© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhân viên FPT Education không viết Sử ký bị trừ 200.000 đồng

Mỗi CBNV là nhân viên chính thức của Tổ chức Giáo dục FPT sẽ bị phạt cao nhất là 200.000 đồng nếu không tham gia viết Sử ký.

Trong quyết định ký ngày 7/6, anh Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng trường Đại học FPT, nhấn mạnh, toàn thể CBNV thuộc Tổ chức FPT Education, ký Hợp đồng lao động (HĐLĐ) trước ngày 1/6/2018 có trách nhiệm tham gia cuộc thi viết Sử ký FPT 30 năm với chủ đề “Mở lối tiên phong”.

Quyết định cũng nêu rõ, CBNV thuộc đối tượng bắt buộc trên, nếu không tham gia sẽ bị trừ 200.000 đồng tiền thưởng tháng 13.

134-4552-1528683907.png

FPT Education ban hành chế tài xử phạt CBNV không viết Sử ký.

Bên cạnh đó, các đối tượng khác cũng được khuyến khích tham gia, bao gồm: CBNV nghỉ hưởng chế độ thai sản, nghỉ ốm, nghỉ không lương trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi viết Sử ký 30 năm; CBNV ký HĐLĐ từ ngày 1/6/2018; CBNV thử việc, giảng viên thỉnh giảng.

Tất cả CBNV, khi tham gia cuộc thi có cơ hội như nhau trong việc bình chọn và nhận thưởng, cơ cấu giải thưởng thực hiện theo quy định của tập đoàn.

Trước đó, FPT Retail và Synnex FPT đã ban hành chế tài xử phạt không viết Sử ký. Cụ thể, Synnex FPT sẽ phạt CBNV không viết Sử ký theo level: Cán bộ cấp 1-2 trừ 500.000 đồng; cấp 3-4 trừ 1 triệu đồng; cấp 5 là 2 triệu đồng và 3 triệu đồng đối với cán bộ cấp 6.

2473-pictures-library-2473-201-7202-1114

Tương tự, FPT Retail ra chế tài dành cho những CBNV không viết Sử ký hoặc gửi bài quá thời gian quy định của BTC là trừ 10% thưởng tháng 7.

Một số đơn vị khác hiện tại vẫn xem xét hình thức phạt thưởng nhân viên hợp lý như: FPT IS, FPT Telecom, FPT HO.

Quyết định viết "Sử ký FPT 30 năm - Mở lối Tiên phong" được CEO FPT Bùi Quang Ngọc ban hành vào ngày 30/5. Người điều hành tập đoàn kêu gọi toàn dân cùng tham gia kể các câu chuyện, dấu ấn tiên phong mà cá nhân được tham gia hoặc chứng kiến bằng nhiều thể loại khác nhau. CBNV có thể lựa chọn một trong các chủ đề sau: FPT Sử - liên quan đến các mốc thời gian trong hoạt động của FPT hay đơn vị); FPT Ký - các trải nghiệm, bài học, các ghi chép trong quá trình làm việc; FPT Nhân - viết về người FPT; FPT Văn - các sáng tác thơ, truyện, nhạc... của người nhà F. CBNV gửi bài viết online về địa chỉ http://wikifpt.com.vn.

Mỗi CBNV là nhân viên chính thức của tập đoàn đều phải tham gia viết ít nhất một bài. Các lãnh đạo tại đơn vị thành viên có trách nhiệm đôn đốc nhân viên tham gia và nộp bài đúng thời gian quy định (ngày 15/7). Trường hợp không làm theo quy định sẽ bị phạt thưởng tùy theo từng đơn vị.

Hà Trần

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Cuối tháng 3, ĐH FPT có hẹn với Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng M-TP, Thái Sơn Beatbox và Lộn Xộn Band hứa hẹn sẽ mang đến một "Super Big Open Day" bùng nổ tại ĐH FPT.

Ngẩn ngơ trước loài hoa nhuộm hồng đường phố Sài Gòn

Nếu Đà Lạt là thành phố ngàn hoa, Hà Nội là thành phố mười hai mùa hoa thì Sài Gòn cũng có một loài hoa đẹp nao lòng mang tên kèn hồng.

Xác định 4 đội bóng vào Bán kết FIS Close 2019

Cơn mưa bàn thắng trong lượt trận vòng loại cuối cùng của giải bóng đá nhà Hệ thống mang tên “FIS Close Premium Cup” đã tìm ra 4 cái tên vào vòng đấu loại trực tiếp.

Bom tấn sử thi xứ Hàn ‘Đại chiến thành Ansi’ lên sóng Truyền hình FPT

Với kinh phí đầu tư lên tới 21,5 tỷ won (19 triệu USD), ‘The Great Battle’ (Đại chiến thành Ansi) là tác phẩm sử thi hoành tráng nhất điện ảnh xứ sở kim chi trong năm 2018.

FPT tăng trải nghiệm cho sinh viên mỹ thuật đa phương tiện

Viện Đào tạo Quốc tế FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với 2 công ty lớn trong ngành mỹ thuật đa phương tiện là Thunder Cloud Studio, BnA nhằm mang lại lợi ích

Tặng 400 góc học tập cho gia đình thương binh liệt sĩ Vị Xuyên

Tập đoàn FPT cùng Quỹ Hy vọng lắp đặt 400 góc học tập cùng 6.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân xã Thanh Thủy, Vị Xuyên (Hà Giang).

Hệ thống nhà thuốc Long Châu sẽ được mở rộng lên 70 cửa hàng

FPT Retail sẽ mở rộng chuỗi nhà thuốc Long Châu lên 70 cửa hàng trong năm nay với kỳ vọng sẽ đóng góp khoảng 40% doanh thu của công ty trong 3 - 4 năm tới.

FPT Education ra mắt Học viện IoT đầu tiên tại Việt Nam

Học viện IoT - FPT Coking là nơi đào tạo IoT chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam cấp bằng quốc tế Masters in IoT Technology cho học viên sau khi tốt nghiệp.