© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nữ tiến sĩ trẻ nhất FPT

Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ khi mới 26 tuổi 353 ngày, chị Nguyễn Hồng Phương, ĐH FPT HCM, đang là nữ tiến sĩ trẻ nhất FPT.
>Kỷ lục đi công tác nhiều nhất FPT đã bị 'phá'
a

Bảo vệ luận án tiến sĩ khi mới 26 tuổi 353 ngày, chị Nguyễn Hồng Phương, ĐH FPT HCM đang là nữ tiến sĩ trẻ nhất FPT. Ảnh: NVCC.

Nguyễn Hồng Phương tốt nghiệp khoa Toán-Tin, ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM năm 1993. Chị không đi làm ngay mà chọn du học tiếp tại Pháp.

Nhớ lại quãng thời gian du học, để theo kịp bạn bè, chị đã phải cố gắng rất nhiều bằng cách ghi lại những điểm trọng tâm trên lớp, sau đó đến thư viện tìm tài liệu đọc cho đến khi thông suốt vấn đề mới thôi. Sau khi thư viện đóng cửa, chị lại về nhà tiếp tục học đến 1h sáng để rồi hôm sau, 6h lại tất tả bắt tàu lửa đi học.

Năm 1994, chị Phương học lên cao học, kết thúc chương trình với thứ hạng 4/20. Chị được chuyển tiếp làm luận án tiến sĩ với đề tài "Ứng dụng một ngôn ngữ được xây dựng trên cơ sở toán học vào việc thiết kế phần mềm".

a

Chị Phương hiện đang là GĐ Đào tạo ĐH FPT cơ sở TP HCM. Ảnh: F.B.

Tháng 12/1998, chị trở thành một trong những nữ tiến sĩ của chuyên ngành CNTT non trẻ. Ngay sau đó, chị về nước và trở thành một trong những nữ tiến sĩ trẻ nhất ngành CNTT Việt Nam.

Gia nhập FPT từ năm 2008, chị hiện là GĐ Đào tạo ĐH FPT cơ sở TP HCM.

Với thành tích của mình, chị Phương đã được Tiểu ban Thi đua-Kỷ lục FPT ghi nhận và sẽ trao bằng chứng nhận trong thời gian sớm nhất.

Thiết lập kỷ lục là một trong những hoạt động chào mừng FPT 25 tuổi. Tất cả hình thức xác nhận kỷ lục trên phải được xác lập trong phạm vi toàn FPT, có nội dung về đặc điểm của người FPT, kết quả các hoạt động, sản phẩm, đặc tính các công cụ và đồ vật thuộc FPT và các lĩnh vực khác được quy định.

Đồng thời, kỷ lục phải thỏa mãn các tiêu chí: Đo được (ví dụ: dài nhất, nhanh nhất…), đơn biến (nhanh nhất hoặc dài nhất..), kiểm chứng được và có thể phá được.

Hiện, Tiểu ban nhận hơn 100 đăng ký kỷ lục của CBNV. Trong thời gian tới, Tiểu ban sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động này và ghi nhận nhiều hơn các kỷ lục liên quan đến công việc.

Bình Nguyên

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Hoàng Thùy Linh, Trọng Hiếu 'đốt cháy' sân khấu Sumup nhà Phần mềm

Hoàng Thùy Linh, Trọng Hiếu Idol, dancer TrungX và vũ đoàn Grammy sẽ là những khách mời đặc biệt tham gia chương trình tổng kết năm 2018 và kỷ niệm 20 năm thành lập của

Ban nhạc Microwave 'thắp lửa' sumup Đà Nẵng

Các chàng trai Microwave và nữ ca sĩ Ngọc Kayla sẽ xuất hiện trên sân khấu tổng kết năm 2018 (sumup) của FPT Software Đà Nẵng.

FHS lần đầu Vô địch Thu Đông 2018

Với chiến thắng 4-3 trong cuộc đối đầu với Aviation FC, đội bóng FHS đã đăng quang ngôi Vô địch giải bóng đá FSOFT Thu Đông. 

Synnex FPT phân phối ổ cứng Western Digital tại Việt Nam

Synnex FPT sẽ phân phối các sản phẩm lưu trữ của Western Digital dành cho người dùng lẫn các giải pháp giành cho doanh nghiệp.

'Chuyển đổi số là việc của cả tổ chức chứ không phải của mấy ông công nghệ'

Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, chuyển đổi số không hề tốn kém nếu chúng ta làm đúng. Công nghệ đã nắm trong tay, việc chúng ta phải làm nhắm tới mục đích tăng

Chủ tịch FPT Software: 'Trí tuệ người Việt trẻ có thể sánh vai với cường quốc năm châu'

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software khẳng định trí tuệ người Việt trẻ có thể sánh vai với cường quốc năm châu tại chương trình “Tự hào bên con”.

Lợi nhuận khối Công nghệ của FPT tăng tới 44%

Khối Công nghệ của FPT trong 11 tháng năm 2018 có doanh thu và lợi nhuận trước thuế đạt lần lượt 11.214 tỷ đồng và 1.405 tỷ đồng, tăng tương ứng 25% và 44% so