Chúng ta

Bắp rang bơ thơm phức cho mùa đông bớt lạnh

Thứ hai, 2/12/2013 | 09:34 GMT+7

Mùa đông năm nay, bạn hãy trổ tài khéo tay làm bắp rang bơ thơm phức cho cả nhà thưởng thức.
> Thịt kho củ sen ngon đậm đà

a

Bắp rang bơ là món ăn vặt khoái khẩu của không ít người, từ người lớn tới trẻ nhỏ. Ảnh: S.T.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bắp rang bơ:

- Hạt bắp nổ chuyên dùng để làm bắp rang: 40g
- Một mẩu bơ (khoảng 10g)
- Một thìa phở đường bột (khoảng 20g) bạn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị
- Hai thìa cafe dầu ăn
- Dụng cụ để nổ: Nồi hoặc chảo có nắp đậy.

Cách làm:

Làm nóng dầu ăn trong nồi. Trút ngô hạt vào. Lắc nồi cho hạt ngô bám đều dầu ăn. Đậy vung nồi lại.

Nếu vung bằng kính, bạn có thể quan sát hạt ngô nổ bên trong. Nếu nắp kín không nhìn thấy được, bạn nghe khi nào không còn tiếng lụp bụp là ngô đã được nổ hết.

Khi ngô đã được nổ hết, bạn tắt bếp, mở nắp nồi. Cho bơ và đường vào. Đậy vung xóc đều. Với độ nóng của ngô mới nổ, bơ sẽ tan chảy và đường sẽ thấm đều.

Bắp rang bơ là món ăn vặt khoái khẩu của không ít người, từ người lớn tới trẻ nhỏ. Bạn có thể bắt gặp món ăn này ở khắp mọi nơi: trên những xe đẩy vỉa hè, trong công viên, trung tâm vui chơi, siêu thị hay rạp chiếu phim.

(Theo Afamily)

Ý kiến

()