Hàn xem có khác với thịt xiên của Việt Nam không nhé.
> Thịt kho dứa vừa mềm vừa thơm

a

Món này ăn với cơm, bún hoặc kẹp bánh mì đều rất ngon. Ảnh: S.T.

Nguyên liệu:

- 450 g thịt lợn vai, thái lát mỏng

- ¾ chén hành tây băm nhỏ

- 4 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ

- ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen

- 2 muỗng canh bột đậu tương lên men (doenjang)

- 1 muỗng canh rượu mirin

- 2 muỗng canh xi-rô gạo

- 1 muỗng canh dầu mè

- 90 g lá hẹ

- ½ muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê dầu thực vật

Cách làm:

- Trộn hành tây, tỏi, gừng, rượu mirin, doenjang, 2 muỗng cà phê dầu mè, xi-rô gạo và hạt tiêu đen trong một bát. Trộn đều bằng thìa gỗ.

- Thêm thịt lợn vào, trộn đều tay. Ướp thịt trong tủ lạnh trong 30 phút.

- Cho lá hẹ vào một bát, cho muối, dầu mè vào, trộn đều. Đặt sang một bên.

- Thịt ướp xong, xiên thịt vào các xiên tre. Xiên vào khoảng 4 xiên khoảng dài khoảng 25cm.

- Thịt xiên xong bạn có thể đem rán hoặc nướng: Đung nóng chảo ở nhiệt độ cao, thêm ít dầu thực vật, láng đều dầu. Cho thịt xiên nướng lên chảo, giảm nhiệt rồi chiên thịt từ 2-3 phút cho đến khi mặt dưới của thịt có màu vàng nâu. Sau đó, lật thịt, chiên thêm 5 phút. Lật thịt lại 1 lần nữa rồi nấu thêm trong vài phút cho đến khi thịt chín kỹ. Bạn có thể nướng thịt trên bếp lửa, than hoa cũng sẽ rất ngon.

- Thịt chín, cho ra ngoài rồi ăn nóng cùng cơm và salad lá hẹ.

(Theo Eva)

Ý kiến

()