© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhân viên FPT Synnex, FPT Retail không viết Sử ký trừ cao nhất 3 triệu đồng

Hai đơn vị đưa ra chế tài xử phạt sớm nhất nếu nhân viên không viết Sử ký 30 năm là FPT Synnex và FPT Retail, với mức phạt nhiều nhất lên tới 3 triệu đồng. 

Theo quyết định của TGĐ Synnex FPT Bùi Ngọc Khánh, toàn thể CBNV ký hợp đồng chính thức với công ty có trách nhiệm tham gia viết bài theo quy định của BTC cuộc thi trước ngày 15/7. Trường hợp CBNV không nộp bài dự thi đúng quy định và thời gian sẽ bị trừ lương mềm/lương hiệu quả kinh doanh quý III năm 2018 (từ tháng 7-9).

Cụ thể, cán bộ cấp 1-2 không hoàn thành bài viết phạt 500.000 đồng. Cán bộ cấp 3-4 trừ 1 triệu đồng. Mức trừ của cán bộ cấp 5 là 2 triệu đồng và 3 triệu đồng đối với cán bộ cấp 6.  

2-1550-1528273450.png

Quyết định xử phạt CBNV không viết Sử ký của FPT Synnex.

Tương tự, CEO FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp đã ra chế tài dành cho những CBNV không viết Sử ký hoặc gửi bài quá thời gian quy định của BTC là trừ 10% thưởng tháng 7. 

Trong khi đó, các đơn vị khác như FPT Education, FPT IS, FPT Telecom, FPT HO vẫn đang cân nhắc chế tài phạt.

"FPT HO chưa có quyết định về mức xử phạt đối với nhân viên không tham gia viết Sử ký", chị Trần Thị Thu Hà, Phó Ban Nhân sự FPT, cho hay. Thay vào đó, "đơn vị đang khuyến khích mọi người tự nguyện tham gia chia sẻ những câu chuyện thú vị của bản thân về con người, về FPT sau thời gian gắn bó”.

Đồng quan điểm, FPT Online cũng cho biết, đơn vị "hoàn toàn không có chủ trương xử phạt đối với trường hợp không viết Sử ký, mà sẽ dùng nhiều biện pháp truyền thông để cổ vũ nhân viên tham gia".

33720464-1322092951268184-3722-4432-2207

FPT Retail trừ thưởng 10% với CBNV không viết Sửu ký.

Đây cũng là cách mà FPT Software thực hiện để thúc đẩy CBNV tham gia viết Sử ký FPT 30 năm - Mở lối tiên phong. Hiện tại, FPT Software dành 100 triệu đồng để thưởng cho cá nhân, tập thể tham gia viết Sử ký, gấp đôi số tiền mà đơn vị này chi cho hoạt động tương tự dịp 25 năm thành lập FPT.

Quyết định viết "Sử ký FPT 30 năm - Mở lối Tiên phong" được CEO FPT Bùi Quang Ngọc ban hành vào ngày 30/5. Người điều hành tập đoàn kêu gọi toàn dân cùng tham gia kể các câu chuyện, dấu ấn tiên phong mà cá nhân được tham gia hoặc chứng kiến bằng nhiều thể loại khác nhau. CBNV có thể lựa chọn một trong các chủ đề sau: FPT Sử - liên quan đến các mốc thời gian trong hoạt động của FPT hay đơn vị); FPT Ký - các trải nghiệm, bài học, các ghi chép trong quá trình làm việc; FPT Nhân - viết về người FPT; FPT Văn - các sáng tác thơ, truyện, nhạc... của người nhà F. CBNV gửi bài viết online về địa chỉ http://wikifpt.com.vn

Mỗi CBNV là nhân viên chính thức của tập đoàn đều phải tham gia viết ít nhất một bài. Các lãnh đạo tại đơn vị thành viên có trách nhiệm đôn đốc nhân viên tham gia và nộp bài đúng thời gian quy định (ngày 15/7). Trường hợp không làm theo quy định sẽ bị phạt thưởng tùy theo từng đơn vị. 

“Chúng ta cần cội nguồn và truyền thống của mình để học hỏi kinh nghiệm trong quá khứ, để có thể tự hào về thời gian mà chúng ta đã làm việc, đã sống, để yêu… Cuốn Sử ký sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chân thật từ những tấm lòng FPT”, đó là mục đích xuyên suốt của cuốn Sử ký FPT.

Sử ký FPT 30 năm - Mở lối Tiên phong là cuốn thứ 6 của Tập đoàn FPT. Cuốn đầu tiên, “Sử ký 10 năm” dày 600 trang, in 600 quyển, ra mắt tháng 9/1998, gồm 3 mục Biểu, Truyện, Thư. Đặc biệt, sang đến cuốn thứ 6 này, BTC phát động viết sử ký online để tăng sự tương tác của các cá nhân FPT và thuận tiện cho người viết, người nhận.

Hà Trần

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Đại lễ 13/9 miền Trung lần đầu thử sức với đường chạy Marathon sắc màu

Thay vì hội thao như cách làm truyền thống, Đại lễ FPT 30 khu vực miền Trung năm nay sẽ được làm mới bằng hoạt động chạy Marathon sắc màu cùng chương trình đại nhạc hội.

Những avatar mở lối tiên phong 'dị' của người FPT

Thay vì dùng những hình rõ mặt hay diễn sâu, nhiều CBNV FPT chọn phong cách avatar mở lối tiên phong rất độc đáo.

SS2 bảo vệ thành công ngôi vô địch 'Bowling đại chiến'

Lần lượt vượt qua những đối thủ mạnh như BA, BS2 hay FQC, SS2 năm thứ hai liên tiếp vô địch giải bowling mừng sinh nhật FPT Software Đà Nẵng.

Cup 13/9 miền Trung: Đương kim vô địch nguy cơ bị loại sớm

Thất bại trước FPT Telecom cuối tuần qua khiến FPT Software đứng trước nguy cơ trở thành nhà đương kim vô địch đầu tiên bị loại ngay từ vòng bảng Cup 13/9 miền Trung.

Sen Đỏ nhận 51 triệu USD vốn đầu tư từ nhà đầu tư ngoại

Các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan đã cùng sốc vốn vào sàn thương mại điện tử Sendo.vn. Khoản đầu tư mới là 51 triệu USD.

'Ông lớn' Việt vươn mình trên thị trường M&A

Khi thị trường M&A (mua bán-sáp nhập) Việt Nam đang bị “phủ bóng” bởi những nhà đầu tư ngoại giàu có, một số “ông lớn” Việt cũng biết vươn mình trên thị trường hấp dẫn

FPT tổ chức giải chạy bộ tiếp sức xuyên Việt với quy mô chưa từng có

Sự kiện chạy bộ tiếp sức xuyên Việt mang tên “Hành trình kết nối” là một trong những chương trình hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập tập đoàn FPT với 3.000 vận

Hiện thực hóa giấc mơ Mỹ, FPT hướng tới mục tiêu tỷ đô

Vào giữa tháng 7, Tập đoàn FPT chính thức sở hữu 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet), một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ.