© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Tự hào khi ĐH FPT nhận giải thưởng của ASOCIO'

Đại diện nhà trường nhận giải thưởng ICT Education Award 2018 của ASOCIO, Hiệu phó ĐH FPT - anh Nguyễn Xuân Phong cảm thấy vui và tự hào khi đơn vị được ghi nhận với những nỗ lực trong suốt thời gian qua.

Sáng nay (ngày 11/8), Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á (ASOCIO) đã tổ chức chương trình trao giải thưởng ICT Education Award 2018 tại khách sạn ANA Intercontinental, Tokyo (Nhật Bản). Sự kiện có đại diện của 500 đại biểu đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ. ĐH FPT là đại diện duy nhất của Việt Nam vinh dự nhận được giải.

vinasa2-ntre-3352-1541722103.jpg

Hiệu phó ĐH FPT Nguyễn Xuân Phong (giữa) đại diện nhận giải thưởng từ Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á (ASOCIO).

Anh Nguyễn Xuân Phong, Hiệu phó ĐH FPT, là người đại diện nhà trường tham gia nhận giải. "Tôi cảm thấy vui và tự hào khi đại diện cho FPT nhận giải. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của ĐH FPT trong suốt quá trình hình thành và phát triển", anh nói và cho biết sự kiện còn mang đến những trải nghiệm mới và giao lưu, đặc biệt mở rộng thêm quan hệ với những đối tác trong khu vực.

Bên cạnh được ông David Wong, Chủ tịch tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao tặng giải thưởng, ĐH FPT cùng các đơn vị trong khu vực đã có những trao đổi và chia sẻ về các vấn đề nóng trong lĩnh vực CNTT - TT. "Tôi cùng các đại biểu được lắng nghe báo cáo nghiên cứu hợp tác và phát triển tài năng công nghệ thông tin và truyền thông", Hiệu phó ĐH FPT, cho biết.

Giải thưởng ICT Education Award nhấn mạnh sứ mệnh đi đầu trong việc đổi mới chương trình đào tạo, đổi mới phương thức đào tạo và phát triển nghiên cứu nhằm nâng cao hơn nữa nguồn nhân lực CNTT&TT của ĐH FPT cả về số lượng và chất lượng, phục vụ “Xây dựng và chia sẻ giấc mơ số” tại Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới.

Giải thưởng là niềm vinh dự, niềm tự hào; đồng thời là sự động viên giúp ĐH FPT ngày càng lớn mạnh, phát triển và tiếp tục thực hiện sứ mệnh tiên phong trong công tác đào tạo công nghệ, phần mềm.

Trước ĐH FPT, Viện nghiên cứu CNTT-TT của ĐH Bách khoa từng nhận được giải thưởng này trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh CNTT ASOCIO năm 2017.

ASOCIO (Asian-Oceanian Computing Industry Organization) là tổ chức hiệp hội CNTT&TT của các quốc gia và vũng lãnh thổ thuộc châu Á - Thái Bình Dương, thành lập năm 1984 tại Tokyo, Nhật Bản. Hiện ASOCIO có 24 quốc gia tham dự, trong đó có các quốc gia đặc biệt phát triển về CNTT&TT như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc… có khoảng trên 10.000 công ty và doanh số khoảng 350 tỷ USD.

Hội nghị thượng đỉnh ASOCIO (ASOCIO ICT Summit) được tổ chức hàng năm, nhằm trao đổi kinh nghiệm, về định hướng công nghệ, về định hướng phát triển ngành tại các tổ chức ở các quốc gia/vũng lãnh thổ thành viên.

Những cá nhân/tổ chức Việt Nam từng vinh dự nhận giải thưởng ASOCIO gồm: Thủ tướng Phan Văn Khải (2003), PGS-TS. Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT (2013), Công ty FPT Software, Vietinbank (2016), Công ty Hệ thống thông tin FPT, Tập đoàn Masan, Đại học Bách khoa Hà Nội (năm 2017).

>> Anh Bình tái đắc cử Phó Chủ tịch ASOCIO

Việt Nguyễn

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT Software và FPT IS áp đảo danh sách cán bộ công nghệ cấp Tập đoàn năm 2018

Nhà Phần mềm và Hệ thống có số lượng cán bộ công nghệ (CBCN) được xếp hạng cấp Tập đoàn chiếm 73% danh sách trong lần vinh danh năm 2018 sẽ diễn ra ngày 23/11.

Xe thi 'Cuộc đua số' phô diễn sức mạnh vượt mọi địa hình

Sau những bài thử của Ban tổ chức, chiếc xe đua chính thức của Cuộc đua số 2018 đã chứng minh sức mạnh và sự ổn định trong những điều kiện phức tạp.

'Đà Nẵng cần nâng cao tích hợp các ứng dụng công nghệ'

Giám đốc trung tâm sản xuất FSG. FIN1 - anh Nguyễn Lê Hồng Nhật mong muốn Đà Nẵng cải thiện chất lượng các dịch vụ công, đặc biệt là nhu cầu tìm kiếm thông tin

Apple tự phát triển modem 5G, Samsung muốn chiếm 20% thị phần

Táo khuyết tuyển kỹ sư nghiên cứu về mạng thế hệ mới, có thể để chuẩn bị cho dòng điện thoại hỗ trợ mạng 5G trong tương lai trong khi Samsung đặt mục tiêu kiểm

Đôi bạn thân Giáo sư - Tiến sĩ 'thống lĩnh' tập đoàn nổi tiếng Việt Nam

Trước khi trở thành doanh nhân nghìn tỉ, rất nhiều doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam như ông Bùi Quang Ngọc, Trương Gia Bình, Trần Mạnh Hùng, Nguyễn Thanh Toại, Trần Phương Bình, quý

Tổ chức giáo dục FPT lập kỷ lục đồng diễn võ thuật lớn nhất Việt Nam

Với màn đồng diễn võ thuật Vivonam với sự tham gia của 7.000 học sinh, sinh viên diễn ra chiều nay, ngày 18/11, Tổ chức giáo dục FPT đã xác lập kỷ lục “Màn đồng

Lợi nhuận khối công nghệ của FPT tăng 41%

Kết thúc 10 tháng đầu năm 2018, khối công nghệ của FPT ghi nhận doanh thu là 10.025 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ. Như vậy, doanh thu khối công nghệ và viễn

Hệ thống chính quyền điện tử do FPT triển khai được vinh danh ở giải thưởng quốc tế

Tối 8/11 tại Nhật Bản, Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - Thái Bình Dương đã vinh danh các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp xuất sắc tại 24 nền kinh tế