© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhân viên FPT không viết Sử ký sẽ bị trừ thưởng

Theo quyết định của TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc về việc viết Sử ký 30 năm, nhân viên nào không thực hiện theo quy định sẽ bị trừ tiền thưởng nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập công ty.

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc yêu cầu mỗi CBNV có hợp đồng lao động chính thức sẽ phải viết ít nhất 1 bài viết. Lãnh đạo các công ty thành viên có trách nhiệm đôn đốc, nhắc nhở CBNV của đơn vị mình tham gia cuộc thi và thực hiện khấu trừ tiền thưởng nhân dịp kỷ niệm thành lập công ty (13/9/2018) đối với các trường hợp không gửi bài dự thi. Định mức khấu trừ do lãnh đạo công ty thành viên quy định và báo cáo lãnh đạo tập đoàn.

Hình thức trừ thưởng khi không viết Sử ký đã được tập đoàn áp dụng từ lâu. Mức phạt cao nhất trong lịch sử dành cho người không thực hiện viết sử ký là 1 tháng lương.

Cuốn Sử ký FPT 30 năm với chủ đề “Mở lối tiên phong” - ấn phẩm thứ 6 trong chuỗi sử ký của Tập đoàn chính thức khởi động hôm nay. Đây sẽ là nơi lưu giữ những câu chuyện ý nghĩa, những cảm xúc, kỷ niệm khó quên với đồng nghiệp và công ty của CBNV FPT trên toàn cầu.

Kỉ niệm 30 năm thành lập công ty, BTC thay đổi hình thức thi để thuận tiện cho người viết và người nhận thông qua hệ thống Online tại trang web http://wikifpt.com.vn

hoi-thao-620-6317-1471494486-3993-152767

Nhân viên FPT không gửi bài thi viết Sử ký sẽ bị trừ thưởng. 

Tất cả CBNV là nhân viên chính thức của Tập đoàn đều phải tham gia ít nhất một bài viết. Sử ký không chỉ là cơ hội cho CBNV FPT lưu giữ những câu chuyện, kỉ niệm với bạn bè, đồng nghiệp trong công ty, mà còn phát huy văn hóa độc đáo, đặc sắc của người FPT “cần cội nguồn, truyền thống của mình để học hỏi, để tự hào, để làm việc”.

Do vậy, trong quyết định “Phát động cuộc thi viết Sử ký 30 năm Tiên phong”, anh Bùi Quang Ngọc nhấn mạnh: “Lãnh đạo các Công ty thành viên có trách nhiệm đôn đốc, nhắc nhở CBNV của đơn vị mình tham gia cuộc thi và thực hiện việc khấu trừ tiền thưởng đối với các trường hợp CBNV không gửi bài dự thi. Định mức khấu trừ do lãnh đạo Công ty thành viên quy định và báo cáo lãnh đạo tập đoàn”.

Ngoài ra, BTC khuyến khích các nhân viên thử việc, cộng tác viên hay thực tập sinh có thời gian gắn bó với FPT tham gia cuộc thi và đều được bình chọn trao giải như CBNV chính thức.

Tham gia cuộc thi viết Sử ký, mỗi người đều có cơ hội giành được giải thưởng cao nhất 3 triệu đồng cùng hàng trăm giải thưởng hấp dẫn có giá trị khác.

“Chúng ta cần cội nguồn và truyền thống của mình để học hỏi kinh nghiệm trong quá khứ, để có thể tự hào về thời gian mà chúng ta đã làm việc, đã sống, để yêu… Cuốn Sử ký sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chân thật từ những tấm lòng FPT”, đó là mục đích xuyên suốt của cuốn Sử ký FPT.

Sử ký “30 năm Mở lối Tiên phong” là cuốn thứ 6 của Tập đoàn FPT. Cuốn đầu tiên, “Sử ký 10 năm” dày 600 trang, in 600 quyển, ra mắt tháng 9/1998, gồm 3 mục Biểu, Truyện, Thư. Đặc biệt, sang đến cuốn thứ 6 này, BTC phát động viết sử ký online để tăng sự tương tác của các cá nhân FPT và thuận tiện cho người viết, người nhận.

Hà Trần

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Đương kim Á quân FHS thách thức chức Vô địch FSU1 Cup 2018

Vượt qua đội bóng Aviation.BU9 ở lượt trận thứ 2, đương kim Á quân FHS đặt một chân vào bán kết nhánh thắng tại FSU1 CUP 2018.

Đêm STCo khuấy động '72h trải nghiệm' Vùng 4

Chỉ trong thời gian ngắn nhưng cả 5 đội chơi "72h trải nghiệm" FPT Telecom Vùng 4 đều truyền được thông điệp đến người xem, thể hiện đúng tinh thần độc đáo, sáng tạo và

Nhóm Fville Dance Club nhảy 'bung lụa' tại Olympic FSU2

Là tiết mục nhảy khuấy động cho hội thao Olympic FSU2, các cô gái Fville Dance Club đã tạo nên màn sexy dance mãn nhãn khiến khán giả "đứng ngồi không yên".

Học viên '72h trải nghiệm' Vùng 4 nắm chặt tay nhau vượt thử thách

Bên cạnh chiến thuật và sự sáng tạo, 5 đội chơi đã phải đoàn kết và thi đấu với tinh thần cao nhất để vượt qua các thử thách tại "72h trải nghiệm" dành cho

FPT Shop tặng smart TV cho khách hàng mua Galaxy Note 9

Hệ thống FPT Shop đang thực hiện chương trình khuyến mại cho khách hàng mua mới điện thoại Galaxy Note 9 hoặc nâng cấp lên Note 9 từ các smartphone cũ. Khách hàng sẽ được

Nhà F chiếm 50% nữ tướng quyền lực của các sàn thương mại điện tử Việt Nam

4 người phụ nữ trong danh sách dưới đây đều đã có những đóng góp vào sự phát triển của thương mại điện tử nước nhà. Theo xếp hạng mới nhất từ iPrice Group, họ

FPT và Hiệp hội trà đạo Nhật Bản khai trương trà thất đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 14/10/2018, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Trà đạo kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam (1978 – 2018), FPT đã chính thức khai trương trà