© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhân viên FPT Education không viết Sử ký bị trừ 200.000 đồng

Mỗi CBNV là nhân viên chính thức của Tổ chức Giáo dục FPT sẽ bị phạt cao nhất là 200.000 đồng nếu không tham gia viết Sử ký.

Trong quyết định ký ngày 7/6, anh Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng trường Đại học FPT, nhấn mạnh, toàn thể CBNV thuộc Tổ chức FPT Education, ký Hợp đồng lao động (HĐLĐ) trước ngày 1/6/2018 có trách nhiệm tham gia cuộc thi viết Sử ký FPT 30 năm với chủ đề “Mở lối tiên phong”.

Quyết định cũng nêu rõ, CBNV thuộc đối tượng bắt buộc trên, nếu không tham gia sẽ bị trừ 200.000 đồng tiền thưởng tháng 13.

134-4552-1528683907.png

FPT Education ban hành chế tài xử phạt CBNV không viết Sử ký.

Bên cạnh đó, các đối tượng khác cũng được khuyến khích tham gia, bao gồm: CBNV nghỉ hưởng chế độ thai sản, nghỉ ốm, nghỉ không lương trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi viết Sử ký 30 năm; CBNV ký HĐLĐ từ ngày 1/6/2018; CBNV thử việc, giảng viên thỉnh giảng.

Tất cả CBNV, khi tham gia cuộc thi có cơ hội như nhau trong việc bình chọn và nhận thưởng, cơ cấu giải thưởng thực hiện theo quy định của tập đoàn.

Trước đó, FPT Retail và Synnex FPT đã ban hành chế tài xử phạt không viết Sử ký. Cụ thể, Synnex FPT sẽ phạt CBNV không viết Sử ký theo level: Cán bộ cấp 1-2 trừ 500.000 đồng; cấp 3-4 trừ 1 triệu đồng; cấp 5 là 2 triệu đồng và 3 triệu đồng đối với cán bộ cấp 6.

2473-pictures-library-2473-201-7202-1114

Tương tự, FPT Retail ra chế tài dành cho những CBNV không viết Sử ký hoặc gửi bài quá thời gian quy định của BTC là trừ 10% thưởng tháng 7.

Một số đơn vị khác hiện tại vẫn xem xét hình thức phạt thưởng nhân viên hợp lý như: FPT IS, FPT Telecom, FPT HO.

Quyết định viết "Sử ký FPT 30 năm - Mở lối Tiên phong" được CEO FPT Bùi Quang Ngọc ban hành vào ngày 30/5. Người điều hành tập đoàn kêu gọi toàn dân cùng tham gia kể các câu chuyện, dấu ấn tiên phong mà cá nhân được tham gia hoặc chứng kiến bằng nhiều thể loại khác nhau. CBNV có thể lựa chọn một trong các chủ đề sau: FPT Sử - liên quan đến các mốc thời gian trong hoạt động của FPT hay đơn vị); FPT Ký - các trải nghiệm, bài học, các ghi chép trong quá trình làm việc; FPT Nhân - viết về người FPT; FPT Văn - các sáng tác thơ, truyện, nhạc... của người nhà F. CBNV gửi bài viết online về địa chỉ http://wikifpt.com.vn.

Mỗi CBNV là nhân viên chính thức của tập đoàn đều phải tham gia viết ít nhất một bài. Các lãnh đạo tại đơn vị thành viên có trách nhiệm đôn đốc nhân viên tham gia và nộp bài đúng thời gian quy định (ngày 15/7). Trường hợp không làm theo quy định sẽ bị phạt thưởng tùy theo từng đơn vị.

Hà Trần

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Nhân viên FPT Software tâm sự 'Con không lừa bố'

Dựa trên ca khúc ''Cho con", Nguyễn Thành Hưng (FPT Software Solution) đã chế lời nhạc và ca từ nói về Ngày Phụ huynh 2018 của công ty. 

Tiếp lửa chung kết AFF, FPT Polytechnic chơi màn hình 'khủng' phục vụ sinh viên

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp lửa cho đội tuyển Việt Nam, FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ bố trí màn hình LED “khủng” để phục vụ cho trận chung kết AFF Cup 2018.

Bán kết Birds League: Chiến thắng thuộc về kẻ mạnh

Các trận bán kết đã ngã ngũ nhưng cuối cùng không có bất ngờ nào xảy ra khi chiến thắng vẫn thuộc về kẻ mạnh. 4 đội bóng giành vé chơi chung kết ở hai

'Tứ đại gia' vào bán kết Birds League 2018

Trải qua gần một tháng tranh tài, hạng Birds League 2018 - FPT Software Đà Nẵng đã xác định được 4 đội bóng vào bán kết, gồm: R71, R72, Z7 và INS1.

Chào sàn UpCOM với giá 110.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa FPT Online vượt 1.500 tỷ đồng

Ngày 10/12 tới đây, hơn 14 triệu cổ phiếu của FPT Online sẽ chào sàn UpCOM với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 110.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa thị trường tương

Nhan sắc nóng bỏng của nữ sinh đẹp nhất trường FPT

Gương mặt xinh đẹp và body bốc lửa, Bảo Ngọc giành ngôi vị cao nhất cuộc thi Miss FPT.

Ngành CNTT gặt hái giải thưởng quốc tế, sinh viên đam mê IT được lợi gì?

Khi ngành CNTT trong nước liên tục gặt hái các giải thưởng quốc tế, sinh viên đam mê IT cũng nhìn rõ hơn các cơ hội nghề nghiệp trong ngành này dù còn ngồi ghế

Thỏa mãn nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt

Cách mạng công nghiệp 4.0 là cánh cửa cho các doanh nghiệp bước vào một cuộc chơi mới. Để tối ưu hóa lợi nhuận và nâng cao sức cạnh tranh, các doanh nghiệp buộc phải