© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Mặc mưa lớn, vận động viên FPT Telecom Hà Nam băng băng tiến về Ninh Bình

Giữa trưa nay (ngày 7/8), địa bàn huyện Đồng Văn (Hà Nam) đổ mưa trắng trời. Dù vậy, các VĐV nhà “Cáo” quyết tâm không trì hoãn hành trình chạy tiếp sức xuyên Việt dù chỉ một phút.

Theo lịch trình, 13h, VĐV thứ 343 sẽ tiếp tục hành trình tại Đồng Văn (Hà Nam) sau giờ ăn trưa. Tuy nhiên, thời tiết không được thuận lợi cho đoàn chạy bởi trời bắt đầu có dấu hiệu đổ mưa. Dù vậy, sau khi hội ý nhanh, các VĐV Hà Nam vẫn quyết tâm sẽ hoàn thành quãng đường của mình một cách tốt nhất dù cho thời tiết không ủng hộ.

Đúng 12h30, anh Phạm Ngọc Duy, FPT Telecom Hà Nam. là VĐV mang số áo 343 bắt đầu xuất phát tại Đồng Văn (Hà Nam), tiếp nối nửa sau của chặng 3 “Hành trình kết nối” đoạn Hà Nội - Ninh Bình. Những bước chân đầu tiên của anh Duy chạy trên đường dưới cơn mưa tầm tã.

chay-FTEL-7186-1533622780.jpg

Vận động viên 0346 của Hành trình kết nối chạy dưới trời mưa. Ảnh: Đức Dũng.

Sau 1 km, cờ lại được anh Huy trao cho các đồng nghiệp đang chờ ở điểm đổi VĐV. Chỉ vài giây sau khi chạy, toàn bộ trang phục trên người các VĐV đều thấm ướt nước mưa. Dù thời tiết không ủng hộ nhưng tinh thần của các VĐV chi nhánh Hà Nam vẫn không giảm. Họ quyết tâm chinh phục chặng đua dù thời tiết gây khó. Tất cả đều sẵn sàng cầm cờ và chạy tới đích mặc cho cơn mưa đang xối xả.

12h50, trời vẫn mưa rất to nhưng đã sáng hơn. Quãng đường còn lại của chặng 3 sẽ đi qua thành phố Phủ Lý (Hà Nam) để tiến vào thị trấn Thanh Hương (Ninh Bình). Điểm cuối của chặng 3 là cầu Trường Yên (thành phố Ninh Bình). Quãng đường còn lại của chặng là khoảng 30 km.

Chặng 3 bắt đầu từ 17 Duy Tân (Hà Nội) đi qua địa bàn tỉnh là Hà Nam và dừng lại ở tỉnh Ninh Bình. Riêng tại Hà Nội, 100 vận động viên chạy nối đuôi nhau băng qua Trung Kính, rẽ trái vào Trần Duy Hưng. Sau đó, tiếp tục chạy qua đường Láng, Ngã Tư Sở, Trường Chinh. Đồng thời, vận động viên đi qua các ga trên Quốc lộ 1A như ga Thường Tín, ga Tía, ga Phú Xuyên tới Cầu Giẽ.

Chia tay Hà Nội, đội quân áo cam nhà “Cáo” đặt chân tới thị trấn Đồng Văn (Hà Nam). Sau gần một giờ nghỉ trưa, các vận động viên sẽ chạy qua vườn hoa Phủ lý, phố Cà, qua đê sông Hoàng Long. Kết thúc chặng thứ 3, vận động viên nghỉ chân tại cầu Trường Yên.

Theo BTC, đoàn 179 vận động viên của chặng 3 là CBNV FPT Telecom đến từ các chi nhánh: Hà Nội, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình. 

hay-tiep-suc_1533622986.jpg

Hàng chục vận động viên FPT Telecom Hà Nam trao cờ cho nhau và tiếp tục hành trình dưới trời mưa tầm tã. Đức Dũng.

Trước đó, ngày 5/8, lễ ra quân giải chạy “Hành trình kết nối” diễn ra tại km số 0 - Cửa khẩu Hữu Nghị Lạng Sơn. Sau đó, Chủ tịch FPT Telecom Chu Thanh Hà, vận động viên mang số áo 0001, cầm cờ FPT chạy, mở phát súng đầu tiên cho hành trình chinh phục 2.600 km của nhà Viễn thông.

