© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nữ tiến sĩ trẻ nhất FPT

Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ khi mới 26 tuổi 353 ngày, chị Nguyễn Hồng Phương, ĐH FPT HCM, đang là nữ tiến sĩ trẻ nhất FPT.
>Kỷ lục đi công tác nhiều nhất FPT đã bị 'phá'
a

Bảo vệ luận án tiến sĩ khi mới 26 tuổi 353 ngày, chị Nguyễn Hồng Phương, ĐH FPT HCM đang là nữ tiến sĩ trẻ nhất FPT. Ảnh: NVCC.

Nguyễn Hồng Phương tốt nghiệp khoa Toán-Tin, ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM năm 1993. Chị không đi làm ngay mà chọn du học tiếp tại Pháp.

Nhớ lại quãng thời gian du học, để theo kịp bạn bè, chị đã phải cố gắng rất nhiều bằng cách ghi lại những điểm trọng tâm trên lớp, sau đó đến thư viện tìm tài liệu đọc cho đến khi thông suốt vấn đề mới thôi. Sau khi thư viện đóng cửa, chị lại về nhà tiếp tục học đến 1h sáng để rồi hôm sau, 6h lại tất tả bắt tàu lửa đi học.

Năm 1994, chị Phương học lên cao học, kết thúc chương trình với thứ hạng 4/20. Chị được chuyển tiếp làm luận án tiến sĩ với đề tài "Ứng dụng một ngôn ngữ được xây dựng trên cơ sở toán học vào việc thiết kế phần mềm".

a

Chị Phương hiện đang là GĐ Đào tạo ĐH FPT cơ sở TP HCM. Ảnh: F.B.

Tháng 12/1998, chị trở thành một trong những nữ tiến sĩ của chuyên ngành CNTT non trẻ. Ngay sau đó, chị về nước và trở thành một trong những nữ tiến sĩ trẻ nhất ngành CNTT Việt Nam.

Gia nhập FPT từ năm 2008, chị hiện là GĐ Đào tạo ĐH FPT cơ sở TP HCM.

Với thành tích của mình, chị Phương đã được Tiểu ban Thi đua-Kỷ lục FPT ghi nhận và sẽ trao bằng chứng nhận trong thời gian sớm nhất.

Thiết lập kỷ lục là một trong những hoạt động chào mừng FPT 25 tuổi. Tất cả hình thức xác nhận kỷ lục trên phải được xác lập trong phạm vi toàn FPT, có nội dung về đặc điểm của người FPT, kết quả các hoạt động, sản phẩm, đặc tính các công cụ và đồ vật thuộc FPT và các lĩnh vực khác được quy định.

Đồng thời, kỷ lục phải thỏa mãn các tiêu chí: Đo được (ví dụ: dài nhất, nhanh nhất…), đơn biến (nhanh nhất hoặc dài nhất..), kiểm chứng được và có thể phá được.

Hiện, Tiểu ban nhận hơn 100 đăng ký kỷ lục của CBNV. Trong thời gian tới, Tiểu ban sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động này và ghi nhận nhiều hơn các kỷ lục liên quan đến công việc.

Bình Nguyên

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Nam vương FPT Software Đà Nẵng: 'Tôi thích mẫu con gái theo hướng hiện đại'

"Tôi thích mẫu con gái theo hơi hướng hiện đại, có sự nhẹ nhàng, có thể hiểu và chia sẻ với người yêu trong các vấn đề của cuộc sống", Nam vương FPT Software Đà

‘Mát bụng, đã mắt, ấm chân’ với Men’s day nhà FPT IS

Đấng mày râu nhà Hệ thống được tôn vinh như những “nam thần”, nhận những món quà đặc biệt và sự chăm sóc tận tình từ chính các chị em đồng nghiệp xinh đẹp nhân

Dàn soái ca của FPT Software Đà Nẵng

Phần lớn các thí sinh tham gia cuộc thi Nam vương đều sở hữu gương mặt điển trai, body chuẩn và tài năng cũng không kém.

Sai lầm đáng tiếc, PNC cay đắng nhận thất bại trước Phần mềm

Trận đấu cuối cùng lượt trận thứ 2 FFA Cup 2018 là cuộc đại chiến giữa hai ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch mùa giải này: FPT Software và Phương Nam (PNC).

FPT hiện thực hóa mục tiêu tập đoàn công nghệ số hàng đầu

Chuyển đổi số cho các khách hàng, đưa các công nghệ mới như AI, Big Data, IoT... vào mọi lĩnh vực như giao thông thông minh, y tế thông minh, chính phủ số, ngân hàng

Thời của truyền hình tương tác: Khán giả là vua

Với truyền hình truyền thống, người dùng chỉ được xem và dẫn dắt bởi các chương trình phát sẵn của nhà đài, việc tác động vào nội dung hay lựa chọn nội dung theo yêu

Giám đốc 29 tuổi của FPT Software: ‘Đi ngược với sự ép buộc để tiên phong’

Ba lần đi trái với quyết định của bố mẹ, bạn bè, anh em và nhiều lần ngược với lời khuyên của đồng nghiệp, anh Võ Đặng Phát chia sẻ: “Chấp nhận thử thách, vượt

FPT và Schneider Electric hợp tác chiến lược

Ngày 2/11, Tập đoàn FPT và Tập đoàn Schneider Electric đã ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược trong việc phát triển và triển khai nền tảng công nghệ EcoStruxure - góp phần thúc