© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

3 bài viết Sử ký sở hữu con số may mắn đợt I

“Thơ tăng lương”, “Chị Toan” và “Cảm giác ban đầu” là 3 tác phẩm nằm tại 3 vị trí may mắn nhất, sẽ nhận được giải thưởng trị giá 200.000 đồng/giải.

Cụ thể, với cơ cấu 130 giải thưởng, BTC cuộc thi “Viết Sử ký 30 năm – Mở lối tiên phong” dành 18 giải cho các số may mắn nhất theo từng đợt.

Đợt 1 (tính đến ngày 29/6), với 3 số ngẫu nhiên 9, 13, 30, BTC đã lựa chọn ra 3 bài viết, trong đó FPT Synnex nắm giữ 2/3 giải: số 9 là “Thơ tăng lương” viết theo thể “Văn”, của chị Nguyễn Thu Huyền; số 30 là “Cảm giác ban đầu” viết theo thể “Ký”, của anh Trương Hoàng Anh. Số may mắn cuối cùng là bài “Chị Toan” với thể “Nhân”, của chị Nguyễn Thị Hoài Thanh (FPT Telecom).

Theo cơ cấu giải thưởng, giải “3 số ngẫu nhiên may mắn” sẽ nhận được 200.000 đồng trong đợt 1. Đặc biệt, giá trị giải thưởng sẽ được tăng lên theo từng đợt. Như vậy, người tham gia hoàn toàn có cơ hội nhận thưởng với giá trị cao hơn, ít nhất trong 2 lần nữa trước khi cuộc thi kết thúc (Dự kiến đóng đăng ký ngày 15/07).

ANH-4-1431414429-660x0-9824-15-5226-4198

2/3 số may mắn thuộc về người FPT Synnex. 

Cuộc thi viết Sử ký FPT 30 năm - Mở lối Tiên phong phát động từ 30/5 với hình thức Online. Do vậy, cơ cấu giải thưởng còn có thêm danh mục bình chọn Online. Hiện tại, bài viết nhận được nhiều lượt vote nhất trong tuần đầu là “Em là FPTer” có video kèm theo, của anh Phạm Quang Sơn, FPT IS, với 25 lượt vote. Phần thưởng cho danh hiệu này có giá trị 500.000 đồng. Ngoài ra, danh sách top 3 cũng là 2 bài viết của FPT IS: “Một đêm 13/9 đáng nhớ”, của anh Nguyễn Văn Xuyên, với 20 lượt bình chọn; “Thần tượng của tôi” của anh Trần Văn Hải, với 14 bình chọn.

Tính đến ngày 29/6, đơn vị đang có số lượng bài viết gửi lên hệ thống nhiều nhất là FPT Software, sau đó là FPT Telecom, FPT Retail, FPT IS, FPT Synnex, FPT Education, FPT Online. Tuy nhiên, về mức độ hoàn thành, FPT Software chỉ có 6% với tổng số CBNV lên đến 12.667 người. Trong khi đó, 3 đơn vị đang có tỷ lệ hoàn thành cao nhất là FPT Synnex – 18%, FPT Online – 11% và FPT Education – 10%.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn có giải thưởng cho các đơn vị gồm: Đơn vị có nhiều bài đạt giải nhất; Đơn vị có tỷ lệ tham gia đông nhất; Đơn vị nộp bài sớm nhất; Đơn vị có tỷ lệ bài viết/quân số cao nhất. Trong đó, giải thưởng cao nhất ở danh mục tập thể sẽ là 3 triệu đồng.

Các giải dành cho cá nhân gồm: 100 người gửi bài thi hợp lệ sớm nhất; 6 giải cho bài có nhiều tương tác nhất theo tuần; 18 giải may mắn theo tuần; 1 giải cho người nhiều bài tham dự nhất; 1 giải cho người có nhiều tương tác nhất khi kết thúc cuộc thi.

