© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhân viên FPT không viết Sử ký sẽ bị trừ thưởng

Theo quyết định của TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc về việc viết Sử ký 30 năm, nhân viên nào không thực hiện theo quy định sẽ bị trừ tiền thưởng nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập công ty.

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc yêu cầu mỗi CBNV có hợp đồng lao động chính thức sẽ phải viết ít nhất 1 bài viết. Lãnh đạo các công ty thành viên có trách nhiệm đôn đốc, nhắc nhở CBNV của đơn vị mình tham gia cuộc thi và thực hiện khấu trừ tiền thưởng nhân dịp kỷ niệm thành lập công ty (13/9/2018) đối với các trường hợp không gửi bài dự thi. Định mức khấu trừ do lãnh đạo công ty thành viên quy định và báo cáo lãnh đạo tập đoàn.

Hình thức trừ thưởng khi không viết Sử ký đã được tập đoàn áp dụng từ lâu. Mức phạt cao nhất trong lịch sử dành cho người không thực hiện viết sử ký là 1 tháng lương.

Cuốn Sử ký FPT 30 năm với chủ đề “Mở lối tiên phong” - ấn phẩm thứ 6 trong chuỗi sử ký của Tập đoàn chính thức khởi động hôm nay. Đây sẽ là nơi lưu giữ những câu chuyện ý nghĩa, những cảm xúc, kỷ niệm khó quên với đồng nghiệp và công ty của CBNV FPT trên toàn cầu.

Kỉ niệm 30 năm thành lập công ty, BTC thay đổi hình thức thi để thuận tiện cho người viết và người nhận thông qua hệ thống Online tại trang web http://wikifpt.com.vn

hoi-thao-620-6317-1471494486-3993-152767

Nhân viên FPT không gửi bài thi viết Sử ký sẽ bị trừ thưởng. 

Tất cả CBNV là nhân viên chính thức của Tập đoàn đều phải tham gia ít nhất một bài viết. Sử ký không chỉ là cơ hội cho CBNV FPT lưu giữ những câu chuyện, kỉ niệm với bạn bè, đồng nghiệp trong công ty, mà còn phát huy văn hóa độc đáo, đặc sắc của người FPT “cần cội nguồn, truyền thống của mình để học hỏi, để tự hào, để làm việc”.

Do vậy, trong quyết định “Phát động cuộc thi viết Sử ký 30 năm Tiên phong”, anh Bùi Quang Ngọc nhấn mạnh: “Lãnh đạo các Công ty thành viên có trách nhiệm đôn đốc, nhắc nhở CBNV của đơn vị mình tham gia cuộc thi và thực hiện việc khấu trừ tiền thưởng đối với các trường hợp CBNV không gửi bài dự thi. Định mức khấu trừ do lãnh đạo Công ty thành viên quy định và báo cáo lãnh đạo tập đoàn”.

Ngoài ra, BTC khuyến khích các nhân viên thử việc, cộng tác viên hay thực tập sinh có thời gian gắn bó với FPT tham gia cuộc thi và đều được bình chọn trao giải như CBNV chính thức.

Tham gia cuộc thi viết Sử ký, mỗi người đều có cơ hội giành được giải thưởng cao nhất 3 triệu đồng cùng hàng trăm giải thưởng hấp dẫn có giá trị khác.

“Chúng ta cần cội nguồn và truyền thống của mình để học hỏi kinh nghiệm trong quá khứ, để có thể tự hào về thời gian mà chúng ta đã làm việc, đã sống, để yêu… Cuốn Sử ký sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chân thật từ những tấm lòng FPT”, đó là mục đích xuyên suốt của cuốn Sử ký FPT.

Sử ký “30 năm Mở lối Tiên phong” là cuốn thứ 6 của Tập đoàn FPT. Cuốn đầu tiên, “Sử ký 10 năm” dày 600 trang, in 600 quyển, ra mắt tháng 9/1998, gồm 3 mục Biểu, Truyện, Thư. Đặc biệt, sang đến cuốn thứ 6 này, BTC phát động viết sử ký online để tăng sự tương tác của các cá nhân FPT và thuận tiện cho người viết, người nhận.

Hà Trần

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Đại lễ 13/9 miền Trung lần đầu thử sức với đường chạy Marathon sắc màu

Thay vì hội thao như cách làm truyền thống, Đại lễ FPT 30 khu vực miền Trung năm nay sẽ được làm mới bằng hoạt động chạy Marathon sắc màu cùng chương trình đại nhạc hội.

Những avatar mở lối tiên phong 'dị' của người FPT

Thay vì dùng những hình rõ mặt hay diễn sâu, nhiều CBNV FPT chọn phong cách avatar mở lối tiên phong rất độc đáo.

SS2 bảo vệ thành công ngôi vô địch 'Bowling đại chiến'

Lần lượt vượt qua những đối thủ mạnh như BA, BS2 hay FQC, SS2 năm thứ hai liên tiếp vô địch giải bowling mừng sinh nhật FPT Software Đà Nẵng.

Cup 13/9 miền Trung: Đương kim vô địch nguy cơ bị loại sớm

Thất bại trước FPT Telecom cuối tuần qua khiến FPT Software đứng trước nguy cơ trở thành nhà đương kim vô địch đầu tiên bị loại ngay từ vòng bảng Cup 13/9 miền Trung.

Sen Đỏ nhận 51 triệu USD vốn đầu tư từ nhà đầu tư ngoại

Các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan đã cùng sốc vốn vào sàn thương mại điện tử Sendo.vn. Khoản đầu tư mới là 51 triệu USD.

'Ông lớn' Việt vươn mình trên thị trường M&A

Khi thị trường M&A (mua bán-sáp nhập) Việt Nam đang bị “phủ bóng” bởi những nhà đầu tư ngoại giàu có, một số “ông lớn” Việt cũng biết vươn mình trên thị trường hấp dẫn

FPT tổ chức giải chạy bộ tiếp sức xuyên Việt với quy mô chưa từng có

Sự kiện chạy bộ tiếp sức xuyên Việt mang tên “Hành trình kết nối” là một trong những chương trình hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập tập đoàn FPT với 3.000 vận

Hiện thực hóa giấc mơ Mỹ, FPT hướng tới mục tiêu tỷ đô

Vào giữa tháng 7, Tập đoàn FPT chính thức sở hữu 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet), một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ.