© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Tự hào khi ĐH FPT nhận giải thưởng của ASOCIO'

Đại diện nhà trường nhận giải thưởng ICT Education Award 2018 của ASOCIO, Hiệu phó ĐH FPT - anh Nguyễn Xuân Phong cảm thấy vui và tự hào khi đơn vị được ghi nhận với những nỗ lực trong suốt thời gian qua.

Sáng nay (ngày 11/8), Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á (ASOCIO) đã tổ chức chương trình trao giải thưởng ICT Education Award 2018 tại khách sạn ANA Intercontinental, Tokyo (Nhật Bản). Sự kiện có đại diện của 500 đại biểu đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ. ĐH FPT là đại diện duy nhất của Việt Nam vinh dự nhận được giải.

vinasa2-ntre-3352-1541722103.jpg

Hiệu phó ĐH FPT Nguyễn Xuân Phong (giữa) đại diện nhận giải thưởng từ Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á (ASOCIO).

Anh Nguyễn Xuân Phong, Hiệu phó ĐH FPT, là người đại diện nhà trường tham gia nhận giải. "Tôi cảm thấy vui và tự hào khi đại diện cho FPT nhận giải. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của ĐH FPT trong suốt quá trình hình thành và phát triển", anh nói và cho biết sự kiện còn mang đến những trải nghiệm mới và giao lưu, đặc biệt mở rộng thêm quan hệ với những đối tác trong khu vực.

Bên cạnh được ông David Wong, Chủ tịch tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao tặng giải thưởng, ĐH FPT cùng các đơn vị trong khu vực đã có những trao đổi và chia sẻ về các vấn đề nóng trong lĩnh vực CNTT - TT. "Tôi cùng các đại biểu được lắng nghe báo cáo nghiên cứu hợp tác và phát triển tài năng công nghệ thông tin và truyền thông", Hiệu phó ĐH FPT, cho biết.

Giải thưởng ICT Education Award nhấn mạnh sứ mệnh đi đầu trong việc đổi mới chương trình đào tạo, đổi mới phương thức đào tạo và phát triển nghiên cứu nhằm nâng cao hơn nữa nguồn nhân lực CNTT&TT của ĐH FPT cả về số lượng và chất lượng, phục vụ “Xây dựng và chia sẻ giấc mơ số” tại Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới.

Giải thưởng là niềm vinh dự, niềm tự hào; đồng thời là sự động viên giúp ĐH FPT ngày càng lớn mạnh, phát triển và tiếp tục thực hiện sứ mệnh tiên phong trong công tác đào tạo công nghệ, phần mềm.

Trước ĐH FPT, Viện nghiên cứu CNTT-TT của ĐH Bách khoa từng nhận được giải thưởng này trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh CNTT ASOCIO năm 2017.

ASOCIO (Asian-Oceanian Computing Industry Organization) là tổ chức hiệp hội CNTT&TT của các quốc gia và vũng lãnh thổ thuộc châu Á - Thái Bình Dương, thành lập năm 1984 tại Tokyo, Nhật Bản. Hiện ASOCIO có 24 quốc gia tham dự, trong đó có các quốc gia đặc biệt phát triển về CNTT&TT như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc… có khoảng trên 10.000 công ty và doanh số khoảng 350 tỷ USD.

Hội nghị thượng đỉnh ASOCIO (ASOCIO ICT Summit) được tổ chức hàng năm, nhằm trao đổi kinh nghiệm, về định hướng công nghệ, về định hướng phát triển ngành tại các tổ chức ở các quốc gia/vũng lãnh thổ thành viên.

Những cá nhân/tổ chức Việt Nam từng vinh dự nhận giải thưởng ASOCIO gồm: Thủ tướng Phan Văn Khải (2003), PGS-TS. Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT (2013), Công ty FPT Software, Vietinbank (2016), Công ty Hệ thống thông tin FPT, Tập đoàn Masan, Đại học Bách khoa Hà Nội (năm 2017).

>> Anh Bình tái đắc cử Phó Chủ tịch ASOCIO

Việt Nguyễn

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

'IVS sẽ biến Việt Nam thành miền đất hứa của nghề kiểm thử'

Chia sẻ tại buổi kick-off đơn vị, GĐ IVS Vũ Thuỳ cho hay: “Sứ mệnh của IVS là biến Việt Nam thành “miền đất hứa” của nghề kiểm thử phần mềm. Cán bộ kiểm thử

Tiến sĩ đại học hàng đầu Malaysia bật mí về nông nghiệp 4.0 với nhà F

Người nhà Giáo dục sẽ có cơ hộ được nghe PGS.TS Mohd Haris Md Khir của ĐH Teknologi Petronas chia sẻ về AioT ngay tại campus Hòa Lạc.

FPT Software ra mắt đơn vị chuyên kiểm thử

IVS trở thành đơn vị chuyên môn hoá dịch vụ kiểm thử của FPT Software vừa 'lên sóng' với tham vọng đảm nhận tất cả công việc liên quan đến dịch vụ kiểm thử của FPT

FPT.AI tài trợ cuộc thi về trí tuệ nhân tạo tại Hanoi AI Week

Trong khuôn khổ tuần lễ Trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam, FPT.AI sẽ tài trợ giải thưởng 10 triệu đồng cho đội thắng của cuộc thi RubikAI Challenge.

FPT Telecom là nhà cung cấp Internet cố định được khách hàng hài lòng nhất

Danh hiệu “Nhà cung cấp dịch vụ Internet cố định được khách hàng hài lòng nhất về chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng năm 2019” thuộc về FPT Telecom theo kết quả

FPT Retail kỳ vọng chuỗi nhà thuốc Long Châu chiếm 30% thị phần dược phẩm

Năm 2019, FPT Retail dự kiến sẽ nâng số nhà thuốc Long Châu lên 70 cửa hàng và gia tăng độ phủ sóng ra toàn quốc; chiếm khoảng 30% thị phần kênh bán dược phẩm

Hành trình 'Hướng về biên giới' trên VTV1

Chương trình Người FPT vì cộng đồng 2019 chủ đề "Hướng về biên giới" diễn ra trong hai ngày 14-15/3 tại Vị Xuyên, Hà Giang, gồm các hoạt động dâng hương nghĩa trang Vị Xuyên,

FPTS đặt kế hoạch kinh doanh thận trọng năm 2019

Năm 2018, Công ty Chứng khoán FPT (FPTS) đạt doanh thu 476 tỷ đồng, lãi trước thuế 290 tỷ đồng, tăng lần lượt 40,24% và 33,5% so với năm 2017. Năm 2019, FPTS đặt kế