Các bài viết được chia vào một trong những nhóm sau (chọn nhóm phù hợp nhất): Sử: Liên quan đến các mốc thời gian trong hoạt động của FPT hay đơn vị; Ký: Các trải nghiệm, bài học, các ghi chép trong quá trình làm việc; Nhân: Viết về Người FPT; Văn: Các sáng tác (thơ, truyện, ca khúc…) về công ty.

Bài viết được điểm cao là các bài có tính chân thực, tiêu biểu, cách thức thể hiện hấp dẫn. Khuyến khích các hình thức minh họa bằng tranh, ảnh. Những bài có nội dung không lành mạnh, vi phạm pháp luật, xúc phạm cá nhân hoặc mang tính đối phó sẽ không được chấp nhận. Ban tổ chức sẽ có phản hồi ngay cho tác giả khi nhận được các bài viết vi phạm để kịp chỉnh sửa. Ban tổ chức có quyền sử dụng các bài viết trong việc truyền thông và xuất bản Sử ký FPT 30 năm - Mở lối Tiên phong.

Các CBNV đăng nhập vào trang web http://wikifpt.com.vn, dùng email công ty đăng nhập và làm theo hướng dẫn trên trang để gửi bài.

Hiện tại, trang Sử ký Online liên tục cập nhật các bài viết đủ điều kiện dự thi với đa dạng các loại hình: văn, thơ, tự sự, hát, video...

Mỗi bài viết được đăng trên trang đều là những bài viết có đủ khả năng nhận được 1/130 giải thưởng. Trong đó, giải thưởng theo tuần sẽ dựa vào lượt bình chọn của mọi người.

Để theo dõi các bài viết mới được cập nhật; bình chọn bài viết hay, vui lòng click Tại đây.

Hà Trần

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Vòng 6 FFA Cup: PNC lật ngược thế cờ, kịch tính lượt cuối

Càng về cuối giải, những diễn biến khó lường của FFA Cup HCM càng khiến người hâm mộ hồi hộp khi dõi theo hành trình của đội bóng mà mình yêu quý, đặc biệt là

Nghẹt thở nội chiến Viễn thông, ngôi đầu kịch tính

Cuộc chiến giữa những người anh em Viễn thông đã diễn ra đúng với sự kỳ vọng của khán giả khi cả hai đội đã chứng tỏ sức mạnh và sự quyết tâm của mình.

Người nhà F rạng rỡ ‘lên đồ’, tiếp lửa đội tuyển Việt Nam

Gần 100 CBNV nhà F đang hòa vào không khí tưng bừng ở Bukit Jalil để “tiếp lửa” cho đội tuyển Việt Nam quyết chiến quyết thắng.

Treo thưởng 10 triệu đồng, VnExpress mở game dự đoán chung kết AFF Cup

Với chủ đề 'Lật úp chảo lửa Bukit Jalil', trang Thể thao của VnExpress đã mở chương trình dự đoán tỷ số trận chung kết lượt đi AFF Cup với phần quà lên đến 10

Chào sàn UpCOM với giá 110.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa FPT Online vượt 1.500 tỷ đồng

Ngày 10/12 tới đây, hơn 14 triệu cổ phiếu của FPT Online sẽ chào sàn UpCOM với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 110.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa thị trường tương

Nhan sắc nóng bỏng của nữ sinh đẹp nhất trường FPT

Gương mặt xinh đẹp và body bốc lửa, Bảo Ngọc giành ngôi vị cao nhất cuộc thi Miss FPT.

Ngành CNTT gặt hái giải thưởng quốc tế, sinh viên đam mê IT được lợi gì?

Khi ngành CNTT trong nước liên tục gặt hái các giải thưởng quốc tế, sinh viên đam mê IT cũng nhìn rõ hơn các cơ hội nghề nghiệp trong ngành này dù còn ngồi ghế

Thỏa mãn nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt

Cách mạng công nghiệp 4.0 là cánh cửa cho các doanh nghiệp bước vào một cuộc chơi mới. Để tối ưu hóa lợi nhuận và nâng cao sức cạnh tranh, các doanh nghiệp buộc phải