© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhân viên FPT Education không viết Sử ký bị trừ 200.000 đồng

Mỗi CBNV là nhân viên chính thức của Tổ chức Giáo dục FPT sẽ bị phạt cao nhất là 200.000 đồng nếu không tham gia viết Sử ký.

Trong quyết định ký ngày 7/6, anh Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng trường Đại học FPT, nhấn mạnh, toàn thể CBNV thuộc Tổ chức FPT Education, ký Hợp đồng lao động (HĐLĐ) trước ngày 1/6/2018 có trách nhiệm tham gia cuộc thi viết Sử ký FPT 30 năm với chủ đề “Mở lối tiên phong”.

Quyết định cũng nêu rõ, CBNV thuộc đối tượng bắt buộc trên, nếu không tham gia sẽ bị trừ 200.000 đồng tiền thưởng tháng 13.

134-4552-1528683907.png

FPT Education ban hành chế tài xử phạt CBNV không viết Sử ký.

Bên cạnh đó, các đối tượng khác cũng được khuyến khích tham gia, bao gồm: CBNV nghỉ hưởng chế độ thai sản, nghỉ ốm, nghỉ không lương trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi viết Sử ký 30 năm; CBNV ký HĐLĐ từ ngày 1/6/2018; CBNV thử việc, giảng viên thỉnh giảng.

Tất cả CBNV, khi tham gia cuộc thi có cơ hội như nhau trong việc bình chọn và nhận thưởng, cơ cấu giải thưởng thực hiện theo quy định của tập đoàn.

Trước đó, FPT Retail và Synnex FPT đã ban hành chế tài xử phạt không viết Sử ký. Cụ thể, Synnex FPT sẽ phạt CBNV không viết Sử ký theo level: Cán bộ cấp 1-2 trừ 500.000 đồng; cấp 3-4 trừ 1 triệu đồng; cấp 5 là 2 triệu đồng và 3 triệu đồng đối với cán bộ cấp 6.

2473-pictures-library-2473-201-7202-1114

Tương tự, FPT Retail ra chế tài dành cho những CBNV không viết Sử ký hoặc gửi bài quá thời gian quy định của BTC là trừ 10% thưởng tháng 7.

Một số đơn vị khác hiện tại vẫn xem xét hình thức phạt thưởng nhân viên hợp lý như: FPT IS, FPT Telecom, FPT HO.

Quyết định viết "Sử ký FPT 30 năm - Mở lối Tiên phong" được CEO FPT Bùi Quang Ngọc ban hành vào ngày 30/5. Người điều hành tập đoàn kêu gọi toàn dân cùng tham gia kể các câu chuyện, dấu ấn tiên phong mà cá nhân được tham gia hoặc chứng kiến bằng nhiều thể loại khác nhau. CBNV có thể lựa chọn một trong các chủ đề sau: FPT Sử - liên quan đến các mốc thời gian trong hoạt động của FPT hay đơn vị); FPT Ký - các trải nghiệm, bài học, các ghi chép trong quá trình làm việc; FPT Nhân - viết về người FPT; FPT Văn - các sáng tác thơ, truyện, nhạc... của người nhà F. CBNV gửi bài viết online về địa chỉ http://wikifpt.com.vn.

Mỗi CBNV là nhân viên chính thức của tập đoàn đều phải tham gia viết ít nhất một bài. Các lãnh đạo tại đơn vị thành viên có trách nhiệm đôn đốc nhân viên tham gia và nộp bài đúng thời gian quy định (ngày 15/7). Trường hợp không làm theo quy định sẽ bị phạt thưởng tùy theo từng đơn vị.

Hà Trần

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Cô giáo THPT FPT hát 'Người hãy ôn thi đi' tặng học trò

Với mong muốn giúp thành viên lớp mình ghi dấu ấn của thời học sinh một cách trọn vẹn hơn, cô Vũ Thị Ánh Hồng, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A8 trường THPT FPT, đã

Viễn thông Lạng Sơn 'đổ bộ' biển Thanh Hóa

Các thành viên của chi nhánh FPT Telecom Lạng Sơn đã có khoảng thời gian chơi hết mình trong dịp teambuilding của chi nhánh Lạng Sơn vào ngày 16/6, tại bãi biển Hải Tiến, tỉnh

Mùa hè rực rỡ của FPT Telecom Ninh Bình

Hơn 40 CBNV nhà ''Cáo'' Ninh Bình đã chơi hết mình trong các hoạt động teambuilding diễn ra ngày 15/6 tại bãi biển Cửa Lò, Nghệ An.

FPT dừng chân tại bán kết DSC Championship

Trước đối thủ khó chơi AGILITY IO, tối ngày 14/6, đoàn quân FPT Software Đà Nẵng đã chịu thất bại 0-2. 

Blockchain lên ngôi, cựu sinh viên FPT làm game kiếm bộn tiền

Gần đây, giới công nghiệp tài chính đang ngày càng tập trung chú ý vào Blockchain - Công nghệ chuỗi khối đứng sau Bitcoin và các đồng tiền ảo. Nhìn thấy tiềm năng của mảnh

FPT triển khai hệ thống quản trị nguồn lực cho bóng đèn Điện Quang

FPT IS và Bóng đèn Điện Quang đã chính thức khởi động dự án “Triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle ERP Cloud” nhằm giúp Điện Quang giảm các chi phí

Vừa học, vừa bán bánh mì, cựu sinh viên FPT kiếm tiền tỷ mỗi năm

Sinh ra và lớn lên tại đất cảng Hải Phòng, chàng cựu sinh viên Trần Huy Đức (sinh năm 1990) đã từng có ý định ấp ủ làm kinh doanh từ lúc còn ngồi trên

Trường đại học có nhiều hoa sen nhất Hà Nội

Các bạn trẻ sinh sống hoặc học tập ở khu vực Thạch Thất, Hà Nội khiến nhiều người ghen tỵ khi có địa điểm chụp ảnh free là đầm sen cực đẹp, nước nông có