© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhân viên FPT Education không viết Sử ký bị trừ 200.000 đồng

Mỗi CBNV là nhân viên chính thức của Tổ chức Giáo dục FPT sẽ bị phạt cao nhất là 200.000 đồng nếu không tham gia viết Sử ký.

Trong quyết định ký ngày 7/6, anh Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng trường Đại học FPT, nhấn mạnh, toàn thể CBNV thuộc Tổ chức FPT Education, ký Hợp đồng lao động (HĐLĐ) trước ngày 1/6/2018 có trách nhiệm tham gia cuộc thi viết Sử ký FPT 30 năm với chủ đề “Mở lối tiên phong”.

Quyết định cũng nêu rõ, CBNV thuộc đối tượng bắt buộc trên, nếu không tham gia sẽ bị trừ 200.000 đồng tiền thưởng tháng 13.

134-4552-1528683907.png

FPT Education ban hành chế tài xử phạt CBNV không viết Sử ký.

Bên cạnh đó, các đối tượng khác cũng được khuyến khích tham gia, bao gồm: CBNV nghỉ hưởng chế độ thai sản, nghỉ ốm, nghỉ không lương trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi viết Sử ký 30 năm; CBNV ký HĐLĐ từ ngày 1/6/2018; CBNV thử việc, giảng viên thỉnh giảng.

Tất cả CBNV, khi tham gia cuộc thi có cơ hội như nhau trong việc bình chọn và nhận thưởng, cơ cấu giải thưởng thực hiện theo quy định của tập đoàn.

Trước đó, FPT Retail và Synnex FPT đã ban hành chế tài xử phạt không viết Sử ký. Cụ thể, Synnex FPT sẽ phạt CBNV không viết Sử ký theo level: Cán bộ cấp 1-2 trừ 500.000 đồng; cấp 3-4 trừ 1 triệu đồng; cấp 5 là 2 triệu đồng và 3 triệu đồng đối với cán bộ cấp 6.

2473-pictures-library-2473-201-7202-1114

Tương tự, FPT Retail ra chế tài dành cho những CBNV không viết Sử ký hoặc gửi bài quá thời gian quy định của BTC là trừ 10% thưởng tháng 7.

Một số đơn vị khác hiện tại vẫn xem xét hình thức phạt thưởng nhân viên hợp lý như: FPT IS, FPT Telecom, FPT HO.

Quyết định viết "Sử ký FPT 30 năm - Mở lối Tiên phong" được CEO FPT Bùi Quang Ngọc ban hành vào ngày 30/5. Người điều hành tập đoàn kêu gọi toàn dân cùng tham gia kể các câu chuyện, dấu ấn tiên phong mà cá nhân được tham gia hoặc chứng kiến bằng nhiều thể loại khác nhau. CBNV có thể lựa chọn một trong các chủ đề sau: FPT Sử - liên quan đến các mốc thời gian trong hoạt động của FPT hay đơn vị); FPT Ký - các trải nghiệm, bài học, các ghi chép trong quá trình làm việc; FPT Nhân - viết về người FPT; FPT Văn - các sáng tác thơ, truyện, nhạc... của người nhà F. CBNV gửi bài viết online về địa chỉ http://wikifpt.com.vn.

Mỗi CBNV là nhân viên chính thức của tập đoàn đều phải tham gia viết ít nhất một bài. Các lãnh đạo tại đơn vị thành viên có trách nhiệm đôn đốc nhân viên tham gia và nộp bài đúng thời gian quy định (ngày 15/7). Trường hợp không làm theo quy định sẽ bị phạt thưởng tùy theo từng đơn vị.

Hà Trần

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Hơn 600 trẻ em Đà Nẵng 'Vui hội trăng rằm'

Nhiều hoạt động văn hóa dân gian được tổ chức ở Tòa nhà Massda, TP Đà Nẵng, với sự tham gia của hàng trăm gia đình nhà F.

Phần mềm phía Nam tranh tài bowling

"Tinh thần thể thao và đồng đội sẽ là hai yếu tố mang lại chiến thắng cho giải F-Town Bowling Championship 2018", Ban tổ chức tiết lộ. 

Hoàng Lê Giang - người truyền cảm hứng cho những giới hạn bản thân

Đằng sau câu chuyện của chàng trai mắc bệnh tim bẩm sinh trở thành người Việt đầu tiên chinh phục Bắc Cực là những cố gắng đơn giản nhất - khả năng chinh phục bản thân.

'Lương Sinh, liệu chúng ta có thể ngừng đau thương' lên sóng nhà F

Bộ phim chuyển thể ngôn tình được mong đợi nhất 2018 vừa lên sóng Truyền hình FPT và FPT Play. 

FPT Play Box ra mắt tính năng Voice Remote dành cho người Việt

FPT Play Box vừa cho ra mắt Voice Remote - điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt. Đây là sản phẩm hỗ trợ riêng cho thiết bị truyền hình Internet của FPT.

Thờ ơ với truyền thông nội bộ, doanh nghiệp nhận trái đắng

Theo các chuyên gia, việc thiếu quan tâm đến truyền thông nội bộ sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ đến chính thương hiệu của doanh nghiệp.

FPT đạt lợi nhuận trước thuế hơn 2.300 tỷ đồng trong 8 tháng

Kết thúc 8 tháng đầu năm, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT lần lượt đạt 14.061 tỷ đồng và 2.340 tỷ đồng.