Ngày 6/8, các vận động viên đã băng qua gần 180 km, tiến về Hà Nội dưới sự chào đón, cỗ vũ của đồng nghiệp. Anh Trần Hải Dương, PTGĐ Viễn thông Quốc tế FPT Telecom (FTI), bày tỏ cảm xúc tự hào và vinh dự khi góp sức mình vào một phần của chặng đường chạy tiếp sức xuyên Việt. ''Chúc cho tất cả anh em FPT Telecom ở những chặng sau sẽ hoàn thành xuất sắc và thật thành công hơn nữa'', anh hồ hởi nói.

"Hành trình kết nối" diễn ra xuyên suốt trong 31 ngày, từ 5/8 đến 4/9 trên quãng đường dài 2.600 km với 31 chặng tại 28 tỉnh/thành, dọc theo đường trục Bắc Nam, nơi in dấu chân của những nười FPT Telecom đã đi qua, những đôi chân không mỏi mệt đưa Internet Việt Nam đi khắp mọi miền Tổ quốc góp vào sự tiên phong và trường tồn của FPT. 

Trong suốt một tháng, 3.000 người sẽ mặc áo đồng phục phủ một màu cam các ngả đường từ Bắc vào Nam, tạo sức lan tỏa và hình ảnh FPT to lớn đến cộng đồng. 

Dự kiến ngày 4/9, tại đất mũi Cà Mau, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ nhận lá cờ FPT từ vận động viên mang số áo 3.000. Lãnh đạo FPT Telecom cắm cờ vào cột mốc kết thúc quốc lộ 1A, đánh dấu hoàn thành đường chạy lịch sử dọc chiều dài đất nước của nhà F. 

>> Chặng 3 ‘Hành trình kết nối’: CEO Bùi Quang Ngọc dẫn đoàn tăng tốc

Diệu Anh

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Học gói bánh ngày Tết cùng sinh viên BTEC FPT Đà Nẵng

Để giúp sinh viên hiểu và thêm yêu nét đẹp văn hóa dân tộc ẩn chứa trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam, BTEC FPT Đà Nẵng đã tổ chức ngày hội gói bánh.

Sinh viên FPT hóa thân thành chiến binh Viking

Hành trình “Khát vọng Viking” mang đến cho sinh viên ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng những trải nghiệm sinh tồn bổ ích và tràn đầy năng lượng.

Truyền hình FPT gửi thông điệp yêu thương trong TVC Tết

"Công nghệ dù có hiện đại không thay thế được yêu thương" là ý nghĩa mà Truyền hình FPT muốn gửi gắm trong 90 giây của TVC mới phát hành. 

FPT Software Đà Nẵng đá bóng kỷ niệm 20 năm thành lập

Liên đoàn bóng đá FPT Software Đà Nẵng đã tổ chức trận đấu giao lưu giữa cựu và nhân viên hiện tại trên sân bóng đá Tuyên Sơn.

Synnex FPT phân phối ổ cứng Western Digital tại Việt Nam

Synnex FPT sẽ phân phối các sản phẩm lưu trữ của Western Digital dành cho người dùng lẫn các giải pháp giành cho doanh nghiệp.

'Chuyển đổi số là việc của cả tổ chức chứ không phải của mấy ông công nghệ'

Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, chuyển đổi số không hề tốn kém nếu chúng ta làm đúng. Công nghệ đã nắm trong tay, việc chúng ta phải làm nhắm tới mục đích tăng

Chủ tịch FPT Software: 'Trí tuệ người Việt trẻ có thể sánh vai với cường quốc năm châu'

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software khẳng định trí tuệ người Việt trẻ có thể sánh vai với cường quốc năm châu tại chương trình “Tự hào bên con”.

Lợi nhuận khối Công nghệ của FPT tăng tới 44%

Khối Công nghệ của FPT trong 11 tháng năm 2018 có doanh thu và lợi nhuận trước thuế đạt lần lượt 11.214 tỷ đồng và 1.405 tỷ đồng, tăng tương ứng 25% và 44% so